WHO khuyến cáo Đông Nam Á thận trọng với biến chủng Omicron - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 203
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow WHO khuyến cáo Đông Nam Á thận trọng với biến chủng Omicron
Click image for larger version

Name:	kc.jpg
Views:	0
Size:	59.0 KB
ID:	1933897  
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 27/11 cho biết các nước Đông Nam Á nên mở rộng quy mô giám sát, tăng cường biện pháp y tế xă hội với biến thể Omicron.

Tiến sĩ Poonam Khetrapal Singh, Giám đốc WHO khu vực Đông Nam Á, nhận định các nước nên cảnh giác với các ca nhiễm nhập cảnh, từ khách du lịch quốc tế.

"Dù số ca Covid-19 đă giảm ở hầu hết các quốc gia trong khu vực, song dịch bệnh hiện gia tăng ở những nơi khác và sự xuất hiện của biến chủng đáng lo ngại mới là lời nhắc nhở các nước cần thực hiện tốt các biện pháp pḥng ngừa, ngăn chặn sự lây lan của virus", bà Khetrapal Singh nói.

Khetrapal Singh cho biết các quốc gia cần tăng cường giám sát và giải tŕnh tự gene, đồng thời duy tŕ các biện pháp giăn cách xă hội và sức khỏe cộng đồng toàn diện.

"Covid-19 càng lây lan rộng, virus càng có cơ hội thay đổi và đột biến, đại dịch sẽ kéo dài hơn", bà nói.

WHO đề nghị người dân tiếp tục đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn với những người xung quanh, tránh những nơi đông người, kín khí, sát khuẩn tay thường xuyên, che miệng khi ho, hắt hơi và đi tiêm pḥng để giảm nguy cơ nhiễm nCoV.

Theo WHO, ngay cả sau khi chủng ngừa, cộng đồng vẫn nên duy tŕ các biện pháp pḥng ngừa, tránh để lây lan Covid-19 cho người khác, đặc biệt nhóm dễ chuyển nặng sau khi mắc bệnh.

"Chúng ta không được quên rằng đại dịch c̣n lâu mới kết thúc. Khi xă hội mở cửa trở lại, chúng ta không nên tự măn. Các nước tổ chức lễ hội và kỷ niệm cần tính đến tất cả biện pháp pḥng ngừa, tránh tụ tập quá đông người, cần nỗ lực tăng cường biện pháp bảo vệ trên mọi mặt trận", bà Khetrapal Singh nói.

Biến chủng Omicron được ghi nhận lần đầu ở Nam Phi ngày 24/11, một số ca nhiễm khác cũng được phát hiện tại Botswana, Bỉ, Israel và đặc khu hành chính Hong Kong của Trung Quốc. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) họp khẩn sau đó hai ngày và đổi tên biến chủng này thành Omicron, xếp vào danh sách biến chủng đáng lo ngại do khả năng lây nhiễm cao hơn Delta.

Hiện biến chủng Omicron đă lây lan sang Bỉ, Israel, Hong Kong, Australia. Nhiều nước như Mỹ, Brazil, Canada, Iran, Nhật Bản, và Thái Lan áp đặt các hạn chế với các nước phía Nam châu Phi.

Bộ Y tế tối 28/11 cho biết giám sát dịch tễ của nCoV tại Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp mắc Covid-19 với biến chủng Omicron, song đề xuất Chính phủ dừng các chuyến bay đến, hay về từ phía Nam châu Phi. Bộ cũng cho biết Việt Nam đang chủ động ngăn chặn nguy cơ xâm nhập và lây lan của biến chủng mới. Hệ thống giám sát dịch đă tăng cường nhằm phát hiện sớm những dấu hiệu bất thường của các ổ dịch. Các Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur được yêu cầu thực hiện giải tŕnh tự gene trường hợp nghi ngờ nhiễm biến chủng mới, đặc biệt là ca có tiền sử dịch tễ về từ các quốc gia khu vực Nam Phi.

Bài cùng thể loại : • sunshine1104
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 11-28-2021
  Reputation: 23005


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 50,571
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	kc.jpg
Views:	0
Size:	59.0 KB
ID:	1933897  
  sunshine1104_is_offline
  Thanks: 4
  Thanked 3,305 Times in 2,879 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 58 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 11:11.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06586 seconds with 13 queries