Thủ tướng Justin Trudeau hứa mà không làm được khiến người dân Canada bất b́nh - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 340
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thủ tướng Justin Trudeau hứa mà không làm được khiến người dân Canada bất b́nh
Click image for larger version

Name:	172.jpg
Views:	0
Size:	19.2 KB
ID:	1898124   Click image for larger version

Name:	171.jpg
Views:	0
Size:	21.4 KB
ID:	1898125  
8.000 người không có nước sạch để dùng, Thủ tướng Canada khiến dư luận bất b́nh. Vậy mà ông Justin Trudeau khi vận động tranh cử vào năm 2015, từng hứa rằng sẽ chấm dứt t́nh trạng nước bị ô nhiễm ở Canada.


Nhiều người c̣n phải ra sông để lấy nước dùng. Ảnh: WION

Mới đây, các quan chức y tế công cộng Canada đă đưa ra cảnh báo khẩn cấp cho 8.000 cư dân ở thành phố Iqaluit rằng không nên sử dụng nước máy để uống, tắm và nấu ăn v́ nguồn cung cấp nước của thành phố đă bị ô nhiễm. Thực trạng này diễn ra bất chấp việc Thủ tướng Canada Justin Trudeau từng cam kết giải quyết cuộc khủng hoảng vào tháng 3/2021 - một vấn đề lâu nay đă ảnh hưởng không nhỏ đến các cộng đồng bản địa.

Lúc đầu, có nhiều cư dân phàn nàn về mùi giống như xăng dầu bốc ra từ nước máy của họ. Các quan chức khẳng định nước vẫn an toàn và có thể uống được, tuy nhiên sau khi kiểm tra kĩ, họ nhanh chóng thay đổi quyết định và đưa ra thông báo. Nghe xong thông tin, người dân vô cùng lo lắng, ngay lập tức đổ xô đi mua nước đóng chai và b́nh, khiến cả thành phố cạn kiệt nguồn cung. Trong bối cảnh hỗn loạn, thành phố đă phải hỗ trợ cung cấp thêm nước sạch cho người dân, mặc dù vậy nhu cầu vẫn quá nhiều, hàng dài người đứng chờ đợi. Thậm chí, một số c̣n phải t́m đến nguồn nước sông.

Hơn 21.000 gallon nước đă được vận chuyển tới bằng máy bay để đối phó với khủng hoảng. Bên cạnh đó, các nhà chức trách thông báo rằng lư do ô nhiễm là bởi ṛ rỉ nhiên liệu tại nhà máy xử lư nước địa phương. Ban quản lư nước của thành phố đo được nồng độ hydrocacbon cao, phù hợp với nhiên liệu diesel hoặc dầu hỏa, trong các mẫu nước.

Rất nhiều người tỏ ra bức xúc. Một bác sĩ nhi khoa địa phương, Tiến sĩ Holden Sheffield, nói: "Tôi đang gửi một thông điệp tới các nhà lănh đạo liên bang về t́nh h́nh này và hy vọng mọi người có thể sớm giải quyết!" Trong khi đó, Priscilla Cooke, một y tá, nói với tờ Globe and Mail của Canada: "Thiếu nước sạch, chúng tôi không thể phẫu thuật bởi các dụng cụ và thiết bị không khử trùng được!"


Justin Trudeau từng hứa sẽ giải quyết cuộc khủng hoảng ô nhiễm nước trong kỳ bầu cử năm 2015. Ảnh: Getty

Canada là một trong những quốc gia có trữ lượng nước dồi dào nhất thế giới. Tuy nhiên, khả năng tiếp cận với nước sạch cũng như giá nước không b́nh đẳng ở Canada từ lâu đă là một điểm áp lực lớn đối với các chính trị gia.

Trong kỳ bầu cử năm 2015, ứng cử viên Trudeau khi ấy đă hứa sẽ chấm dứt tất cả các vấn đề về ô nhiễm nước tại Canada vào tháng 3/2021. Mặc dù vậy, có vẻ như đến thời điểm hiện tại, chính quyền của ông Trudeau đă không thể thực hiện được lời hứa đó.

Bài cùng thể loại : • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 10-19-2021
  Reputation: 33512


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 74,393
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	172.jpg
Views:	0
Size:	19.2 KB
ID:	1898124   Click image for larger version

Name:	171.jpg
Views:	0
Size:	21.4 KB
ID:	1898125  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,464 Times in 5,705 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 12 Post(s)
  Rep Power: 84 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 19:44.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06135 seconds with 13 queries