HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam > 2005-2023 Vietnam News


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Người dân Bình Thuận lên tiếng trước tin bạo động ở Bình Thuận do dân bất mãn với chính quyền từ lâu
Tỉnh Bình Thuận trước đó xảy ra vụ biểu tình bạo động gây chấn động. Người dân được cho là đập phá, phóng hoả gây thiệt hại nhiều tỷ đồng của nhà nước. Vậy có hay không chuyện dân phẫn uất với chính quyền từ lâu năm rồi nên mới hành động bất cần như vậy?


Vụ gây rối ở TP Phan Thiết và thị trấn Phan Rí Cửa của tỉnh Bình Thuận ngày 10-11/6 có thể nói là sự kiện chấn động dư luận trong những ngày vừa rồi. Kinh hãi, bàng hoàng và buồn bã, thất vọng là tâm trạng chung của rất nhiều người trước hành vi gây rối, đốt phá xe cộ, trụ sở các cơ quan Nhà nước và tấn công lực lượng chức năng của đám đông quá khích.

Sau sự việc này, những luồng thông tin về nguyên nhân của vụ gây rối được nhận định, suy đoán thậm chí là suy diễn theo nhiều cách khác nhau.

Một số ý kiến đang lan truyền trên mạng xã hội cho rằng nguyên nhân của vụ việc là do sự phẫn uất, bất mãn lâu năm của người dân nơi đây với chính quyền địa phương.

Những thông tin này cứ thế được chia sẻ, đồn thổi mà không kiểm chứng. Rất nhiều cuộc tranh luận nảy lửa diễn ra với sự tham gia của hàng trăm, hàng ngàn người trên mạng xã hội.

Thực tế, có đúng là người dân Bình Thuận bất mãn với chính quyền hay không? Một phần nào đó có thể là đúng. Nhưng nếu có, đó cũng là điều bình thường ở bất cứ nơi nào tồn tại mối quan hệ giữa công dân và chính quyền. Khi mà mỗi ngày đều có thể xảy ra nhiều việc khiến người dân tỏ thái độ phản ứng, khó chịu.

Bình Thuận cũng như nhiều địa phương khác, có những vấn đề như tình hình an ninh trật tự chưa đảm bảo; cơ sở vật chất tại địa phương thiếu thốn; những tranh chấp, bất công chậm giải quyết, xử lý,…có thể dẫn đến sự tức tối, bực dọc của người dân đối với chính quyền.

Nhưng những bức xúc đó, nếu có, cũng không đến mức để người Bình Thuận phải hành động điên rồ, tấn công, đốt phá hàng chục xe công vụ và làm nhiều chiến sĩ bị thương.

Qua 4 ngày từ 10 -14/6 có mặt tại các điểm nóng tỉnh Bình Thuận, phóng viên VTC News đã tiếp xúc với rất nhiều người dân và nghe được các ý kiến từ chính người trong cuộc.

Ông N.V.B (trú tại huyện Tuy Phong) chia sẻ, ông ở Bình Thuận hàng chục năm nay chưa bao giờ chứng kiến sự việc xảy ra như ngày 10-11/6.

"Lãnh đạo địa phương và người dân Bình Thuận sống rất chan hòa, có sự quan tâm lẫn nhau. Riêng về quan điểm cá nhân của tôi, lãnh đạo tỉnh Bình Thuận rất quan tâm đến đời sống nhân dân, do đó không có thể nào xảy ra việc mâu thuẫn giữa người dân và cán bộ tại địa phương. Chỉ trừ khi người dân bị xúi, kẻ xấu cho tiền mới dẫn đến việc gây rối, làm mất an ninh trật tự", ông B. khẳng định.

Nhiều người dân khác khi được hỏi cũng khẳng định: "Không có sự bất mãn của dân với chính quyền", hoặc "Cũng có mâu thuẫn nhưng những chuyện nhỏ, lẻ, không phải là bức xúc lớn, không phải vì vậy mà người dân xuống đường đập phá như vừa rồi".

Người Bình Thuận cũng không nghèo khổ đến mức cùng đường, mất hết lý trí để tung hê, đốt phá tất cả, bất chấp luật pháp.

Một ngư dân Bình Thuận có gia đình 5 đời làm thủy sản từng chia sẻ với phóng viên rằng, người Bình Thuận thật ra cuộc sống tương đối khá. Bao đời nay người Bình Thuận bám biển và được ưu đãi từ những tài nguyên biển chất lượng nhất.

Những người rời quê đi chỉ vì muốn học lên cao, muốn tìm một môi trường mới chứ chẳng mấy ai bỏ quê đi vì nghèo.

Thế thì vì sao người Bình Thuận vốn có cuộc sống an ổn, nổi tiếng hiền lành nay lại quá khích như vậy? Câu trả lời thực ra cũng đã khá rõ ràng, nhưng nhiều người vẫn không chịu tìm hiểu kỹ mà cố tình suy diễn theo hướng kích động mâu thuẫn giữa người dân với chính quyền, nhằm mục đích khác.

Theo thông tin từ Công an tỉnh Bình Thuận, đơn vị này đã bắt giữ hàng trăm người người dân quá khích đập phá, ném bom xăng làm hư hỏng nhiều đồ đạc, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn, nhiều nghi can trong số đó còn có hành vi kích động, đưa tiền xúi giục người dân gây rối, đập phá.

T.M.Q, một nghi can (dưới tuổi vị thành niên, trú Bình Thuận) khai nhận: "Tối 10/6, trên đường đi chơi thì phát hiện nhiều người kéo xuống đường gây rối. Lúc này, có một người phụ nữ lạ mặt đến đưa 300 ngàn đồng cho em, sau đó dặn đi theo nhóm người này, thấy ai làm gì thì làm theo đó.

"Cầm tiền của người phụ nữ lạ mặt xong, em đi cùng với đám đông. Khi đến UBND tỉnh Bình Thuận thì có người đưa đá cho em để ném vào trụ sở. Do thấy nhiều người làm, tinh thần lúc đó không hiểu chuyện gì đang xảy ra nên cứ làm theo nhiều người đi trong đám đông đó", T.M.Q nói.

VTC News cũng đã đưa tin công an Bình Thuận bắt được một nghi can (Ngô Duy Nam, SN 1982, trú tỉnh Bình Phước) là người trực tiếp đưa tiền, xúi giục người khác gây rối, phá hoại tài sản cơ quan Nhà nước.

Trao đổi với phóng viên tại điểm nóng ở huyện Tuy Phong, một người dân cũng khẳng định, có một nhóm lạ mặt đến nhà người dân địa phương kêu gọi xuống đường gây rối, đập phá.

"Người dân chúng tôi ở đây sống rất hiền hòa, tuy nhiên không hiểu những người lạ ở đâu xuất hiện đến kêu gọi mọi người đi ra đường chặn xe, ném đá, đốt trụ sở làm tôi vô cùng xấu hổ. Những người này làm hoàn toàn sai pháp luật, hành vi trên tôi để nghị pháp luật xử lý nghiêm để răn đe cho người khác. Người dân cần phải bình tĩnh xử lý mọi việc, không nên nghe theo lời xúi giục người khác để làm ảnh hưởng đến nhiều người thân của chính họ", người này cho biết.

Cùng quan điểm như trên, một cựu chiến binh ở tỉnh Bình Thuận phẫn nộ nói: "Bao nhiêu năm nay, người dân nơi đây sống sống bình yên. Bất ngờ hôm nay, có nhiều thành phần xấu kích động người dân, kéo xuống đường để gây rối làm ảnh hưởng đến hình ảnh con người dân Bình Thuận".

Cựu chiến binh này nói thêm, sự manh động này còn ảnh hưởng lâu dài đến phát triển du lịch, đầu tư nước ngoài vào Việt Nam, nhất là những nơi trực tiếp xảy ra các vụ gây rối. "Và như vậy họ đích thị là những kẻ phá hoại mang danh lòng yêu nước".

Ông Trần Tiêu (trú ở Bình Thuận) chia sẻ, ông chứng kiến nhiều người kéo ra đường gây nhiễu loạn, cầm đá ném vào trụ sở gây thiệt hại cho Nhà nước, đó là những người không hiểu biết pháp luật, làm xấu bộ mặt của người dân nơi đây.

"Các đối tượng xúi giục cần phải xử lý nghiêm, còn các thanh niên bị khích động thì gia đình, địa phương sẽ có trách nhiệm quản lý. Đặc biệt, người dân phải bình tĩnh không nghe lời của kẻ xấu xúi giục gây thiệt hại kinh tế, danh dự của mình và người thân. Tôi không đồng ý việc người dân Bình Thuận gây ra sự việc khiến nhiều người cả nước phải bất bình như vậy, họ làm như vậy là sai, quy phạm pháp luật nghiêm trọng", ông Tiêu nói.

Một chi tiết nữa, đó là trong số hàng chục nghi can bị tạm giữ vì gây rối ở Bình Thuận thì hầu hết là đối tượng thanh thiếu niên, trong đó có nhiều người nghiện game, ma túy, đánh bài và từng có nhiều tiền án tại địa phương. Những đối tượng này đều khai nhận được cho tiền để xuống đường, tụ tập gây rối, đập phá.

Như vậy, rõ ràng có sự kích động của những đối tượng bí ẩn nào đó, đứng đằng sau cố tình giật dây, thổi phồng lên câu chuyện về sự bất mãn, uất ức của người dân nhằm đẩy toàn bộ trách nhiệm và tội lỗi lên chính quyền. Và nhóm người gây rối, đập phá không đại diện người dân ở Bình Thuận nói chung, cũng như, đa số những người xuống đường la hét, ném đá bị cuốn theo đám đông mà không biết họ đang làm gì.

Có thể nhận thấy, những hành vi cố tình xuyên tạc, thổi phồng câu chuyện của các đối tượng kích động nhằm đánh lạc hướng dư luận là cực kỳ nguy hiểm cho tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội, gây hoang mang lòng dân.

Thế nên, trong khi cơ quan chức năng điều tra, làm rõ những kẻ đứng đằng sau vụ gây rối tại Bình Thuận, thì bất cứ nguyên nhân nào được đưa ra cũng mang đầy cảm tính, suy diễn cần cân nhắc để tránh cho sự việc bị chệch hướng, tạo ra những hệ lụy đáng tiếc.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



nguoiduatinabc
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 06-16-2018
Reputation: 22142


Profile:
Join Date: Apr 2016
Posts: 81,960
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	d1.jpg
Views:	0
Size:	149.1 KB
ID:	1233777   Click image for larger version

Name:	d2.jpg
Views:	0
Size:	97.1 KB
ID:	1233778   Click image for larger version

Name:	d3.jpg
Views:	0
Size:	273.9 KB
ID:	1233779  

nguoiduatinabc_is_offline
Thanks: 168
Thanked 5,406 Times in 4,381 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 29 Post(s)
Rep Power: 92
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
The Following User Says Thank You to nguoiduatinabc For This Useful Post:
nangsom (06-16-2018)
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Old 06-16-2018   #2
vn1111963
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
vn1111963's Avatar
 
Join Date: Dec 2011
Location: Cayman Island
Posts: 5,144
Thanks: 2,487
Thanked 4,882 Times in 2,192 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 691 Post(s)
Rep Power: 26
vn1111963 Reputation Uy Tín Level 9vn1111963 Reputation Uy Tín Level 9vn1111963 Reputation Uy Tín Level 9vn1111963 Reputation Uy Tín Level 9vn1111963 Reputation Uy Tín Level 9
vn1111963 Reputation Uy Tín Level 9vn1111963 Reputation Uy Tín Level 9
Default

đốt các khu hành chánh ,xe công dụng ,chỉ mới là bắt đẩu thôi , lẳn tới đốt nhà bọn lánh tụ , nhà thằng trọng lú ,con đĩ kim ngân ,thằng fuck ,thãng quang và bọn đại biểu quốc hội ,đem bom xảng tới quằng vào nhà bọn này ,cho chúng thành heo quay hết
vn1111963_is_offline  
The Following 3 Users Say Thank You to vn1111963 For This Useful Post:
nangsom (06-16-2018), phokhuya (06-16-2018), seaside230 (06-16-2018)
Old 06-16-2018   #3
Newton
Banned
 
Join Date: Jun 2007
Location: https://t.me/pump_upp
Posts: 4,397
Thanks: 0
Thanked 848 Times in 504 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 109 Post(s)
Rep Power: 0
Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3
Default

con giun xéo mãi cũng quằn , ngày lũ csvn bị đốt thành chuột đồng nướng chui cũng không xa
Newton_is_offline  
The Following 4 Users Say Thank You to Newton For This Useful Post:
nangsom (06-16-2018), phokhuya (06-16-2018), seaside230 (06-16-2018), vn1111963 (06-16-2018)
Old 06-16-2018   #4
phokhuya
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
phokhuya's Avatar
 
Join Date: Jun 2007
Posts: 32,888
Thanks: 62,592
Thanked 62,777 Times in 20,195 Posts
Mentioned: 132 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 8821 Post(s)
Rep Power: 87
phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11
phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11
Default

Con pà cái lũ cầm quyền VC ngày càng lú. Tại sao chúng không hiểu lý do vì sao dân chúng biểu tình, ngược lại chỉ nghĩ ra những cách gán tội cho người dân phá hoại và phản động.
Dân giữ nước và chúng thì bán nước. Như vậy thì ai có tội đây và ai nên xử ai?
phokhuya_is_offline  
The Following 4 Users Say Thank You to phokhuya For This Useful Post:
nangsom (06-16-2018), seaside230 (06-16-2018), tampleime (06-16-2018), vn1111963 (06-16-2018)
Old 06-16-2018   #5
dzuca
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
dzuca's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 4,917
Thanks: 4,237
Thanked 1,125 Times in 707 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 234 Post(s)
Rep Power: 24
dzuca Reputation Uy Tín Level 6
dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6
Default

xàm láo như vẹm 300.000 mổi người thì tiền đâu mà trả cho số người xuống đường quá đông ?
dzuca_is_offline  
The Following User Says Thank You to dzuca For This Useful Post:
nangsom (06-16-2018)
Old 06-16-2018   #6
nangsom
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Feb 2007
Posts: 19,307
Thanks: 47,192
Thanked 32,781 Times in 14,780 Posts
Mentioned: 617 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 6926 Post(s)
Rep Power: 59
nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10
nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10
Default

Quote:
Originally Posted by phokhuya View Post
Con pà cái lũ cầm quyền VC ngày càng lú. Tại sao chúng không hiểu lý do vì sao dân chúng biểu tình, ngược lại chỉ nghĩ ra những cách gán tội cho người dân phá hoại và phản động.
Dân giữ nước và chúng thì bán nước. Như vậy thì ai có tội đây và ai nên xử ai?
:h afppy:
nangsom_is_offline  
Old 06-16-2018   #7
vdminix
R4 Cao Thủ Võ Lâm
 
Join Date: Nov 2013
Posts: 698
Thanks: 428
Thanked 481 Times in 255 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 100 Post(s)
Rep Power: 13
vdminix Reputation Uy Tín Level 4vdminix Reputation Uy Tín Level 4vdminix Reputation Uy Tín Level 4vdminix Reputation Uy Tín Level 4vdminix Reputation Uy Tín Level 4vdminix Reputation Uy Tín Level 4vdminix Reputation Uy Tín Level 4vdminix Reputation Uy Tín Level 4vdminix Reputation Uy Tín Level 4vdminix Reputation Uy Tín Level 4vdminix Reputation Uy Tín Level 4vdminix Reputation Uy Tín Level 4vdminix Reputation Uy Tín Level 4
Default

Giọng lưỡi của thằng việt bài báo này đúng là giọng điệu của gia nô CS VN. Dân chúng bây giờ khôn ngoan nên đừng coi thường và dùng những bài viết ẩu tri như thế này hòng để lèo lái dư luận và bênh vực cho chính quyền bán nước và đảng CSVN.
vdminix_is_offline  
 
User Tag List


Venezuela sau biến cố như chặt đầu… nhưng thân chưa ngã Vụ án rúng động Ohio: Vợ chồng nha sĩ bị bắn chết trong nhà, nghi phạm là chồng cũ bị bắt sau 10 ngày truy lùng “Iran đang nhìn thấy Tự Do”: lời nhắn từ Trump giữa đêm đen đàn áp và bắt giữ
Phản Tướng Tabata khiến Maduro bị bắt sống Iran chìm trong “đêm mất mạng”: 65 người chết, hơn 2.300 bị bắt, Trump dằn mặt Tehran U.S. Air Force TSgt Thanh Van “Gus” Nguyen: Người con Sài Gòn hy sinh trong vụ khủng bố Khobar Towers
Nữ Trung sĩ NYPD gốc Việt Uyenthy Thi Pham (1975–2025): “End of Watch” sau gần 24 năm phục vụ Tom Nguyễn, 22 tuổi: Thị trưởng gốc Việt đầu tiên và trẻ nhất trong lịch sử Garden City (Kansas) Bão Goretti biến đường phố châu Âu thành bẫy tử thần
Từ cung điện xuống nhà tù ‘kinh hoàng’: Maduro sắp vào MDC New York, nơi từng giam Maxwell, SBF, Diddy… Trump tuyên bố ‘nắm dầu Venezuela’: 303 tỷ thùng dưới lòng đất giá trị hơn 30.000 tỷ USD Bắc Kinh nổi giận, Starlink bật đèn xanh: hậu chấn động vụ bắt Maduro lan sang mặt trận internet
Chiến dịch bắt sống trùm độc tài cộng sản Maduro gây nên địa chấn khắp thế giới Mar-a-Lago như ‘phòng tình huống’: Hegseth mở X dò tin rò rỉ, Trump tuyên bố Mỹ sẽ tạm điều hành Venezuela Maduro đặt chân xuống New York: còng tay rời máy bay, trực thăng áp giải về Manhattan, chuẩn bị ra tòa tuần tới
Operation Absolute Resolve: 150 phi cơ xuất kích, trực thăng bay sát mặt biển, bắt Maduro lúc 1 giờ sáng ‘Make Venezuela great again’: Trump nói Rubio đã nói chuyện với Delcy, chê Machado ‘không đủ uy tín’ JD Vance: Trump đã cho Maduro ‘nhiều lối thoát’ nhưng không lùi — Florida bùng nổ hy vọng sau đòn Caracas
Canada rất “nice”, nhưng vì sao nhiều người vẫn thấy cô đơn giữa đám đông? Bộ trưởng công an bị lộ có nhà biệt thự ở Ciputra Một chú chó cưng chết, hàng ngàn tờ báo Việt Cộng lao vào cuộc đua câu view
Đơn Hàng Chiến Tranh Và “Chén Thuốc Độc”: Bi Kịch Ông Chủ Nhà Máy Quốc Phòng Nga Tự Thiêu Ở Quảng Trường Đỏ Từ Phúc Lợi Đến Lá Phiếu: Một Cuộc Tranh Cãi Cuối Năm Giữa Cha Và Con Sự Thật Phía Sau “Kỳ Tích” Đường Sắt Cao Tốc Trung Quốc
Kinh tế Sài Gòn Cuối 2025: Phố Lặng Dần, Niềm Vui Nhạt Dần… Và 6 Nỗi Lo Âm Ỉ Vĩnh biệt Master Sergeant Shane Nguyen: một đời lính, một cuộc chiến thầm lặng đến phút cuối VNCH tiếp tục giành chiến thắng rực rỡ: Cuộc chiến giữa VNCH và VNCS chưa bao giờ chấm dứt
Thêm một sĩ quan trẻ gốc Việt qua đời, nguyên nhân không như tin đồn “tào lao, tự tử” trên Facebook Tịch thu và bắt hàng loạt lãnh đạo công ty nhà Cường “đô la” Peter Arnett qua đời: tiếng nói độc lập từ chiến trường Việt Nam đến Baghdad
Cuộc chiến giành Warner & CNN: tiền mặt, thế lực, và bóng dáng Nhà Trắng Sự thật khó nghe: Trung Quốc giàu lên nhanh nhất khi .... Ngoại trưởng Nga thú nhận: Mỹ đã hứa trao lãnh thổ Ukraine cho Moscow
Chánh Văn phòng Tòa Bạch Ốc gây cú sốc về ông Trump trong cuộc phỏng vấn với Vanity Fair Thuế quan thổi ngược chiều: việc làm tay chân co lại, và “nhiệt” chính trị hạ dần Một dòng “sông” trong biển lệch nhịp: vì sao mặt biển Nhật Bản đang phình lên – và nghề cá lao đao
Khủng hoảng “affordability” ở Mỹ Trump mở cửa chip H200 cho Trung Quốc và cuộc chiến giành “quyền viết luật” cho trí tuệ nhân tạo Google và giấc mơ thay thế smartphone bằng cặp kính AI
Trump, Netflix và Paramount: Cuộc chiến thâu tóm Warner Bros. biến Hollywood thành bàn cờ chính trị Trung Quốc bứt tốc xuất khẩu, nông dân Mỹ sống bằng trợ cấp VN: Sợ áp lực mỗi khi ra tòa, Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù
Lại to tiếng: Ông Trump nói nữ ký giả của CNN là "ngu ngốc và độc ác" Zelensky chạy đua ngoại giao: London, Brussels, Rome và cái bóng hòa kế của Trump New Orleans trong vòng vây ICE: Chiến dịch “Catahoula Crunch” và nỗi lo của người Việt
“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Võ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm gì có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Hòa bình Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn bão “tội ác chiến tranh” ở Washington
5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc bình xịt gây tê Hồi ký Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
Vì sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong hình ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của mình gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục mình trước thế giới Nhiều người hỏi mình: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”
Lũ quét miền Trung, Khánh Hoà, Nha Trang, “kỷ lục của kỷ lục” +video 12 ngày trên đất Mỹ: Những điều mắt thấy tai nghe của một bà mẹ Việt Khi ‘cái tôi’ phình to hơn thực tài của người Việt Cộng
Bài học nhớ đời khi lao vào bán hàng Amazon theo trend Pokémon Nghỉ hưu ở Texas: Thiên đường mới sau ‘giấc mơ California Nơi sóng radio chết lặng và những chuyện không thể giải thích
Bà Ngô Đình Nhu trên tầng 11 Paris: từ ánh đèn Dinh Độc Lập đến căn hộ cô quạnh “Đánh từ sẵn”: một đêm gõ cửa và cả đời bất an của chú Ba Lợi Người thầy tội nghiệp và nỗi đau hai chữ “lưu dung”
Opera, Proton VPN, SetupVPN ... cung cấp VPN miễn phí để người trong nước vượt tường lửa Một ngày làm khách ở Sài Gòn: Taxi công nghệ đưa bạn đi từ bất ngờ này sang… bực bội khác Nhà thờ cũng phải “ra thông báo”: Để quên ví coi chừng… thành phép màu cho người khác!
Thứ trưởng Hải quân Hung Cao và lễ tốt nghiệp khiến cả khán phòng nghẹn lại Trump ra mắt “Trump Class”: Hạm đội Vàng, soái hạm Kiêu Hùng khổng lồ nhất thế giới và tham vọng áp đảo đại dương Trump “đạp phanh” điện gió ngoài khơi: hàng tỷ đô la đứng hình, giá điện có nguy cơ leo thang
Ông Trump sẽ đưa 200 vạn quân tinh nhuệ đánh Đan Mạch, chiếm Greenland? Hải quan xem phim XXX khi làm việc, thảo nào nhập cảnh-xuất cảnh ở Việt Nam chậm như rùa bò Ngày đồng hương nói “đủ rồi”: Cộng Đồng NSW tái ổn định sau nhiều năm chia rẽ
Cuộc đua gom vàng của ngân hàng trung ương và ‘khối cầu’ 47.000 tỉ USD Đằng sau nội các Trump: Những người vợ kể chuyện “đội ngũ lớn” trong Tòa Bạch Ốc Kim Jong Un ôm lính thương tật, tung hô ‘anh hùng’ Bắc Hàn trở về từ chiến trường Kursk
Con trai của nhà hoạt động cộng đồng, nữ MC Mã Tiểu Linh qua đời “Lời chúc bất hạnh” của Chánh án John Roberts: Bài học trưởng thành không ai dạy chúng ta ở trường Đừng biến ICE thành “con ngáo ộp”: Hiểu luật để bớt sợ và biết tự bảo vệ mình
Westminster dậy sóng vì con đường “Charlie Kirk Way”: Dân phản đối, hội đồng vẫn phớt lờ Thăm nước Mỹ thời Trump: Từ dĩa cơm tấm Cali đến bi kịch Melissa Trần Vua Charles III và hành trình ung thư: Khi nhà vua nói về nỗi sợ, hy vọng và “phép màu” phát hiện sớm
Bi kịch quán bún ốc Trần Hưng Đạo: 3 mẹ con chết ngạt sau cửa cuốn khóa kín ‘America Alone’ – Khi Trump vẽ lại trật tự thế giới theo cách của mình Cuộc chơi liều lĩnh của Trump với Tu chính án 14 và quyền có quốc tịch khi chào đời
LeBron James: Chấp nhận đánh mất kỷ lục 1.297 trận chỉ để làm một đường chuyền đúng Ciel Tower – khách sạn cao nhất thế giới Chiếc nhẫn cưới ‘mất tích’ và nghi ngờ Phó Tổng Thống Mỹ bỏ cô vợ Ấn Độ
Karoline Leavitt: Từ ‘thánh cô nói láo’ đến biểu tượng của Trump 2.0 Bong bóng AI, khí hậu nổi giận và năm 2026 Khi Vingroup phải vay trái phiếu lãi 12%: Phao cứu sinh hay bước đi liều mạng?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 13:11.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12823 seconds with 13 queries