HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ukraine kêu gọi phương Tây tấn công phủ đầu Nga, Mỹ phản ứng ra sao?
Hiện chính quyền Tổng thống Mỹ Biden đối mặt với thách thức ngày càng gia tăng là phải cân bằng giữa hỗ trợ Ukraine và kiềm chế hậu quả xung đột. Lời kêu gọi tấn công phủ đầu Nga thực sự tạo sức ép lớn lên NATO nói chung và Mỹ nói riêng.

Nhà lãnh đạo Ukraine đã đưa ra lời kêu gọi chấn động

Tổng thống Ukraine Zelensky hôm 6/10 kêu gọi tiến hành tấn công phủ đầu Nga. Ông nói: “Điều quan trọng là, tôi một lần nữa kêu gọi cộng đồng quốc tế, như tôi đã kêu gọi trước thời điểm 24/2, chúng ta cần các cuộc tấn công phủ đầu, để chúng ta sẽ biết được điều gì sẽ xảy đến với họ nếu họ sử dụng vũ khí hạt nhân. Đừng đợi đến khi Nga thực hiện các cuộc tấn công hạt nhân… Đây là điều NATO nên làm”.


Đối đầu Nga-Ukraine; Tổng thống Putin và Tổng thống Zelensky. Ảnh: AP.

Giới chức Kiev sau đó cho rằng lời của ông Zelensky đã bị truyền thông trích dẫn sai. Thư ký báo chí của Tổng thống Zelensky, Serhii Nykyforov, nói như sau: “Tổng thống nói về thời kỳ trước ngày 24/2. Lúc đó, cần áp dụng các biện pháp phòng ngừa để ngăn Nga khởi động chiến tranh. Tôi xin nhắc lại rằng các biện pháp duy nhất được thảo luận lúc ấy là các lệnh trừng phạt phủ đầu”.

Tuy nhiên, cách giải thích này cũng không sát hợp với các tuyên bố của Tổng thống Zelensky.

Cảm xúc trong lời kêu gọi của ông Zelensky hôm 6/10 thực ra vẫn là một bộ phận nhất quán trong chính sách của Ukraine kể từ khi xung đột quân sự với Nga nổ ra. Giới chức cấp cao Kiev đã kêu gọi Mỹ trong nhiều tháng hãy áp một vùng cấm bay trên bầu trời Ukraine - động thái gần như chắc chắn sẽ lôi Mỹ vào một cuộc chiến nóng với Nga. Tương tự, chính quyền Tổng thống Zelensky tiếp tục yêu cầu NATO kết nạp Ukraine ngay lập tức - tình huống này cũng buộc khối liên minh quân sự này phải can thiệp vào Ukraine trên thực địa chống lại các lực lượng Nga.

Mỹ ủng hộ Ukraine nhưng vẫn cẩn trọng kiềm chế trước Nga

Lời kêu gọi của Tổng thống Ukraine về một cuộc tấn công phủ đầu vào Nga xuất hiện ngay sau một bài báo chấn động trên tờ New York Times nói rằng nữ nhà báo Nga Daria Dugina bị ám sát trong một vụ đánh bom xe ở ngoại ô Moscow do cơ quan đặc vụ Ukraine thực hiện với sự chỉ đạo từ một số nhân vật trong chính quyền Ukraine. Có thông tin cho hay giới chức Mỹ đã nhắc nhở phía Ukraine về vụ sát hại này. Theo Mỹ, vụ sát hại đó không phục vụ các mục tiêu chính đáng của Ukraine trên chiến trường và nguy cơ kích động Nga thực hiện các vụ tấn công trả đũa nhằm vào chính các quan chức Ukraine.

Tóm lại, loạt sự kiện tuần qua đã tạo ra một sự rọi chiếu mới lên các khác biệt về lợi ích giữa Ukraine và Mỹ.

Ban lãnh đạo Ukraine, bị vướng trong cái mà họ gọi là cuộc chiến sinh tồn vì nhà nước Ukraine, đã gửi đi tín hiệu họ sẽ chấp nhận bất cứ rủi ro nào và tổn phí nào để đạt được chiến thắng hoàn toàn trước Nga.

Trong khi đó, dù đầu tư nhiều vào thành công của Ukraine, Mỹ vẫn vạch rõ các ranh giới quân sự và chính trị nhằm ngăn ngừa leo thang xung đột thành chiến tranh hạt nhân và giữ cho xung đột không lan ra thành một cuộc chiến tranh quy ước rộng lớn hơn trên lục địa châu Âu. Ngay cả khi ông Zelensky thúc đẩy phương Tây tiến hành một cuộc chiến tranh trên lý thuyết chống lại Nga, giới chức cấp cao Mỹ vẫn bí mật và công khai bày tỏ các quan ngại rằng xung đột Nga - Ukraine có thể bùng phát thành một thảm họa chiến tranh hạt nhân.

Tổng thống Mỹ Biden phát biểu, cũng vào ngày 6/10: “Lần đầu tiên kể từ cuộc khủng hoảng tên lửa Cuba, chúng ta có một mối đe dọa trực tiếp về sử dụng vũ khí hạt nhân nếu mọi thứ cứ diễn tiến trên thực tế như hiện nay”.

Nga gặp khó khăn nhưng vẫn quyết không chùn bước

Moscow chưa kiểm soát hoàn toàn 4 vùng Ukraine mà họ vừa sáp nhập. Các cuộc phản công gần đây của Ukraine ở miền Đông và miền Nam đã thành công một phần trong việc đẩy lui dần quân Nga tại một số khu vực. Chiến sự giữa hai nước đã gần tròn 8 tháng.

Nhưng nhà lãnh đạo tối cao Nga vẫn chưa bộc lộ dấu hiệu nào ông sẽ tính đến khả năng rút quân khỏi Ukraine bất chấp các khó khăn về kinh tế và quân sự. Trái lại, ông Putin đã bày tỏ quyết tâm đưa “chiến dịch quân sự đặc biệt” đến chỗ đạt được các mục tiêu đã đề ra. Tháng qua, Moscow đã động viên 300.000 binh sĩ dự bị, tái định hướng ngành công nghiệp quốc phòng cho tình huống chiến sự kéo dài, và khẳng định nhất quyết không nhượng bộ về vị thế của các vùng mới sáp nhập vào Nga. Moscow cũng thể hiện mình sẵn sàng sử dụng vũ khí hạt nhân nếu các lợi ích an ninh cốt lõi của họ bị đe dọa.

Ngoại giao là giải pháp bền vững duy nhất cho tất cả các bên

Những diễn biến trong vài tuần qua cho thấy, xung đột quân sự ở Ukraine đã bước vào giai đoạn mới nguy hiểm, khiến cộng đồng quốc tế phải đưa ra những lời kêu gọi mới về giảm leo thang..

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres phát biểu: “Đã đến lúc lùi ra khỏi bờ vực. Bây giờ, hơn lúc nào hết, chúng ta phải hợp tác chấm dứt cuộc chiến có sức tàn phát ghê gớm này và giương cao Hiến chương Liên Hợp Quốc và luật pháp quốc tế”.

Tỷ phú công nghệ Mỹ Elon Musk đã lên mạng xã hội Twitter để đưa ra một công thức hòa bình trong đó ông đề xuất công nhận Crimea do Nga kiểm soát, tổ chức lại các cuộc trưng cầu dân ý với sự giám sát của Liên Hợp Quốc tại 4 vùng mà Nga vừa sáp nhập (Donetsk, Lugansk, Kherson và Zaporozhye), và bảo đảm Ukraine trung lập.

Đề xuất của ông Musk có thể xem là một phiên bản cập nhật cho kế hoạch hòa bình đã được cựu Ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger công bố vào đầu mùa hè 2022. Mặc dù 2 đề xuất này có khác nhau về chi tiết triển khai, chúng đều được đặt trên nền tảng giống nhau, là sự mặc định rằng không có giải pháp quân sự cho thảm kịch đang diễn ra ở Ukraine, và rằng các nhà hoạch định chính sách cần từ bỏ giấc mộng đạt được hòa bình thông qua chiến thắng toàn cục. Hai giải pháp đều ủng hộ cách tiếp cận ngoại giao nghiêm túc. Tất nhiên các cuộc thương lượng sắp tới sẽ rất nhiều chông gai nhưng phương án còn lại - sự đối đầu giữa 2 cường quốc hạt nhân hàng đầu thế giới (Mỹ và Nga) - còn khủng khiếp hơn nhiều và rất nên tránh bằng mọi cách.

VietBF @ Sưu tầm
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 10-10-2022
Reputation: 234480


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 91,277
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-10-10 at 4.16.46 PM.png
Views:	0
Size:	224.7 KB
ID:	2122728  
therealrtz_is_offline
Thanks: 28
Thanked 6,720 Times in 5,989 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 114
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
Old 10-10-2022   #2
koorlie
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 12,209
Thanks: 0
Thanked 7,932 Times in 4,160 Posts
Mentioned: 35 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 2227 Post(s)
Rep Power: 34
koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
Default

Quote:
Ukraine kêu gọi phương Tây tấn công phủ đầu Nga, Mỹ phản ứng ra sao?

Lời kêu gọi tấn công phủ đầu Nga thực sự tạo sức ép lớn lên NATO nói chung và Mỹ nói riêng.
Không biết từ mẽo hay mít, cũng chỉ là báo xạo.

Chính xác còn chưa chắc qua lời tam sao thất bổn có phải Ukraine đã thực sự kêu gọi như vậy hay không.

Mà ngay cả dù đúng thì ai kêu gọi gì vẫn thây kệ, không có nhằm nhò sức ép khỉ khô gì đến ai khác cả.

Phương Tây chỉ cần cười mỉm chi viện trợ tiếp cho Ukraine là xong, chú em muốn nhận hay không tùy ý, muốn tiếp tục chiến đấu hay đầu hàng Nga cũng tùy ý chú em luôn.

Mắc mớ gì nhào vô phủ đầu Nga chi vậy? Anh Pháp Mỹ cứ tỉnh bơ nằm nhà ăn ngon ngủ kỹ có phải sướng hơn không!
koorlie_is_offline  
 
User Tag List


Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 08:38.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12085 seconds with 15 queries