News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 706
Reply
 
Thread Tools
Old 11-19-2020   #1
pizza
 
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Join Date: Sep 2014
Posts: 53,025
Thanks: 5
Thanked 6,057 Times in 5,372 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 20 Post(s)
Rep Power: 61
pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 32631
Default Gia Cát Lượng đứng thứ ba trong bảy nhân vật tiên đoán như thần

Có 7 nhân vật tiên đoán như thần trong lịch sử Trung Quốc cổ đại. Trải qua hàng ngàn năm lịch sử, có rất nhiều nhân vật kỳ tài xuất thế tại Trung Quốc. Họ được xưng tụng “Trên thông thiên văn, dưới tường địa lư”, nhưng hơn cả, họ c̣n am hiểu thế cục thiên hạ tới nỗi có thể đưa ra những lời tiên đoán như thần, Gia Cát Lượng chỉ là 1 trong số đó.

1. Cha đẻ của triều đại Tây Chu - Khương Tử Nha

Khương Tử Nha, họ Lữ, tên tự là Thượng, tổ tiên của ông vốn là một trong Tứ linh sơn, sau này đă pḥ tá Đại Vũ trong công cuộc trị thủy, làm nên công lao to lớn nên được ban họ Khương và ban thưởng đất phong.

Năm 70 tuổi, Khương Tử Nha mới xuống núi để giúp Chu Vơ Vương thảo phạt nhà Trụ, thành lập Tây Chu. Ông là công thần vĩ đại góp phần làm nên sự nghiệp kéo dài hơn 800 năm của nhà Chu. Tài năng quân sự, chính trị và hơn hết là tầm nh́n xa trông rộng, thấy trước thời thế của Khương Tử Nha chính là những chuẩn mực được nhiều đời đế vương về sau tôn trọng, được tôn làm Vơ Thánh.

“Lục Thao” (hay c̣n gọi là "Thái công binh pháp") là một tác phẩm binh pháp tương truyền do chính ông sáng tác. Đây là cuốn sách đầu tiên mang lư luận có hệ thống về mưu lược dùng binh trong chiến tranh, có ảnh hưởng sâu rộng đến thế hệ mai sau.

Chính Gia Cát Lượng, Quỷ Cốc Tử hay những nhà quân sự, mưu lược nổi tiếng đều học tập và lấy Lục Thao làm một trong những tài liệu nền tảng để phát triển kỹ năng cho ḿnh. Cho nên, gọi ông là Thầy của trăm nhà cũng không sai.

2. Truyền thuyết bất tử của thời Chiến quốc - Quỷ Cốc Tử

Quỷ Cốc Tử tên là Vương Hủ, sinh vào thời Xuân Thu và Chiến Quốc, là một đạo gia, nhà chiến lược chính trị và nhà tư tưởng nổi tiếng. Trong số các môn đồ nổi bật nhất của ông, phải kể đến Trương Nghi, Tô Tần, Tôn Tẫn, Bàng Quyên.

Ông là nhân vật bí ẩn nhất trong lịch sử Trung Quốc, ngày xem tinh tượng, bày binh bố trận, không ǵ không biết. Các truyền thuyết về Quỷ Cốc Tử c̣n được xưng tụng là thủy tổ của chiếc lược chính trị, là bậc thầy của bói toán đoán mệnh, là Binh Thánh của binh pháp. Ông đă từng dùng hoa để tiên đoán sự nghiệp của Tôn Tẫn và Bàng Quyên.3. Đệ nhất công thần của nhà Hán - Trương Lương

Trương Lương là người gốc Dĩnh Xuyên, là nhà tham mưu kiệt xuất nhất vào thời cuối nhà Tần và đầu nhà Hán. Ông đă nh́n thấu nguy hiểm trong bữa tiệc Hồng Môn, giúp Lưu Bang thoát khỏi bao gian truân và chấn hưng thiên hạ, đồng thời giúp Lữ Hậu ủng hộ Lưu Doanh lên ngôi vị Thái tử, được phong làm Lưu hầu.

Điển cố Trương Lương cúi ḿnh nhặt giày cho một ông cụ, sau được cụ tặng cho “Binh pháp Thái công”, nhờ chăm chỉ nghiên cứu ngày đêm mà đắc Đạo thành danh, trở thành câu chuyện kinh điển nhắc nhở con người về chữ Nhẫn.

Là vị quân sư phụ tá đa mưu túc trí nhất của Lưu Bang, các mưu lược và cái nh́n về thời thế của ông luôn đem tới thành quả kiệt xuất. Nhờ thế, người đời sau xưng tụng Trương Lương làm Mưu Thánh.

4. Ngọa long Gia Cát Lượng - Ngôi sao sáng của thời Tam QuốcGia Cát Lượng, tự Khổng Minh, hào Ngọa long, là Thừa tướng Thục Hán trong thời Tam Quốc. Ông đă pḥ tá Lưu Bị suốt cả đời.

Để mời được Gia Cát Lượng xuống núi, Lưu Bị đă phải bái phỏng ba lần, nhiều lần hết lời khuyên nhủ. Nhờ thế mới mời được vị kỳ tài trên thông thiên văn, dưới tường địa lư, thậm chí đoán trước vận mệnh quốc gia như ông về làm quân sư bên người.

Từ khi xuống núi, ông không ngừng đưa ra vô số kế sách chỉnh đốn chính trị và quân sự, giúp nước Thục trụ vững trong thế kiềng ba chân với 2 thế lực khổng lồ c̣n lại của thời kỳ này.

5. Bậc thầy phong thủy - Lư Thuần Phong

Lư Thuần Phong là người thông minh và ham học từ thuở nhỏ, là một nhà thiên văn học, nhà toán học và đạo học kiệt xuất ở thời nhà Đường. Ông thông thạo thiên văn, tính lịch, âm dương.

Ông là người dự ngôn nữ chúa giết hại con cháu tông thất nhà Đường. Trong những năm Trinh Quán, Lư Thuần Phong đang làm quan Thái sử, sau nhiều ngày quan sát tinh tượng th́ nhận ra, sao Thái Bạch nhiều lần xuất hiện vào ban ngày là dấu hiệu của nữ chúa.

Lúc này, dân gian có lời đồn rằng, nữ chúa sẽ thay thế nhà Đường để nắm thiên hạ sau 3 đời. Vua Thái Tông triệu Lư Thuần Phong tới hỏi, ông trả lời rằng: Theo lịch số và thiên tượng, người này đă là thân quyến của bệ hạ rồi. 30 năm sau, người này sẽ sát hại con cháu tông thất để xưng vương làm chúa.”

Người mà Lư Thuần Phong dự đoán chính là Vơ Tắc Thiên, vị nữ Đế duy nhất trong lịch sử Trung Quốc.6. Tiên phong đạo cốt - Viên Thiên Cương

Viên Thiên Cương nổi danh là một thầy tướng, đại sư phong thủy, nhà tiên đoán, đạo sĩ và nhà thiên văn học nổi tiếng nhất vào thời nhà Đường. Cuốn sách "Bói xương" của ông có thể dự đoán họa phúc may rủi của cuộc đời một người.

Ông cùng với Lư Thuần Phong đă biên soạn cuốn sách tiên tri đầu tiên của Trung Quốc “Thôi Bối Đồ”, dự đoán vận mệnh của 2000 năm sau thời nhà Đường, với những biến động quốc vận hưng suy đầy sắc bén. Đến hiện tại, khi khảo sát lại các sự kiện, độ chính xác của cuốn sách vẫn khiến nhiều người kinh ngạc.

Viên Thiên Cương cũng là người đă từng xem tướng cho Vơ Tắc Thiên khi đó đang giả trai và phán, đây chắc chắn là nữ, nhưng lại có mệnh làm chủ thiên hạ.

7. Thần cơ diệu toán - Lưu Bá Ôn

Lưu Bá Ôn, tên thật kêu Lưu Cơ, người Chiết Giang, là nhà chiến lược quân sự, nhà chính trị, nhà văn thời cuối nhà Nguyên và đầu nhà Minh. Ông là công thần khai quốc lập nên triều Minh, phụ tá Chu Nguyên Chương hoàn thành bá nghiệp thiên hạ.

Dân gian có câu: “Chia ba thiên hạ Gia Cát Lượng, nhất thống thiên hạ Lưu Bá Ôn, quân sự thời trước Gia Cát Lượng, quân sự đời sau Lưu Bá Ôn””. Có thể thấy, tài năng thông hiểu kinh sử, thiên văn, binh pháp cùng với năng lực thần cơ diệu toán, lường trước thế cục thời đại của ông đă đem tới rất nhiều thành tựu vĩ đại.

Một câu có thể h́nh dung về Lưu Bá Ôn là: ”Trước biết 500 năm, sau biết 500 năm”. Thậm chí, người ta c̣n tương truyền ông là thần tiên trên trời được cử xuống để phụ tá minh quân, dẹp tan thời kỳ thiên hạ đại loạn cho nên cái ǵ cũng biết, cái ǵ cũng hiểu.

Đây chính là 7 nhân vật tài hoa xuất chúng, có thể dự đoán chuyện xảy ra trong tương lai, được coi là những nhà tiên tri nổi tiếng nhất thời Trung Hoa cổ đại.

VietBF@ sưu tầm.
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	231.jpg
Views:	0
Size:	74.5 KB
ID:	1691637   Click image for larger version

Name:	232.jpg
Views:	0
Size:	84.8 KB
ID:	1691638  
pizza_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.08991 seconds with 13 queries