News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 991
Reply
 
Thread Tools
Old 12-08-2019   #1
june04
june04's Avatar
 
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Join Date: Oct 2014
Posts: 31,830
Thanks: 1
Thanked 2,345 Times in 2,037 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 11 Post(s)
Rep Power: 38
june04 Reputation Uy Tín Level 6
june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
Reputation: 14950
Arrow Nhận cái kết đắng sau 3 tháng dùng cỏ Mỹ

Suy thận cấp sau khi dùng cỏ Mỹ. Chàng trai 25 tuổi, quê Bà Rịa Vũng Tàu, nhập Bệnh viện Thống Nhất v́ tổn thương thận cấp sau 3 tháng dùng cỏ Mỹ.


Cỏ Mỹ sẽ gây ra ảo giác mạnh với người sử dụng. Ảnh: CAND

Tiến sĩ Nguyễn Bách, Trưởng Khoa Thận Nhân tạo, Bệnh viện Thống Nhất, cho biết bệnh nhân nhập viện ngày 29/11 trong t́nh trạng mệt mỏi, da khô, ăn uống kém, tiểu ít, nôn ói. Chàng trai có các biểu hiện bứt rứt, kích thích, khó chịu, mang theo gói cỏ Mỹ vào viện cho bác sĩ xem.

Các kết quả kiểm tra ghi nhận bệnh nhân có tổn thương thận cấp nặng, xét nghiệm nước tiểu thấy hồng cầu dày dặc, đạm niệu. May mắn sau điều trị nội khoa bằng thải độc, truyền dịch, dinh dưỡng, ngày 7/12 bệnh nhân hồi phục tốt và không phải lọc máu.

Bệnh nhân cho biết nghe lời bạn bè dùng cỏ Mỹ v́ không nghĩ sẽ gây nghiện hay ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Những ngày nằm viện, chứng kiến nhiều bệnh nhân suy thận mạn phải vất vả gắn cuộc đời với máy lọc máu chạy thận, chàng trai càng có động lực dừng lại, không tiếp tục để cỏ Mỹ làm ảnh hưởng sức khoẻ.

Theo bác sĩ Bách, hiện ở Việt Nam chưa thể xét nghiệm được chất gây nghiệm XLR-11 trong cỏ Mỹ. Theo các chuyên gia, chất này khi sử dụng sẽ gây ảo giác mạnh, loạn thần, giăn đồng tử, kích động, căng thẳng, có thể có những tư tưởng cực đoan gây hại cho ḿnh và người khác.

Dùng lâu dài có thể gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh như suy giảm trí nhớ, suy nghĩ, học tập và tổn thương cho các hệ cơ quan khác như suy thận cấp. Cơ quan kiểm soát bệnh của Mỹ ghi nhận 16 trường hợp suy thận cấp sau dùng cỏ Mỹ. Kết quả sinh thiết thận các trường hợp này cho thấy hoại tử ống thận cấp và viêm ống thận kẽ cấp.

Bác sĩ Huỳnh Thanh Hiển, Bệnh viện Tâm thần TP HCM cho biết cỏ Mỹ c̣n được gọi là cỏ Úc, cỏ Canada. Đây là từ lóng để chỉ một loại cần sa mới, hỗn hợp lá của nhiều loại thực vật và được tẩm các hoạt chất kích thích thần kinh. Thành phần thay đổi tùy thuộc vào thị trường mà nhà sản xuất muốn nhắm đến. Nếu thị trường là một quốc gia ngăn cấm cần sa th́ thảo mộc được thay thế bằng một loại lá khác.

Theo các chuyên gia, có thể xem cỏ Mỹ là hỗn hợp ma túy và có tác động dược lư giống cần sa nhưng mạnh hơn, cộng với tác động giống ma túy đá nên rất nguy hiểm. Hiện nay cỏ Mỹ bị đưa vào danh mục cấm của nhiều quốc gia.

Theo bác sĩ Hiển, các loại ma túy mới như cỏ Mỹ không dương tính với các test nhanh phát hiện chất ma túy hiện có tại Việt Nam, gây nhiều khó khăn đối với công tác pḥng chống. Trên thế giới vẫn chưa có phác đồ điều trị đặc hiệu. Điều quan trọng là giáo dục trẻ nhận biết để tránh xa những cuộc chơi mang tính nghiện ngập, không ṭ ṃ "thử cho biết".
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	26.jpg
Views:	0
Size:	56.7 KB
ID:	1495769  
june04_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.07511 seconds with 13 queries