HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Vụ thảm sát ở Las Vegas sẽ lại chìm xuống và dân Mỹ vẫn được dùng súng vô tư?
Cứ sau mội vụ thảm sát dư luận nước Mỹ lại tranh cãi nhau trong việc sử dụng súng thế nhưng mọi chuyện lại đâu vào đấy để rồi chìm vào lãng quên.Có thể nói việc quản lý sử dụng súng đúng là 1 thách thức cực lớn đối với các cơ quan chức năng của Mỹ. Không biết liệu sau vụ này họ sẽ phải làm gì để chấn an người dân đây. Thường dân và những nhà bán súng có giấy phép có thể dễ dàng sở hữu hợp pháp những vũ khí này nếu được sản xuất trước năm 1986 và đăng ký với chính quyền liên bang. Theo NRA (Hiệp Hội Quốc Gia Dùng Súng) tiểu bang Nevada cho phép mua súng tự động và ống hãm thanh phù hợp với luật lệ cùng quy định của liên bang.

Sau mỗi vụ bắn người ta hàng loạt, luôn luôn có tranh luận giữa hai phe với lối giải thích khác nhau: một bên cho rằng cần kiểm soát chặt chẽ việc dùng súng, trong khi bên kia lập luận rằng dù luật lệ nào thì kẻ xấu vẫn có thể gây tội ác.

Một thăm dò dư luận của Gallup cho biết 55% dân Mỹ hiện nay muốn có luật chặt chẽ về súng trong khi chỉ dưới 10% đồng ý với luật lệ hiện hữu, tuy nhiên thời thập niên 1990 số người muốn luật chặt chẽ hơn tới 65%.

Theo thăm dò của Pow Center, 40% nhà dân Mỹ có súng, 30% có súng và 11% sống cùng nhà với người khác có súng. 2/3 người có súng nói là họ có nhiều khẩu súng khác nhau và 3/4 cho rằng khó có thể mường tượng là mình không có súng.

Phân biệt theo khuynh hướng chính trị, hơn 40% người Cộng Hòa hay thiên Cộng Hòa nói là họ có súng trong khi chỉ 20% người Dân Chủ hay thiên Dân Chủ có vũ khí.

Khoảng 3/4 những người có giữ súng tin rằng đây là một quyền tự do căn bản như các nhà lập quốc đã quy định.

Do những điều kiện trên, chỉ 30% người Cộng Hòa tin rằng bạo hành bằng súng là “một vấn đề rất lớn” của xã hội, so với 65% người Dân Chủ nghĩ như thế.

Vì vậy phần lớn những người Dân Chủ cho rằng những vụ nổ súng bắn nạn nhân tập thể kiểu như trong quá khứ và vừa xảy ra ở Las Vegas là bằng chứng nước Mỹ cần áp dụng những biện pháp chặt chẽ về súng. Ngược lại hầu hết người Cộng Hòa không coi đó là hai sự việc có liên quan nhân quả.

Với tất cả mọi chia rẽ ý kiến như nói trên, có một số điều mà người Cộng Hòa cũng như người Dân Chủ gần đồng ý với nhau về việc tăng gia kiểm soát sử dụng súng.

Theo thăm dò của Pew Center, 79% người Cộng Hòa và 88% người Dân Chủ đồng ý phải kiểm tra lý lịch những người mua súng ở những cuộc triển lãm hay tại tiệm bán vũ khí. 80% người Cộng Hòa cũng như Dân Chủ ủng hộ biện pháp kiểm soát việc mua súng của những kẻ có dấu hiệu bệnh tâm thần.

Nhưng sự đồng thuận như thế không có đối với loại súng có thể được mua. 70% người Dân Chủ và 48% người Công Hòa muốn cấm loại vũ khí tác chiến như súng trường bán tự động hay tiểu liên.

Vậy thì tại sao nên giữ súng? Trong số người có súng, 48% nói rằng họ cần tự vệ, cuối thế kỷ trước chỉ có 26% viện lý do này; 32% nói họ cần súng để đi săn, so với 49% cuối thế kỷ trước. Nghi can Stephen Paddock có chứng chỉ săn bắn. Theo một thăm dò năm 2013, 8% nói dùng súng để bắn bia như một môn thể thao và 4% có thích thú sưu tầm các loại súng. Chỉ có 2% người giữ súng giải thích rằng họ muốn vậy vì đó là quyền được quy định trong Tu chính án số 2 của Hiến Pháp.

Dùng súng là một đề tài tranh luận chính trị. Trong cuộc vận động tranh cử Thượng Viện ở Alabama, Tổng Thống Donald Trump vẫn còn nói với các cử tri rằng: “Hãy tin lời tôi là nếu Hillary Clinton đắc cử, chúng ta sẽ không còn giữ được Tu chính án số 2 nữa.”

Phát biểu ấy không có căn cứ, nhưng là sự cường điệu quan điểm hạn chế dùng súng của phía người Dân Chủ. Và ngay sau vụ nổ súng ở Las Vegas, bà Hillary Clinton đánh đi một tweet: “Hãy chống NRA, tổ chức đã tạo dễ dãi cho người ta giữ vũ khí.”

Chia rẽ ý kiến về vấn đề quyền dùng súng sẽ còn lâu dài ở Mỹ. Thăm dò NBC-Wall Street Journal hồi Tháng Tám cho biết 50% dân Mỹ lo ngại chính quyền quá mạnh tay hạn chế công dân giữ súng, và 45% lo ngại chính quyền thi hành quá ít biện pháp hạn chế.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 10-03-2017
Reputation: 344685


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 140,700
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Las-Vegas-shootings.jpg
Views:	0
Size:	47.3 KB
ID:	1111072  
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,629 Times in 5,574 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 176
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Old 10-03-2017   #2
dnguyen333
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Aug 2013
Posts: 2,280
Thanks: 2,016
Thanked 510 Times in 455 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 157 Post(s)
Rep Power: 15
dnguyen333 Reputation Uy Tín Level 4dnguyen333 Reputation Uy Tín Level 4dnguyen333 Reputation Uy Tín Level 4dnguyen333 Reputation Uy Tín Level 4dnguyen333 Reputation Uy Tín Level 4dnguyen333 Reputation Uy Tín Level 4dnguyen333 Reputation Uy Tín Level 4dnguyen333 Reputation Uy Tín Level 4dnguyen333 Reputation Uy Tín Level 4dnguyen333 Reputation Uy Tín Level 4dnguyen333 Reputation Uy Tín Level 4dnguyen333 Reputation Uy Tín Level 4dnguyen333 Reputation Uy Tín Level 4dnguyen333 Reputation Uy Tín Level 4dnguyen333 Reputation Uy Tín Level 4
Default

Chuyện Súng Đạn Ở Mỹ Giống Như Phim Bộ Nhiều Tập không Có Hồi Kết .
dnguyen333_is_offline  
 
User Tag List


Những chuyện hài hước nhất hôm nay +292 videos Làm loạn Úc, người Việt ra tay dẹp "Bão giá" năng lượng và bóng ma lạm phát
"Cơn lốc" Hủy diệt nhu cầu Giá Brent chạm mốc 126 USD "Tức Nước Vỡ Bờ" Tại Eo Biển Hormuz
Bão Giá Xăng Dầu Tại Mỹ Operation Epic Fury Hàn Quốc: Yoon Suk Yeol
Những chuyện hài hước nhất hôm nay Bàn Cờ Vây Trung Đông: Khi Những Con Sóng Hormuz Thử Thách Bản Lĩnh Donald Trump Khi Quyền Lực Đối Đầu Đức Tin: Cuộc Tỉ Thí Giữa "Gã Khổng Lồ" Donald Trump Và Đức Giáo Hoàng Leo XIV
Bão Biển Trường Kỳ: Canh Bạc Phong Tỏa Của Tổng Thống Trump Tại Eo Biển Hormuz Cuộc Khẩu Chiến Nảy Lửa Giữa Tổng Thống Trump Và Giáo Hoàng Leo XIV Chảo lửa Hormuz rực cháy: Trump "đóng cửa" eo biển, giá dầu vượt ngưỡng 100 USD - Viễn cảnh tồi tệ cho kinh tế toàn cầu
Thành trì MAGA tại châu Âu bị sụp đổ Địa chấn chính trị Hungary 2026: Đồng minh của ông Trump thất thế, Tisza Párt trỗi dậy như cơn lũ thời đại số Hai mặt trận cùng “im tiếng súng”: Lệnh ngừng bắn của Trump và Putin – khoảng lặng mong manh trước cơn bão lớn?
Sự Thật Sau Làn Sương Tin Giả: Phi Vụ Giải Cứu Phi Công Mỹ Trong Lòng Iran Và Cuộc Chiến Thông Tin Chấn Động Thế Giới Những chuyện hài hước nhất hôm nay +video Mỹ thành công cứu phi công mất tích
Chiến tranh Iran: Khi “bầu trời bất khả xâm phạm” của Mỹ bắt đầu rạn nứt Khủng hoảng dầu mỏ lan thành “cơn bão thiếu hụt”: Khi nhựa, thực phẩm và cả đời sống toàn cầu bị cuốn vào vòng xoáy chiến tranh Tư nhân hóa an ninh sân bay Mỹ: Canh bạc tiết kiệm hay rủi ro an toàn?
Xăng đắt nhất hành tinh: Hong Kong “đốt tiền” vì dầu mỏ, cơn bão năng lượng lan khắp thế giới Iran tung tin bắt sống phi công Mỹ, ngoài F-15 thì còn bắn hạ một trực thăng và một máy bay khác Mỹ xác nhận máy bay bị bắn rơi trên đất Iran: Sự thật dần lộ diện từ mảnh vỡ và chiến dịch giải cứu nghẹt thở
Mục Tát Ba – Tân Giáo chủ Ba Tư giữa khói lửa chiến tranh và những tin đồn chấn động Eo biển Hormuz thành ‘tử lộ’ dầu mỏ: Iran rải thủy lôi, thế giới nín thở chờ cơn địa chấn năng lượng Chiến tranh Ba Tư và bài toán chiến thắng
Iran tung đòn tên lửa nặng nhất, Mỹ – Israel đáp trả, dân Việt Nam đổ xô đi mua xăng Mỹ tiếp tục đánh lớn, Bắc Hàn bênh Iran, Nga hứa giúp đánh bại Trump, dân tình đổ đi mua xăng tích trữ Tân Giáo Chủ Thần Giáo Ba Tư Mojtaba Khamenei: Người kế vị bí ẩn vẫn “mất tích” giữa chiến tranh – Tehran rung chuyển trong mưa bom
Mỹ đốt 2,8 tỷ USD hàng ngày tại Iran Ghét tư bản nhưng gửi con sang tư bản: bài ca muôn thuở của mọi chế độ độc tài, cháu gái Giáo Chủ Iran ở Canada Nhao nhao lên ủng hộ Iran, Việt cộng không biết rằng Thần Quyền Y Lãng đại ghét cộng sản, giết không còn một mống

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 22:30.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09750 seconds with 15 queries