HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Sẽ là sai lầm chết người nếu Mỹ ưu tiên Nga hơn NATO
Lịch trình của Ngoại trưởng Mỹ Tillerson thay đổi khi đến Nga trước khi thăm các nước NATO khiến nhiều người giật mình. Các chuyên gia cho rằng Chính phủ Mỹ có “mắc sai lầm chết người” và tạo ra ấn tượng không tốt về sự ưu tiên của Tổng thống Donald Trump vốn đã mang tiếng thân thiết với Putin.

Lịch trình bị xáo trộn hoàn toàn

Theo Reuters, theo dự kiến ban đầu, ông Tillerson sẽ có chuyến thăm trụ sở NATO tại Brussels vào ngày 5-6/4 và sau đó sẽ cùng tham dự cuộc hội đàm giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông Trump ở Florida vào ngày 6-7/4.



Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson. Ảnh: Reuters
Tuy nhiên, theo các quan chức Mỹ, ông Tillerson đã hủy chuyến thăm trụ sở NATO để đến Moscow. Động thái này được đánh giá là sẽ khiến các đồng minh NATO hiểu rằng Mỹ đang ưu tiên “bắt tay” với các nước lớn trước và bắt các đồng minh nhỏ đang phụ thuộc vào sự đảm bảo an ninh từ Mỹ “phải đợi chờ”.

Các chuyên gia đánh giá, việc đột ngột thay đổi lịch trình của ông Tillerson nhiều khả năng xuất phát từ mối quan hệ thân thiết giữa Tổng thống Donald Trump với người đồng cấp Nga Vladimir Putin. Ngoài ra, Ngoại trưởng Mỹ Tillerson cũng là người từng làm việc với nhiều quan chức Nga trong nhiều năm qua trên cương vị Giám đốc Điều hành Tập đoàn Exxon Mobil.

Một cựu quan chức Mỹ và một cựu quan chức ngoại giao NATO còn cho biết thêm rằng, NATO đã “xuống nước” khi đề xuất rằng, họ có thể lùi lịch trình cuộc gặp của khối với ông Tillerson để Ngoại trưởng Mỹ có thể tham dự cuộc gặp này mà vẫn kịp gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Mỹ đã bác bỏ đề xuất từ phía NATO.

Trước thông tin ông Rex Tillerson có thể đến Nga, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova tuyên bố, Bộ Ngoại giao Nga “chưa được chuẩn bị để có thể xác nhận hay bác bỏ thông tin trên”.

Bà Maria Zakharova tuyên bố: “Chúng tôi rất bất ngờ trước việc Mỹ thường xuyên để rò rỉ những thông tin hết sức nhạy cảm như thế này. Các quan chức cao cấp Mỹ cần phải xác định rõ xem liệu có đúng là các “hacker Nga” đang xâm nhập vào máy chủ của Bộ Ngoại giao Mỹ hay không hay đây chính là mối đe dọa về an ninh mạng xuất phát từ trong lòng nước Mỹ”.

Sai lầm chết người

Trước việc lịch trình công tác của Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson bị xáo trộn, Hạ nghị sĩ Đảng Dân chủ Eliot Engel- Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ- cảnh báo, việc hủy chuyến thăm Brussels có thể là “sai lầm chết người” của ông Tillerson.

“Chính quyền của ông Donald Trump đang mắc phải một sai lầm chết người khiến niềm tin của các đồng minh quan trọng nhất đối với Mỹ bị lung lay và khiến nhiều người lo ngại rằng, ông Donald Trump đang quá thân thiết với Tổng thống Nga Putin”, ông Engel nêu rõ.

Cũng theo ông Engel: “Tôi không hiểu tại sao Chính phủ Mỹ lại quyết định như vậy ngoại trừ khả năng họ muốn thay đổi chính sách ngoại giao của Mỹ. Dường như chính quyền của ông Trump đang muốn ve vãn Nga và xa rời NATO”.

Nhiều chuyên gia cũng đồng tình với ông Engel rằng, quyết định của Chính phủ Mỹ là “rất khó hiểu” nhất là trong bối cảnh, bất kỳ cuộc gặp nào của các quan chức cấp cao dưới quyền ông Trump đến Nga sẽ bị FBI “soi rất kỹ”.

Điều này xuất phát từ việc chính Giám đốc FBI James Comey từng công khai xác nhận, FBI đang điều tra về khả năng Chính phủ Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 theo hướng có lợi cho ông Trump.

Trước đó, ông Trump từng khiến các đồng minh NATO không khỏi lo ngại khi chỉ trích NATO là một tổ chức “trì trệ” và gây sức ép đòi các thành viên của NATO phải thực thi cam kết dành ít nhất 2% GDP cho chi tiêu quốc phòng.

Mới đây nhất, tuần trước, ông Trump đã khiến các quan chức Anh “thất vọng nặng nề” khi từ chối đưa ra bằng chứng liên quan đến cáo buộc Chính phủ của Tổng thống tiền nhiệm Barack Obama đã nghe lén điện thoại của ông trong quá trình ông chạy đua vào Nhà Trắng năm 2016 với “sự trợ giúp của cơ quan tình báo Anh GCHQ- một cáo buộc mà phía Anh cực lực lên án.

Một cựu quan chức Ngoại giao Mỹ khẳng định, điều quan trọng nhất đối với chính quyền Mỹ hiện nay là phải thể hiện được sự đoàn kết với các đồng minh để đối phó với Nga. NATO cũng được thành lập vào năm 1949 để trở thành “một thành trì vững chắc” nhằm chống lại Liên Xô.

“Trước những thách thức hiện nay mà Nga gây ra không chỉ đối với Mỹ mà còn cả châu Âu, điều quan trọng nhất hiện nay chính là việc Mỹ và NATO cần phải đoàn kết và trở thành một mặt trận duy nhất”, quan chức này cho biết./.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



pizza
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 03-21-2017
Reputation: 237264


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 111,086
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	61.jpg
Views:	0
Size:	41.9 KB
ID:	1013959  
pizza_is_offline
Thanks: 7
Thanked 8,161 Times in 7,271 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 134
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List


Những chuyện hài hước nhất hôm nay Bàn Cờ Vây Trung Đông: Khi Những Con Sóng Hormuz Thử Thách Bản Lĩnh Donald Trump Khi Quyền Lực Đối Đầu Đức Tin: Cuộc Tỉ Thí Giữa "Gã Khổng Lồ" Donald Trump Và Đức Giáo Hoàng Leo XIV
Bão Biển Trường Kỳ: Canh Bạc Phong Tỏa Của Tổng Thống Trump Tại Eo Biển Hormuz Cuộc Khẩu Chiến Nảy Lửa Giữa Tổng Thống Trump Và Giáo Hoàng Leo XIV Chảo lửa Hormuz rực cháy: Trump "đóng cửa" eo biển, giá dầu vượt ngưỡng 100 USD - Viễn cảnh tồi tệ cho kinh tế toàn cầu
Thành trì MAGA tại châu Âu bị sụp đổ Địa chấn chính trị Hungary 2026: Đồng minh của ông Trump thất thế, Tisza Párt trỗi dậy như cơn lũ thời đại số Hai mặt trận cùng “im tiếng súng”: Lệnh ngừng bắn của Trump và Putin – khoảng lặng mong manh trước cơn bão lớn?
Sự Thật Sau Làn Sương Tin Giả: Phi Vụ Giải Cứu Phi Công Mỹ Trong Lòng Iran Và Cuộc Chiến Thông Tin Chấn Động Thế Giới Những chuyện hài hước nhất hôm nay +video Mỹ thành công cứu phi công mất tích
Chiến tranh Iran: Khi “bầu trời bất khả xâm phạm” của Mỹ bắt đầu rạn nứt Khủng hoảng dầu mỏ lan thành “cơn bão thiếu hụt”: Khi nhựa, thực phẩm và cả đời sống toàn cầu bị cuốn vào vòng xoáy chiến tranh Tư nhân hóa an ninh sân bay Mỹ: Canh bạc tiết kiệm hay rủi ro an toàn?
Xăng đắt nhất hành tinh: Hong Kong “đốt tiền” vì dầu mỏ, cơn bão năng lượng lan khắp thế giới Iran tung tin bắt sống phi công Mỹ, ngoài F-15 thì còn bắn hạ một trực thăng và một máy bay khác Mỹ xác nhận máy bay bị bắn rơi trên đất Iran: Sự thật dần lộ diện từ mảnh vỡ và chiến dịch giải cứu nghẹt thở
Mục Tát Ba – Tân Giáo chủ Ba Tư giữa khói lửa chiến tranh và những tin đồn chấn động Eo biển Hormuz thành ‘tử lộ’ dầu mỏ: Iran rải thủy lôi, thế giới nín thở chờ cơn địa chấn năng lượng Chiến tranh Ba Tư và bài toán chiến thắng
Iran tung đòn tên lửa nặng nhất, Mỹ – Israel đáp trả, dân Việt Nam đổ xô đi mua xăng Mỹ tiếp tục đánh lớn, Bắc Hàn bênh Iran, Nga hứa giúp đánh bại Trump, dân tình đổ đi mua xăng tích trữ Tân Giáo Chủ Thần Giáo Ba Tư Mojtaba Khamenei: Người kế vị bí ẩn vẫn “mất tích” giữa chiến tranh – Tehran rung chuyển trong mưa bom
Mỹ đốt 2,8 tỷ USD hàng ngày tại Iran Ghét tư bản nhưng gửi con sang tư bản: bài ca muôn thuở của mọi chế độ độc tài, cháu gái Giáo Chủ Iran ở Canada Nhao nhao lên ủng hộ Iran, Việt cộng không biết rằng Thần Quyền Y Lãng đại ghét cộng sản, giết không còn một mống

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 10:05.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11614 seconds with 13 queries