HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Lộ diện kẻ chủ mưu đứng sau vụ bắt Đinh La Thăng và đồng bọn
VBF-Nói trắng phớ ra trong cái nước Cộng Sản đừng có tin cái tin gì hết. Có viết Đinh La Thăng tham nhũng cỡ nào thì hỏi ông nào ở cái xã hội này ai làm "quan to" không tham nhũng. Còn tại sao bị bắt, có lẽ còn có nhiều lý do khác và nhiều thế lực khác nhau đấu đá và còn có thể chính là... Trung Cộng khi Đinh La Thăng là phe không thích Trung Cộng.


Xe của Bộ Công An đậu bên ngoài chung cư Sông Đà, quận Nam Từ Liêm, nơi có nhà của Đinh La Thăng. (Tuổi Trẻ)
HÀ NỘI - Một nhân vật từng có thế lực lớn, thích ăn to nói lớn, làm ăn lớn, có triển vọng thành ông lớn bên trên chức bộ trưởng, nhưng nay đã bị tạm giam và còn có thể bị tù đày. Sự việc cựu bộ trưởng kiêm bí thư thành ủy Đinh La Thăng bị bắt ngày thứ Sáu nằm trong chiến dịch giả danh là “chống tham nhũng,” nhưng thật sự là một cuộc thanh trừng lẫn nhau trong nội bộ đảng Cộng Sản Việt Nam, giữa các phe nhóm muốn nắm quyền lãnh đạo đảng để cai trị dân, và không loại trừ có bàn tay của Trung Cộng vì nhân vật mới bị bắt từng có quan điểm chống đầu tư của người Trung Hoa.

Theo các tin trong nước, chiều ngày 8 tháng 12, 2017, Bộ Công An ra quyết định khởi tố và bắt tạm giam Đinh La Thăng, nguyên Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Tập Đoàn Dầu Khí Quốc Gia Việt Nam (PVN), với lý do “để điều tra về hành vi cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.”
Công an đã thực hiện lệnh khám xét nhà riêng của Đinh La Thăng tại tòa CT4, chung cư Sông Đà, Nam Từ Liêm, Hà Nội, từ 7 giờ 30 tối thứ Sáu. Các báo trong nước cho biết nhiều xe bảng xanh 80A che kính đen đã xuất hiện tại tòa nhà. Người dân muốn ra vào phải nêu rõ địa chỉ và có sự xác nhận của cư dân sống trong tòa nhà. Đến gần 9 giờ, các xe bảng xanh đã rời đi.


Đinh La Thăng và Nguyễn Quốc Khánh, hai ông từng là trùm của đại công ty quốc doanh Petro Vietnam, nay đã bị bắt vào chuồng.

Thăng, 57 tuổi, bị điều tra vì có dính líu liên quan tới nhiều vụ án khác nhau, từ vụ lạm dụng chức vụ chiếm đoạt tài sản, gây thiệt hại $35 triệu Mỹ kim trong việc góp vốn của PVN vào Ngân Hàng Đại Dương (Ocean Bank), và tham ô tài sản tại Tổng Công Ty Xây Lắp Dầu Khí (PVC) liên quan đến Dự Án Nhiệt Điện Thái Bình II.

PVC là nơi mà Trịnh Xuân Thanh cũng bị cáo buộc gây thiệt hại gần $145 triệu Mỹ kim. Thanh từng trốn sang Đức và bị mật vụ CSVN bắt cóc đưa về Hà Nội cuối tháng Bảy năm nay.

Trước đó, vào tháng Năm năm nay, Đinh La Thăng đã bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo và bãi chức Ủy Viên Bộ Chính Trị Khóa 12, cũng như sau đó bị bãi chức Bí Thư Thành Ủy TP.HCM. Trong thời gian bị điều tra bí mật, ông ta được giao chức Phó Trưởng Ban Kinh Tế Trung Ương, một chức vụ không thật sự có quyền hành, được “ngồi chơi xơi nước” trong lúc chờ bị xử trảm.

Ban chấp hành Trung Ương Đảng từng tố cáo Đinh La Thăng “vi phạm nghiêm trọng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và công tác cán bộ, ảnh hưởng xấu đến uy tín cấp ủy, tổ chức đảng, gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.”

Bộ Công An đã quyết định đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với Đinh La Thăng, với tư cách là Ủy viên Ban Chấp Hành Trung Ương Đảng, kể từ ngày 8 tháng 12.

Các chuyên gia sống ở nước ngoài và chuyên theo dõi tình hình tại Việt thì cho rằng Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng và phe nhóm của ông ta không chỉ muốn trừng phạt ông Thăng, mà thật sự đang nhắm tới một mục tiêu cao hơn, có thể là cựu thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Cũng trong ngày thứ Sáu, Nguyễn Quốc Khánh đã bị mất ghế đại biểu quốc hội và cũng bị bắt tạm giam. Khánh nguyên là Chủ Tịch Hội Đồng Thành Viên Tập Đoàn Dầu Khí Quốc Gia Việt Nam.

Theo Thông Tấn Xã Việt Nam, Bộ Công An đã điều tra hai vụ án kinh tế liên quan đến Đinh La Thăng. Vụ thứ nhất liên quan OceanBank. Vụ thứ hai liên quan công ty PVC.

Trước đây, tờ Hoàn Cầu Thời Báo tại Bắc Kinh đã từng chỉ trích Bộ Trưởng Giao thông-Vận Tải Đinh La Thăng vì ông ta đã cảnh cáo các nhà thầu Trung Quốc hoạt động tại Việt Nam. Tờ báo theo xu hướng dân tộc chủ nghĩa của Trung Cộng từng nói hành động của ông Thăng đã gây bất bình ở Trung Quốc.
*

Dưới đây là một số ý kiến được đài BBC tại London ghi nhận về việc Đinh La Thăng bị bắt:
- Facebooker Nhất Vũ Nguyễn: "Tôi vẫn cảm thấy những mưu đồ khác sau việc hạ bệ ông Đinh La Thăng. Ông có sai ở một giai đoạn, nhưng ông vẫn là người nói được làm được, có lòng với đất nước. Uy tín của ông quá lớn, có nguy cơ thành đối thủ chính trị nặng kí của ai đó; nên ông bị họ triệt hạ. Tiếc, rất tiếc cho một con người năng nổ, nhiệt huyết như ông."

- Chuyên gia về chính trị học Đông Nam Á Zachary Abuza: “Toàn bộ vụ ông Đinh La Thăng, từ chuyện ông mất ghế ủy viên Bộ chính trị cho đến vụ xử đại án Ocean Bank, đến vụ bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh đầy ngạc nhiên, đều là những chỉ dấu cho thấy vụ này lớn hơn nhiều chứ không đơn giản chỉ là nhằm thu hồi tài sản nhà nước bị thất thoát. Tất cả đều là chính trị. Ông Nguyễn Phú Trọng không chỉ củng cố vị trí của mình. Ông còn triệt hạ các đối thủ chính trị trước Đại Hội Đảng sắp tới. Ông Trọng giờ đây đang ở vị thế không ai tấn công được. Tôi thực sự không thể tưởng tượng sẽ có bất kỳ cuộc phản công nào từ vây cánh của ông Nguyễn Tấn Dũng. Họ chắc là đang kinh hoàng.

“Tại Đại hội Đảng vừa qua, điều mà tôi cố giải thích, là chuyện đấu đá nội bộ không phải là giữa phe cải cách và phe bảo thủ như trước. Rốt cuộc, ông Trọng đã gặp ông Obama tại Tòa Bạch Ốc và ủng hộ TPP. Con đường cải cách của Việt Nam là rõ ràng. Tôi không nghĩ sẽ có chuyện đảo ngược. Ông Trọng thấy báo động trước quyền lực ngày một tăng của giới kỹ trị, những người không cho Đảng Cộng sản Việt Nam có nhiều quyền quyết định. Sứ mệnh của ông Trọng là tái lập quyền lực tuyệt đối của Đảng. Đây là ưu tiên duy nhất của ông Trọng trước Đại Hội Đảng lần tới.”

- Tiến Sĩ Lê Hồng Hiệp từ Viện Nghiên cứu Đông Nam Á (ISEAS), Singapore: “Theo tôi việc ông Đinh La Thăng bị bắt và bị khởi tố là điều đã được nhiều nhà quan sát tiên liệu từ trước kể từ sau khi ông Đinh La Thăng bị đưa ra khỏi Bộ Chính Trị từ tháng Năm năm nay và sau đó được đưa về làm Phó Ban Kinh Tế Trung Ương.

“Thực ra thì thấy có sự hơi phi lí trong việc ông Đinh La Thăng vốn có những sai phạm về kinh tế lại được đưa về làm phó ban kinh tế. Điều này chỉ có thể lí giải hành động đấy là một cách sắp xếp tạm thời để ông Thăng có một chỗ ngồi trong quá trình các điều tra vẫn còn tiếp diễn. Cho tới lúc này chúng ta thấy nhận định đó có vẻ như là chính xác.

“Đặc biệt trong thời gian qua các diễn tiến liên quan các vụ án khác như là vụ án ở Ngân Hàng Đại Dương chẳng hạn thì cũng cho thấy Đinh La Thăng có một vai trò nhất định trong những sai phạm này, điều đấy càng củng cố thêm khả năng là ông Thăng sẽ bị khởi tố và thậm chí là bị truy tố hình sự.

“Chỉ có một vấn đề là về mặt thời điểm thì có thể thấy thời điểm hiện nay có thể là phù hợp nhất cho những diễn tiến như chúng ta vừa thấy vì thứ nhất quá trình điều tra có thể cần có thời gian, cần có các căn cứ xác đáng thì mới có thể tiến hành việc khởi tố ông Đinh La Thăng được.

“Tại vì ông Đinh Lan Thăng dẫu sao cũng là một cựu Ủy Viên Bộ Chính Trị và việc khởi tố một nhân vật như vậy, có vị thế chính trị tương đối lớn, phải có những bước đi thận trọng”.

"Việc này cũng phù hợp về mặt quốc tế với Việt Nam vì nếu xảy ra trước một tháng thì nó có thể ảnh hưởng tới sự kiện Hội Nghị Thượng Đỉnh APEC mà Việt Nam chủ trì."
*
Đinh La Thăng sinh năm 1960 tại Nam Định, có bằng cấp (chắc là thật) tiến sĩ, hoạt động cho đảng và các công ty của đảng (hay nhà nước cũng vậy) kể từ năm 1983, leo dần lên chức Chủ Tịch Hội Đồng Thành Viên Tập Đoàn Dầu Khí Quốc Gia Việt Nam (nơi dễ tham nhũng và ăn hối lộ- tức “gây thất thoát” theo từ ngữ cộng sản) năm 2008, lên chức Bộ trưởng Bộ Giao Thông Vận Tải năm 2011, và Bí thư Thành Hồ năm 2016.
Ngoài những biện pháp đối với Đinh La Thăng, Bộ Công AN vào tối thứ Sáu cũng cho biết đã ra lệnh bắt Nguyễn Quốc Khánh, cũng 57 tuổi, nguyên chủ tịch Hội Đồng Thành Viên, nguyên bí thư đảng ủy và nguyên phó tổng giám đốc của hội đồng này thuộc Tập Đoàn Dầu Khí Việt Nam. Công an đã khám xét nơi cư trú của ông Khánh.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



Hanna
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Hanna's Avatar
Release: 12-09-2017
Reputation: 58282


Profile:
Join Date: Dec 2006
Posts: 88,250
Last Update: 12-09-2017 : 14:57 Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	66.3 KB
ID:	1145450   Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	120.4 KB
ID:	1145451  
Hanna_is_offline
Thanks: 11
Thanked 3,751 Times in 3,090 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 110
Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
The Following User Says Thank You to Hanna For This Useful Post:
RealMadrid (12-09-2017)
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Old 12-09-2017   #2
kuti
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
kuti's Avatar
 
Join Date: Nov 2006
Posts: 5,406
Thanks: 0
Thanked 2,109 Times in 1,251 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 464 Post(s)
Rep Power: 31
kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9
kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9
Default

Ừ , trong lúc này phía bên cộng sản láo nháo , nếu Mỹ mà biết cách tạo 1 hiệu ứng cho dân chúng nổi lên là ngon luôn ,chỉ có thế Mỹ mới nắm được sân sau của TQ , nếu nắm được vn , thì Lào , Camp , phi , thai , sing , đều tự nhiên lọt vào tay Mỹ hết , TQ biết đều đó cho nên chiếm đảo Vn để phòng " Biến " , và Nga cũng canh me vịnh Cam Ranh .... rõ ràng 2 tha9ng` đó biết nếu vn lọt vào tay Mỹ thì xong hàng...
kuti_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to kuti For This Useful Post:
RealMadrid (12-09-2017)
Old 12-09-2017   #3
seaside230
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Oct 2010
Posts: 2,807
Thanks: 4,430
Thanked 2,913 Times in 1,288 Posts
Mentioned: 163 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 666 Post(s)
Rep Power: 18
seaside230 Reputation Uy Tín Level 6
seaside230 Reputation Uy Tín Level 6seaside230 Reputation Uy Tín Level 6
Default

Chuyện xứ VC hay ho gì mà post tràn lan lên đây chứ...
seaside230_is_offline   Reply With Quote
Old 12-09-2017   #4
hmta1982
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
hmta1982's Avatar
 
Join Date: Oct 2007
Posts: 5,629
Thanks: 545
Thanked 1,312 Times in 803 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 297 Post(s)
Rep Power: 25
hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7
hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7
Default

̣Đàn em 3 Dũng là thằng Trọng Lú nó thịt hết ...
hmta1982_is_offline   Reply With Quote
Old 12-10-2017   #5
vvan44
R4 Cao Thủ Võ Lâm
 
Join Date: Feb 2013
Posts: 554
Thanks: 167
Thanked 357 Times in 186 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 181 Post(s)
Rep Power: 13
vvan44 Reputation Uy Tín Level 2vvan44 Reputation Uy Tín Level 2vvan44 Reputation Uy Tín Level 2vvan44 Reputation Uy Tín Level 2vvan44 Reputation Uy Tín Level 2vvan44 Reputation Uy Tín Level 2vvan44 Reputation Uy Tín Level 2vvan44 Reputation Uy Tín Level 2vvan44 Reputation Uy Tín Level 2vvan44 Reputation Uy Tín Level 2
Default

Tụi này đang thanh trừ nhau mà. Chết thằng nào đở thằng đó. Cho dân nhờ
vvan44_is_offline   Reply With Quote
Old 12-11-2017   #6
NongDan
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
NongDan's Avatar
 
Join Date: Feb 2013
Posts: 34,648
Thanks: 596
Thanked 1,577 Times in 1,236 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 690 Post(s)
Rep Power: 47
NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4
Default

ăn chia không đều là triệt hạ nhau ngay...
NongDan_is_offline   Reply With Quote
Old 12-11-2017   #7
lergeneral
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: May 2007
Location: US
Posts: 3,620
Thanks: 29
Thanked 245 Times in 211 Posts
Mentioned: 10 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1899 Post(s)
Rep Power: 22
lergeneral Reputation Uy Tín Level 5lergeneral Reputation Uy Tín Level 5lergeneral Reputation Uy Tín Level 5lergeneral Reputation Uy Tín Level 5lergeneral Reputation Uy Tín Level 5lergeneral Reputation Uy Tín Level 5lergeneral Reputation Uy Tín Level 5lergeneral Reputation Uy Tín Level 5lergeneral Reputation Uy Tín Level 5lergeneral Reputation Uy Tín Level 5lergeneral Reputation Uy Tín Level 5lergeneral Reputation Uy Tín Level 5lergeneral Reputation Uy Tín Level 5lergeneral Reputation Uy Tín Level 5lergeneral Reputation Uy Tín Level 5lergeneral Reputation Uy Tín Level 5lergeneral Reputation Uy Tín Level 5lergeneral Reputation Uy Tín Level 5lergeneral Reputation Uy Tín Level 5
Default

Phe Tàu triệt phe Mỹ...........chu yện giông như ván bài ngữa đui sao không thấy!
lergeneral_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List


Minnesota bật lại sau vụ ICE bắn chết phụ nữ 37 tuổi Mỹ tóm 2 tàu chở dầu - Rượt đuổi “tàu ma” : Anh tiếp sức, Mỹ ập lên tàu treo cờ Nga giữa Bắc Đại Tây Dương Con trai Maduro lên tiếng, Mỹ giữ quyền bán dầu Venezuela: Bắc Kinh tố “bắt nạt”
Mỹ mở chiến dịch “tóm” tàu dầu bóng ma liên quan Venezuela mang cờ Nga Bắc Cực dậy sóng: Mỹ chuẩn bị chiếm đóng Greenland Sau Venezuela, Trump hướng mũi nhọn sang Greenland: NATO rạn nứt vì lời đe dọa “an ninh quốc gia”
Từ cung điện Miraflores đến “nhà kho” MDC Brooklyn: Maduro bước vào chiếc lồng sắt nước Mỹ Cược Maduro bị bắt “trúng đậm” 400.000 USD trên Polymarket: May mắn phi thường, hay mùi… tin mật? Trump dọa GOP: Thua bầu cử giữa kỳ là tôi sẽ bị luận tội!
New York có thị trưởng Hồi giáo đầu tiên: Mamdani nhậm chức giữa biển người, Bernie Sanders tuyên thệ và tiếng hô “tax the rich!” Cuộc rượt đuổi lạnh gáy: Tàu dầu rỉ sét vẽ “cờ Nga” lên mạn tàu bị nghi chở dầu Iran tìm cách thoát lệnh tịch thu của Mỹ Chánh án Roberts nhắc người Mỹ: Tòa án phải độc lập, Hiến pháp là “điểm tựa” giữa bão đảng phái
Đêm Giao Thừa ở Mar-a-Lago: Trump xem vẽ “tóc họa” Chúa Jesus rồi đấu giá 2,75 triệu đô Bảy ngày chờ phép màu sau Giáng Sinh: thiếu nữ 19 tuổi ở Texas được tìm thấy đã qua đời, gia đình xin “hãy tôn trọng nỗi đau” Nhà Trắng đổi thái độ sau đánh giá của CIA về vụ drone ở Valdai
Từ ép sinh ít đến khuyến sinh nhiều: Trung Quốc loay hoay cứu tỷ lệ sinh giữa bão chi phí và thất vọng tuổi trẻ Washington sau một năm Trump trở lại: bộ máy liên bang bị đảo lộn như một công trường phá dỡ Obamacare đã hết hạn: Hàng triệu người Mỹ bước vào 2026 với cú sốc tiền bảo hiểm
Opera, Proton VPN, SetupVPN ... cung cấp VPN miễn phí để người trong nước vượt tường lửa Một ngày làm khách ở Sài Gòn: Taxi công nghệ đưa bạn đi từ bất ngờ này sang… bực bội khác Nhà thờ cũng phải “ra thông báo”: Để quên ví coi chừng… thành phép màu cho người khác!
Thứ trưởng Hải quân Hung Cao và lễ tốt nghiệp khiến cả khán phòng nghẹn lại Trump ra mắt “Trump Class”: Hạm đội Vàng, soái hạm Kiêu Hùng khổng lồ nhất thế giới và tham vọng áp đảo đại dương Trump “đạp phanh” điện gió ngoài khơi: hàng tỷ đô la đứng hình, giá điện có nguy cơ leo thang
Ông Trump sẽ đưa 200 vạn quân tinh nhuệ đánh Đan Mạch, chiếm Greenland? Hải quan xem phim XXX khi làm việc, thảo nào nhập cảnh-xuất cảnh ở Việt Nam chậm như rùa bò Ngày đồng hương nói “đủ rồi”: Cộng Đồng NSW tái ổn định sau nhiều năm chia rẽ
Cuộc đua gom vàng của ngân hàng trung ương và ‘khối cầu’ 47.000 tỉ USD Đằng sau nội các Trump: Những người vợ kể chuyện “đội ngũ lớn” trong Tòa Bạch Ốc Kim Jong Un ôm lính thương tật, tung hô ‘anh hùng’ Bắc Hàn trở về từ chiến trường Kursk
Con trai của nhà hoạt động cộng đồng, nữ MC Mã Tiểu Linh qua đời “Lời chúc bất hạnh” của Chánh án John Roberts: Bài học trưởng thành không ai dạy chúng ta ở trường Đừng biến ICE thành “con ngáo ộp”: Hiểu luật để bớt sợ và biết tự bảo vệ mình
Westminster dậy sóng vì con đường “Charlie Kirk Way”: Dân phản đối, hội đồng vẫn phớt lờ Thăm nước Mỹ thời Trump: Từ dĩa cơm tấm Cali đến bi kịch Melissa Trần Vua Charles III và hành trình ung thư: Khi nhà vua nói về nỗi sợ, hy vọng và “phép màu” phát hiện sớm
Bi kịch quán bún ốc Trần Hưng Đạo: 3 mẹ con chết ngạt sau cửa cuốn khóa kín ‘America Alone’ – Khi Trump vẽ lại trật tự thế giới theo cách của mình Cuộc chơi liều lĩnh của Trump với Tu chính án 14 và quyền có quốc tịch khi chào đời
LeBron James: Chấp nhận đánh mất kỷ lục 1.297 trận chỉ để làm một đường chuyền đúng Ciel Tower – khách sạn cao nhất thế giới Chiếc nhẫn cưới ‘mất tích’ và nghi ngờ Phó Tổng Thống Mỹ bỏ cô vợ Ấn Độ
Karoline Leavitt: Từ ‘thánh cô nói láo’ đến biểu tượng của Trump 2.0 Bong bóng AI, khí hậu nổi giận và năm 2026 Khi Vingroup phải vay trái phiếu lãi 12%: Phao cứu sinh hay bước đi liều mạng?
Từ Geneva đến Kyiv: Kế hoạch 28 điểm của Trump và thế lưỡng nan của Ukraine Nước Nga trên ván bài cuối: biết không thể thắng nhưng vẫn lao vào cuộc chiến đến cùng Tiền thuế đã đi đâu, khi dân miền Trung đói rét trên nóc nhà chờ chết?
Nellie Bly – 72 ngày vòng quanh thế giới và cú đòn vào mọi định kiến về phụ nữ “Góa phụ đen” ở nước Nga: khi cái chết của người lính trở thành một mô hình kinh doanh Lá thư cuối của Kurt Vonnegut: hãy sáng tạo chỉ để tâm hồn mình lớn lên
Trung Quốc vỡ trận công nghiệp: khi “Made in China” bước vào thập niên suy thoái mới Bốn ngày trên nóc nhà: khi người dân miền Trung thực sự bị bỏ rơi giữa lũ dữ Không một lời cảnh báo: Miền Trung chết chìm trong lũ thủy điện “đúng quy trình”
Biệt kích Chung Tử Ngọc – Từ ngọn đồi lửa đạn đến sáu năm lao tù cộng sản Một mạng người đáng giá bao nhiêu – từ vụ tai nạn ở California đến những xác người trong lũ Việt Nam Mercury – đoàn tàu Art Deco biến tốc độ thành cái đẹp hữu hình
Hoa Kỳ-Ukraine đạt sự đồng thuận cho kế hoạch hòa bình với 19 điểm mới Tấm chăn thơ rách nát giữa địa ngục cộng sản – từ hố xí tập thể đến bến bờ tị nạn Morgan Geyser trốn khỏi giám sát: Bóng ma Slender Man trở lại sau vụ đâm bạn 19 nhát chấn động nước Mỹ
New Delhi ngạt thở: Khi Pháo đài Đỏ hóa đen và người dân chỉ còn ước được… hít thở Red Bull – từ lon nước vàng ở Bangkok đến đế chế nội dung làm thay đổi thế giới Kế hoạch 28 điểm của Trump: Hoà bình cho Ukraine hay bản hợp đồng nhượng bộ cho Nga?
Thêm một sĩ quan trẻ gốc Việt qua đời, nguyên nhân không như tin đồn “tào lao, tự tử” trên Facebook Tịch thu và bắt hàng loạt lãnh đạo công ty nhà Cường “đô la” Peter Arnett qua đời: tiếng nói độc lập từ chiến trường Việt Nam đến Baghdad
Cuộc chiến giành Warner & CNN: tiền mặt, thế lực, và bóng dáng Nhà Trắng Sự thật khó nghe: Trung Quốc giàu lên nhanh nhất khi .... Ngoại trưởng Nga thú nhận: Mỹ đã hứa trao lãnh thổ Ukraine cho Moscow
Chánh Văn phòng Tòa Bạch Ốc gây cú sốc về ông Trump trong cuộc phỏng vấn với Vanity Fair Thuế quan thổi ngược chiều: việc làm tay chân co lại, và “nhiệt” chính trị hạ dần Một dòng “sông” trong biển lệch nhịp: vì sao mặt biển Nhật Bản đang phình lên – và nghề cá lao đao
Khủng hoảng “affordability” ở Mỹ Trump mở cửa chip H200 cho Trung Quốc và cuộc chiến giành “quyền viết luật” cho trí tuệ nhân tạo Google và giấc mơ thay thế smartphone bằng cặp kính AI
Trump, Netflix và Paramount: Cuộc chiến thâu tóm Warner Bros. biến Hollywood thành bàn cờ chính trị Trung Quốc bứt tốc xuất khẩu, nông dân Mỹ sống bằng trợ cấp VN: Sợ áp lực mỗi khi ra tòa, Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù
Lại to tiếng: Ông Trump nói nữ ký giả của CNN là "ngu ngốc và độc ác" Zelensky chạy đua ngoại giao: London, Brussels, Rome và cái bóng hòa kế của Trump New Orleans trong vòng vây ICE: Chiến dịch “Catahoula Crunch” và nỗi lo của người Việt
“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Võ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm gì có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Hòa bình Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn bão “tội ác chiến tranh” ở Washington
5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc bình xịt gây tê Hồi ký Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
Vì sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong hình ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của mình gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục mình trước thế giới Nhiều người hỏi mình: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 21:16.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13738 seconds with 13 queries