News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam

Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 426
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  vnchcir Đỉnh dịch covid-19 ở Vn sau 10 ngày nữa
Click image for larger version

Name:	_113828252_4d36c3ad-21d0-40f0-a33b-6fd0cef0bfa6.jpg
Views:	0
Size:	59.7 KB
ID:	1631539  
Căn cứ vào t́nh h́nh hiện tại Vn đang cho rằng đỉnh dịch lần này sẽ vào trong 10 ngày tới. Tuy nhiên chưa có ǵ là chắc chắn bởi covid-19 vẫn lây lan nhanh ra nhiều tỉnh thành. Dưới đây là những thông tin cụ thể.

Lănh đạo ngành y tế Việt Nam nhận định 10 ngày nữa sẽ đến đỉnh dịch. Trong khi đó, các ca lây nhiễm cộng đồng vẫn tiếp tục tăng và khó khoanh vùng, ngăn chặn.

Bộ Y tế Việt Nam sáng 6/8 công bố thêm bốn ca nhiễm Covid-19, trong đó ba người ở Quảng Nam, một người Hà Nội. Tất cả các ca nhiễm mới đều liên quan đến ổ dịch Đà Nẵng.

Sáng cùng ngày, có thêm một bệnh nhân Covid-19 tử vong, bệnh nhân 651. Bệnh nhân là một phụ nữ 67 tuổi, quê ở Quảng Nam, có tiền sử suy thượng thận mạn tính, Lupus ban đỏ, tiểu đường, nhiễm nấm máu và đă nhiễm Covid-19 trong khi đang nằm viện.

Như vậy, tính đến sáng 6/8, tổng số ca nhiễm của Việt Nam là 717, trong đó 381 người đă khỏi bệnh, 9 người tử vong, 327 bệnh nhân đang được điều trị. Ít nhất 10 người đang trong t́nh trạng nguy kịch.

Đỉnh dịch sau 10 ngày nữa
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, người đang trực tiếp chỉ đạo công tác chống dịch tại Đà Nẵng, hôm 5/8 nhận định số bệnh nhân Covid-19 sẽ tiếp tục tăng lên trong vài ngày tới và đạt đến đỉnh dịch sau 10 ngày nữa.

"Qua phân tích sự lây nhiễm của virus, ngành y tế khuyến cáo trong 10 ngày tới người dân cần hết sức cẩn thận và thực hiện nghiêm những khuyến cáo pḥng bệnh. Không thể chủ quan mặc dù công tác truy vết, khoanh vùng dập dịch đă được thực hiện hết sức quyết liệt", ông Sơn nói.Báo ********* dẫn lời Thứ trưởng Sơn nhận định giai đoạn hai của dịch khó khăn hơn nhiều so với giai đoạn một.

Ở giai đoạn một, dịch cũng xảy ra tại Bệnh viện Bạch Mai nhưng chỉ có một số nhân viên Công ty Trường Sinh và vài điều dưỡng mắc bệnh. Giai đoạn hai dịch khởi phát tại bệnh viện, lây lan cho nhiều bệnh nhân và người nhà cũng như các nhân viên y tế chăm sóc tại ba bệnh viện ở Đà Nẵng. Việc các bệnh nhân có bệnh nền nặng lại bị nhiễm Covid-19 giải thích cho con số tử vong gia tăng gần đây.

"Bên cạnh những bệnh nhân đă truy vết được th́ ở một số nơi đă xuất hiện một số bệnh nhân không liên quan đến các bệnh viện trên. Do vậy công tác truy vết, khoanh vùng, dập dịch gặp nhiều khó khăn hơn so với giai đoạn một", ông Sơn nói. "Nếu toàn bộ nhân dân trong những vùng nguy cơ thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 th́ chúng ta mới hy vọng dập tắt được dịch".Thứ trưởng Sơn chia sẻ mục tiêu chủ yếu của Bộ Y tế tại thời điểm này là sử dụng xét nghiệm kháng thể để phát hiện những ca nhiễm trong cộng đồng, phát hiện những trường hợp dương tính kháng thể và truy vết người tiếp xúc để t́m ra ca bị lây nhiễm gần. Hai loại xét nghiệm đang được áp dụng là RT-PCR và huyết thanh. Cũng theo ông Sơn, việc truy vết F0 ở Đà Nẵng không phải là nhiệm vụ chính.

Đà Nẵng hiện đă nâng công suất xét nghiệm lên 8.000-10.000 mẫu mỗi ngày nhưng sắp tới có thể sẽ tăng cao hơn nữa. Trang thiết bị và nhân sự từ các nơi khác cũng đang được tăng cường cho Đà Nẵng.

Xuất hiện ổ dịch khó truy vết
Ngày 5/8, tại phiên họp Ban chỉ đạo pḥng, chống dịch Covid-19, UBND TP Hà Nội thông báo sẽ đưa 800 người từ Đà Nẵng trở về tới nơi cách ly tập trung để ngăn chặn dịch bệnh. Đây là những người mắc kẹt lại tại Đà Nẵng sau thời điểm công bố cách ly xă hội vào 0 giờ ngày 28/7.

Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quư nói: "Nếu không giám sát, để họ đi lại, tiếp xúc nhiều người như ca nghi nhiễm mới nhất tại quận Bắc Từ Liêm sẽ rất phức tạp".

Tính đến nay, Hà Nội đă đón khoảng 95.000 người về từ Đà Nẵng kể từ khi dịch bùng phát trở lại và có nhiều trường hợp đă được phát hiện nhiễm bệnh. Một số ca nhiễm có lịch sử tiếp xúc, đi lại phức tạp tại địa phương, khiến cho việc truy vết gặp rất nhiều khó khăn.Cũng trong cuộc họp, sau khi Hà Nội có một ca trở về từ Đà Nẵng đă di chuyển qua bốn quận, gặp gỡ nhiều người trước khi phát hiện dương tính lần một, ông Ngô Văn Quư đă đề nghị phải có biện pháp giám sát chặt chẽ hơn với những người trở về từ Đà Nẵng.

"Ca nghi ngờ có lộ tŕnh rất phức tạp. Đặc biệt, từ ngày 19.7 là ngày có biểu hiện sốt, viêm họng, đến ngày 3.8, khi bệnh nhân được tư vấn vào Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương 2, tức là 14 ngày, bệnh nhân có tiếp xúc phức tạp. Đề nghị tập trung t́m F1, F2 càng nhanh càng tốt, để xét nghiệm ngay; đồng thời, công bố lộ tŕnh để người dân biết, tự giác khai báo", ông Quư nói.Một trong những ổ dịch nguy hiểm được nhận diện là chuyến bay VN7198 từ Đà Nẵng tới Hà Nội vào ngày 24/7. Giới chức Hà Nội cảnh báo ổ dịch tại đây c̣n khó lường hơn ổ dịch trên chuyến bay VN0054 từ Anh về Việt Nam hồi tháng 3. Theo đó, trên chuyến bay VN7198 đă có sáu bệnh nhân Covid-19, trong đó có bốn người tại Lạng Sơn và hai người tại Bắc Giang.

"Chuyến bay này hạ cánh xuống Nội Bài là nơi rất đông đúc, hành khách cơ bản không đeo khẩu trang. Ở Bắc Giang có nhóm mười mấy người đi cùng nhau, đă phát hiện sáu người dương tính. Vậy những người c̣n lại trên chuyến bay là ở Hà Nội hay tỉnh nào, chúng ta phải khẩn trương t́m kiếm", Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nói.

"Với chuyến bay VN 0054 (từ Anh về Hà Nội sáng 2.3, khoang hạng C có 21 hành khách th́ 19 người mắc Covid-19, trong đó có bệnh nhân thứ 17), hành khách mắc Covid-19 ở khoang C, họ lên sau, xuống trước, nên ít tiếp xúc hơn. C̣n chuyến bay này, người mắc Covid-19 ở khoang phổ thông nên mức độ nguy hiểm lây nhiễm cho cả chuyến bay chứ không giống chuyến VN0054", ông Chung nhấn mạnh.

Tại các thành phố lớn như TP HCM và Hà Nội, bên cạnh việc xét nghiệm nhanh đối với tất cả người về từ Đà Nẵng, các phương pháp pḥng ngừa khác cũng được triển khai. TP HCM đă áp dụng quy định phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng từ ngày 5/8.

Giữa lúc các ổ dịch trong cộng đồng chưa thực sự được khoanh vùng, khoảng 800.000 thí sinh sẽ tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT vào các ngày 9 và 10/8. Đây cũng là sự kiện khiến nhiều người lo ngại về nguy cơ dịch bệnh lây lan.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 08-06-2020
  Reputation: 40068


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 66,613
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	_113828252_4d36c3ad-21d0-40f0-a33b-6fd0cef0bfa6.jpg
Views:	0
Size:	59.7 KB
ID:	1631539  
  Romano_is_offline
  Thanks: 8
  Thanked 4,679 Times in 3,825 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 23 Post(s)
  Rep Power: 82 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Old 08-06-2020   #2
  perry
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 7,142
  Thanks: 793
  Thanked 861 Times in 605 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 191 Post(s)
  Rep Power: 22
  perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7
  perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 32223
  Default

  neu dich benh khong chong noi cac dong chi nen ra ba dinh nhan chi thi cua bac nhe.
  perry_is_offline   Reply With Quote
  Old 08-07-2020   #3
  MuaSau
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Nov 2006
  Posts: 705
  Thanks: 0
  Thanked 99 Times in 60 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 30 Post(s)
  Rep Power: 14
  MuaSau Reputation Uy Tín Level 1MuaSau Reputation Uy Tín Level 1MuaSau Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 253
  Default

  CS chống dịch giỏi mà .... Đâu có ai bịnh đâu ....!!!. Chẳng qua nói láo chút để kiếm tiền viện trợ quốc tê thôi ..... !!! Hơn nữa năm qua thế giới bịnh và chết mẹ hàng loạt, c̣n CS sống ngay bên cạnh thằng taù, c̣n không đóng biên giới với nó mà có bị dịch ǵ đâu, CS là nước chống dịch giỏi nhất thế giới, các nước tân tiến trên thế giới thua xa ....!!!
  MuaSau_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06368 seconds with 13 queries