Khi thấy cô gái mang bầu nhảy cầu, nam thanh niên đă lao theo cứu. Thế nhưng cuối cùng th́ anh kiệt sức và bị đuối nước chết thương tâm. Thế nhưng gia cảnh nhà người này th́ quá nghèo đến mức không đủ tiền để mua quan tài.
Gia đ́nh không có sổ hộ khẩu, nạn nhân không biết chữ
Liên quan đến việc Trương Văn An (24 tuổi, ngụ huyện Dầu Tiếng, B́nh Dương) xả thân, lao ḿnh xuống ḍng nước cứu cô gái đang mang bầu nhảy cầu tự tử và bị đuối nước chết thương tâm vào chiều ngày 6/4 tại cầu Tàu, Thị Trấn Dầu Tiếng, huyện Dầu Tiếng, B́nh Dương.
Chiều ngày 7/4, PV đă có mặt tại gia đ́nh nạn nhân tại khu phố 7, Thị Trấn Dầu Tiếng, huyện Dầu Tiếng, người thân và những người hàng xóm vẫn chưa hết bàng hoàng, xót xa trước sự ra đi quá đột ngột của nam thanh niên.

Vị trí nơi cô gái mang bầu nhảy cầu
Tại các quán cà phê, quán nước gần hiện trường, nhiều người vẫn c̣n bàn tán xôn xao. Ai cũng bày tỏ sự tiếc thương khi nạn nhân chết c̣n quá trẻ.
Trong khi đó, cách hiện trường nơi xảy ra sự việc khoảng 1km, gia đ́nh nạn nhân đang tổ chức lo hậu sự cho chàng trai xấu số. Phía trước nhà, khung rạp được dựng lên để khách đến viếng.
Ngồi nói chuyện và chia sẻ cùng PV, bà Trương Thị Kim Loan, 52 tuổi, mẹ của nạn nhân kể về hoàn cảnh gia đ́nh và đứa con mới mất. Lâu lâu mắt bà hướng vào quan tài nơi con trai đang nằm bên trong.
Thỉnh thoảng bà lại đứng dậy chạy tới nh́n vào di ảnh của con, nước mắt bà tuôn rơi. Theo bà Loan: Nhà chỉ có duy nhất 1 người con trai là An, chồng th́ già yếu nên không làm được việc nặng nhọc, hàng ngày bà đi bán vé số dạo để có thêm thu nhập.
"Thằng An th́ không biết chữ, nên không thể đi làm cho công ty, xí nghiệp được. Trước đó, ai thuê mướn ǵ th́ làm nấy nên công việc cũng bấp bênh. Thời gian gần đây nó đi bốc vác thuê cho một cửa hàng tư nhân nên cũng có đồng ra đồng vào.

Bà Loan đau xót trước sự ra đi đột ngột của con trai.
Hàng ngày, nó cũng chỉ đi làm rồi về nhà chứ cũng ít có tụ tập cùng bạn bè. Tháng lương cũng phụ giúp được ít đồng, nhưng cũng không cải thiện được đời sống. 3 người mà sống trong nhà được khoảng 30m2 không điện, nước.
Bà cho biết thêm, do gia đ́nh không có hộ khẩu nên không được cấp điện, nước. Trước đó nhiều năm có xin hộ dân xung quanh cho dùng nhờ nhưng do số tiền phải trả quá cao nên gia đ́nh bà không dùng nữa" bà Loan ngậm ngùi xót xa.
Ông Nguyễn Văn Giàu, 61 tuổi, cha ruột của An cho hay, An chết mà gia đ́nh không có đủ tiền mua nổi quan tài. Tối qua, Hội Chữ thập có xuống và có nói sẽ hỗ trợ gia đ́nh chuyện mai táng cho gia đ́nh.

Cha nạn nhân đau đớn châm cho con trai điều thuốc.
Cô gái tự tử đang mang bầu tháng đầu tiên
Một số người bạn đi chung cùng An cho hay, trước khi xảy ra sự việc đau ḷng th́ nhóm bạn của An cùng Phương có tổ chức nhậu. Tuy nhiên, đang nhậu giữa chừng th́ cô gái nghe điện thoại của chồng và trách móc v́ việc đi chơi. Ngay sau khi cuộc gọi kết thúc, cô gái liền lấy xe và bỏ đi.
Theo Cô Phan Thị Thu Nguyệt ,56 tuổi, người chứng kiến vụ việc: Khi cô vừa bán nước mía cho khách xong th́ nh́n ra cầu ra giữa cầu Tàu thấu có 3 người đang đứng nói chuyện . Một lúc sau, cô gái liền bước qua lan can th́ hai người kịp giữ được tay.
Sau đó, cô gái hất tay hai người bạn và nhảy xuống nhánh sông Sài G̣n. Một thanh niên đứng trên cầu la hét, nam thanh niên c̣n lại leo qua lan can định nhảy theo để cứu nhưng không được. Thanh niên này liền chạy theo đường ṃn bên cạnh cây cầu rồi nhảy xuống sông, đẩy được cô gái vào gần bờ.
Được một lúc th́ người này đuối nước. Một người đàn ông trên bờ gần đó phát hiện sự việc, nhảy xuống với hi vọng vớt được nam thanh niên nhưng đành bất lực v́ nạn nhân ch́m dần vào ḍng nước và mất tích" cô Nguyệt cho hay.

Cô Nguyệt kể lại sự việc cho PV.
Sau khi xảy ra sự việc đau ḷng, chính quyền địa phương cùng các ban ngành đă tới thăm hỏi và động viên trước sự mất mát của gia đ́nh . Cậu ruột của An cho biết thêm, P. (cô gái nhảy cầu được cứu sống) đă có gia đ́nh và là bạn của An.
Trước đó mấy ngày, cô gái có ghé nhà cháu An chơi được một lúc rồi rời đi. Hôm qua, P. không có ghé nhà mà đi nhậu cùng cháu An th́ xảy ra sự việc đau ḷng trên. Được đưa vào bờ an toàn nhưng Phương ngất xỉu nên được đưa vào bệnh viện.
Tại đây, các bác sĩ cho biết P. đang mang thang ở tháng đầu tiên. "Cháu tôi v́ cứu nó mà mất, tôi và gia đ́nh cũng đau buồn. Nhưng nó cũng cứu được 2 mạng người, chắc là do số nó chỉ được ở bên bố mẹ chừng…", người cậu nói chưa dứt câu.
Therealrtz © VietBF