Lưỡng đảng Hạ viện đạt thoả thuận thành lập uỷ ban điều tra bạo động Capitol - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 323
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Lưỡng đảng Hạ viện đạt thoả thuận thành lập uỷ ban điều tra bạo động Capitol
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	60.6 KB
ID:	1791265  

Cựu Tổng thống 45 là người cho đến nay vẫn tuyên bố sai trái rằng Biden không thắng cử một cách công bằng khiến ông có thể sẽ bị cuộc điều tra săm soi kỹ. Hiện chưa rơ, Cộng hoà Hạ viện sẽ bỏ phiếu như thế nào trong việc thành lập uỷ ban. Sau khi lănh đạo Cộng hoà và Dân chủ cuối cùng vào thứ Sáu đă đạt được thoả thuận thành lập một uỷ ban độc lập, nhằm điều tra vụ tấn công Điện Capitol vào ngày 6 tháng 1 sau nhiều tháng bất đồng về phạm vi cuộc điều tra.

Thoả thuận do Dân biểu Benny Thompson (Dân chủ – Mississippi) và Dân biểu John Katko (Cộng hoà – New York) trong Ủy ban Nội An Hạ viện khởi xướng, dọn đường cho toàn bộ Hạ viện phê chuẩn uỷ ban vào tuần sau.

“Điều quan trọng là chúng ta t́m kiếm sự thật những ǵ xảy ra vào ngày 6 tháng 1,” Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi ghi trong tuyên bố.

Những h́nh ảnh vụ bạo loạn 6 tháng 1 tiếp tục ám ảnh thành viên Quốc hội, những người bị những kẻ bạo loạn cánh hữu xông vào nơi làm việc t́m cách ngăn chặn họ chứng nhận chiến thắng của Tổng thống Biden. 5 người bị thiệt mạng, trong đó có một cảnh sát, hàng trăm người bị thương, và các nhà lập pháp bị buộc phải bỏ trốn để giữ an toàn cho tính mạng khi bạo loạn cướp phá Điện Capitol.

Theo khuôn mẫu uỷ ban Quốc hội đă điều tra các vụ tấn công khủng bố 9/11, Uỷ ban sẽ t́m hiểu những thất bại an ninh dẫn đến bạo loạn 6 tháng 1, với hy vọng bảo đảm chuyện tương tự sẽ không bao giờ xảy ra, theo tài liệu từ Thompson và Katko.

Trong khuôn khổ cuộc điều tra, uỷ ban sẽ có 10 thành viên, được lưỡng đảng bổ nhiệm đồng đều. Uỷ ban sẽ có thẩm quyền trát đ̣i, và được giao nhiệm vụ đệ tŕnh báo cáo kết quả điều tra vào ngày 31 tháng 12, cùng với những đề nghị làm sao bảo đảm an ninh cho Điện Capitol tốt hơn trong tương lai.

Uỷ ban cũng cần được Thượng viện phê chuẩn trước khi bắt tay vào làm việc.

Là người cho đến nay vẫn tuyên bố sai trái rằng Biden không thắng cử một cách công bằng, cựu Tổng thống có thể sẽ bị cuộc điều tra săm soi kỹ. Hiện chưa rơ, Cộng hoà Hạ viện sẽ bỏ phiếu như thế nào trong việc thành lập uỷ ban.

Katko đại diện khu vực thượng New York, bao gồm Syracuse, và ông là một trong 10 Dân biểu Cộng ḥa bỏ phiếu luận tội ông Trump v́ đă kích động cuộc tấn công 6 tháng 1. Hầu hết các đồng nghiệp Cộng hoà của Katko trong những tuần gần đây đều t́m cách giảm nhẹ những ǵ đă xảy ra trong ngày 6 tháng 1, và tiếp tục thúc đẩy tuyên bố sai trái của ông Trump rằng bầu cử gian lận, và bị lũng đoạn cho Biden.

Trên tinh thần đó, Cộng hoà sẽ t́m cách tŕ hoăn việc thành lập uỷ ban với lập luận cho rằng cũng cần phải điều tra bạo lực do Antifa – một yêu cầu mà Pelosi và các lănh đạo Dân chủ khác sẽ bác bỏ mạnh mẽ. Hương Giang (Theo NY Daily News)

Bài cùng thể loại : • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 05-15-2021
  Reputation: 61434


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 111,901
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	60.6 KB
ID:	1791265  
  vuitoichat is_online_now
  Thanks: 11
  Thanked 10,155 Times in 7,959 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 24 Post(s)
  Rep Power: 128 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  The Following User Says Thank You to vuitoichat For This Useful Post:
  mrhtran1 (05-15-2021)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 09:05.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05961 seconds with 13 queries