Chủ cửa hàng "khóc ṛng" v́ nạn cướp phá, hôi của trong biểu t́nh ở Mỹ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Số bài trả lời (Reply's) : 13   -   Số người đă xem (Viewers) : 2480
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Chủ cửa hàng "khóc ṛng" v́ nạn cướp phá, hôi của trong biểu t́nh ở Mỹ
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	99.7 KB
ID:	1594723   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	100.3 KB
ID:	1594724  
“Tôi đứng 100% về phía những người biểu t́nh đ̣i công bằng, nhưng điều này có công bằng không? Họ đang giết chết tôi”, Araujo nói sau khi cửa hàng trang sức, đồng hồ của anh bị cướp toàn bộ đồ.

Người biều t́nh cướp phá một cửa hàng ở Manhattan, New York ngày 1/6 (Ảnh: Reuters)

Những kẻ cướp phá đă tấn công bằng các đ̣n bẩy và ḱm cộng lực. Chúng đă phá khóa các cửa hiệu tại khu Fordham ở quận Bronx (New York) cho tới khi chúng gặp 2 cửa kính nằm cạnh nhau. Cửa bên trái là một hiệu xăm h́nh, bên phải là một hiệu bán nữ trang và đồng hồ.

Những kẻ tấn công đă đập vỡ cánh cửa bên phải. Bên trong, chúng t́m thấy một chiếc hộp chứa các đồng hồ bằng bạc và vàng và các máy tính cá nhân. Chúng tiếp tục đập và khiến các mảnh kính vỡ bay tứ tung, cuỗm đi những ǵ có thể, bỏ sót 2 chiếc đồng hồ ở phía sau. Sau đó chúng tiếp tục với lên trên và lấy xuống các khay trưng bày ṿng cổ kim cương, hoa tay, ṿng tay và nhẫn.

Chúng tẩu thoát lâu trước khi chủ cửa hàng, Francisco Araujo, tới nơi hôm 2/6 và phát hiện cơ sở của gia đ́nh đă bị cướp phá. Theo ước tính của Araujo, anh thiệt hại tổng cộng khoảng 150.000 USD. Chúng chỉ để lại những thứ không có giá trị như những chiếc áo phông.

Araujo cho biết cuộc sống của anh mới dần trở lại sau khi dịch Covid-19 bùng phát trên khắp New York hơn 2 tháng trước và các cửa hàng như cửa hàng, được coi là không thiết yếu, buộc phải đóng cửa. Anh đang lên kế hoạch mở lại cửa hàng vào tuần tới khi lệnh ở nhà của bang New York được dỡ bỏ. Giờ đây, Araujo không biết anh có thể mở lại bằng cách nào.

“Tôi đứng 100% về phía những người biểu t́nh đ̣i công bằng, nhưng điều này có công bằng không?”, Araujo nói với New York Times. “Họ đang giết chết tôi”.
Nạn cướp bóc, hôi của bùng phát ở New York trong các cuộc biểu t́nh phản đối cái chết của người đàn ông da màu George Floyd đă khiến nhiều cửa hiệu lớn bị thiệt hại, trong đó có cửa hàng quan trọng của hăng bán lẻ Macy trên quảng trường Herald và các cửa hiệu của hăng Nike và Coach tại khu Manhattan.

Nhưng tại quận Bronx, nhiều nạn nhân không phải các hăng bán lẻ nổi tiếng nhưng là các cửa hàng nhỏ do những người di cư hoặc các nhóm thiểu số sở hữu, vốn đă bị “rơi tự do” v́ dịch Covid-19.

Quận Bronx, khu dân cư nghèo nhất của thành phố New York, với khoảng 1,4 triệu dân, đă bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch bệnh. Quận này có tỷ lệ các ca mắc Covid-19, các ca nhập viện và tử vong cao nhất.

Khủng hoảng kinh tế đă khiến nhiều cửa hiệu, nhà hàng, cửa hàng bị đóng cửa, làm hàng ngh́n người thất nghiệp. Tỷ lệ thất nghiệp tại quận Bronx đă tăng từ 4,7% trong tháng 2 lên 16,5%, so với tỷ lệ chung của thành phố New York là 14,6%.

Các cuộc biểu t́nh bắt đầu tại quận Bronx ban đầu chủ yếu diễn ra trong ḥa b́nh hồi đầu tuần này, nhưng ít giờ sau đó đă có các báo cáo về các vụ bắt giữ, đốt phá và hôi của.

Nạn cướp phá đă khiến hàng loạt các cửa hàng và cửa sổ bị đập vỡ, các giá hàng bị cuỗm sạch, và làm tiêu tan hi vong về sự phục hồi giữa đại dịch Covid-19 tại Grand Concourse, một trong những con phố chính ở quận Bronx. Các vụ cướp phá cũng gây thiệt hại với nhiều cửa hàng trên phố Fordham và đại lộ Burnside, 2 khu vực mua sắm đông người qua lại. Nhiều trong số các cửa hàng đă gặp rất khó khăn trước khi bị cướp phá và các chủ cửa hàng không có tiền để trả tiền thuê mặt bằng và các phí khác.

“Đây không phải là các cửa hàng lớn, mà là những cửa hàng nhỏ hầu như tự xoay xở”, nghị sĩ Victor Pichardo, một thành viên của đảng Dân chủ đại diện cho khu vực, nói. “Những kẻ hôi của đă định phá hủy một phần sống c̣n và rất quan trọng của Bronx”.

Pichardo cho hay, ông đă chính mắt ông đă nh́n thấy những thiệt hại trên đại lộ Burnside vào sáng ngày 2/6. “Burnside giống một vùng chiến sự. Đống đổ nát ở khắp nơi. Các đám cháy mới được dập tắt. Các cửa hàng đă bị cướp phá”. Ông đă tới đường Fordham và cảnh tượng cũng tồi tệ như vậy.

Vào tối ngày 2/6, người đứng đầu quận Bronx, Ruben Diaz, và các quan chức khác của quận này, các lănh đạo cộng đồng và người dân đă tập trung tại một ngă tư trên đường Fordham và Grand Concourse để lên án nạn hôi của và kêu gọi người dân biểu t́nh ḥa b́nh. Nhiều người trong số họ đă thu dọn các đống đổ nát và an ủi các chủ cửa hàng. Gần đó, những người biểu t́nh ủng hộ quyền lợi của người da màu phát đồ ăn và nước uống.

“Những ǵ đă xảy ra là một vụ tấn công trực tiếp nhằm vào điều mà chúng ta đang cố gắng hoàn thiện”, ông Diaz nói. “Những ǵ xảy ra tối qua không phải là một cuộc biểu t́nh, mà là phạm tội”.

Cảnh hỗn loạn và hôi của vào đêm trước đó đă khiến cảnh sát được triển khai dày đặc vào tối hôm sau và một số chủ cửa hàng phải bố trí nhân viên an ninh trước hoặc thậm trí bên trong các cửa hàng thức suốt đêm để đề pḥng.

Đêm thứ Ba khá yên tĩnh tại quận Bronx, mặc dù có một số thông tin về vài vụ đột nhập ở các khu vực khác của New York. Nhưng tất cả đều quá muộn với những cửa hàng bị đột nhập vào đêm trước đó.

Những kẻ cướp phá nhắm tới các trang sức, giày dép và quần áo hàng hiệu. Tại các cửa hàng rượu vang và thuốc, chúng lấy đi các vé xổ số, nước uống, kẹo, giấy vệ sinh và nhiều thứ khác.


H́nh ảnh hàng loạt cửa hàng trên một con đường ỏ quận Bronx, New York bị cướp phá nh́n từ trên cao (Ảnh: WCBS)

Tại hiệu thuốc Good Life, những kẻ cướp phá đă đập thủng cửa trước và cửa sổ của cửa hàng. Người chủ George Yirenkyi ở nhà vào thời điểm xảy ra vụ đột nhập và đă vội vàng tới nơi sau khi ông quan sát qua camera an ninh của cửa hàng. “Nhưng chúng tôi không thể ngăn chặn được chúng”, Yirenkyi, 58 tuổi, một di dân từ Ghana, cho biết.

Ông Yirenkyi mở hiệu thuốc 8 năm trước và có 10 nhân viên, tất cả họ đều sống tại quận Bronx. “Tôi không thể miêu tả được - tất cả tiền đầu tư, tất cả những năm đầu tư vào đó. Hăy nghĩ tới các nhân viên, giờ đây họ không có việc làm”, ông nói.

Cách đó vài cửa hàng, Ten Chen, 39 tuổi, đă khóc khi nhớ lại cảnh cửa hiệu bán đồ uống của anh bị cướp phá. Một nhân viên đă phải trốn trong nhà vệ sinh và gọi điện cho anh, lúc đó đang ở nhà. Chen gọi tới số 911 nhưng cho biết mất rất lâu để kết nối. Camera an ninh của cửa hàng đă ghi lại cảnh hàng chục người uống rượu và đập phá các chai lọ, đập phá các kệ hàng và cướp tiền từ khu vực thu ngân.

“Chúng vào bên trong và mang đi bất cứ thứ ǵ chúng muốn”, Chen, một người di cư từ Trung Quốc, nói. “Chúng đă phá mọi thứ”.

Tại khu vực phía tây quận Bronx, các chủ cửa hàng và nhân viên đă thu dọn những ǵ c̣n sót trong cửa hàng của họ, giống cảnh những người sống sót trở về kiểm tra nhà cửa sau một trận lốc xoáy.

Geraldine White, 64 tuổi, một cư dân Bronx, đi bộ tới một cửa hiệu làm tóc với một tấm gỗ dán ở cửa sổ. Cô dán lên đó một thông điệp viết tay: “Mạng sống của người da màu có giá trị nhưng làm ơn đừng cướp phá”. Cạnh đó, ai đó đă án lên một tấm ảnh của George Floyd.

“Tôi dán nó ở đây để đề nghị mọi người đừng cướp phá. Họ nên biểu t́nh v́ những lư do chính đáng”, White nói.

Araujo, một người nhập cư từ Cộng ḥa Dominica, cho biết anh phải mở lại cửa hàng đồng hồ và trang sức để c̣n nuôi 5 người con và 9 nhân viên. Nhưng anh không biết phải bắt đầu từ đâu. “Tôi phải sửa cửa hàng và chúng tôi đang không kiếm ra tiền”, Araujo, nói.

Araujo nói anh sợ hăi v́ hành động của cảnh sát, vốn làm bùng phát các cuộc biểu t́nh tại New York và khắp thế giới. Và anh cũng ủng hộ các cuộc biểu t́nh, nhưng không phải nạn cướp phá đi kèm.

“Người da màu đáng sống, nhưng người nào cũng đáng sống, thế c̣n cuộc sống của tôi, của gia đ́nh tôi th́ sao? Cuộc sống của gia đ́nh tôi cũng đáng trân trọng. Bạn không thể biện minh cho một việc làm sai trái v́ một điều ǵ đó sai trái đă xảy ra”, người đàn ông 45 tuổi nhấn mạnh.

Bài cùng thể loại :



 • kentto
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Release: 06-06-2020
  Reputation: 39277


  Profile:
  Join Date: Apr 2012
  Posts: 4,000
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	99.7 KB
ID:	1594723   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	100.3 KB
ID:	1594724  
  kentto_is_offline
  Thanks: 517
  Thanked 1,988 Times in 1,197 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 69 Post(s)
  Rep Power: 15 kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7
  kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7
  The Following 4 Users Say Thank You to kentto For This Useful Post:
  datinh811 (06-06-2020), minhhanhnguyen (06-06-2020), tonydavidson (06-06-2020), trungthu (06-07-2020)
  Old 06-06-2020   #2
  votongyeuem
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Jan 2011
  Posts: 398
  Thanks: 0
  Thanked 102 Times in 50 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 32 Post(s)
  Rep Power: 11
  votongyeuem Reputation Uy Tín Level 1votongyeuem Reputation Uy Tín Level 1votongyeuem Reputation Uy Tín Level 1votongyeuem Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 312
  Default

  Biểu t́nh ôn ḥa th́ ok, ăn cướp th́ bắn bỏ mẹ.

  Last edited by votongyeuem; 06-06-2020 at 14:20.
  votongyeuem_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to votongyeuem For This Useful Post:
  trungthu (06-07-2020)
  Old 06-06-2020   #3
  cyclo
   
  R2 Kiếm Khách
  Join Date: May 2020
  Posts: 73
  Thanks: 4
  Thanked 9 Times in 6 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 2
  cyclo Reputation Uy Tín Level 1cyclo Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 147
  Default

  Cảnh sát không dữ dội th́ làm sao ngăn cản cướp có súng?
  cyclo_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to cyclo For This Useful Post:
  trungthu (06-07-2020)
  Old 06-06-2020   #4
  congluan
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: May 2008
  Posts: 2,365
  Thanks: 5
  Thanked 699 Times in 419 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 115 Post(s)
  Rep Power: 16
  congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 3789
  Default

  Những ông,những bà sốt sắng quỳ lạy khóc thương,kêu gào ...đ̣i công lư...cho một ông đen qua đời v́..."bị kỳ thị...theo sự diễn giải của quư vị"...sao không có ông ,bà nào nhỏ chút t́nh người lên tiếng bênh vực,khóc thương cho những gia đ́nh đă và đang là nạn nhân của sự cướp phá,bạo lực...Họ cũng là nạn nhân của sự bất công...Họ cũng là nạn nhân của sự bạo lực....sao họ lại "bị bỏ rơi" không ai thương xót đoái hoài tới......sao vậy ???....công lư ở đâu ???? ....công lư ở đâu ??? .
  congluan_is_offline   Reply With Quote
  The Following 5 Users Say Thank You to congluan For This Useful Post:
  hoanglan22 (06-06-2020), SlyGuy (06-06-2020), tontho (06-07-2020), tonydavidson (06-06-2020), trungthu (06-07-2020)
  Old 06-06-2020   #5
  hoanglan22
  hoanglan22's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Apr 2011
  Posts: 14,499
  Thanks: 17,529
  Thanked 31,182 Times in 10,988 Posts
  Mentioned: 570 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6257 Post(s)
  Rep Power: 57
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11
  Reputation: 645489
  Default

  Quote:
  Originally Posted by congluan View Post
  Những ông,những bà sốt sắng quỳ lạy khóc thương,kêu gào ...đ̣i công lư...cho một ông đen qua đời v́..."bị kỳ thị...theo sự diễn giải của quư vị"...sao không có ông ,bà nào nhỏ chút t́nh người lên tiếng bênh vực,khóc thương cho những gia đ́nh đă và đang là nạn nhân của sự cướp phá,bạo lực...Họ cũng là nạn nhân của sự bất công...Họ cũng là nạn nhân của sự bạo lực....sao họ lại "bị bỏ rơi" không ai thương xót đoái hoài tới......sao vậy ???....công lư ở đâu ???? ....công lư ở đâu ??? .
  Rất chính xác . Không thấy ai đi biểu t́nh về vụ cướp bóc phá hoại để lên án
  __________________
  LOÀI KHỈ TRỞ THÀNH LOÀI NGƯỜI MẤT TRIỆU NĂM
  LOÀI NGƯỜI MUỐN TRỞ THÀNH LOÀI KHỈ TRƯỜNG SƠN HĂY GIA NHẬP ĐẢNG CS VN

  HĂy CÓ Ư THỨC HỆ TỰ HỎI " TÔI ĐĂ LÀM G̀ CHO TỔ QUỐC , ĐỪNG HỎI TỔ QUỐC ĐĂ LÀM G̀ CHO TÔI
  hoanglan22_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to hoanglan22 For This Useful Post:
  SlyGuy (06-06-2020), tonydavidson (06-06-2020), trungthu (06-07-2020)
  Old 06-06-2020   #6
  OroValley
  OroValley's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Feb 2018
  Posts: 5,131
  Thanks: 482
  Thanked 6,222 Times in 2,636 Posts
  Mentioned: 21 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1234 Post(s)
  Rep Power: 11
  OroValley Reputation Uy Tín Level 8
  OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 56545
  Default

  Mẹ nó vậy mà cho quân vệ binh và lính vô th́ con mụ đen thị trưởng lại nhảy đong đơng lên đ̣i Trump rút quân ra.
  OroValley_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to OroValley For This Useful Post:
  hoanglan22 (06-06-2020), tontho (06-07-2020), tonydavidson (06-06-2020)
  Old 06-06-2020   #7
  hoanglan22
  hoanglan22's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Apr 2011
  Posts: 14,499
  Thanks: 17,529
  Thanked 31,182 Times in 10,988 Posts
  Mentioned: 570 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6257 Post(s)
  Rep Power: 57
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11
  Reputation: 645489
  Default

  Quote:
  Originally Posted by OroValley View Post
  Mẹ nó vậy mà cho quân vệ binh và lính vô th́ con mụ đen thị trưởng lại nhảy đong đơng lên đ̣i Trump rút quân ra.
  đưa quân vào ngâm lâu quá phải yêu cầu rút ra chứ ..
  __________________
  LOÀI KHỈ TRỞ THÀNH LOÀI NGƯỜI MẤT TRIỆU NĂM
  LOÀI NGƯỜI MUỐN TRỞ THÀNH LOÀI KHỈ TRƯỜNG SƠN HĂY GIA NHẬP ĐẢNG CS VN

  HĂy CÓ Ư THỨC HỆ TỰ HỎI " TÔI ĐĂ LÀM G̀ CHO TỔ QUỐC , ĐỪNG HỎI TỔ QUỐC ĐĂ LÀM G̀ CHO TÔI
  hoanglan22_is_offline   Reply With Quote
  Attached Images
   
  The Following User Says Thank You to hoanglan22 For This Useful Post:
  trungthu (06-07-2020)
  Old 06-06-2020   #8
  OroValley
  OroValley's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Feb 2018
  Posts: 5,131
  Thanks: 482
  Thanked 6,222 Times in 2,636 Posts
  Mentioned: 21 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1234 Post(s)
  Rep Power: 11
  OroValley Reputation Uy Tín Level 8
  OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 56545
  Default

  Quote:
  Originally Posted by hoanglan22 View Post
  đưa quân vào ngâm lâu quá phải yêu cầu rút ra chứ ..
  Vậy sao con mụ đen không la lên: ra rồi rút ra. Làm Trump cứ ngâm Hoài tưởng đâu bả đang sướng.
  OroValley_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to OroValley For This Useful Post:
  trungthu (06-07-2020)
  Old 06-06-2020   #9
  hoanglan22
  hoanglan22's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Apr 2011
  Posts: 14,499
  Thanks: 17,529
  Thanked 31,182 Times in 10,988 Posts
  Mentioned: 570 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6257 Post(s)
  Rep Power: 57
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11
  Reputation: 645489
  Default

  Quote:
  Originally Posted by OroValley View Post
  Vậy sao con mụ đen không la lên: ra rồi rút ra. Làm Trump cứ ngâm Hoài tưởng đâu bả đang sướng.
  Bác làm tui mắc cười quá !!!
  __________________
  LOÀI KHỈ TRỞ THÀNH LOÀI NGƯỜI MẤT TRIỆU NĂM
  LOÀI NGƯỜI MUỐN TRỞ THÀNH LOÀI KHỈ TRƯỜNG SƠN HĂY GIA NHẬP ĐẢNG CS VN

  HĂy CÓ Ư THỨC HỆ TỰ HỎI " TÔI ĐĂ LÀM G̀ CHO TỔ QUỐC , ĐỪNG HỎI TỔ QUỐC ĐĂ LÀM G̀ CHO TÔI
  hoanglan22_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to hoanglan22 For This Useful Post:
  trungthu (06-07-2020)
  Old 06-06-2020   #10
  SlyGuy
  SlyGuy's Avatar
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Sep 2009
  Posts: 1,720
  Thanks: 5,948
  Thanked 3,274 Times in 1,244 Posts
  Mentioned: 102 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1296 Post(s)
  Rep Power: 16
  SlyGuy Reputation Uy Tín Level 8SlyGuy Reputation Uy Tín Level 8SlyGuy Reputation Uy Tín Level 8
  SlyGuy Reputation Uy Tín Level 8SlyGuy Reputation Uy Tín Level 8SlyGuy Reputation Uy Tín Level 8SlyGuy Reputation Uy Tín Level 8SlyGuy Reputation Uy Tín Level 8SlyGuy Reputation Uy Tín Level 8SlyGuy Reputation Uy Tín Level 8SlyGuy Reputation Uy Tín Level 8SlyGuy Reputation Uy Tín Level 8SlyGuy Reputation Uy Tín Level 8SlyGuy Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 71447
  Default

  Quote:
  Originally Posted by hoanglan22 View Post
  Rất chính xác . Không thấy ai đi biểu t́nh về vụ cướp bóc phá hoại để lên án

  Nuớc Mỹ mà muốn có công lư th́ phải dẹp bỏ tṛ chơi chính trị bẩn thiểu của thế lực ngầm .. Phải đem những đem những nhân vật đầu sỏ của chính trị ra ánh sáng .... phải vote out mấy tụi làm chính trị muợn chuyện lục đục của dân t́nh mà làm lợi cho quyền lợi riêng tư của đảng họ ..

  Có nhiều người chỉ nh́n vào 1 sự việc nhưng không nghĩ sâu xa cho những nạn nhân bị ảnh hưởng v́ những chuyện bạo động phá hoại và những người dân lương thiện đang sống trong nổi lo âu ..

  Thử hỏi nếu 1 nước không có cảnh sát để bảo vệ trật tự cho xă hội ? nó sẻ ra sao ? Nước Mỹ quá tự do nên có 1 số người lạm dụng sự tự do đó nên đả làm đảo lộn trật tự của 1 nước đại cường quốc .. Thành phần sâu bọ này nên diệt đi th́ Nước Mỹ mới yên ổn ..

  Nói tóm lại là những nhân vật dấu mặt nằm trong bóng tối giực dây .. Mấy tên đầu sỏ nầy mới thật sự đáng ngại cho nền công lư của nước Mỹ ..
  SlyGuy_is_offline   Reply With Quote
  The Following 6 Users Say Thank You to SlyGuy For This Useful Post:
  Old 06-06-2020   #11
  hoanglan22
  hoanglan22's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Apr 2011
  Posts: 14,499
  Thanks: 17,529
  Thanked 31,182 Times in 10,988 Posts
  Mentioned: 570 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6257 Post(s)
  Rep Power: 57
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11
  Reputation: 645489
  Default

  Quote:
  Originally Posted by SlyGuy View Post
  Nuớc Mỹ mà muốn có công lư th́ phải dẹp bỏ tṛ chơi chính trị bẩn thiểu của thế lực ngầm .. Phải đem những đem những nhân vật đầu sỏ của chính trị ra ánh sáng .... phải vote out mấy tụi làm chính trị muợn chuyện lục đục của dân t́nh mà làm lợi cho quyền lợi riêng tư của đảng họ ..

  Có nhiều người chỉ nh́n vào 1 sự việc nhưng không nghĩ sâu xa cho những nạn nhân bị ảnh hưởng v́ những chuyện bạo động phá hoại và những người dân lương thiện đang sống trong nổi lo âu ..

  Thử hỏi nếu 1 nước không có cảnh sát để bảo vệ trật tự cho xă hội ? nó sẻ ra sao ? Nước Mỹ quá tự do nên có 1 số người lạm dụng sự tự do đó nên đả làm đảo lộn trật tự của 1 nước đại cường quốc .. Thành phần sâu bọ này nên diệt đi th́ Nước Mỹ mới yên ổn ..

  Nói tóm lại là những nhân vật dấu mặt nằm trong bóng tối giực dây .. Mấy tên đầu sỏ nầy mới thật sự đáng ngại cho nền công lư của nước Mỹ ..
  Một thế lực ngầm như chân rết lan tràn . Đem đầu sỏ ra cũng khó lắm không dễ dàng với cái nền chính trị của 2 đảng
  __________________
  LOÀI KHỈ TRỞ THÀNH LOÀI NGƯỜI MẤT TRIỆU NĂM
  LOÀI NGƯỜI MUỐN TRỞ THÀNH LOÀI KHỈ TRƯỜNG SƠN HĂY GIA NHẬP ĐẢNG CS VN

  HĂy CÓ Ư THỨC HỆ TỰ HỎI " TÔI ĐĂ LÀM G̀ CHO TỔ QUỐC , ĐỪNG HỎI TỔ QUỐC ĐĂ LÀM G̀ CHO TÔI
  hoanglan22_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to hoanglan22 For This Useful Post:
  SlyGuy (06-06-2020), tonydavidson (06-06-2020), trungthu (06-07-2020)
  Old 06-06-2020   #12
  SlyGuy
  SlyGuy's Avatar
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Sep 2009
  Posts: 1,720
  Thanks: 5,948
  Thanked 3,274 Times in 1,244 Posts
  Mentioned: 102 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1296 Post(s)
  Rep Power: 16
  SlyGuy Reputation Uy Tín Level 8SlyGuy Reputation Uy Tín Level 8SlyGuy Reputation Uy Tín Level 8
  SlyGuy Reputation Uy Tín Level 8SlyGuy Reputation Uy Tín Level 8SlyGuy Reputation Uy Tín Level 8SlyGuy Reputation Uy Tín Level 8SlyGuy Reputation Uy Tín Level 8SlyGuy Reputation Uy Tín Level 8SlyGuy Reputation Uy Tín Level 8SlyGuy Reputation Uy Tín Level 8SlyGuy Reputation Uy Tín Level 8SlyGuy Reputation Uy Tín Level 8SlyGuy Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 71447
  Default

  Quote:
  Originally Posted by hoanglan22 View Post
  Một thế lực ngầm như chân rết lan tràn . Đem đầu sỏ ra cũng khó lắm không dễ dàng với cái nền chính trị của 2 đảng

  Tuy là lá phiếu của Tôi quá nhỏ nhoi .. nhưng Tôi sẻ vote bà Pelosi out là việc đầu tiên .. Hy vọng là Đảng DC sẻ mất ghế cho nhiệm kỳ 2020 ..
  SlyGuy_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to SlyGuy For This Useful Post:
  tonydavidson (06-06-2020), trungthu (06-07-2020)
  Old 06-06-2020   #13
  hoanglan22
  hoanglan22's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Apr 2011
  Posts: 14,499
  Thanks: 17,529
  Thanked 31,182 Times in 10,988 Posts
  Mentioned: 570 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6257 Post(s)
  Rep Power: 57
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11
  Reputation: 645489
  Default

  Quote:
  Originally Posted by SlyGuy View Post
  Tuy là lá phiếu của Tôi quá nhỏ nhoi .. nhưng Tôi sẻ vote bà Pelosi out là việc đầu tiên .. Hy vọng là Đảng DC sẻ mất ghế cho nhiệm kỳ 2020 ..
  Cũng khó nói lắm . Bác để ư những chuyện về quốc hội cứ 2 năm đầu hoặc là 2 năm sau DC nắm toàn bộ sau 2 năm th́ môt là ch và một dc . Như năm 2016 CH nắm toàn bộ sau năm 2018 th́ 2 ghế chia ra Hạ viện DC nắm , Thượng viện CH nắm
  __________________
  LOÀI KHỈ TRỞ THÀNH LOÀI NGƯỜI MẤT TRIỆU NĂM
  LOÀI NGƯỜI MUỐN TRỞ THÀNH LOÀI KHỈ TRƯỜNG SƠN HĂY GIA NHẬP ĐẢNG CS VN

  HĂy CÓ Ư THỨC HỆ TỰ HỎI " TÔI ĐĂ LÀM G̀ CHO TỔ QUỐC , ĐỪNG HỎI TỔ QUỐC ĐĂ LÀM G̀ CHO TÔI
  hoanglan22_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to hoanglan22 For This Useful Post:
  tonydavidson (06-06-2020), trungthu (06-07-2020)
  Old 06-06-2020   #14
  tucodien
  tucodien's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Apr 2018
  Posts: 7,317
  Thanks: 1,873
  Thanked 4,300 Times in 2,242 Posts
  Mentioned: 14 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 914 Post(s)
  Rep Power: 14
  tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8
  tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 75609
  Default

  Black lives matter ? lũ này nên chết bớt cho xă hội bớt gánh nặng.
  tucodien_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 18:57.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.15513 seconds with 15 queries