News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 703
Reply
 
Thread Tools
Old 12-14-2019   #1
june04
june04's Avatar
 
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Join Date: Oct 2014
Posts: 31,830
Thanks: 1
Thanked 2,348 Times in 2,039 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 11 Post(s)
Rep Power: 38
june04 Reputation Uy Tín Level 6
june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
Reputation: 14956
Arrow Lợi ích tuyệt vời của đậu nành lông

8 lợi ích ít ai biết đến của đậu nành lông. Đậu nành lông chứa nhiều chất dinh dưỡng. Ăn đậu nành lông vô cùng tốt cho sức khoẻ v́ có chất chống oxy hoá, ít calo và không chứa cholesterol, gluten tự nhiên.


Đậu nành lông

Dưới đây là 8 lợi ích tuyệt vời của đậu nành đối với sức khỏe.

1. Bảo vệ sức khỏe tim mạch

Đậu nành lông có chứa chất xơ và chất chống oxy hóa giúp gi*ảm cholesterol có LDL có hạ*i, tăng cholesterol HDL có lợi cho sức khỏe. Một nghiên cứ*u cho thấy, sử dụng đậu nành lông mỗi ngày có thể làm gi*ảm mức cholesterol toàn phần (9,3%) và cholesterol LDL có hạ*i xuống 12,9%.

2. Ngăn ngừa tiể*u đường

Thực tế, đậu nành lông không làm tăng lượng đường trong má*u v́ chúng là thực phẩm có lượng đường thấp. V́ thế, người mắc bện*h tiể*u đường có thể sử dụng đậu nành lông trong bữa ăn hàng ngày.

3. Hỗ trợ gi*ảm cân

Đậu nành lông là một nguồn chất xơ tuyệt vời có thể kiểm soát cân nặng, đồng thời, ứ*c ch*ế sự thèm ăn tự nhiên. Điều này sẽ ngăn ngừa cơn thèm ăn, giúp bạn ăn ít hơn trong mỗi bữa ăn. Từ đó, hỗ trợ gi*ảm cân hiệu quả.

4. Hạn chế sự ph*át triển của tế bào un*g th*ư

Theo Tạp chí Hóa học Nông nghiệp và Thực phẩm, đậu nành lông có thể giúp gi*ảm nguy cơ mắc un*g th*ư, đặc biệt là un*g th*ư v*ú, đồng thời, ứ*c ch*ế sự ph*át triển của các tế bào un*g th*ư.

5. Tăng cường chức năng hệ thần kinh

Các nghiên cứ*u đă chỉ ra đậu nành lông có thể làm gi*ảm nguy cơ suy gi*ảm nhậ*n thức, đồng thời, tăng cường chức năng của hệ thần Kin*h ở giai đoạn măn kinh.

6. Cung cấp nguồn năng lượng thiết yếu cho c*ơ th*ể

Trong đậu nành lông có tới 9 axit amin thiết yếu, làm cho chúng trở thàn*h một nguồn protein hoàn chỉnh. Protein là một chất dinh dưỡng tuyệt vời cung cấp năng lượng cho c*ơ th*ể và giúp sửa chữa, xây dựng các mô.

7. Ngừa loăng xương

Nhiều nghiên cứ*u đă chỉ ra rằng các sả*n phẩm làm từ đậu nành chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa giúp gi*ảm nguy cơ loăng xương ở phụ nữ sau măn kinh. Một nghiên cứ*u khác năm 2017 cho thấy, những phụ nữ sử dụng các sả*n phẩm làm từ đậu nành trong 12 tuần có ít triệu chứng măn Kin*h hơn gồm bốc hỏa, mệt mỏi và trầ*m cả*m.

8. Tăng cường sức khỏe mắt

Vitamin A được biết đến là một loại vitamin thiết yếu giúp cải thiện sức khỏe đôi mắt, giúp mắt nh́n thấy trong điều kiện á*nh sáng yếu, gi*ảm nguy cơ đục thủ*y tinh thể và thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tá*c.
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	66.jpg
Views:	0
Size:	40.8 KB
ID:	1499198  
june04_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.07859 seconds with 13 queries