Phóng viên nước ngoài đưa tin băo lụt ở Trung Quốc bị dọa giết - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 563
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Phóng viên nước ngoài đưa tin băo lụt ở Trung Quốc bị dọa giết
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	83.2 KB
ID:	1836892  

Theo như có rất nhiều thành viên của hội phóng viên nước ngoài tại Trung Quốc (FCCC) đă bị cản trở, bị chửi bới khi đưa tin về băo lụt ở Trịnh Châu (Hà Nam), khiến có một số người c̣n bị truy lùng và dọa giết từ câu lạc bộ phóng viên nước ngoài tại Trung Quốc (FCCC) này.


Phóng viên Mathias Boelinger bị đám đông bao vây v́ cho rằng anh là người chuyên viết các bài bôi nhọ Trung Quốc – Ảnh chụp màn h́nh @mare_porter/Twitter

Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) cũng lên án những hành vi quấy rối và đe dọa gần đây đối với các nhà báo đưa tin về thảm họa tại Trung Quốc.

Các phóng viên từ những hăng truyền thông quốc tế – bao gồm BBC, Los Angeles Times, Deutsche Welle, Al Jazeera, CNN, Agence France-Presse và Associated Press – đă bị quấy rối hoặc đe dọa v́ công việc đưa tin của họ. Một số người đă phải đối mặt với đám đông giận dữ, trong khi những người khác, bao gồm cả nhân viên người Trung Quốc của các hăng truyền thông nước ngoài cũng như các nhà báo địa phương của Trung Quốc, đă bị quấy rối – khi thông tin cá nhân của họ bị lan truyền ác ư trên mạng. Họ bị đe dọa bạo lực hoặc hăm dọa “xử nặng” trên mạng xă hội tại Trung Quốc.

FCCC cho biết: “Những luận điệu từ các tổ chức liên kết với đảng Cộng sản và nhà cầm quyền của Trung Quốc đă trực tiếp gây nguy hiểm cho sự an toàn thân thể của các nhà báo nước ngoài ở Trung Quốc đồng thời cản trở việc đưa tin tự do. FCCC thất vọng và mất tinh thần trước sự thù địch ngày càng tăng đối với truyền thông nước ngoài ở Trung Quốc. Những hành động thù nghịch này được củng cố bởi chủ nghĩa dân tộc đang trỗi dậy ở đây mà đôi khi do các quan chức Trung Quốc khuyến khích, kích động”.

Môt số phóng viên người Trung Quốc làm việc cho các hăng thông tấn nước ngoài c̣n bị vu cáo tội “gián điệp, phản quốc” đồng thời nhận được những tin nhắn đe dọa tính mạng.

RSF cho biết họ “kinh hoàng” trước những quấy rối gần đây.
Ít nhất 20 nhà báo đă bị trục xuất hoặc buộc phải rời khỏi nước này, trong khi hai người dẫn chương tŕnh truyền h́nh Australia là Cheng Lei và Haze Fan cùng một nhà báo Trung Quốc của Bloomberg, đă bị bắt v́ các cáo buộc an ninh quốc gia không xác định.

Các phóng viên của Los Angeles Times và Deutsche Welle của Đức đă phải đối mặt với một đám đông giận dữ tại Trịnh Châu hôm 24 Tháng Bảy. Phóng viên Alice Su cho biết cô đang ở tại một khu vực có chợ dưới ḷng đất và lắng nghe chia sẻ của những người buôn bán tại đây th́ bị một đám đông “tập kích”. Phóng viên Mathias Boelinger mô tả đám đông đă chửi bới và xô đẩy anh, cáo buộc anh “bôi nhọ Trung Quốc”.

Boelinger cho biết dường như đám đông đă nhầm lẫn anh với phóng viên Robin Brant của đài BBC và cho rằng có một chiến dịch “săn lùng các phóng viên BBC” đang diễn ra tại Trung Quốc.

Đoạn video ghi lại cảnh “đối đầu” với hai phóng viên Su và Boelinger đă được hơn 27 triệu lượt views trên mạng xă hội Weibo của Trung Quốc. Một phụ nữ được cho là nhà báo Trung Quốc t́m cách làm giảm căng thẳng trong vụ việc này cũng bị cư dân mạng Trung Quốc “ném đá” phản đối.

FCCC kêu gọi chính phủ Trung Quốc giữ lời hứa với các phương tiện truyền thông nước ngoài về việc tiếp cận không bị kiểm soát để đưa tin ở các khu vực của Trung Quốc và duy tŕ trách nhiệm đảm bảo an toàn cho họ.

“Việc kiểm duyệt các phương tiện truyền thông nước ngoài ở Trung Quốc đă góp phần tạo ra cái nh́n phiến diện về công việc của nhà báo chúng tôi ở Trung Quốc. Điều này đă tạo ra một h́nh ảnh môi trường làm việc xấu đi cho báo chí nước ngoài ở Trung Quốc và càng ngăn cản các việc báo chí đưa tin toàn diện về Trung Quốc, điều mà chúng tôi luôn hướng tới”- Bộ Ngoại giao Trung Quốc chưa trả lời về b́nh luận này của Hăng tin Reuters.

Bài cùng thể loại : • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 07-28-2021
  Reputation: 62160


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 114,295
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	83.2 KB
ID:	1836892  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 10,518 Times in 8,245 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 26 Post(s)
  Rep Power: 131 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 20:11.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08681 seconds with 13 queries