TT Biden thành lập ủy ban nghiên cứu mở rộng Ṭa án Tối cao - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 176
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow TT Biden thành lập ủy ban nghiên cứu mở rộng Ṭa án Tối cao
Click image for larger version

Name:	toa.png
Views:	0
Size:	892.4 KB
ID:	1772770  
Tổng thống Joe Biden ngày thứ Sáu thành lập một ủy ban lưỡng đảng để nghiên cứu những thay đổi tiềm năng đối với Ṭa án Tối cao Hoa Kỳ bao gồm mở rộng số lượng thẩm phán nhiều hơn chín người hiện tại.

Theo sắc lệnh hành pháp được tổng thống kí ban hành, ủy ban gồm 36 thành viên sẽ xem xét “những ưu điểm và tính hợp pháp” của những cải cách tiềm năng đối với cơ quan tư pháp hàng đầu của quốc gia, bao gồm việc bổ sung thẩm phán hoặc áp đặt giới hạn nhiệm ḱ cho khoảng thời gian họ phục vụ thay v́ bổ nhiệm suốt đời như hiện tại.

Số lượng thẩm phán Ṭa án Tối cao vẫn ở mức chín người kể từ năm 1869, nhưng Quốc hội có quyền thay đổi số lượng và đă làm như vậy vài lần trước đây. Việc áp đặt giới hạn nhiệm ḱ có thể phải cần tới sửa đổi hiến pháp, dù một số học giả đă đề xuất những cách thực hiện theo luật thành văn, Reuters cho biết.

Phát ngôn viên Nhà Trắng Jen Psaki nói ủy ban sẽ đại diện toàn bộ quan điểm chính trị. Ủy ban sẽ bao gồm các học giả pháp lư có chủ trương tự do và bảo thủ, các cựu thẩm phán liên bang và luật sư từng xuất hiện trước ṭa án. Ủy ban sẽ tổ chức các buổi họp công khai và có 180 ngày để báo cáo những phát hiện của ḿnh.

Ông Biden vào cuối chiến dịch bầu cử tổng thống hồi tháng 10 đă hứa sẽ thành lập ủy ban - một bước cho phép ông tránh đưa ra lập trường xác quyết đối với đề xuất mở rộng ṭa án của một số người chủ trương tự do, dù trước đây ông đă phản đối ư tưởng này.

Phe Cộng ḥa và những người có chủ trương bảo thủ phản đối quyết liệt ư tưởng mở rộng số lượng thẩm phán. Một số người theo Đảng Dân chủ và các nhà hoạt động có chủ trương tự do th́ nói tất cả các lựa chọn bao gồm mở rộng phải được xem xét để chống lại một đa số bảo thủ lâu đời mà có thể đe dọa quyền phá thai, quyền dân sự, việc kiểm soát súng và sự tiếp cận chăm sóc y tế trong những năm tới.

Cựu Tổng thống Đảng Cộng ḥa Donald Trump đă có thể bổ nhiệm ba thẩm phán trong bốn năm ông tại vị, khiến ṭa án có đa số bảo thủ 6-3.

Phe Dân chủ cáo buộc phe Cộng ḥa “đánh cắp” một ghế Ṭa án Tối cao vào năm 2016 khi Thượng viện, khi đó do phe Cộng ḥa kiểm soát, từ chối xem xét ứng viên Merrick Garland do Tổng thống Dân chủ Barack Obama đề cử để lấp chỗ trống do Thẩm phán bảo thủ Antonin Scalia qua đời.

Bài cùng thể loại : • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 15128


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 33,210
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	toa.png
Views:	0
Size:	892.4 KB
ID:	1772770  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,434 Times in 2,102 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 12 Post(s)
  Rep Power: 40 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 12:13.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06487 seconds with 13 queries