HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2019-2021


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Bơ phéng Mỹ, Anh xúc tiến dự án với TQ
Anh xúc tiến dự án với Trung Quốc, mặc kệ Mỹ? Vậy là Thủ tướng Anh Boris Johnson đã quyết định phê duyệt dự án cao tốc quan trọng do Trung Quốc thi công.

Thủ tướng Anh Boris Johnson đã phê duyệt kế hoạch công trình High Speed 2 (HS2), kết nối London, Birmingham, Manchester và Leeds. Dự án hạ tầng đặc biệt quan trọng này có thể sẽ có sự tham gia của Tập đoàn Xây dựng Đường sắt Trung Quốc (China Railway Construction Corporation - CRCC).



Nhà thầu Trung Quốc có thể tham gia thi công dự án đường cao tốc ở Anh. Ảnh minh họa: AP
Financial Times cho biết, trong thư giới thiệu của CRCC với nhà thầu HS2, đường cao tốc dự tính hoàn tất xây dựng vào năm 2040 này, có thể được công ty Trung Quốc hoàn thành chỉ trong vòng 5 năm cho tất cả tuyến đường.

Bên cạnh đó, nhà thầu Trung Quốc mời chào xây dựng tuyến đường rẻ hơn nhiều so với kế hoạch mà London đã trù tính. Dự toán ban đầu cho dự án HS2 là 56 tỷ bảng Anh, sau đó đã tăng vọt lên 106 tỷ bảng Anh.


Phương án có sự tham gia của Trung Quốc trong công trình này trước đây đã từng được xem xét.

Ngay từ năm 2015, Bộ trưởng Tài chính George Ostern đã đề nghị ký hợp đồng với các công ty chuyên ngành của Trung Quốc với giá thành 11,6 tỷ bảng. Năm ngoái, người đứng đầu HS2 đã gặp gỡ các đại diện ngành đường sắt Trung Quốc.

Là nước giàu kinh nghiệm trong việc xây dựng đường cao tốc, trong 15 năm, Trung Quốc đã xây dựng mạng lưới lớn nhất thế giới: hơn 20.000 km, tức là bằng 2/3 chiều dài mạng lưới đường sắt cao tốc toàn cầu. Điều này là một lợi thế lớn của công ty Trung Quốc trước đối thủ trong lựa chọn của Chính phủ ông Boris Johnson.

Trước đây dự án từng gây tranh cãi lớn trong Chính phủ Anh, một phần bởi chi phí cao. HS2 vốn được phát triển từ năm 2007 nhưng bị chỉ trích về sự thiếu hiệu quả trong quản lý và tốn chi phí quá mức.

Ngoài ra, giới chức Anh cũng nhiều lần nghi ngờ về sự cần thiết của dự án, các vấn đề môi trường bởi đường cao tốc sẽ đi qua khu rừng nguyên sinh, cũng như giá cả BĐS sẽ tăng lên ở những nơi khu rừng đi qua...

Thậm chí, ngay từ trong chiến dịch tranh cử của mình, ông Boris Johnson đã ám chỉ rằng có thể huỷ dự án. Tuy nhiên, đến nay thì ông Johnson đã chính thức phê duyệt cho tuyến đường cao tốc này. Hơn nữa, lại còn đẩy lùi thời hạn kết thúc thực hiện dự án xuống 5 năm - đặt mốc mới là năm 2035.

GS. Dương Miên làm việc tại Viện Quan hệ Quốc tế thuộc ĐHTH Truyền thông Trung Hoa nhận định, Trung Quốc là một đối thủ đáng gờm trong xây dựng hạ tầng, đặc biệt là đường cao tốc. Nếu Anh muốn tăng tốc xây dựng cơ sở hạ tầng và hồi sinh nền kinh tế của mình, thì tốt hơn hết là hãy cộng tác chặt chẽ với Trung Quốc.

Trước các dự báo cho rằng nhà thầu Trung Quốc sẽ tham gia vào dự án, giới chức Anh nhanh chóng thông tin với báo chí rằng các cuộc đàm phán giữa HS2 và CRCC hiện mang tính chất sơ bộ, chưa ngã ngũ và các bên không bị ràng buộc trách nhiệm gì.

Đàm phán diễn ra không phải ở cấp độ liên quốc gia, mà chắc chỉ là giữa hai công ty.

Việc Anh có thể chấp nhận nhà thầu Trung Quốc đã gây ra phản đối từ phe Bảo thủ. Giới chức Anh lo ngại, vốn là một đồng minh thân cận của Anh, sự lựa chọn nào của London cũng có thể sẽ tác động đến Mỹ. Ví dụ dễ hiểu nhất là việc Washington đã tác động đến London trong việc lựa chọn Huawei triển khai hạ tầng 5G. Vì nhà thầu Trung Quốc mà Mỹ đã giành nhiều cuộc họp, với tác động ở cấp cao nhất đến Chính phủ ông Boris Johnson.

Trong bối cảnh nước Anh chuẩn bị bước vào tiến trình Brexit, tách biệt hoàn toàn với nền kinh tế châu Âu, London sẽ có nhiều lựa chọn hợp tác kinh tế hơn với các nước trên thế giới. Vốn là đồng minh lớn của Mỹ lại rất được Washington ủng hộ trong tiến trình Brexit, nước Anh có thể rất sẵn sàng thúc đẩy các thỏa thuận thương mại lớn với Mỹ thay vì các dự án đơn lẻ với các công ty Trung Quốc.

Tuy nhiên, trong một diễn biến đáng chú ý, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã từ chối đến thăm Washington và thảo luận về thỏa thuận thương mại mới trong tương lai vào tuần trước.

Ông Johnson được cho là muốn tập trung vào các vấn đề đối nội trong thời gian này hơn. Điều này cũng diễn ra sau khi Thủ tướng Johnson đã có cuộc điện đàm đầy sóng gió với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Ông Trump được cho là đã dùng nhiều ngôn từ cá nhân đối với Thủ tướng Anh và kết thúc cuộc điện thoại bằng một cú dập máy mạnh mẽ. Nội dung cuộc điện đàm đề cập đến thỏa thuận thương mại song phương và việc London cấp phép cho Huawei thi công hạ tầng 5G quốc gia.

VietBF@ sưu tầm.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



PinaColada
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 02-18-2020
Reputation: 137127


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 123,631
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	71.jpg
Views:	0
Size:	35.1 KB
ID:	1531971  
PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 7,942 Times in 7,065 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 23 Post(s)
Rep Power: 142
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Old 02-18-2020   #2
kentto
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Apr 2012
Posts: 9,885
Thanks: 4,572
Thanked 16,733 Times in 5,907 Posts
Mentioned: 13 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 111 Post(s)
Rep Power: 35
kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10
kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10
Default

Chơi với Chệt có ngày chết.
kentto_is_offline  
Old 02-18-2020   #3
OroValley
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Feb 2018
Posts: 5,211
Thanks: 484
Thanked 6,521 Times in 2,708 Posts
Mentioned: 21 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1264 Post(s)
Rep Power: 17
OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8
OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8
Default

Bơ phéng? Tiếng gì vậy?
OroValley_is_offline  
Old 02-18-2020   #4
Ho Chu Tiem
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Jul 2009
Posts: 9,967
Thanks: 1,984
Thanked 13,139 Times in 6,149 Posts
Mentioned: 42 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 3581 Post(s)
Rep Power: 34
Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9
Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9
Default

mấy vụ nầy không mướn China làm vậy mướn ai ??

Mỹ có làm không and how much ?
Ho Chu Tiem_is_offline  
 
User Tag List


CHINA - "Bóng ma" MT Tifani và Trạm xăng nổi giữa đại dương USA - "Ván bài lật ngửa" ở Florida ENGLAND - Vua Anh sang Mỹ dập tắt "lửa"
USA - Cuộc chiến "Thuốc diệt cỏ" USA - Nghề "làm dâu trăm họ" giữa không trung USA - Trump & Đệ nhất phu nhân đòi đuổi Jimmy Kimmel
USA - Những chuyện hài hước nhất hôm nay +221 videos VN - Chấn động Quận 1: Hà Tâm bị bố ráp USA - Zillow & Redfin "đầu hàng" trước Compass?
Mẹ nhà báo chống Cộng "Cô Gái Đồ Long" qua đời Số phận "16 tấn vàng của TT Thiệu" và 40 tấn vàng của VNCH Nam ca sĩ Hải Ngoại bất tỉnh nhân sự, sắp qua đời
Eo biển Hormuz lại “tắt lửa”: Israel đánh Lebanon, Iran lập tức siết van dầu – Thỏa thuận ngừng bắn Mỹ–Iran đứng bên bờ sụp đổ Israel không dừng tay: Vì sao Hezbollah vẫn là “mục tiêu sống còn” dù Mỹ–Iran nói chuyện hòa bình? Trump đặt “lằn ranh đỏ” uranium: Đàm phán Mỹ – Iran bước vào giai đoạn quyết định, Trung Đông căng như dây đàn
Iran lại đóng eo Hormuz, dầu mỏ nghẹt thở: Trung Đông bước vào ván cờ quyền lực mới đầy bất trắc Eo biển Hormuz mở lại sau lệnh ngừng bắn: Mỹ tuyên bố chiến thắng, nhưng Trung Đông vẫn như “lửa âm ỉ dưới tro tàn” Ngừng bắn 14 ngày Mỹ – Iran: Khoảng lặng trước bão
Úc từ chối gửi tàu tới eo biển Hormuz, đồng minh Mỹ bắt đầu do dự trước lời kêu gọi của Trump Ông Trump phàn nàn, NATO, Liên minh mà chẳng chịu giúp gì, kêu gọi cả Trung Quốc tham gia mở lại eo biển Hormuz giữa khủng hoảng dầu mỏ toàn cầu Sáu quân nhân Không quân Mỹ thiệt mạng trong vụ rơi máy bay KC-135 tại Iraq – những con người phía sau một nhiệm vụ chiến tranh
Trump nghi ngờ Giáo Chủ Iran Mojtaba Khamenei đã chết, Tehran khẳng định “vẫn khỏe mạnh” Formula 1: hai chặng Bahrain và Saudi Arabia bị hủy trong tháng 4, lịch đua thế giới đảo lộn Israel tuyên bố hạ sát hai tướng tình báo Iran, 400 đợt không kích dội xuống Tehran và miền tây Iran
Drone tự sát đánh vào Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad: chiến tranh Trung Đông lan tới “Vùng Xanh”, khói lửa bốc lên giữa thủ đô Iraq Iran đánh cảng dầu của UAE, cảnh cáo Mỹ sau vụ tổng oanh tạc đảo Kharg Mỹ tổng không kích Kharg, dọn đường cho khả năng đổ bộ, Iran đứng trước kịch bản “đốt đảo” nếu thất thủ
Cuộc đấu trí giữa Lầu Năm Góc và các ông lớn AI Từ quan chức Đảng đến người kéo mì ở New York Bóng Ma Epstein Trở Lại: Bill Clinton bị thẩm vấn
Hillary Clinton đối mặt hồ sơ Epstein Chủ tịch Thành Phố Hà Nội bị mất chức Hàn Cộng đe doạ bắn tên lửa nguyên tử
Cựu phi công Mỹ bị cáo buộc huấn luyện không quân Trung Quốc 200 vạn binh Hoa Kỳ sẵn sàng đánh phủ đầu Iran Cuộc đại thanh trừng trong quân đội Trung Quốc sâu đến mức nào?

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 00:40.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13168 seconds with 13 queries