Dùng chiêu "vác bao tải tiền đi vay tiền", hot girl chiếm đoạt hơn 330 tỷ đồng - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 417
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Dùng chiêu "vác bao tải tiền đi vay tiền", hot girl chiếm đoạt hơn 330 tỷ đồng
Click image for larger version

Name:	b.jpeg
Views:	0
Size:	147.2 KB
ID:	1839183  
Sau phiên ṭa sơ thẩm, “hot girl” lừa đảo chiếm đoạt hơn 330 tỷ đồng của nhiều bị hại đă kháng cáo xin giảm nhẹ h́nh phạt. Đáng nói, chiêu tṛ để Nhàn chiếm đoạt được số tiền trên của các bị hại có một không hai: “Vác bao tải tiền đi vay tiền”."Vỡ nợ", ra công an tŕnh báo để được bảo vệ

TAND tỉnh Quảng Trị đă nhận được đơn kháng cáo của bị cáo Trần Thị Nhàn (SN 1986, ở TP Đông Hà, Quảng Trị). Bị cáo kháng cáo xin giảm nhẹ h́nh phạt, không kháng cáo về khoản tiền bồi thường. Trước đó, vào cuối tháng 1/2021, TAND tỉnh Quảng Trị đă xử phạt bị cáo Nhàn mức án chung thân về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Có tổng cộng 9 bị hại đă "dính bẫy" của "hot girl" Nhàn.

Theo bản án sơ thẩm, trước tháng 8/2016, Nhàn vay tiền của nhiều người rồi cho Nguyễn Thị Lan Hương (ở khu phố 4, phường 1, TP Đông Hà) vay lại để hưởng tiền chênh lệch lăi suất. Quá tŕnh cho vay, Nhàn bị Nguyễn Thị Lan Hương chiếm đoạt 7 tỷ đồng. Do bị Hương chiếm đoạt tiền nên từ sau tháng 8/2016, để có tiền trả tiền gốc và lăi cho khoản tiền Nhàn đă vay trước đó của nhiều người khác nên "hot girl" đă đưa ra thông tin gian dối để được vay tiếp.

Tài liệu điều tra thể hiện, Nhàn nói với những người cho ḿnh vay tiền là "vay tiền để làm đáo hạn ngân hàng cho người khác" đồng thời hứa trả lăi suất cao từ 3.000 đồng đến 7.000 đồng/1.000.000 đồng/ngày làm cho những người đă cho Nhàn vay tiền tin tưởng tiếp tục cho vay thêm tiền.

Thực tế, khi nhận được tiền vay, Nhàn lại sử dụng vào việc trả nợ gốc, lăi cho các khoản vay trước. Ngoài ra, Nhàn dùng một phần nhỏ vào việc mua sắm tài sản và chi tiêu cá nhân.

Đến đầu tháng 8/2018, Nhàn không c̣n khả năng thanh toán tiền gốc, tiền lăi cho những người đă cho Nhàn vay nên bị chủ nợ truy t́m. Để những người cho vay tiền tin tưởng Nhàn c̣n khả năng thanh toán các khoản tiền nợ, Nhàn viết giấy cam kết ngày 24/8/2018 sẽ trả tiền. Tuy nhiên, Nhàn đă không thực hiện được.

Do không có tiền trả nợ, để đảm bảo tính mạng, sức khỏe cho bản thân và gia đ́nh, ngày 23/8/2018, Nhàn đă đến Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP Đông Hà tŕnh báo về việc mất khả năng trả nợ để xin được bảo vệ trước sự truy ép của các chủ nợ.

Từ lời tŕnh báo của Nhàn, cơ quan chức năng đă vào cuộc điều tra. Theo cơ quan chức năng, với phương thức, thủ đoạn trên đây, Trần Thị Nhàn đă chiếm đoạt của 9 người tổng số tiền hơn 330 tỷ đồng.

Cụ thể, chiếm đoạt của vợ chồng ông Nguyễn Hữu Thanh và bà Nguyễn Thị Thu Hồng 50 tỷ đồng, chiếm đoạt của bà Nguyễn Thu Hương hơn 121 tỷ đồng, chiếm đoạt của bà Hồ Thị Tường Vy hơn 42 tỷ đồng, chiếm đoạt của vợ chồng ông Đỗ Công Thương và bà Nguyễn Thị Sương Thu hơn 21 tỷ đồng, bà Phạm Thị Trà My hơn 35 tỷ đồng…

Vác bao tải tiền đi… mượn tiền

Theo hồ sơ vụ án, để chiếm đoạt được của các bị hại từ vài tỷ đồng tới hơn trăm tỷ đồng, chiêu lừa của Nhàn có một không hai. Cụ thể, Nhàn có mối quan hệ quen biết với vợ chồng ông Nguyễn Hữu Thanh và bà Nguyễn Thị Thu Hồng (ở TP Đông Hà). Từ năm 2014, Nhàn cùng vợ chồng ông Nguyễn Hữu Thanh, bà Nguyễn Thị Thu Hồng góp vốn mở tiệm vàng "Hoa Kim Phúc".

Tuy nhiên, do kinh doanh không hiệu quả, đến đầu năm 2015 họ không kinh doanh nữa. Sau đó, Nhàn nhiều lần vay tiền của bà Hồng, ông Thanh rồi cho người khác vay lại để hưởng chênh lệch lăi suất.

Đến khoảng cuối năm 2016, Nhàn đưa ra thông tin vay tiền để làm đáo hạn ngân hàng cho người khác nhằm vay nhiều lần với số tiền lớn hơn. Tin tưởng, bà Hồng đă cho Nhàn vay tổng số tiền 7,6 tỷ đồng trong thời gian từ cuối năm 2016 đến khoảng tháng 3/2018.

Ngoài vay tiền bà Hồng, Nhàn c̣n chủ động liên hệ với ông Thanh để vay tiền. Khi liên hệ, Nhàn nói dối ông Thanh là "vay tiền để làm đáo hạn ngân hàng cho người khác". Để ông Thanh tin tưởng cho vay tiền, khi đến nhà ông Thanh chơi, Nhàn mang theo cả bao tải tiền (khoảng 5 tỷ đến 6 tỷ đồng).

Mục đích của Nhàn là thể hiện với chủ nhà "ḿnh có rất nhiều tiền". Sau đó, Nhàn đặt vấn đề với ông Thanh là muốn vay tiền của ông Thanh để đáo hạn ngân hàng cho những người khác nhằm kiếm lời.

Để ông Thanh tin tưởng hơn nữa, Nhàn c̣n quay video trực tiếp tại ngân hàng thể hiện bản thân đang giao dịch với ngân hàng; cho ông Thanh xem số dư trong tài khoản của Nhàn (qua tin nhắn trong điện thoại) để chứng tỏ Nhàn có rất nhiều tiền… Tin tưởng Nhàn vay tiền để đầu tư kiếm lời, ông Thanh đă cho Nhàn vay hơn 42 tỷ đồng. Tổng số tiền Nhàn vay của vợ chồng ông Thanh là 50 tỷ đồng.

Việc giao nhận tiền vay giữa vợ chồng ông Thanh với Nhàn chủ yếu được thực hiện bằng tiền mặt hoặc thông qua hệ thống ngân hàng. Ngoài ra, Nhàn c̣n thông qua khâu trung gian (người Nhàn thuê) là ông Nguyễn Việt Huân (Nhỏ, ở TP Đông Hà) để giao, nhận tiền vay với vợ chồng ông Thanh…

Ngoài ra, để vay thêm được tiền, khi chủ nợ yêu cầu phải tŕnh tiền mới cho vay, Nhàn cũng sẵn sàng đi mượn tiền người khác về tŕnh tiền cho chủ nợ xem. Cụ thể, khoảng đầu tháng 8/2018, Nhàn gọi điện đề nghị bà Hồ Thị Tường Vy cho vay thêm tiền.

Thấy Nhàn hỏi mượn, bà Vy yêu cầu Nhàn phải đưa 10 tỷ đồng về tŕnh cho bà Vy th́ sẽ cho Nhàn vay thêm số tiền mới là từ 10 đến 20 tỷ đồng. Do đó, Nhàn đă gọi điện thoại đề nghị bà Nguyễn Thị Gái cho vay 10 tỷ đồng để đưa đi "tŕnh tiền cho người khác". Nhàn cam kết trong ngày sẽ trả lại số tiền này cho bà Gái.

Khoảng trưa ngày 8/8/2018, Nhàn nhờ ông Nguyễn Bá Hoàng Long (bạn trai Nhàn) chở đến nhà bà Gái để vay tiền. Tại đây, Nhàn thuyết phục bà Gái cho Nhàn vay 10 tỷ đồng để "tŕnh tiền cho người khác" rồi họ sẽ cho Nhàn vay lại thêm số tiền 20 tỷ đồng. Khi có tiền, Nhàn sẽ trả cho bà Gái 10 tỷ đồng và trả nợ thêm cho bà Gái các khoản vay trước đó.

Do tin Nhàn và cũng mong muốn lấy lại phần nào số tiền đă cho Nhàn vay trước đó nên sau một hồi trao đổi, bà Gái đồng ư cho Nhàn vay số tiền 7 tỷ đồng. Bà Gái yêu cầu phải trả trong ngày, điều kiện là ông Long phải viết giấy và đứng tên vào hợp đồng vay tiền cùng với Nhàn.

Lúc đầu ông Long không đồng ư v́ cho rằng việc vay mượn không liên quan đến ḿnh. Tuy nhiên, khi được Nhàn thuyết phục và do đang có quan hệ t́nh cảm với Nhàn, đồng thời tin tưởng vào khả năng tài chính của bạn gái sẽ có tiền trả lại cho bà Gái nên ông Long đă đồng ư viết giấy vay tiền giúp Nhàn theo lời bà Gái yêu cầu…

Với hành vi nêu trên, Nhàn bị TAND tỉnh Quảng Trị tuyên phạt tù chung thân về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Bởi theo Hội đồng xét xử, trong những năm gần đây, những hoạt động tín dụng tự phát ngoài xă hội không minh bạch, rơ ràng đă ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống kinh tế, tác động tiêu cực, gây nợ xấu cho nhiều tổ chức tín dụng trên địa bàn.

Hành vi của bị cáo Trần Thị Nhàn là nguy hiểm cho xă hội không những trực tiếp xâm phạm đến quyền sở hữu tài sản của người khác được pháp luật bảo vệ mà c̣n trực tiếp và gián tiếp làm cho nhiều gia đ́nh rơi vào hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ly tán. Thậm chí, có người do bị lừa mất tiền mà t́m đến cái chết.

Hành vi của bị cáo đă gây ảnh hưởng đến trật tự trị an không chỉ tại địa phương mà c̣n ảnh hưởng sâu rộng đến nhiều tỉnh, thành trên cả nước như: TP Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Hà Nam, Nghệ An, Quảng B́nh…, do đó cần phải được xử lư nghiêm khắc bằng pháp luật h́nh sự để trừng trị, răn đe và pḥng ngừa chung.

Dù bị cáo đă thành khẩn khai báo, có bố và mẹ được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Kháng chiến hạng Ba, mẹ của bị cáo được Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị tặng Kỷ niệm chương Chiến sỹ bảo vệ Thành cổ Quảng Trị nhưng cần cách ly bị cáo ra ngoài xă hội không thời hạn mới đủ tác dụng răn đe, giáo dục và pḥng ngừa chung.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • Cupcake01
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 08-01-2021
  Reputation: 5399


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 21,260
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	b.jpeg
Views:	0
Size:	147.2 KB
ID:	1839183  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,462 Times in 2,097 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 24 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Old 08-01-2021   #2
  8thui
  8thui's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Aug 2018
  Posts: 2,403
  Thanks: 1,031
  Thanked 1,429 Times in 741 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 329 Post(s)
  Rep Power: 6
  8thui Reputation Uy Tín Level 6
  8thui Reputation Uy Tín Level 68thui Reputation Uy Tín Level 68thui Reputation Uy Tín Level 68thui Reputation Uy Tín Level 68thui Reputation Uy Tín Level 68thui Reputation Uy Tín Level 68thui Reputation Uy Tín Level 68thui Reputation Uy Tín Level 68thui Reputation Uy Tín Level 68thui Reputation Uy Tín Level 68thui Reputation Uy Tín Level 68thui Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 11962
  Default

  Hồ bá Vơ huấn luyện giàn con cháu xứng đáng là cháu ngoan của thằng ăn cướp. Giỏi quá. Ai theo kịp Lấy đầu này đắp đầu kia. Đó là cách chúng nó làm ăn mỗi ngày.Lừa gạt người khác. Rồi đi ra đường vênh váo là Đại Gia này nọ.Mẹ cha chúng nó.
  8thui is_online_now   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 07:06.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06949 seconds with 13 queries