Mỹ chính thức phản hồi đề xuất an ninh của Nga - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 208
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ chính thức phản hồi đề xuất an ninh của Nga
Click image for larger version

Name:	48059418365adf04864b.jpg
Views:	0
Size:	14.4 KB
ID:	1991005  
Bộ Ngoại giao Nga tối hôm 26/1 xác nhận, Moscow đă nhận được phản hồi từ Mỹ đối với các đề xuất của nước này liên quan đến vấn đề an ninh tập thể ở châu Âu.Theo trang tin của Russia Today, Đại sứ Mỹ tại Moscow John Sullivan đă chuyển tới Bộ Ngoại giao Nga bản hồi đáp từ cả Washington lẫn NATO về dự thảo hiệp ước song phương của Nga được công bố vào giữa tháng 12 năm ngoái. Moscow đă đề xuất 8 điểm trong dự thảo và mong đợi một câu trả lời chi tiết đối với từng điểm này.

Cụ thể, Mỹ được yêu cầu ngưng bất kỳ động thái mở rộng quân sự nào của NATO về phía Đông Âu cũng như các chương tŕnh quân sự ở những nước không phải thành viên NATO và từng là một lănh thổ của Liên Xô. Ngoài ra, Washington cũng phải cam kết “không bao giờ” kết nạp Ukraina và Gruzia vào NATO, đồng thời sớm loại bỏ vũ khí hạt nhân của ḿnh khỏi châu Âu, và không triển khai bất kỳ vũ khí tấn công nào có khả năng nhắm vào Nga dọc theo biên giới của nước này. Moscow cũng yêu cầu những bảo đảm mang tính ràng buộc về mặt pháp lư đối với tất cả những vấn đề trên.Bản hồi đáp được Đại sứ Sullivan gửi tới Bộ Ngoại giao Nga đă lặp lại đề nghị của Mỹ trong việc muốn đàm phán với Nga về một số khía cạnh của an ninh châu Âu.

Tuy nhiên, phát biểu tại buổi họp báo tại Washington D.C. hôm 26/1, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken khẳng định việc Mỹ ủng hộ quyền của Ukraina trong việc theo đuổi tư cách thành viên NATO vẫn là một trong những nguyên tắc căn bản.

“Không đi vào chi tiết cụ thể của bản hồi đáp, tôi có thể nói với các bạn rằng nó vẫn lặp lại những ǵ chúng tôi đă khẳng định công khai trong nhiều tuần, thậm chí nhiều năm. Đó là việc chúng tôi vẫn sẽ duy tŕ nguyên tắc mở cửa của NATO”, Ngoại trưởng Blinken cho biết, theo báo Guardian. “Sẽ không có ǵ thay đổi ở đây”.

Ông Blinken cũng nói thêm rằng, tài liệu này sẽ không được công bố v́ “chúng tôi cho rằng cơ hội tốt nhất để thành công về mặt ngoại giao sẽ đạt được nếu tạo một không gian cho các cuộc đàm phán bí mật".

NATO cũng bày tỏ phản ứng riêng của ḿnh với Moscow hôm 26/1, trong đó nêu rơ thông điệp về quyền theo đuổi tư cách thành viên của Ukraina tương tự như Mỹ.

“NATO là một liên minh pḥng thủ và chúng tôi không t́m kiếm sự đối đầu, nhưng chúng tôi sẽ không thỏa hiệp về các giá trị mà liên minh của chúng tôi đặt ra”, Tổng thư kư Jens Stoltenberg nói với các phóng viên.

Ông Stoltenberg cũng cho biết, quyền quyết định sẽ tùy thuộc vào 30 quốc gia thành viên NATO về việc khi nào và có nên kích hoạt Lực lượng phản ứng NATO (NRF) hay không. Đây là một kế hoạch dự pḥng nhằm củng cố sườn phía đông của liên minh trong trường hợp Nga có những động thái gây căng thẳng.

Những phản ứng trên được đưa ra giữa lúc các phái đoàn của Nga và Ukraina nhóm họp ở Paris cùng các quan chức của Pháp và Đức, trong một nỗ lực ngoại giao mới nhất nhằm làm giảm t́nh h́nh căng thẳng tại khu vực.

Kết thúc cuộc họp, bốn nước đă ra tuyên bố chung ủng hộ việc “tuân thủ vô điều kiện lệnh ngừng bắn” và đồng ư gặp lại nhau sau 2 tuần nữa tại Berlin (Đức).

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 01-27-2022
  Reputation: 42055


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 87,626
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	48059418365adf04864b.jpg
Views:	0
Size:	14.4 KB
ID:	1991005  
  Romano is_online_now
  Thanks: 9
  Thanked 5,662 Times in 4,674 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 104 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 16:11.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05350 seconds with 13 queries