Cựu Tổng thống Obama đă 'xuất trận' - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 667
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cựu Tổng thống Obama đă 'xuất trận'
Click image for larger version

Name:	191.jpg
Views:	0
Size:	184.8 KB
ID:	1901859   Click image for larger version

Name:	192.jpg
Views:	0
Size:	144.5 KB
ID:	1901860   Click image for larger version

Name:	193.jpg
Views:	0
Size:	99.7 KB
ID:	1901861  
Cựu Tổng thống Mỹ Barack 'xuất trận' ở bang Virginia. Ông Obama gia nhập nhóm các đảng viên Dân chủ hỗ trợ vận động cho ứng viên Terry McAuliffe - người đang chạy đua vào vị trí thống đốc bang Virginia.

Cựu Tổng thống Obama ngày 23/10 đă có bài phát biểu mạnh mẽ, vận động cho ứng viên đảng Dân chủ, Terry McAuliffe (64 tuổi) trong chặng cuối cuộc đua trở thành thống đốc Virginia, theo Hill.

“Khi có ai đó ủng hộ, ngỏ ư rằng họ sẽ làm việc v́ bạn và họ có thành tích tốt, th́ bạn cũng phải đứng ra và hành động v́ họ. Điều này không phải là để có được điều ǵ đó hoàn hảo nhanh chóng, mà là để mọi chuyện tốt đẹp hơn”, ông Obama phát biểu trước đám đông tại Đại học Virginia Commonwealth cùng với McAuliffe.

“Chúng ta không có thời gian để uể oải. Điều cần thiết là nỗ lực không ngừng. Hăy bước đi, chiến đấu và hành động v́ bạn sẽ quyết định cuộc bầu cử này và hướng đi của Virginia và đất nước này cho các thế hệ sau. Đừng ngồi yên”, ông Obama nói.

Cựu tổng thống cũng kêu gọi cử tri bỏ phiếu cho các đảng viên Dân chủ sau khi ông bày tỏ sự ủng hộ đối với một loạt ứng cử viên tại Hạ viện trước đó cùng ngày.

“Hăy chắc chắn rằng bạn bỏ phiếu cho đảng Dân chủ, bao gồm cả các vị trí trong cơ quan lập pháp tiểu bang. Có rất nhiều công việc quan trọng được thực hiện tại đây”, ông nói và nhấn mạnh thêm rằng ông từng là nhà lập pháp của một tiểu bang.

Khoảng 2.000 người đă tham dự buổi vận động bầu cử tại bang Virginia, theo những người hiểu rơ với kế hoạch của sự kiện.


Cựu Tổng thống Barack Obama và ông Terry McAuliffe - ứng cử viên của đảng Dân chủ cho vị trí thống đốc bang Virginia - trong một cuộc vận động ở Richmond. Ảnh: AP.
Chỉ trích ứng cử viên đảng Cộng ḥa "khuyến khích nói dối và thuyết âm mưu"
Trong buổi vận động, ông Obama cũng phản bác một ứng cử viên của đảng Cộng ḥa - Glenn Youngkin - mà không nhắc đến tên ông này.

"Đối thủ của Terry đang buộc tội các trường học tẩy năo con em của chúng ta. Ông ấy cũng nói rằng ḿnh muốn kiểm tra lại các máy bỏ phiếu được sử dụng trong cuộc bầu cử tổng thống vừa qua. Thật sao? Ông ấy đang khuyến khích nói dối và thuyết âm mưu mà chúng ta đă phải trải qua suốt thời gian qua?", ông Obama nói.

Cựu tổng thống dường như cũng không đánh giá cao một số quảng bá trong chiến dịch của Youngkin, trong đó ông chơi bóng rổ, đi dạo qua một cửa hàng tạp hóa và nói về quăng thời gian làm công việc rửa bát của ḿnh.

“Tôi khó có thể tin rằng đồng giám đốc điều hành của một trong những công ty cổ phần tư nhân lớn nhất thế giới lại dành thời gian rửa bát và đi mua hàng ở tạp hóa. Nhưng biết đâu điều đó là thật”, ông Obama chia sẻ quan điểm.

Trước cuộc vận động, Ủy ban Quốc gia đảng Cộng ḥa đă đưa ra một tuyên bố nói rằng ông McAuliffe “tuyệt vọng khi gặp thách thức” trước một người nổi tiếng khác.

Cuộc đua giữa McAuliffe và Youngkin đang được cả hai đảng coi là cuộc đọ sức trước cuộc bầu cử giữa kỳ tại bang năm 2022.

Đảng Dân chủ lo lắng?
Các đảng viên Dân chủ hiện kiểm soát văn pḥng thống đốc và cả hai cơ quan lập pháp của Virginia. Tuy nhiên, họ đang bày tỏ lo ngại về sự ủng hộ cao đối với đảng Cộng ḥa và trong các cuộc thăm ḍ gần đây.

Các đảng viên đảng Dân chủ nói rằng họ hy vọng sự ủng hộ của ông Obama sẽ giúp củng cố nền tảng Dân chủ của Virginia, khi các cuộc thăm ḍ cho thấy khoảng cách rộng răi giữa các ứng viên đảng Cộng ḥa và đảng Dân chủ.


Ông Obama phát biểu trong buổi vận động tranh cử cho ông McAuliffe ngày 23/10. Ảnh: AP.
Một cuộc thăm ḍ của Đại học Monmouth được công bố vào đầu tuần này cho thấy 49% cử tri đảng Cộng ḥa nói rằng họ nhiệt t́nh bỏ phiếu hơn b́nh thường, so với 26% của đảng viên Dân chủ. Cuộc thăm ḍ tương tự cho thấy Youngkin và McAuliffe đều được ủng hộ 46%.

Jaime Harrison, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ cho biết: “Đă đến giờ đua nhưng không có nhiều cạnh tranh ở Virginia và New Jersey”.

Các đảng viên Dân chủ tên tuổi khác dự kiến ​​vận động cho ông McAuliffe trước ngày bầu cử. Cựu ứng cử viên thống đốc Georgia Stacey Abrams sẽ tham gia vận động vào ngày 24/10 ở Charlottesville.

Vào tuần tới, Tổng thống Joe Biden cũng tham gia chiến dịch cùng ông McAuliffe ở Arlington vào ngày 26/10.

Trong khi đó, ông Youngkin đă vận động trong chuyến tham quan bằng xe buưt “Win ​​with Glenn” chỉ cách Richmond vài dăy nhà khi ông Obama kêu gọi bầu cử cùng McAuliffe.

Chiến dịch của Youngkin cho biết ông sẽ không mời bất kỳ nghị sĩ tên tuổi nào, thay vào đó là sự xuất hiện của những người Virginia có câu chuyện phản ánh thông điệp của chiến dịch của Youngkin.

Virginia từng là tiểu bang an toàn của đảng Cộng ḥa, giờ đang do đảng Dân chủ nắm giữ. Cuộc bỏ phiếu ngày 2/11 dự kiến là chỉ dấu quan trọng cho thấy lập trường của cử tri Mỹ trong cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022.

Các cuộc thăm ḍ dư luận cho thấy tỷ lệ ủng hộ ông McAuliffe (người từng là cựu thống đốc Virginia giai đoạn 2014-2018) và đối thủ Glenn Youngkin (đảng Cộng ḥa) gần như ngang nhau.

Ưu thế của ông Youngkin trong một số thăm ḍ đầu tiên khiến các đảng viên Dân chủ lo lắng. Trước đó, đảng Dân chủ từng lật ngược t́nh thế trước đảng Cộng ḥa tại cơ quan lập pháp của bang này vào năm 2019.

Thống đốc Virginia đương nhiệm là Ralph Northam (đảng Dân chủ) không thể tái tranh cử do quy định không cho phép giữ chức các nhiệm kỳ liên tiếp. Ông McAuliffe trở thành ứng viên hợp lệ do ông đă rời nhiệm sở năm 2018.


Ứng viên thống đốc bang Virginia Terry McAuliffe. Ảnh: Reuters.
Trong chiến dịch tranh cử, hai ứng viên đang chú trọng vào những vấn đề gây tranh căi như quyền phá thai và nạn phân biệt chủng tộc đối với học sinh.

Các chính sách của ông Youngkin tập trung một phần vào giáo dục, đặc biệt là vai tṛ của các bậc phụ huynh. Trong khi đó, ông McAuliffe đề cập đến đối thủ như là một ứng viên cực đoan giống cựu Tổng thống Trump - người cũng ủng hộ ông Youngkin.

"Ông ​​Terry thể hiện mạnh mẽ các giá trị mà chúng ta quan tâm, trong đó có bảo vệ quyền bầu cử của công dân, ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ quyền lựa chọn của phụ nữ", ông Obama nói khi xuất hiện trên truyền thông hôm 20/10.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 10-24-2021
  Reputation: 33502


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 74,271
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	191.jpg
Views:	0
Size:	184.8 KB
ID:	1901859   Click image for larger version

Name:	192.jpg
Views:	0
Size:	144.5 KB
ID:	1901860   Click image for larger version

Name:	193.jpg
Views:	0
Size:	99.7 KB
ID:	1901861  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,459 Times in 5,700 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 12 Post(s)
  Rep Power: 84 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  The Following User Says Thank You to PinaColada For This Useful Post:
  mrhtran1 (10-24-2021)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 09:04.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06071 seconds with 13 queries