NSX Việt không hiểu v́ sao phim bị cấm - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > News of Movies - Tin tức Điện Ảnh


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 548
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default NSX Việt không hiểu v́ sao phim bị cấm
Click image for larger version

Name:	Chalie.jpg
Views:	0
Size:	43.6 KB
ID:	1879803  
Nhà sản xuất phim "Vị" cho biết cô và đạo diễn Lê Bảo phải từ bỏ quyền sở hữu, quyền tác giả để bộ phim được chiếu.
Trong khuôn khổ cuộc thảo luận trực tuyến góp ư Luật Điện ảnh sửa đổi, giới làm phim bày tỏ những quan điểm về vấn đề kiểm duyệt phim đồng thời đề xuất một số giải pháp.

Bị cấm ở Việt Nam, nhà sản xuất phải bán phim
Nhà sản xuất Đồng Thị Phương Thảo cho biết cô và ê-kíp sốc khi Vị - đứa con tinh thần của ḿnh không được cấp phép phát hành ở Việt Nam. Lư do được hội đồng kiểm duyệt đưa ra trước đó là phim có cảnh nude dài 30 phút, không phù hợp với thuần phong mỹ tục của Việt Nam.

Nhà sản xuất cho hay để bộ phim được "sống", cô và đạo diễn Lê Bảo đă chấp nhận từ bỏ quyền sở hữu, quyền tác giả của phim. Quyền sở hữu của bộ phim hiện thuộc về nhà sản xuất người Singapore."Tôi khẳng định trong phim không có cảnh nào dung tục như một số nhận xét. Bộ phim có ngôn ngữ điện ảnh đặc biệt, được nhiều quỹ hỗ trợ, liên hoan phim đầu tư vốn sản xuất. Phim đă được làm trong 7 năm. Không ai bỏ cả quăng thời gian dài như vậy, đối diện với bao khó khăn để thực hiện một bộ phim dung tục. Các quỹ điện ảnh sẽ không cấp tiền nếu tác phẩm đó không có giá trị và Liên hoan phim Berlin 2021 cũng không thể trao giải cho một phim tệ", nhà sản xuất nói.

Đối với cô và ê-kíp phim Vị, lệnh cấm phát hành như bản án tử h́nh. Cô mong phim Vị sẽ được duyệt lại, để phim đến được với phân khúc khán giả phù hợp như các liên hoan phim ở Việt Nam.

Đồng Thị Phương Thảo cho hay: "Tôi hy vọng Luật Điện ảnh có điều khoản dành cho các nhà làm phim trẻ độc lập. Chúng tôi phải chật vật ra nước ngoài t́m nguồn kinh phí. Trong nước, nếu không hỗ trợ về tiền th́ hăy hỗ trợ về tinh thần".

Có thể xin cấp phép lại với những phim bị cấm?
Đồng cảm với nhà sản xuất phim Vị, đạo diễn Charlie Nguyễn cho biết: "Làm phim hành động vốn đă khó khăn, qua được khâu kiểm duyệt càng khó hơn. Tôi hy vọng luật Việt Nam sẽ có thay đổi, khuyến khích sáng tạo của nhà làm phim".

Đạo diễn Trần Anh Hùng cho hay sau phim Mùa hè chiều thẳng đứng, anh không nghĩ làm phim ở Việt Nam nữa. Anh cũng chưa thể thuyết phục được các nhà sản xuất ở Pháp về nước làm phim v́ không đảm bảo phim sẽ qua được cửa kiểm duyệt.Băn khoăn về những bộ phim từng bị cấm phát hành, đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp đặt câu hỏi liệu phim có thể xin cấp phép lại. Cô nói: "Quyết định cấm là từ hội đồng kiểm duyệt cũ. Bây giờ, hoàn cảnh khác, tư duy khác, dự thảo sửa đổi, có cơ hội nào phim được duyệt lại không? Điều này cần được ư kiến và gửi cho ban soạn thảo luật".

Luật sư Hirota cho biết cơ quan nhà nước khi đưa ra quyết định hành chính như cấm phim phát hành chưa phù hợp có thể thu hồi lại. Ông cho rằng: "Việc thu hồi lại không có nghĩa quyết định ban đầu trái luật. Chỉ là ở thời điểm hiện tại, nó không phù hợp nữa".

Ông cho biết thêm ở Nhật Bản không có Luật Điện ảnh, không có điều cấm với nhà làm phim. "Ở Nhật, Bộ văn hóa chỉ đưa ra các biện pháp để hỗ trợ phát triển điện ảnh, không có điều nào kiềm chế, kiểm soát điện ảnh. Việt Nam nên tham khảo các nước để có những quy định trong Luật Điện ảnh sửa đổi cởi mở và khuyến khích sáng tạo hơn".

Đạo diễn, nhà sản xuất Quang Huy cũng cho rằng nội dung Luật Điện ảnh hiện kiểm soát rủi ro, chưa thấy cách giúp phát triển điện ảnh. Theo anh, điều luật đang bó buộc khiến nhà làm phim không dám mạo hiểm. Muốn tồn tại, họ không dám thử nghiệm, sáng tạo, mà phải làm phim hài, gia đ́nh.

"Với sự kiểm soát chặt chẽ, tôi sợ tới lúc nào đó, các nhà làm phim phải mang máy đi quay đám cưới v́ khán giả bỏ phim Việt. Họ xem phim nước ngoài v́ hấp dẫn hơn nhiều".

Bài cùng thể loại : • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 57163


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 67,747
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Chalie.jpg
Views:	0
Size:	43.6 KB
ID:	1879803  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,253 Times in 2,633 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 84 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  The Following User Says Thank You to Hanna For This Useful Post:
  hnr (3 Weeks Ago)
  Old 3 Weeks Ago   #2
  nhatnghi
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Jan 2007
  Posts: 877
  Thanks: 5
  Thanked 228 Times in 135 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 34 Post(s)
  Rep Power: 15
  nhatnghi Reputation Uy Tín Level 4nhatnghi Reputation Uy Tín Level 4nhatnghi Reputation Uy Tín Level 4nhatnghi Reputation Uy Tín Level 4nhatnghi Reputation Uy Tín Level 4nhatnghi Reputation Uy Tín Level 4nhatnghi Reputation Uy Tín Level 4nhatnghi Reputation Uy Tín Level 4nhatnghi Reputation Uy Tín Level 4nhatnghi Reputation Uy Tín Level 4nhatnghi Reputation Uy Tín Level 4nhatnghi Reputation Uy Tín Level 4nhatnghi Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 2274
  Default

  Dể thôi tại v́ bạn o phải là t́nh đồng chi vời bactrongj lù va anh fuc..k niễng
  nhatnghi_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 12:05.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05726 seconds with 13 queries