Tin tặc đ̣i tiền chuộc th́ được trả tiền; trong khi giới chức vất vả giải quyết - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 308
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tin tặc đ̣i tiền chuộc th́ được trả tiền; trong khi giới chức vất vả giải quyết
Click image for larger version

Name:	tt.png
Views:	0
Size:	635.4 KB
ID:	1814721  
Nếu việc kinh doanh của bạn là nạn nhân của tin tặc đ̣i tiền chuộc và bạn muốn có khuyến cáo đơn giản là liệu có trả tiền cho các tội phạm hay không th́ chớ có kỳ vọng được chính phủ Mỹ giúp đỡ. Câu trả lời là: C̣n tùy!

“Lập trường của chính phủ Mỹ là chúng tôi mạnh mẽ không khuyến khích trả tiền chuộc,” ông Eric Goldstein, một giới chức an ninh mạng hàng đầu của Bộ An ninh Nội địa, nói tại một cuộc điều trần ở quốc hội Mỹ vào tuần trước.

Tuy nhiên nếu có trả tiền th́ cũng không bị trừng phạt và từ chối sẽ là gần như tự sát đối với nhiều công ty, đặc biệt là những công ty nhỏ và vừa. Quá nhiều công ty không chuẩn bị. Những cuộc tống tiền nổi tiếng mới đây làm cho các trạm xăng tại Bờ Đông hết xăng và đe dọa nguồn cung cấp thịt.

T́nh trạng khó khăn này khiến các giới chức công cộng vất vả trong việc đối phó!

Bước đầu, dự luật lưỡng đảng sẽ bắt buộc liên bang phúc tŕnh ngay lập tức về các cuộc tấn công đ̣i tiền chuộc để giúp đáp ứng, giúp nhận ra tác giả và ngay cả lấy lại tiền chuộc, như trường hợp FBI đă làm đối với 4,4 triệu đô la mà Colonial Pipeline mới trả.

Tuy nhiên, không có hành động sớm, các chuyên gia nói tiền chuộc sẽ tiếp tiếp tục tăng cao, tài trợ việc thu thập t́nh báo các tội phạm tốt hơn và các công cụ chỉ làm tệ hại thêm đợt tội phạm toàn cầu.

Tuần trước Tổng thống Joe Biden không được Tổng thống Nga Vladimir Putin đảm bảo tại Geneva là tội phạm trên mạng đứng đằng sau các cuộc tấn công sẽ không tiếp tục được trú ẩn an toàn tại Nga. Tối thiểu là an ninh của ông Putin dung thứ chúng. Tệ hại nhất là họ làm việc với nhau.

Bộ trưởng năng lượng Jennifer Granholm nói trước đây là bà nghiêng về việc cấm trả tiền. “Nhưng tôi không biết liệu Quốc hội hay Tổng thống” có thiên về việc này hay không.

Và như ông Goidstein nhắc nhở các nhà lập pháp, trả tiền không đảm bảo là bạn nhận được dữ liệu trở lại hay những tài liệu nhạy cảm bị đánh cắp cuối cùng sẽ được bán tại các diễn đàn tội phạm bí mật hay không. Ngay cả khi tội phạm đ̣i tiền chuộc giữ lời hứa, bạn có thể vẫn bị tấn công.

Một đạo luật năm 2015 của Anh cấm các công ty bảo hiểm có trụ sở tại Anh trả lại các công ty đă trả tiền chuộc cho khủng bố, một mẫu mực mà nhiều người tin nên áp dụng toàn cầu cho việc trả tiền chuộc.

Luật Mỹ cấm ủng hộ vật chất cho khủng bố, nhưng Bộ Tư pháp vào năm 2015 hoăn việc xử lư h́nh sự những công dân trả tiền chuộc cho khủng bố.

Ireland cũng từ chối thương thuyết khi dịch vụ chăm sóc sức khỏe quốc gia bị tấn công trong tháng trước.

Trong 5 tháng, công nghệ thông tin về chăm sóc sức khỏe quốc gia 5 triêu dân này vẫn bị tác hại nặng nề. Chữa trị ung thư chỉ được khôi phục một phần, dịch vụ email vá víu, hồ sơ kỹ thuật số bệnh nhân phần lớn không tiếp cận được. Mọi người tràn vào pḥng khẩn cấp để được xét nhiệm chuẩn đoán hay xét nghiệm trong pḥng thí nghiệm v́ bác sĩ gia đ́nh không thể kê toa được. Tính đến ngày 17/6, 42% hệ thống 4.000 máy chủ chưa được giải mă.

Các tội phạm một tuần sau đó mở khóa mă hóa sau cuộc tấn công-sau một đề nghị bất thường của ṭa đại sứ Nga, “giúp cuộc điểu tra.”

Dữ liệu cho thấy hầu hết nạn nhân bị tấn công đ̣i tiền chuộc trả tiền. Công ty bảo hiểm Hiscox nói chỉ có 58% khách hàng bị ảnh hưởng trả tiền, trong khi công ty trung gian bảo hiểm mạng hàng đầu Marsh McLennan đưa con số 60% đối với khách hàng bị ảnh hưởng tại Canada và Mỹ.

Tuy nhiên trả tiền không đảm bảo được phục hồi hoàn toàn. Trung b́nh, các công ty trả tiền chuộc chỉ nhận trở lại 65% dữ liệu mă hóa, c̣n lại hơn một phần ba không tiếp cận được, trong khi 29% nói họ nhận được lại một nữa dữ liệu, công ty an ninh mạng Sophos phát hiện trong một cuộc thăm ḍ 5.400 trong số những nhà ban hành quyết định từ 30 nước.

Bài cùng thể loại : • sunshine1104
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 22750


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 45,230
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	tt.png
Views:	0
Size:	635.4 KB
ID:	1814721  
  sunshine1104_is_offline
  Thanks: 4
  Thanked 3,176 Times in 2,762 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 53 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 23:33.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06122 seconds with 13 queries