HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Bắc Triều Tiên: Tình cảnh khốn khổ của những người bám trụ lại Kaesong
Old 04-20-2013   #1
tonycarter
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
tonycarter's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 44,699
Thanks: 262
Thanked 591 Times in 456 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 62
tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2
Tình cảnh thiếu thốn của những người vẫn cố bám trụ lại khu công nghiệp Kaesong, Cam Bốt cắt giảm nhân sự tòa án xử Khmer đỏ do thiếu tiền, Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế bị Tòa tư pháp Cộng hòa Pháp triệu tập và các diễn biến mới trong vụ thảm sát khủng bố ở Boston là các chủ đề thời sự nổi cộm trên các báo Pháp số ra hôm nay.


Chuyên chở các sản phẩm sản xuất từ khu công nghiệp Kaesong, Bắc Triều Tiên ngày 08/04/2013. REUTERS/Lim Byong-sik/Yonhap
Theo nhật báo thiên hữu Le Figaro, nạn nhân thật sự của cuộc khủng hoảng chính trị trên bán đảo Triều Tiên không ai khác hơn là số 250 nhân viên người Hàn Quốc và Trung Quốc vẫn cố bám trụ lại ở khu công nghiệp Kaesong. Số người này có nguy cơ thiếu lương thực và thuốc men. Vậy mà, chính quyền Bình Nhưỡng kiên quyết từ chối một phái đoàn Hàn Quốc đến hỗ trợ cho họ.

Tờ báo viết: « Họ mới là nạn nhân thật sự của cuộc khủng hoảng trên bán đảo Triều Tiên . Bị rơi vào cái bẫy do Kim Jong Un giăng ra, 205 nhân viên Hàn Quốc và một người Trung Quốc từ hai tuần nay sống lay lắt qua ngày bằng nguồn thực phẩm dự trữ, chủ yếu là mì ăn liền ». Trong khi đó, chính quyền Bình Nhưỡng đã từ chối cho phép một phái đoàn Hàn Quốc đến tiếp viện thực phẩm và thuốc men. Phát ngôn viên Bộ Thống nhất của Hàn Quốc quan ngại rằng « nguồn dự trữ lương thực sẽ không kéo dài được bao lâu nữa ». Tuy nhiên, phía Seoul không cho biết cụ thể là những người này có thể chịu đựng được trong bao nhiêu ngày.

Theo Le Figaro, sự vây hãm dai dẳng này lại là điểm kết dính của mối căng thẳng Bắc – Nam. Trong khi đó, các nỗ lực không ngừng gia tăng để tìm một giải pháp ngoại giao cho khủng hoảng, đang gây chấn động trên bán đảo từ tháng hai năm nay.

Sáng nay, trong một bản thông cáo, Bình Nhưỡng khẳng định rằng, nếu Seoul vẫn tiếp tục có các « hành động thù nghịch », thì sẽ không bao giờ có chuyện đàm phán với Hàn Quốc. Đặc biệt, nhà lãnh đạo độc tài lên án các cuộc biểu tình chống chế độ tại trung tâm thủ đô Seoul. Vài nhóm người biểu tình đã đốt hình nhân « Lãnh đạo Tối cao » Kim Jong Un. Trong khi đó, tờ báo Quang Minh Nhật Báo của Đảng Lao động Triều Tiên kêu gọi người dân chuẩn bị « hành động cương quyết » để trả đũa hành vi « báng bổ » bôi nhọ « phẩm cách tối cao » của đất nước.

Bảo vệ tài sản nhà máy

Thế nhưng, đối với số người Hàn Quốc cố bám trụ lại ở Kaesong, hành động của họ xuất phát từ phản ứng bình thường và tức thì : không để mất miếng ăn và tài sản nhà máy. Số kỹ sư và nhà quản lý này đã từ chối bỏ rơi xí nghiệp, văn phòng, các máy tính và các trang thiết bị khác, do sợ rằng sẽ không bao giờ nhìn thấy lại chúng.

Le Figaro cho biết, đại bộ phận các đồng nghiệp của họ đã về nước ngay khi Bình Nhưỡng đơn phương đưa ra quyết định cấm cửa 123 doanh nghiệp đang hoạt động tại khu vực này. Lãnh đạo họ Kim đã ra lệnh rút hơn 50.000 công nhân Bắc Triều Tiên làm việc trong các xưởng sản xuất giày, dụng cụ nhà bếp và nhiều sản phẩm công nghiệp khác cho các doanh nghiệp tư bản, để đổi lấy đồng lương rẻ mạt 160 đô-la/tháng.

Tờ báo cho rằng cuộc chiến hao mòn này cũng gây tốn kém cho chính quyền phía Bắc. Ngoài tính chất biểu tượng trong việc tỏ ra cứng rắn với người anh em phía Nam, việc đóng cửa khu công nghiệp này cũng gây thất thoát kinh tế đáng kể cho Bình Nhưỡng, quốc gia vốn luôn trong tình trạng thiếu hụt tiền mặt. Mỗi năm Hàn Quốc phải đổ cho Bắc Triều Tiên 80 triệu đô-la. Nhất là, kể từ khi tuyên bố đóng cửa, Bình Nhưỡng buộc phải nuôi sống 50.000 lao động bị mất việc làm và cả gia đình của số người này.


Minh Anh, RFI
tonycarter_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	kaesong.JPG
Views:	314
Size:	15.9 KB
ID:	462193  
Old 04-20-2013   #2
Tia_qthinh
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Tia_qthinh's Avatar
 
Join Date: Jan 2013
Location: Địt cụ ! hồ chó đẻ
Posts: 9,364
Thanks: 274
Thanked 1,047 Times in 831 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 241 Post(s)
Rep Power: 22
Tia_qthinh Reputation Uy Tín Level 1
Default

Chơi với CS chó thì chuyện nầy đâu có gì là ngạc nhiên !!! nhửng người nầy củng phải biết là hậu quả của nó.....
Tia_qthinh_is_offline  
 
User Tag List


Minnesota bật lại sau vụ ICE bắn chết phụ nữ 37 tuổi Mỹ tóm 2 tàu chở dầu - Rượt đuổi “tàu ma” : Anh tiếp sức, Mỹ ập lên tàu treo cờ Nga giữa Bắc Đại Tây Dương Con trai Maduro lên tiếng, Mỹ giữ quyền bán dầu Venezuela: Bắc Kinh tố “bắt nạt”
Mỹ mở chiến dịch “tóm” tàu dầu bóng ma liên quan Venezuela mang cờ Nga Bắc Cực dậy sóng: Mỹ chuẩn bị chiếm đóng Greenland Sau Venezuela, Trump hướng mũi nhọn sang Greenland: NATO rạn nứt vì lời đe dọa “an ninh quốc gia”
Từ cung điện Miraflores đến “nhà kho” MDC Brooklyn: Maduro bước vào chiếc lồng sắt nước Mỹ Cược Maduro bị bắt “trúng đậm” 400.000 USD trên Polymarket: May mắn phi thường, hay mùi… tin mật? Trump dọa GOP: Thua bầu cử giữa kỳ là tôi sẽ bị luận tội!
New York có thị trưởng Hồi giáo đầu tiên: Mamdani nhậm chức giữa biển người, Bernie Sanders tuyên thệ và tiếng hô “tax the rich!” Cuộc rượt đuổi lạnh gáy: Tàu dầu rỉ sét vẽ “cờ Nga” lên mạn tàu bị nghi chở dầu Iran tìm cách thoát lệnh tịch thu của Mỹ Chánh án Roberts nhắc người Mỹ: Tòa án phải độc lập, Hiến pháp là “điểm tựa” giữa bão đảng phái
Đêm Giao Thừa ở Mar-a-Lago: Trump xem vẽ “tóc họa” Chúa Jesus rồi đấu giá 2,75 triệu đô Bảy ngày chờ phép màu sau Giáng Sinh: thiếu nữ 19 tuổi ở Texas được tìm thấy đã qua đời, gia đình xin “hãy tôn trọng nỗi đau” Nhà Trắng đổi thái độ sau đánh giá của CIA về vụ drone ở Valdai
Từ ép sinh ít đến khuyến sinh nhiều: Trung Quốc loay hoay cứu tỷ lệ sinh giữa bão chi phí và thất vọng tuổi trẻ Washington sau một năm Trump trở lại: bộ máy liên bang bị đảo lộn như một công trường phá dỡ Obamacare đã hết hạn: Hàng triệu người Mỹ bước vào 2026 với cú sốc tiền bảo hiểm
Opera, Proton VPN, SetupVPN ... cung cấp VPN miễn phí để người trong nước vượt tường lửa Một ngày làm khách ở Sài Gòn: Taxi công nghệ đưa bạn đi từ bất ngờ này sang… bực bội khác Nhà thờ cũng phải “ra thông báo”: Để quên ví coi chừng… thành phép màu cho người khác!
Thứ trưởng Hải quân Hung Cao và lễ tốt nghiệp khiến cả khán phòng nghẹn lại Trump ra mắt “Trump Class”: Hạm đội Vàng, soái hạm Kiêu Hùng khổng lồ nhất thế giới và tham vọng áp đảo đại dương Trump “đạp phanh” điện gió ngoài khơi: hàng tỷ đô la đứng hình, giá điện có nguy cơ leo thang
Ông Trump sẽ đưa 200 vạn quân tinh nhuệ đánh Đan Mạch, chiếm Greenland? Hải quan xem phim XXX khi làm việc, thảo nào nhập cảnh-xuất cảnh ở Việt Nam chậm như rùa bò Ngày đồng hương nói “đủ rồi”: Cộng Đồng NSW tái ổn định sau nhiều năm chia rẽ
Cuộc đua gom vàng của ngân hàng trung ương và ‘khối cầu’ 47.000 tỉ USD Đằng sau nội các Trump: Những người vợ kể chuyện “đội ngũ lớn” trong Tòa Bạch Ốc Kim Jong Un ôm lính thương tật, tung hô ‘anh hùng’ Bắc Hàn trở về từ chiến trường Kursk
Con trai của nhà hoạt động cộng đồng, nữ MC Mã Tiểu Linh qua đời “Lời chúc bất hạnh” của Chánh án John Roberts: Bài học trưởng thành không ai dạy chúng ta ở trường Đừng biến ICE thành “con ngáo ộp”: Hiểu luật để bớt sợ và biết tự bảo vệ mình
Westminster dậy sóng vì con đường “Charlie Kirk Way”: Dân phản đối, hội đồng vẫn phớt lờ Thăm nước Mỹ thời Trump: Từ dĩa cơm tấm Cali đến bi kịch Melissa Trần Vua Charles III và hành trình ung thư: Khi nhà vua nói về nỗi sợ, hy vọng và “phép màu” phát hiện sớm
Bi kịch quán bún ốc Trần Hưng Đạo: 3 mẹ con chết ngạt sau cửa cuốn khóa kín ‘America Alone’ – Khi Trump vẽ lại trật tự thế giới theo cách của mình Cuộc chơi liều lĩnh của Trump với Tu chính án 14 và quyền có quốc tịch khi chào đời
LeBron James: Chấp nhận đánh mất kỷ lục 1.297 trận chỉ để làm một đường chuyền đúng Ciel Tower – khách sạn cao nhất thế giới Chiếc nhẫn cưới ‘mất tích’ và nghi ngờ Phó Tổng Thống Mỹ bỏ cô vợ Ấn Độ
Karoline Leavitt: Từ ‘thánh cô nói láo’ đến biểu tượng của Trump 2.0 Bong bóng AI, khí hậu nổi giận và năm 2026 Khi Vingroup phải vay trái phiếu lãi 12%: Phao cứu sinh hay bước đi liều mạng?
Từ Geneva đến Kyiv: Kế hoạch 28 điểm của Trump và thế lưỡng nan của Ukraine Nước Nga trên ván bài cuối: biết không thể thắng nhưng vẫn lao vào cuộc chiến đến cùng Tiền thuế đã đi đâu, khi dân miền Trung đói rét trên nóc nhà chờ chết?
Nellie Bly – 72 ngày vòng quanh thế giới và cú đòn vào mọi định kiến về phụ nữ “Góa phụ đen” ở nước Nga: khi cái chết của người lính trở thành một mô hình kinh doanh Lá thư cuối của Kurt Vonnegut: hãy sáng tạo chỉ để tâm hồn mình lớn lên
Trung Quốc vỡ trận công nghiệp: khi “Made in China” bước vào thập niên suy thoái mới Bốn ngày trên nóc nhà: khi người dân miền Trung thực sự bị bỏ rơi giữa lũ dữ Không một lời cảnh báo: Miền Trung chết chìm trong lũ thủy điện “đúng quy trình”
Biệt kích Chung Tử Ngọc – Từ ngọn đồi lửa đạn đến sáu năm lao tù cộng sản Một mạng người đáng giá bao nhiêu – từ vụ tai nạn ở California đến những xác người trong lũ Việt Nam Mercury – đoàn tàu Art Deco biến tốc độ thành cái đẹp hữu hình
Hoa Kỳ-Ukraine đạt sự đồng thuận cho kế hoạch hòa bình với 19 điểm mới Tấm chăn thơ rách nát giữa địa ngục cộng sản – từ hố xí tập thể đến bến bờ tị nạn Morgan Geyser trốn khỏi giám sát: Bóng ma Slender Man trở lại sau vụ đâm bạn 19 nhát chấn động nước Mỹ
New Delhi ngạt thở: Khi Pháo đài Đỏ hóa đen và người dân chỉ còn ước được… hít thở Red Bull – từ lon nước vàng ở Bangkok đến đế chế nội dung làm thay đổi thế giới Kế hoạch 28 điểm của Trump: Hoà bình cho Ukraine hay bản hợp đồng nhượng bộ cho Nga?
Thêm một sĩ quan trẻ gốc Việt qua đời, nguyên nhân không như tin đồn “tào lao, tự tử” trên Facebook Tịch thu và bắt hàng loạt lãnh đạo công ty nhà Cường “đô la” Peter Arnett qua đời: tiếng nói độc lập từ chiến trường Việt Nam đến Baghdad
Cuộc chiến giành Warner & CNN: tiền mặt, thế lực, và bóng dáng Nhà Trắng Sự thật khó nghe: Trung Quốc giàu lên nhanh nhất khi .... Ngoại trưởng Nga thú nhận: Mỹ đã hứa trao lãnh thổ Ukraine cho Moscow
Chánh Văn phòng Tòa Bạch Ốc gây cú sốc về ông Trump trong cuộc phỏng vấn với Vanity Fair Thuế quan thổi ngược chiều: việc làm tay chân co lại, và “nhiệt” chính trị hạ dần Một dòng “sông” trong biển lệch nhịp: vì sao mặt biển Nhật Bản đang phình lên – và nghề cá lao đao
Khủng hoảng “affordability” ở Mỹ Trump mở cửa chip H200 cho Trung Quốc và cuộc chiến giành “quyền viết luật” cho trí tuệ nhân tạo Google và giấc mơ thay thế smartphone bằng cặp kính AI
Trump, Netflix và Paramount: Cuộc chiến thâu tóm Warner Bros. biến Hollywood thành bàn cờ chính trị Trung Quốc bứt tốc xuất khẩu, nông dân Mỹ sống bằng trợ cấp VN: Sợ áp lực mỗi khi ra tòa, Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù
Lại to tiếng: Ông Trump nói nữ ký giả của CNN là "ngu ngốc và độc ác" Zelensky chạy đua ngoại giao: London, Brussels, Rome và cái bóng hòa kế của Trump New Orleans trong vòng vây ICE: Chiến dịch “Catahoula Crunch” và nỗi lo của người Việt
“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Võ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm gì có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Hòa bình Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn bão “tội ác chiến tranh” ở Washington
5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc bình xịt gây tê Hồi ký Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
Vì sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong hình ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của mình gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục mình trước thế giới Nhiều người hỏi mình: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 22:48.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11689 seconds with 15 queries