Súng đạo cụ một lần nữa dấy lên tranh căi - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > News of Movies - Tin tức Điện Ảnh


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 115
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Súng đạo cụ một lần nữa dấy lên tranh căi
Click image for larger version

Name:	3837450a0e48e716be59.jpg
Views:	0
Size:	14.6 KB
ID:	1901756  
Vụ nổ súng tại phim trường của nam diễn viên Alec Baldwin khiến đạo diễn h́nh ảnh Halyna Hutchins thiệt mạng làm dấy lên lo ngại về thực trạng sử dụng súng đạo cụ khi đóng phim.
Một số loại súng phi chức năng hay súng nhả khói thường được sử dụng trên sân khấu hay tại trường quay. Tuy nhiên, súng thật cũng được ưa chuộng như một loại súng đạo cụ, với điều kiện phải sử dụng “đạn rỗng".

Lư do các nhà làm phim sử dụng súng thật rất đơn giản: mang lại cảm giác chân thực hơn. Khi bóp c̣ với viên “đạn rỗng", súng vẫn có tiếng nổ và tia lửa, vỏ đạn bắn ra mà không có viên đạn chết chóc nào được phóng ra. Tuy loại vũ khí chính xác được sử dụng trong cảnh quay ở phim trường "Rust" vẫn chưa được xác định rơ ràng, một bản khai do chính quyền New Mexico đệ tŕnh hôm 22/10 (theo giờ địa phương) cho biết, trợ lư đạo diễn của bộ phim đă cầm lấy một trong ba khẩu súng đặt trên bàn và đưa cho nam diễn viên mà không biết có chứa đạn thật bên trong.

Bản khai cho biết, người trợ lư đạo diễn đưa khẩu súng cho Baldwin và ám chỉ việc khẩu súng đạo cụ không chứa đạn bên trong. Những khẩu súng có hộp tiếp đạn trống, thiếu đạn nhưng sử dụng thuốc súng, vẫn có thể gây tử vong ở cự ly gần.

Các nhà làm phim sử dụng súng đạo cụ thường chỉ định người có chuyên môn xử lư vũ khí hoặc người cầm súng phải đảm bảo chúng chỉ được nạp khi cần thiết, đồng thời tuân theo quy tắc an toàn khi sử dụng súng đạn, nhằm bảo vệ tính mạng cho diễn viên và đoàn làm phim.

Ben Rock, đạo diễn phim chiếu rạp và phim truyền h́nh, chia sẻ với Reuters trong một cuộc phỏng vấn: “Mọi nhân viên và diễn viên tôi từng hợp tác cùng đều nghiêm túc thực hiện công tác việc kiểm tra súng đạn".

Rock cho biết, anh đă ngừng sử dụng loại “đạn rỗng" trong nhiều năm làm phim, cho rằng sự chân thực “tuyệt vời" mà chúng mang lại có thể được thay thế bằng súng hơi và thêm hiệu ứng h́nh ảnh trong hậu kỳ.

"Tại sao mọi người chấp nhận rủi ro? Giới sản xuất phim đều ‘làm giả’ mọi thứ, do đó, tôi không hiểu tại sao mọi người không thể ‘làm giả’ vấn đề này".

Theo cảnh sát trưởng New Mexico tại Santa Fe, không có bất kỳ cáo buộc nào được đưa ra trong thảm kịch khiến bà Hutchins thiệt mạng và gây thương tích cho đạo diễn Joel Souza, trong bối cảnh công tác điều tra vẫn đang được tiến hành.

Alec Baldwin là diễn viên kiêm nhà sản xuất cho "Rust", một bộ phim phương Tây lấy bối cảnh tại Kansas những năm 1880. Rick Pallaziol, người sở hữu công ty "Weapons of Choice " đă cho các khách hàng ḍng phim truyền h́nh, điện ảnh và rạp hát thuê súng đạo cụ xuyên suốt ba thập kỷ. Ông đă ngừng dịch vụ cho thuê súng có thể bắn đạn cho các đối tác hơn 20 năm trước v́ lo ngại về những rủi ro liên quan. Ông Pallaziol chia sẻ với Reuters: “Dù áp dụng các quy tắc an toàn, một giây phút bất cẩn sau một ngày dài trên phim trường cũng có thể gây chết người”.

Ken Sonkin, giáo sư nghệ thuật biểu diễn tại Đại học San Francisco và là chuyên gia dàn dựng vơ thuật trên sân khấu, cho biết cảm giác chân thực từ việc sử dụng “đạn rỗng" là rất khó để có thể tái tạo lại bằng hiệu ứng âm thanh.

Ông nói thêm, cái chết của Hutchins có thể khiến các đạo diễn có cái nh́n khác về việc sử dụng súng thật trong quay phim. "Tôi nghĩ rằng vụ việc đáng tiếc trên sẽ là hồi chuông cảnh tỉnh cho những người đồng nghiệp của tôi, đồng thời thúc đẩy họ phải đầu tư và kiểm tra một cách kỹ lưỡng trong công tác làm phim," ông Sonkin nhận định.

Bài cùng thể loại : • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 10-24-2021
  Reputation: 57194


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 69,540
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	3837450a0e48e716be59.jpg
Views:	0
Size:	14.6 KB
ID:	1901756  
  Hanna is_online_now
  Thanks: 11
  Thanked 3,273 Times in 2,650 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 86 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 01:52.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06104 seconds with 13 queries