HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ cân nhắc vào chiến trường IS, Iraq và Syria chưa chắc hiếu khách
Kể từ khi Nga tham gia vào trận chiến chống lại lực lượng IS tại Syria thì Mỹ có vẻ "thất nghiệp" tại đây và không mấy được các nước Trung Đông hoan nghênh. Mỹ đã phải cân nhắc lại về việc sẽ gửi thêm quân tới Syria để giúp đỡ cho chiến dịch này. Hãy cùng vietbf khám phá nhé!


Theo tờ Washington Post, các cố vấn an ninh cao cấp của Tổng thống Obama mới đây vừa đề xuất giải pháp trên. Lầu Năm Góc đang tính đến khả năng nối lại can thiệp quân sự vào cuộc xung đột kéo dài tại các quốc gia vùng Vịnh này.

Việc phái lực lượng đặc nhiệm đến chiến trường Syria và các cố vấn quân sự tham chiến tại chiến trường Iraq lần đầu tiên được bàn tới sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Ashton Carter đề xuất các giải pháp quân sự mới, liên quan đến mở rộng can thiệp quân sự sâu rộng hơn tại hai nước trên cùng với Afghanistan.

Giới chức Mỹ cho biết các kế hoạch trên sẽ được Tổng thống Obama thông qua trong tuần này và nhìn chung sẽ không làm thay đổi nhiều cục diện hiện nay.

Một loạt giải pháp do các chỉ huy trên chiến trường và các cố vấn an ninh cao cấp đề xuất trong các cuộc gặp gần đây, trong đó phải kể đến là ông Carter và Ngoại trưởng John Kerry, đã được chuyển đến tổng thống Mỹ.

Giải pháp tham vọng và tốn kém hơn cả là việc lập ra các vùng cấm bay hay các vùng đệm sẽ đòi hỏi phải triển khai hàng chục ngàn lính đánh bộ nhằm bảo vệ hiệu quả các thường dân vô tội. Giải pháp này đã không được bất kỳ cố vấn an ninh hàng đầu nào của Tổng thống Obama đón nhận. Gần đây ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Rodham Clinton cũng ủng hộ giải pháp lập vùng cấm bay tại Syria.

Các quan chức cao cấp Mỹ cũng cảnh báo rằng các biện pháp can thiệp quân sự trực tiếp sẽ khiến Mỹ can dự vào cuộc xung đột trực tiếp với chính quyền Syria mà quân đội các nước Nga và Iran đang hậu thuẫn.

Tuy nhiên, còn nhiều ý kiến đề xuất ông Obama không nên đưa quân tham gia trực tiếp vào chiến trường, nhấn mạnh sứ mệnh Lầu Năm Góc cần thay đổi khi mà gần đây nhất vào năm ngoái giới chức quân sự đề xuất giảm can thiệp trực tiếp vào các cuộc chiến và tập trung vào các thách thức mới xuất hiện như sự bành trướng của quân đội Trung Quốc.

Ông Obama chọn ông Carter cho ghế Bộ trưởng quốc phòng bởi ông Obama muốn có một lãnh đạo quân đội có thể thúc đẩy lực lượng quân đội có những giải pháp tốt và sáng tạo hơn trên chiến trường chống IS.

Tại chiến trường Iraq và Syria, các quan chức Mỹ cũng thảo luận sẽ mạnh tay hơn trong việc phá hủy các cơ sở vật chất của phiến quân IS nhằm làm suy yếu năng lực tài chính, vì IS đang phụ thuộc vào khai thác dầu lửa và bán điện bên trong Syria để lấy nguồn tài chính nuôi các chiến dịch quân sự. Tuy nhiên, một chiến dịch không kích quyết liệt hơn có thể gây thiệt hại về người nhiều hơn hoặc làm cho các hoạt động viện trợ nhân đạo bị ảnh hưởng.

Bên cạnh đó, giới chức Lầu Năm Góc cũng đưa ra những kế hoạch mới để duy trì quân đội tại Afghanistan thậm chí cả khi nhiệm kỳ Tổng thống của ông Obama kết thúc. Trước đó vào đầu tháng này, ông Obama quyết định sẽ duy trì 5.500 binh lính tại Afghanistan cho đến năm 2017 nhằm thực hiện các chiến dịch chống lực lượng tàn dư của al-Qaeda và IS.

Theo giới chức Lầu Năm Góc, Bộ trưởng Carter vừa mới trình lên Tổng thống Obama những đề xuất chi tiết để tiêu diệt lực lượng IS hiệu quả hơn so với người đồng cấp Chuck Hagel. Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất đối với ông Carter và ông Obama đó là khi tăng cam kết quân sự sẽ không mang lại nhiều thay đổi cho tình hình chính trị ở Iraq và Syria, đó là lý do tại sao IS lại lớn mạnh.

vietbf @ sưu tầm
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



sunshine1104
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 10-31-2015
Reputation: 25190


Profile:
Join Date: Feb 2015
Posts: 80,010
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	3.1.jpg
Views:	0
Size:	32.7 KB
ID:	824024  
sunshine1104_is_offline
Thanks: 4
Thanked 4,051 Times in 3,567 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 22 Post(s)
Rep Power: 92
sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
 
User Tag List


Tổng thống ‘Hòa Bình’ và những biên giới đỏ lửa: Thái–Miên, Pakistan–Afghanistan và vở kịch giải thưởng cho Trump Chernobyl lại báo động đỏ: Lá chắn thép 2,1 tỷ euro bị drone đánh thủng, IAEA cảnh báo mất chức năng an toàn Paris lại đăng quang, Bangkok đông nghẹt, Viêng Chăn vẫn lặng lẽ: Bản đồ du lịch 2025 giữa kỷ lục mới và những góc bình yên
Trump Thắng Lớn Trong Cuộc Chiến ‘Bãi Nhiệm Không Cần Lý Do Vì Sao Tôi Chống Trump: Từ Nước Mắt Trong ICU Đến Chiếc Ô Đỏ MAGA Và Trò Hề ‘Giải Hòa Bình’ Từ Okinawa đến màn hình điện thoại: Trung Quốc leo thang quân sự, siết kiểm soát số và cuộc chiến bóng ma quanh Đài Loan
Cú quay đầu của lá phiếu Latino: từ ‘kỳ tích’ Trump 2024 đến khối cử tri dao động nhất nước Mỹ Cộng đồng Somali ở Minnesota đứng dậy giữa bão trục xuất Trung Quốc ăn cắp máy quang khắc bất thành – vì sao ‘đốt cháy giai đoạn’ trong ngành chip là chuyện bất khả?
Cú “cắn ghế” thần tốc ở Hà Nội: Mailisa, Doctor Magic và ván cờ phe phái Ngân sách tăng thuế của Labour và nước Anh nơi 1/3 trẻ em sống trong nghèo đói Đĩa mì Ý ở Mỹ trước bão thuế 107%: từ “xa xỉ phẩm 4 đô” đến nỗi lo mất luôn món ăn bình dân
Mùa mua sắm Mỹ thời bão giá: Macy’s, Old Navy, Walmart xoay xở, Sears hấp hối – trong khi Đài Loan bứt tốc nhờ cơn sốt AI Tịch thu 100 sổ đỏ, 300 cây vàng SJC, 400k USD, 3 tỷ đồng của Mailisa và còn nhiều nữa, siêu xe hàng tá, tiền hàng ...tấn Giáo hoàng Leo XIV kêu gọi chấm dứt lợi dụng tôn giáo cho chiến tranh trong chuyến công du Thổ Nhĩ Kỳ – Li Băng
Louvre tăng giá vé 45% với khách ngoài châu Âu: bức tranh đắt đỏ mới của “ngôi đền nghệ thuật” Paris Bão Mặt Trời đe dọa buồng lái: hơn 6.000 máy bay Airbus A320 phải sửa gấp vì nguy cơ mất kiểm soát 10 ngày ở ghế Chủ tịch Hà Nội: Nguyễn Đức Trung và bài toán nhân sự trước Đại hội 14
Nếu VinFast thua sạch ở Mỹ: Hoá đơn có thể lên tới 1,5 tỷ USD Từ Việt Minh đến Chuyên Chính Đỏ: Chiến lược che giấu và thanh trừng có chủ đích Từ Nội Chiến Mỹ đến Việt Nam: Hai cách đối xử với người lính bại trận
“Hãy công bố kết quả MRI đi!” – Tim Walz dội gáo nước lạnh vào cơn thịnh nộ Lễ Tạ Ơn của Donald Trump Từ Vệ Binh Quốc Gia đến Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa – hành trình một đạo quân quốc gia “Người Cày Có Ruộng” – ngày vui nhất đời Tổng thống Thiệu và ký ức tem thư của một thằng bé Sài Gòn
Tiền tuyến rực lửa, bàn đàm phán nóng lên: Ukraine vạch lằn ranh đỏ trước kế hoạch hòa bình của Trump Starbucks – Target và ly socola bạc hà cứu vãn mùa Giáng sinh ảm đạm Phố thời trang tắt đèn trước Tết: Tiểu thương Hà Nội kẹt giữa gánh thuê nhà và thuế khóa

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 03:26.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12429 seconds with 15 queries