HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Phe bạo loạn ở Kazakhstan từng khui kho vũ khí, thu "hàng nóng" chống tăng: Giờ chúng đâu?
Ở cao trào của cuộc bạo loạn Kazakhstan, phe cực đoan đã đánh chiếm các kho vũ khí và có thông tin rằng chúng đã sở hữu những thứ nguy hiểm như tên lửa chống tăng.



Hôm 5/1, căn cứ nguồn tin địa phương - trang tin quân sự Nga Avia.pro cho biết lượng lớn vũ khí hạng nặng gồm súng bắn tỉa, tên lửa chống tăng vác vai (RPG), súng không giật (SPG) và thậm chí là cả tên lửa chống tăng có điều khiển (ATGM) đã lọt vào tay những kẻ cực đoan.

Tin tức này làm dấy lên quan ngại rằng chúng xe đe dọa các xe bọc thép của không chỉ lực lượng an ninh Kazakhstan mà còn là cơ giới của lực lượng gìn giữ hòa bình CSTO (Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể).

Những kẻ bạo loạn bị bắt giữ và giải giáp ngay trên đường phố Almaty hôm 6/1. Có thể thấy hỏa khí trang bị của nhóm này chủ yếu là súng săn.

Cho tới thời điểm hiện tại, hoạt động truy quét "tàn quân" cực đoan vẫn đang được lực lượng an ninh Kazakhstan tiến hành và không có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy lực lượng thiết giáp phải đối mặt với vũ khí chống tăng.

Loạt cảnh quay được ghi lại trong quá trình này cho thấy mặc dù đủ loại vũ khí hạng nhẹ từ dân sự tới quân sự đã được thu giữ - nhưng những thứ như RPG, SPG và ATGM cũng chưa xuất hiện.

Những điều này khiến chúng ta đặt câu hỏi, liệu những kẻ bạo loạn có thật sự sở hữu vũ khí chống tăng hay không? Và nếu không, điều gì đã ngăn cản chúng sở hữu những thứ này?

Kho vũ khí bao gồm súng trường tấn công AK, SKS, súng bắn tỉa SVD, súng săn và súng ngắn cùng số lượng lớn tiền mặt của những kẻ cực đoan bị triệt phá tại Zhambyl, Kazakhstan hôm 8/1.

Những kẻ bạo loạn có thu được vũ khí chống tăng không?

Quay trở lại thời khắc "cao điểm" của cuộc bạo loạn, một số video trên Internet cho thấy những kẻ cực đoan đã xông vào một số kho vũ khí - thu giữ súng ngắn, súng trường tấn công, súng máy... nhằm phân phát cho người biểu tình ở khu vực thành phố Almaty.

Nhưng điểm đáng chú ý là trong một video ghi lại tại một "kho vũ khí" - có thể nhận ra các giá để súng trường trống rỗng, các hộp tiếp đạn 7,62x39 mm vương vãi dưới đất, một số đầu đạn RPG và vật phẩm có phù hiệu giúp nhận ra đây là kho vũ khí của cảnh sát Kazakhstan.

Những kẻ cực đoan trong một kho vũ khí được cho là ở Almaty, Kazakhstan hôm 5/1.

Các cảnh quay tiếp theo ở Almaty trong ngày 5/1 cho thấy súng săn được phân phát số lượng lớn cho những kẻ cực đoan và thậm chí là cảnh một tay súng sử dụng súng trường tấn công dạng AK khai hỏa trong đêm ở thành phố này.

Những kẻ cực đoan phân phát vũ khí cho người biểu tình tại Kazakhstan.

Từ bằng chứng nói trên, có thể thấy việc những kẻ cực đoan "khui kho" vũ khí của lực lượng an ninh là có thật - tuy nhiên chúng chỉ có thể tiếp cận những khu vực để vũ khí hạng nhẹ của cảnh sát (rất có thể đã được sơ tán trước đó) chứ chưa đủ sức mạnh để thâm nhập các cơ sở quân sự.

Điều này lý giải việc vũ khí chống tăng không được phe cực đoan sử dụng và không xuất hiện số tang vật đã thu được. Và nếu có - rất có thể loại vũ khí chống tăng mạnh nhất mà những kẻ cực đoan có thể đang cất giấu chỉ là RPG.

Một kẻ cực đoan khai hỏa súng trường tấn công tại Almaty hôm 5/1.

Cần lưu ý rằng trước khi CSTO đứng đầu bởi NGa ra quyết định chính thức không vận lực lượng gìn giữ hòa bình vào Kazakhstan - dữ liệu hàng không cho thấy 1 chiếc vận tải cơ Il-76 đã từ Nga đến "điểm nóng" Almaty vào sáng 5/1 giờ địa phương.

Trang tin Inform Napalm cho rằng đây có thể là một đợt không vận hàng trăm (một chiếc Il-76 có thể chở từ vài chục tới gần 300 người) tay súng Nga thuộc "Công ty" Wagner để hậu thuẫn chính phủ Kazakhstan.

Dù nhóm người này là ai, hành động của họ rất có thể đã đóng vai trò tối quan trọng giúp việc triển khai nhanh lực lượng CSTO tới các mục tiêu (bao gồm các căn cứ quân sự, kho vũ khí quân đội) ở khu vực Almaty nói riêng và Kazakhstan nói chung - mà không gặp bất kỳ trở ngại gì trong những ngày tiếp theo.

Và rất có thể họ chính là những người Nga đầu tiên đã ngăn bàn tay những kẻ bạo loạn ở Kazakhstan có thể chạm vào các vũ khí nguy hiểm cho lực lượng gìn giữ hòa bình như RPG, SPG hay ATGM.

VietBF @ Sưu tầm
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 01-13-2022
Reputation: 234480


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 91,292
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	b.jpeg
Views:	0
Size:	126.9 KB
ID:	1977830  
therealrtz_is_offline
Thanks: 28
Thanked 6,720 Times in 5,989 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 114
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
 
User Tag List


Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 23:33.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11064 seconds with 15 queries