Nga cảnh báo cứng rắn, Thổ Nhĩ Kỳ không dám “ho he” dù “con cưng” bị tấn công 100 lần/ngày - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 415
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nga cảnh báo cứng rắn, Thổ Nhĩ Kỳ không dám “ho he” dù “con cưng” bị tấn công 100 lần/ngày
Click image for larger version

Name:	b.png
Views:	0
Size:	272.4 KB
ID:	1788648   Click image for larger version

Name:	b1.png
Views:	0
Size:	329.8 KB
ID:	1788649   Click image for larger version

Name:	b2.png
Views:	0
Size:	291.3 KB
ID:	1788650  
Ngày quân đội Syria tấn công 100 lần. Thế nhưng Thổ Nhĩ Kỳ án binh bất động v́ Nga đă phát đi cảnh báo. Cái lừ mắt của Nga khiến Thổ đừng im nh́n con cưng bị tấn công.Ngày thứ tư liên tiếp, quân đội Syria “san phẳng” các vị trí của lính đánh thuê Thổ Nhĩ Kỳ với hàng trăm cuộc tấn công. Quân đội Syria đă phát động một chiến dịch mạnh mẽ để trấn áp lính đánh thuê của Thổ Nhĩ Kỳ.

.
Quân đội Ả Rập Syria đă triển khai các cuộc tấn công liên tiếp suốt 4 ngày qua.

Theo các phương tiện truyền thông Syria, quân đội Syria đă tiến hành hàng trăm cuộc tấn công nhằm vào lính đánh thuê Thổ Nhĩ Kỳ trong 4 ngày qua. Phương tiện tấn công chủ yếu là máy bay không người lái, pháo dă chiến và theo một số phương tiện truyền thông, tên lửa cũng đă được quân đội Syria sử dụng trong cuộc tấn công.

Cuộc tấn công này được quân đội Syria phát động sau khi một nhóm các phiến quân cố gắng xuyên thủng tuyến pḥng thủ của Quân đội Ả Rập Syria nhưng bị đánh bại.

Các nguồn tin từ Đài quan sát Syria cho biết, quân đội chính phủ đă tăng cường pháo kích vào “khu vực giảm leo thang” kể từ sáng ngày 8/5. Ít nhất 130 quả rocket và đạn pháo đă bắn trúng các vị trí trên chiến tuyến al-Tuffahiya ở vùng nông thôn phía bắc Latakia, al-Fterah, Sfuhen, al-Bara-Fulaifel và một số địa điểm khác ở Jebel ez-Zawiya, vùng nông thôn Idlib. Hiện tại, chưa có báo cáo về thương vong.

Các nhà hoạt động của Đài quan sát Syria cho biết, sáng sớm hôm thứ Bảy, mọi việc bắt đầu bằng cuộc tấn công tên lửa vào nhóm thánh chiến al-Fatah al-Mubin.

Trong buổi chiều hôm nay (11/5), quân đội Syria đă tấn công khoảng 100 lần vào các vị trí của phiến quân, buộc một phần phiến quân phải rút khỏi vị trí. Điều này cho thấy, Quân đội Syria có thể giải pḥng một phần lănh thổ sau lần ra "quả đấm thép" này.

Mặc dù lính đánh thuê bị tấn công dữ dội nhưng quân đội chính quy của Thổ Nhĩ Kỳ không có bất cứ hành động nào can thiệp. Theo AVP, có vẻ như Nga đă gửi lời cảnh báo cứng rắn khiến Thổ Nhĩ Kỳ đừng im để "con cưng" chịu trận.

Liên tiếp bị tấn công

Hiện tại, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đang trong t́nh trạng vô cùng khó khăn. Bản thân quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cũng đang trở thành mục tiêu tấn công. Ngày 10/5, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bị tấn công ở phía bắc Aleppo. Một vài binh sĩ đă bị thương trong vụ tấn công này.

Các nguồn tin của Đài quan sát Syria đă báo cáo về một vụ nổ trên con đường giữa Kafr Lusin và Bab al-Hawa qua biên giới Syria – Thổ Nhĩ Kỳ ở phía bắc Idlib. Một quả bom tự chế đă kích hoạt khi đoàn xe quân sự gồm 7 xe của lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ đi qua.


Lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ thường xuyên bị lực lượng không rơ danh tính tấn công.

Sau vụ nổ, các xe cấp cứu đă được thấy di chuyển tới hiện trường. Họ đă chuyển một số binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ và những người bị thương khác. Đến hiện tại vẫn chưa có xác nhận về số người thiệt mạng. Ngay sau đó, lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ đă tổ chức vây ráp khu vực.

Điều đáng chú ư là các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ liên tiếp bị tấn công bằng bom tự chế và súng chống tăng RPG bởi lực lượng không rơ danh tính.

Ngày 7/5, các nhà hoạt động của Đài quan sát Syria cho biết, họ đă nghe thấy tiếng nổ lớn ở thành phố Maarat Misrin, phía bắc Idlib. Vụ nổ xảy ra khi đoàn xe của Thổ Nhĩ Kỳ đang đi qua giao lộ Ram Hamdan gần Maarat Misrin. Sau vụ nổ là tiếng súng dữ dội. Xe cứu thương cũng đă ngay lập tức đến hiện trường. Con số thương vong cũng chưa được tiết lộ.

Rạng sáng ngày 3/5, các tay súng chưa xác định danh tính đă tấn công vào căn cứ của lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ ở thị trấn Balyoun thuộc Jabal Al-Zawiyah, phía nam Idlib bằng súng chống tăng RPG. Con số thương vong cũng chưa được báo cáo.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 30679


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 54,869
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	b.png
Views:	0
Size:	272.4 KB
ID:	1788648   Click image for larger version

Name:	b1.png
Views:	0
Size:	329.8 KB
ID:	1788649   Click image for larger version

Name:	b2.png
Views:	0
Size:	291.3 KB
ID:	1788650  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 20
  Thanked 5,128 Times in 4,554 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 23 Post(s)
  Rep Power: 62 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 12:19.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 9.89688 seconds with 13 queries