2 tháng sau khi bị lên án, Trung Quốc tuyên bố "nóng" - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 594
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 2 tháng sau khi bị lên án, Trung Quốc tuyên bố "nóng"
Click image for larger version

Name:	h.jpeg
Views:	0
Size:	72.6 KB
ID:	1982546  
Theo Reuters, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị hôm 17/1 vừa tuyên bố rằng Bắc Kinh sẽ không dùng sức mạnh để bắt nạt các nước láng giềng trong khu vực Biển Đông như Philippines.

Theo đó, Ngoại trưởng Trung Quốc nhấn mạnh rằng: "Chỉ nhấn mạnh yêu sách của chỉ một phía và áp đặt ư chí của ḿnh lên người khác không phải là cách thích hợp để các nước láng giềng đối xử với nhau. Điều này đi ngược lại triết học phương Đông về việc con người nên ḥa hợp với nhau"


Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị

Phát biểu trong một diễn đàn trực tuyến do Đại sứ quán Trung Quốc tại Manila và một nhóm vận động của Philippines tổ chức, ông Vương cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giải quyết các tranh chấp tại Biển Đông một cách ḥa b́nh.

Tuyên bố trên được ông Vương Nghị đưa ra chỉ chưa đầy 2 tháng sau khi Philippines lên án Trung Quốc chặn một tàu tiếp tế quân sự của Manila ở Biển Đông.

Trước lời lên án này, Mỹ, một đồng minh có hiệp ước của Philippines, đă cảnh báo Trung Quốc rằng nếu tàu Philippines bị tấn công, Washington sẽ hành động theo các cam kết pḥng thủ chung với Manila.

T́nh h́nh Biển Đông đă trở nên căng thẳng thời gian qua do các yêu sách chủ quyền ham hố và phi lư của Trung Quốc mà họ nói dựa trên các bản đồ lịch sử. Bắc Kinh đă bị các nước phương Tây cáo buộc là gây hấn và khiêu khích bằng cách triển khai hàng trăm tàu hải cảnh và tàu đánh cá trong vùng đặc quyền kinh tế của các nước láng giềng, trong đó có Philippines, và ở xa đại lục.

Trung Quốc nói hành động của họ là chính đáng, bởi v́ các tàu này hoạt động ở khu vực mà Bắc Kinh ngang nhiên xem là "lănh thổ" của họ. Philippines phản đối điều mà Manila cho là "xâm nhập" và "tràn ngập".

Ông Vương nói rằng Trung Quốc hy vọng có thể cùng Philippines quản lư và giải quyết vấn đề "một cách phù hợp, trên tinh thần thiện chí".

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 01-18-2022
  Reputation: 31570


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 61,919
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	h.jpeg
Views:	0
Size:	72.6 KB
ID:	1982546  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 22
  Thanked 5,581 Times in 4,952 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 70 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 00:54.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06620 seconds with 13 queries