HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bãi biển, xì gà Cuba đợi người Mỹ
Kết thúc 53 năm đóng băng trong quan hệ ngoại giao giữa Mỹ và Cuba cũng đồng nghĩa với việc rất nhiều du khách Mỹ có thể tới quốc đảo láng giềng, thậm chí chỉ cách Key West, Florida hơn 140 km.



Chủ tịch Cuba Raul Castro và Tổng thống Mỹ Barack Obama. Ảnh: Reuters

Những ngày này, Havana trở thành điểm đến hấp dẫn với du khách Mỹ. Nhưng trong khi người Mỹ tới Cuba có thể sẽ mang về rượu rum và xì gà, thì việc xuất khẩu mặt hàng này sang Mỹ vẫn chưa được hiện thực hóa.
Khá nhiều người Mỹ đến Cuba - gần 100.000 người/năm, theo thống kê của chính phủ Cuba. Con số này gia tăng mạnh kể từ năm 2009, khi ông Obama nới lỏng một số hạn chế trong việc đi lại tới quốc đảo bao gồm quyết định cho phép người Mỹ tới thăm gia đình ở Cuba. Tiếp theo năm 2011 là một số biện pháp nới lỏng khác.

Giờ đây, Obama lại tiếp tục dỡ bỏ nhiều rào cản khác trong việc đi lại với quốc đảo. Washington đưa ra các đối tượng mà chính phủ liên bang cho phép hiện tại gồm: quan chức chính phủ, nhà báo, chuyên gia nghiên cứu, nhà giáo dục, chức sắc tôn giáo, nghệ sĩ biểu diễn, nhà hoạt động nhân đạo, đại diện các quỹ tư nhân, nhà xuất nhập khẩu.

Văn phòng Kiểm soát Tài sản nước ngoài thuộc Bộ Tài chính Mỹ sẽ là nơi nhận và phê chuẩn hồ sơ của những ai có nhu cầu tới Cuba. Khi tới quốc đảo này, người Mỹ sẽ có thể sử dụng thẻ tín dụng hay thẻ ghi nợ - loại hình trước đây bị cấm. Những cơ sở ở Mỹ sẽ được phép tổ chức các chuyến đi. Thiết bị viễn thông Mỹ cũng được phép vào Cuba, khiến thông tin liên lạc và giao tiếp giữa hai nước trở nên dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, ngày mà người Mỹ có thể dùng dịch vụ trực tuyến, đặt chỗ cho kỳ nghỉ ở Cuba vẫn chưa tới. Quan chức Mỹ nói rằng, lệnh cấm du lịch vẫn còn hiệu lực, chưa thể biến mất trừ phi Quốc hội thay đổi luật.

"Lệnh cấm phải do Quốc hội dỡ bỏ", một quan chức cấp cao ở Nhà Trắng nói. "Nhưng Tổng thống đã làm tất cả những gì có thể trong quyền hạn của mình để tạo điều kiện đi lại khi bị luật hạn chế. Chúng tôi tin rằng, điều đó sẽ dẫn tới sự gia tăng đáng kể đi lại giữa hai nước".

Người Mỹ từ lâu đã tìm "đường vòng" tránh lệnh cấm để đến Cuba. Du khách Mỹ giờ đây sẽ có thể trở về với xì gà Cuba với chất lượng tuyệt hảo, rượu rum Cuba cũng được phép. Họ được phép trở về sau chuyến thăm tới quốc đảo với 100 USD giá trị rượu hoặc thuốc lá. Nhưng tất cả chỉ là sử dụng cá nhân, không được mua đi bán lại.

Tuy vậy, các công ty du lịch Mỹ vẫn khá lạc quan về một thị trường nghỉ dưỡng mới sớm được mở ra. "Chúng tôi trông đợi ngày này - hy vọng là sớm - khi tất cả người Mỹ đều có cơ hội tới Cuba", Barney Harford, giám đốc điều hành trang web đặt tour du lịch Orbitz nói. "Rất nhiều lợi ích kinh tế, xã hội và văn hóa. Du khách của chúng tôi đều chờ đón tới thăm Cuba".

Tổng thống Mỹ Barack Obama và Chủ tịch Cuba Raul Castro đã thông báo các kế hoạch bình thường hóa quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Trong khi Obama thừa nhận, nhiều thập niên cô lập không giúp Mỹ đạt được mục tiêu của mình về Cuba, đồng thời chính sách của Washington về Cuba những năm qua chỉ có "rất ít ảnh hưởng" thì ông Raul Castro lại tỏ ra dè dặt. Ông nhấn mạnh sẽ vẫn có "những khác biệt sâu sắc" giữa hai nước.

Thái An(theo CNN)
VNN
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



PinaColada
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 12-18-2014
Reputation: 136981


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 119,368
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	20141218165728-obe.jpg
Views:	0
Size:	27.8 KB
ID:	710746  
PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 7,869 Times in 6,998 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 23 Post(s)
Rep Power: 138
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
 
User Tag List


Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn bão 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc mình còn sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc phòng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai còn nhớ, ai đã quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan rã từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 03:41.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12732 seconds with 15 queries