USA Gia đ́nh có người chết v́ Covid-19 có thể nhận tới 9000 USD hỗ trợ tang lễ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Số bài trả lời (Reply's) : 3   -   Số người đă xem (Viewers) : 1045
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  United States Of Americ Icon Gia đ́nh có người chết v́ Covid-19 có thể nhận tới 9000 USD hỗ trợ tang lễ
Click image for larger version

Name:	hotrotangle (1).jpg
Views:	0
Size:	97.7 KB
ID:	1773124   Click image for larger version

Name:	hotrotangle (2).jpg
Views:	0
Size:	100.4 KB
ID:	1773125   Click image for larger version

Name:	hotrotangle (4).jpg
Views:	0
Size:	47.0 KB
ID:	1773126  
Ngày 12 tháng 4 năm 2021

Bắt đầu từ ngày 12/4, Cơ quan Quản lư khẩn cấp liên bang (FEMA) Mỹ sẽ hỗ trợ trang trải chi phí tang lễ cho gia đ́nh những nạn nhân tử vong v́ COVID-19. Các gia đ́nh có người thân tử vong v́ COVID-19 có thể làm thủ tục đăng kư nhận hỗ trợ tại nhà tang lễ địa phương, mức chi trả có thể lên tới 9 ngh́n USD.

Người nhà các nạn nhân đánh giá cao quyết định này của Chính phủ Mỹ, giúp họ phần nào bớt gánh nặng tài chính khi mất đi người thân. Đây là lần đầu tiên FEMA thực hiện chương tŕnh như vậy ở cấp độ quốc gia.


WASHINGTON - Vào đầu tháng 4, FEMA sẽ bắt đầu hỗ trợ tài chính cho các chi phí tang lễ phát sinh sau ngày 20 tháng 1 năm 2020 cho các trường hợp tử vong liên quan đến coronavirus (COVID-19) để giúp giảm bớt một số căng thẳng tài chính và gánh nặng do đại dịch gây ra. Chính sách này đă được hoàn tất vào ngày hôm nay, và FEMA hiện đang tiến hành nhanh chóng để thực hiện chương tŕnh hỗ trợ tang lễ này trên toàn quốc.

"Tại FEMA, sứ mệnh của chúng tôi là giúp đỡ mọi người trước, trong và sau thiên tai," Quyền Quản trị viên của FEMA, Bob Fenton cho biết. “Đại dịch COVID-19 đă gây ra đau thương vô cùng cho rất nhiều người. Dù không thể thay đổi những ǵ đă xảy ra nhưng chúng tôi khẳng định cam kết sẽ giúp đỡ lo tang lễ, mai táng mà nhiều gia đ́nh không lường trước được ”.

Để đủ điều kiện nhận hỗ trợ tang lễ COVID-19, chính sách nêu rơ:

Người nộp đơn phải là công dân Hoa Kỳ, không có quốc tịch hoặc người nước ngoài đủ tiêu chuẩn chịu chi phí tang lễ sau ngày 20 tháng 1 năm 2020 cho một cái chết do COVID-19.

Nếu nhiều cá nhân đóng góp cho chi phí tang lễ, họ nên nộp đơn theo một đơn duy nhất với tư cách là người nộp đơn và người đồng nộp đơn. FEMA cũng sẽ xem xét tài liệu từ những cá nhân khác không được liệt kê là người nộp đơn và người đồng nộp đơn, những người có thể đă chịu chi phí tang lễ như một phần của việc đăng kư cho người đă qua đời.


Một người nộp đơn có thể nộp đơn cho nhiều cá nhân đă qua đời.

Cái chết liên quan đến COVID-19 phải xảy ra ở Hoa Kỳ, bao gồm các lănh thổ thuộc Hoa Kỳ và Đặc khu Columbia.

Sự trợ giúp này được giới hạn trong số tiền tài chính tối đa là $ 9,000 cho mỗi đám tang và tối đa là $ 35,500 cho mỗi đơn đăng kư.

Hỗ trợ tang lễ nhằm hỗ trợ chi phí cho các dịch vụ tang lễ và an táng hoặc hỏa táng.


Trong những tuần tới, một số 800 chuyên dụng sẽ được thành lập để giúp đỡ những cá nhân đăng kư. Trong thời gian chờ đợi, các ứng viên tiềm năng được khuyến khích bắt đầu thu thập các tài liệu sau:

Một giấy chứng tử chính thức quy cái chết cho COVID-19 và cho thấy cái chết xảy ra ở Hoa Kỳ. Giấy chứng tử phải ghi rơ cái chết “có thể do nguyên nhân” hoặc “có khả năng là kết quả của” các triệu chứng giống COVID-19 hoặc COVID-19. Các cụm từ tương tự cho biết khả năng cao COVID-19 được coi là ghi nhận tác giả đủ.

Các tài liệu về chi phí tang lễ (biên lai, hợp đồng nhà tang lễ, v.v.) bao gồm tên của người nộp đơn, tên của cá nhân đă qua đời, số tiền chi phí tang lễ và ngày chi phí tang lễ được phát sinh.

Bằng chứng về số tiền nhận được từ các nguồn khác cụ thể để sử dụng cho chi phí tang lễ. Hỗ trợ tang lễ không được trùng lặp với các quyền lợi nhận được từ bảo hiểm mai táng hoặc bảo hiểm tang lễ, hỗ trợ tài chính nhận được từ các cơ quan tự nguyện, các chương tŕnh hoặc cơ quan của chính phủ liên bang / tiểu bang / địa phương / bộ lạc / lănh thổ hoặc các nguồn khác.

ENGLISH:
Starting April 12, the US Federal Emergency Management Agency (FEMA) will assist with funeral expenses for families of victims who have died from COVID-19.

Families whose loved one dies from COVID-19 can apply for support at the local funeral home, the payout can be up to 9 thousand USD.

Family of the victims highly appreciated this decision of the US Government, helping them partly reduce the financial burden when losing loved ones. This is the first time that FEMA has implemented such a program at a national level.

WASHINGTON -- In early April, FEMA will begin providing financial assistance for funeral expenses incurred after Jan. 20, 2020 for deaths related to coronavirus (COVID-19) to help ease some of the financial stress and burden caused by the pandemic. The policy was finalized today, and FEMA is now moving rapidly to implement this funeral assistance program nationwide.

"At FEMA, our mission is to help people before, during and after disasters," said Acting FEMA Administrator Bob Fenton. “The COVID-19 pandemic has caused immense grief for so many people. Although we cannot change what has happened, we affirm our commitment to help with funeral and burial expenses that many families did not anticipate."

To be eligible for COVID-19 funeral assistance, the policy states:

The applicant must be a U.S. citizen, non-citizen national, or qualified alien who incurred funeral expenses after Jan. 20, 2020 for a death attributed to COVID-19.
If multiple individuals contributed toward funeral expenses, they should apply under a single application as applicant and co-applicant. FEMA will also consider documentation from other individuals not listed as the applicant and co-applicant who may have incurred funeral expenses as part of the registration for the deceased individual.
An applicant may apply for multiple deceased individuals.
The COVID-19-related death must have occurred in the United States, including the U.S. territories and the District of Columbia.
This assistance is limited to a maximum financial amount of $9,000 per funeral and a maximum of $35,500 per application.
Funeral assistance is intended to assist with expenses for funeral services and interment or cremation.
In the coming weeks, a dedicated 800 number will be established to help individuals who apply. In the meantime, potential applicants are encouraged to start gathering the following documentation:

An official death certificate that attributes the death to COVID-19 and shows that the death occurred in the United States. The death certificate must indicate the death “may have been caused by” or “was likely the result of” COVID-19 or COVID-19-like symptoms. Similar phrases that indicate a high likelihood of COVID-19 are considered sufficient attribution.
Funeral expense documents (receipts, funeral home contract, etc.) that include the applicant’s name, the deceased individual’s name, the amount of funeral expenses and dates the funeral expenses were incurred.
Proof of funds received from other sources specifically for use toward funeral costs. Funeral assistance may not duplicate benefits received from burial or funeral insurance, financial assistance received from voluntary agencies, federal/state/local/tribal/territorial government programs or agencies, or other sources.

Bài cùng thể loại : • Gibbs
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Gibbs's Avatar
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 65314


  Profile:
  Join Date: Nov 2006
  Posts: 7,834
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	hotrotangle (1).jpg
Views:	0
Size:	97.7 KB
ID:	1773124   Click image for larger version

Name:	hotrotangle (2).jpg
Views:	0
Size:	100.4 KB
ID:	1773125   Click image for larger version

Name:	hotrotangle (4).jpg
Views:	0
Size:	47.0 KB
ID:	1773126  
  Gibbs_is_offline
  Thanks: 18,849
  Thanked 11,718 Times in 4,427 Posts
  Mentioned: 144 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 388 Post(s)
  Rep Power: 25 Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8
  Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8
  Old 3 Weeks Ago   #2
  trungthuc
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Jul 2020
  Location: California
  Posts: 1,171
  Thanks: 70
  Thanked 1,490 Times in 691 Posts
  Mentioned: 7 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 98 Post(s)
  Rep Power: 3
  trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
  trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 20449
  Default

  Thêm một tin tốt đẹp cho người dân Hoa Kỳ v́ chính phủ luôn quư trọng tính mạng của con người dù đang sống hay chết cũng hết ḷng hổ trợ qua dịch vụ bảo hiểm y tế và trợ giúp trong việc mai táng người thân đă qua đời v́ đại dịch này. T́nh người được thể hiện ở đây chứng minh người Mỹ dù trong hoàn cảnh khó khăn nào cũng luôn muốn được chia sẻ gánh nặng của người khác cho dù phải tạo ra gánh nặng cho ngân sách của chính phủ. Thật khác hẳn với các luận điều "hằn học", đầy ḷng "ganh ghét, thù hận" cho rằng "lấy của người giàu biếu không cho kẻ nghèo bần hàn"? Chỉ có loài "thú đội lốt người" mới dám thốt ra những lời nói "bất nhân, bất nghĩa" này!!!
  trungthuc_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to trungthuc For This Useful Post:
  Gibbs (3 Weeks Ago), hoaghoatham (3 Weeks Ago), tacrang (3 Weeks Ago)
  Old 3 Weeks Ago   #3
  Gibbs
  Gibbs's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Nov 2006
  Posts: 7,834
  Thanks: 18,849
  Thanked 11,718 Times in 4,427 Posts
  Mentioned: 144 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 388 Post(s)
  Rep Power: 25
  Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8
  Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 65314
  Default

  Quote:
  Originally Posted by trungthuc View Post
  Thêm một tin tốt đẹp cho người dân Hoa Kỳ v́ chính phủ luôn quư trọng tính mạng của con người dù đang sống hay chết cũng hết ḷng hổ trợ qua dịch vụ bảo hiểm y tế và trợ giúp trong việc mai táng người thân đă qua đời v́ đại dịch này. T́nh người được thể hiện ở đây chứng minh người Mỹ dù trong hoàn cảnh khó khăn nào cũng luôn muốn được chia sẻ gánh nặng của người khác cho dù phải tạo ra gánh nặng cho ngân sách của chính phủ. Thật khác hẳn với các luận điều "hằn học", đầy ḷng "ganh ghét, thù hận" cho rằng "lấy của người giàu biếu không cho kẻ nghèo bần hàn"? Chỉ có loài "thú đội lốt người" mới dám thốt ra những lời nói "bất nhân, bất nghĩa" này!!!
  __________________
  Gibbs_is_offline   Reply With Quote
  Old 3 Weeks Ago   #4
  thangbomvietnam
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jan 2010
  Posts: 6,796
  Thanks: 62
  Thanked 2,718 Times in 1,716 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 802 Post(s)
  Rep Power: 19
  thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7
  thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 31090
  Default

  Dân Việt bị lây bệnh covid-19 ko khai báo, chết ko dám nói bị covid nhưng giờ có tiền trợ giúp vấn đề mai táng th́ ko biết khai thế nào...Nhiều gia đ́nh có người bị bệnh covid-19 nhưng ra đuờng im như hến...Ko chịu ở nhà cách ly...tự do đi ra đuờng đi chợ búa...nhưng khi chết th́ ko nói với mọi nguời là chết v́ covid mà ầm thầm mai táng...Đến khi mọi ngựi phát hiện th́ nói tại v́ mùa dịch người ta ko cho tổ chức mai táng nên ko thông báo cho ai biết hết...
  thangbomvietnam_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to thangbomvietnam For This Useful Post:
  Gibbs (3 Weeks Ago)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 17:08.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.11006 seconds with 13 queries