Người Mỹ săn quái vật thời tiền sử - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 549
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Người Mỹ săn quái vật thời tiền sử
Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	36.7 KB
ID:	1933851   Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	72.5 KB
ID:	1933852  
Hồ Winnebago là nơi có quần thể cá lớn nhất và lâu đời nhất ở châu Mỹ, và những con cá tầm hồ khổng lồ ở đây không thay đổi nhiều kể từ thời đại khủng long, khi vào mùa đông lạnh giá, nhiều gia đ́nh từ bang Wisconsin (Mỹ) có truyền thống tụ họp trên một hồ nước với hy vọng săn được một trong những con cá khổng lồ bên dưới lớp băng.

Vào tháng Hai hàng năm, trong khoảng 16 ngày, một đoàn thợ săn mang tên Frozen Chosen sẽ trang bị những ngọn giáo thủ công dài 2 mét, nhiều lớp quần áo và một tinh thần lạc quan bất khuất để xuống hồ Winnebago đóng băng khổng lồ ở bang Wisconsin. Mục tiêu của họ đều giống nhau, đó là bắt được một con cá thời tiền sử nặng gần 140kg. Hồ Winnebago là nơi có quần thể cá lớn nhất và lâu đời nhất ở châu Mỹ, và những con cá tầm hồ khổng lồ ở đây không thay đổi nhiều kể từ thời đại khủng long.

Những người săn cá trên mặt hồ

Những người đánh cá này rất kiên cường, họ đi xuống mặt hồ đóng băng và dựng lên những túp lều kim loại nhỏ trên băng, nơi họ sống trong cái lạnh cắt da 6 giờ mỗi ngày. Nhiệt độ ở đây đủ thấp để làm một lon bia đông cứng trong vài phút.

Những người đánh cá cưa lớp băng dày 90cm, tạo ra một khe hở có kích thước bằng một chiếc TV màn h́nh phẳng. Sau đó, họ ngồi và chờ đợi, ngọn giáo sẵn sàng để đâm cá bơi qua. Đương nhiên, đó là một quá tŕnh đ̣i hỏi sự kiên nhẫn rất cao, bởi những con cá lẩn tránh rất sâu. Nhiều gia đ́nh đă đến hồ Winnebago trong nhiều thập kỷ nhưng chưa từng nh́n thấy con cá tầm khổng lồ nào.

Loài cá tầm khổng lồ

Kể về nhóm thợ săn độc đáo này, ông Steven Boettcher, đạo diễn chương tŕnh tài liệu The Frozen Chosen: Extreme Ice Fishing cho biết. “Đây là nơi duy nhất trên thế giới bạn có thể săn cá tầm và người dân ở đây có rất nhiều niềm đam mê dành cho nó. Những người này chờ đợi cả năm cho lễ hội kéo dài 16 ngày này”.

Ngư dân Kevin Schumacher cho biết, truyền thống săn cá tầm có từ thời ông nội ông và giờ hơn 50 người, thuộc bốn thế hệ khác nhau trong gia đ́nh tụ tập trên hồ vào mỗi mùa đông. Ông Schumacher coi đó là một dịp tuyệt vời để cả gia đ́nh sum vầy. Khi được hỏi về con cá tầm đầu tiên ông săn được vào năm ngoái, ông Schumacher không giấu nổi sự phấn khích của ḿnh. “Tôi đă có được con cá của ḿnh. Đó là nỗi hạnh phúc để đời, điều tuyệt vời nhất từ trước đến nay”.

Lịch sử của cá tầm ở hồ Winnebago cũng là một câu chuyện đáng kể. Cá tầm ở đây có thể dài 2m và nặng tới 140kg, chúng có kích thước bằng một quả ngư lôi. Loài cá tầm đă ở đây kể từ khi khủng long c̣n đi lại trên Trái đất, và hiện một số con c̣n sống được cho là đă hơn 100 năm tuổi.

Tuy nhiên, vào giữa những năm 1800, tương lai của chúng bị đe dọa rất nhiều. Trứng cá tầm trở thành một món ăn được ưa chuộng, và hàng triệu con đă bị giết. Đến năm 1915, chúng đứng trên bờ vực tuyệt chủng, cho đến khi bang Wisconsin thông qua luật cấm đánh bắt chúng. Luật đó chỉ được nới lỏng khi loài cá trở thành nguồn thực phẩm thiết yếu trong thời kỳ đại suy thoái.

Giờ đây, loài cá tầm hồ khổng lồ này đă được hưởng lợi từ một trong những chương tŕnh bảo tồn thành công nhất trên thế giới, và 20.000 con cá đến đẻ trứng ở các con sông gần hồ Winnebago vào mỗi mùa xuân. Các nhà chức trách địa phương ở Wisconsin đă áp đặt một giới hạn nghiêm ngặt đối với số lượng cá tầm có thể đánh bắt. Mỗi thành viên của Frozen Chosen chỉ được phép câu một con cá mỗi mùa, trong khi thực chất 90% trong số họ ra về tay trắng.

Những người thợ săn cũng không bỏ phí thành quả mà họ bắt được. Ông Schumacher cho biết con cá tầm nặng 61kg mà ông bắt được vào năm ngoái đă nuôi cả gia đ́nh ông trong 12 tháng.

Câu chuyện của Frozen Chosen gây được tiếng vang ở khắp mọi nơi, bởi nó kể về một cộng đồng rất cụ thể, ai cũng có thể liên hệ được với những con người này. “Đây là một sự kiện tuyệt vời. Nó xoay quanh truyền thống gia đ́nh và tất cả chúng ta đều có thể thấu hiểu điều đó”, ông Boettcher nói.

Ông Steven Boettcher cho biết thêm: “Gia đ́nh Schumacher là một ví dụ tuyệt vời. Bốn thế hệ đi trên băng cùng nhau. Bạn thấy những đứa trẻ, hai hoặc ba tuổi, đang chơi đùa cùng nhau. Chúng sẽ hiểu truyền thống gia đ́nh, để rồi tiếp tục nối tiếp nó. Những người ngư dân đơn giản là yêu hồ này. Nó là nhà của họ”.

Bài cùng thể loại : • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 11-28-2021
  Reputation: 62575


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 116,677
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	36.7 KB
ID:	1933851   Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	72.5 KB
ID:	1933852  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 10,722 Times in 8,409 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 28 Post(s)
  Rep Power: 134 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 10:38.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08280 seconds with 13 queries