HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Lo sợ chiến thắng lớn tiếp theo của ông Putin ở... Paris, Nhà Trắng lo sốt vó
Nhà Trắng 'mất ăn mất ngủ' lo sợ chiến thắng lớn tiếp theo của ông Putin ở... Paris. Theo tờ Politico của Mỹ, nếu Marine Le Pen - một người có cảm tình với Nga - giành chiến thắng trong cuộc bầu cử ở Pháp, Washington lo ngại rằng bà có thể chia rẽ liên minh NATO và đây sẽ là "chiến thắng lớn" của Tổng thống Nga Putin.

Theo Politico, ngày càng có nhiều lo ngại trong chính quyền của Tổng thống Joe Biden rằng, một chiến thắng lớn tiếp theo của Tổng thống Nga Putin sẽ diễn ra ở... Paris khi cuộc đua giành ghế Tổng thống Pháp giữa Tổng thống đương nhiệm Emmanuel Macron và đối thủ đảng cực hữu Marine Le Pen đang ngày càng thu hẹp, theo kết quả các cuộc thăm dò mới nhất.


Chân dung bà Marine Le Pen - ứng viên tham gia chạy đua trong cuộc bầu cử tổng thống Pháp - người đang khiến Nhà Trắng lo ngại. Ảnh Politico.

Một chiến thắng tiềm năng của bà Le Pen, một người được cho là có cảm tình với Tổng thống Putin - đang bị lo ngại là có thể gây bất ổn cho liên minh phương Tây chống lại Moscow, làm mất vai trò của Pháp như là một cường quốc hàng đầu châu Âu, Politico dẫn lời ba quan chức chính quyền cấp cao không được công khai thảo luận về vấn đề này.

Các quan chức cấp cao của Mỹ đã thận trọng theo dõi xem có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy Nga có thể can thiệp vào vòng đầu tiên của cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào Chủ nhật này hay không.

Các cuộc thăm dò cho thấy rằng, ông Macron và bà Le Pen có khả năng tiến tới cuộc đối đầu vào ngày 24/4 - và cuộc đua giữa cả 2 được đánh giá là sẽ gay cấn.



Bà Le Pen, trong nỗ lực chạy đua lần thứ 3 cho vị trí tổng thống Pháp đã nhận được sự ủng hộ tăng mạnh trong vài tuần qua, khi tập trung vào các vấn đề chi phí sinh hoạt khi hàng triệu người ở Pháp đang phải vật lộn để kiếm sống sau khi giá khí đốt tăng 35% trong năm qua.

Trong thời gian tranh cử gần đây, bà Le Pen đã đẩy mạnh tập trung vào các vấn đề kinh tế, hứa hẹn sẽ giảm giá khí đốt và điện, đồng thời đánh thuế việc thuê nhân viên nước ngoài để có lợi cho người dân Pháp. Đây là một nguyên nhân khiến tỷ lệ ủng hộ nữ chính khách này tăng cao hơn gần đây.

Nhưng hồ sơ của bà Le Pen khiến Nhà Trắng lo ngại. Mặc dù, bà Le Pen tự nhận là một người theo chủ nghĩa dân túy, nhưng cương lĩnh tranh cử của bà về nhập cư và Hồi giáo vẫn cực đoan, với kế hoạch cấm mạng che mặt ở tất cả các địa điểm công cộng và ngăn người nước ngoài được hưởng các quyền như công dân Pháp.

Hiện bà đang dẫn đầu đảng Mặt trận Quốc gia, với cương lĩnh chống nhập cư mà cha bà thành lập. Bà Le Pen được cho là người có cảm tình với Tổng thống Nga Putin. Ông Putin và bà Le Pen từng gặp nhau ở Moscow vào năm 2017. Bà Le Pen cũng là người phản đối các biện pháp cứng rắn của liên minh phương Tây chống lại Nga, theo Politico.

Bà Marine Le Pen từng gặp Tổng thống Nga Putin và được cho là người có cảm tình với lãnh đạo Nga. Ảnh IT

Theo đó, trong cuộc tranh luận trên truyền hình mới đây, khi được hỏi liệu Pháp có nên cắt giảm nhập khẩu dầu và khí đốt từ Nga hay không, bà Le Pen tuyên bố: "Chúng ta có muốn chết không? Về mặt kinh tế, chúng ta sẽ chết! Chúng ta phải nghĩ đến người dân của mình".

Một chiến thắng tiềm năng của bà Le Pen trong cuộc bầu cử tổng thống Pháp bị lo ngại là sẽ khiến Liên minh châu Âu rơi vào khủng hoảng lớn nhất kể từ Brexit.

Nhưng đáng ngại hơn là trong ngắn hạn, chiến thắng như vậy sẽ làm rung chuyển sâu sắc liên minh thân Ukraine kéo dài từ Warsaw đến Washington.

Theo các quan chức Nhà Trắng, tình huống xấu nhất là bà Le Pen có thể giành chiến thắng bầu cử và sau đó kéo Pháp khỏi liên minh phương Tây hiện đang sát cánh cùng Kiev chống lại Moscow. Một chiến thắng tiềm năng của bà Le Pen - theo các quan chức Nhà Trắng - có thể khiến các nhà lãnh đạo châu Âu - những người lo lắng về việc cứng rắn với Nga - cũng rút lui khỏi vị trí hiện tại của họ đối với Moscow.

Chính phủ của Tổng thống đương nhiệm Macron được Nhà Trắng nhận xét là đã đi đúng hướng với Moscow, khi Tổng thống Pháp cố gắng đóng vai trò hòa giải nhưng vẫn hỗ trợ vũ khí và sự trợ giúp cho người Ukraine.



Nỗi lo ngại của Nhà Trắng về chiến thắng tiềm năng của bà Le Pen có thể trở nên trầm trọng hơn nếu cuộc chiến giữa Nga và Ukraine trở thành một cuộc xung đột kéo dài hàng tháng trời, dẫn đến giá năng lượng cao hơn trên khắp châu Âu - lục địa vốn phụ thuộc vào Moscow về năng lượng.



Bình luận về vấn đề này, ông Benjamin Haddad, giám đốc cấp cao của Trung tâm Châu Âu tại Hội đồng Đại Tây Dương cho biết: “Cuộc bầu cử của bà La Pen sẽ là một thảm họa đối với châu Âu và mặt trận xuyên Đại Tây Dương liên quan đến việc hỗ trợ Ukraine. Bà phản đối các biện pháp trừng phạt Nga và chuyển giao vũ khí cho Ukraine - rất phù hợp với các luận điểm của Điện Kremlin về Ukraine hoặc NATO. Cương lĩnh của bà ấy bao gồm việc Pháp từ bỏ quyền chỉ huy quân sự của NATO...".

Lauren Speranza, giám đốc chương trình Quốc phòng và An ninh Xuyên Đại Tây Dương tại Trung tâm Phân tích Chính sách Châu Âu bình luận: "Nếu bà ấy lãnh đạo nước Pháp, sẽ vô cùng khó khăn để duy trì sự thống nhất tương đối mà cộng đồng xuyên Đại Tây Dương đã thể hiện trong cuộc chiến ở Ukraine. Cuộc bầu cử của bà ấy sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến mục tiêu của ông Putin là làm trầm trọng thêm các rạn nứt trong liên minh NATO".

VietBF@sưu tập.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



PinaColada
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 04-09-2022
Reputation: 137093


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 123,421
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	11.jpg
Views:	0
Size:	68.0 KB
ID:	2036196   Click image for larger version

Name:	12.jpg
Views:	0
Size:	37.2 KB
ID:	2036197  
PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 7,925 Times in 7,053 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 23 Post(s)
Rep Power: 142
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List


Những chuyện hài hước nhất hôm nay Bàn Cờ Vây Trung Đông: Khi Những Con Sóng Hormuz Thử Thách Bản Lĩnh Donald Trump Khi Quyền Lực Đối Đầu Đức Tin: Cuộc Tỉ Thí Giữa "Gã Khổng Lồ" Donald Trump Và Đức Giáo Hoàng Leo XIV
Bão Biển Trường Kỳ: Canh Bạc Phong Tỏa Của Tổng Thống Trump Tại Eo Biển Hormuz Cuộc Khẩu Chiến Nảy Lửa Giữa Tổng Thống Trump Và Giáo Hoàng Leo XIV Chảo lửa Hormuz rực cháy: Trump "đóng cửa" eo biển, giá dầu vượt ngưỡng 100 USD - Viễn cảnh tồi tệ cho kinh tế toàn cầu
Thành trì MAGA tại châu Âu bị sụp đổ Địa chấn chính trị Hungary 2026: Đồng minh của ông Trump thất thế, Tisza Párt trỗi dậy như cơn lũ thời đại số Hai mặt trận cùng “im tiếng súng”: Lệnh ngừng bắn của Trump và Putin – khoảng lặng mong manh trước cơn bão lớn?
Sự Thật Sau Làn Sương Tin Giả: Phi Vụ Giải Cứu Phi Công Mỹ Trong Lòng Iran Và Cuộc Chiến Thông Tin Chấn Động Thế Giới Những chuyện hài hước nhất hôm nay +video Mỹ thành công cứu phi công mất tích
Chiến tranh Iran: Khi “bầu trời bất khả xâm phạm” của Mỹ bắt đầu rạn nứt Khủng hoảng dầu mỏ lan thành “cơn bão thiếu hụt”: Khi nhựa, thực phẩm và cả đời sống toàn cầu bị cuốn vào vòng xoáy chiến tranh Tư nhân hóa an ninh sân bay Mỹ: Canh bạc tiết kiệm hay rủi ro an toàn?
Xăng đắt nhất hành tinh: Hong Kong “đốt tiền” vì dầu mỏ, cơn bão năng lượng lan khắp thế giới Iran tung tin bắt sống phi công Mỹ, ngoài F-15 thì còn bắn hạ một trực thăng và một máy bay khác Mỹ xác nhận máy bay bị bắn rơi trên đất Iran: Sự thật dần lộ diện từ mảnh vỡ và chiến dịch giải cứu nghẹt thở
Mục Tát Ba – Tân Giáo chủ Ba Tư giữa khói lửa chiến tranh và những tin đồn chấn động Eo biển Hormuz thành ‘tử lộ’ dầu mỏ: Iran rải thủy lôi, thế giới nín thở chờ cơn địa chấn năng lượng Chiến tranh Ba Tư và bài toán chiến thắng
Iran tung đòn tên lửa nặng nhất, Mỹ – Israel đáp trả, dân Việt Nam đổ xô đi mua xăng Mỹ tiếp tục đánh lớn, Bắc Hàn bênh Iran, Nga hứa giúp đánh bại Trump, dân tình đổ đi mua xăng tích trữ Tân Giáo Chủ Thần Giáo Ba Tư Mojtaba Khamenei: Người kế vị bí ẩn vẫn “mất tích” giữa chiến tranh – Tehran rung chuyển trong mưa bom
Mỹ đốt 2,8 tỷ USD hàng ngày tại Iran Ghét tư bản nhưng gửi con sang tư bản: bài ca muôn thuở của mọi chế độ độc tài, cháu gái Giáo Chủ Iran ở Canada Nhao nhao lên ủng hộ Iran, Việt cộng không biết rằng Thần Quyền Y Lãng đại ghét cộng sản, giết không còn một mống

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 04:41.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11054 seconds with 13 queries