HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Đặng Thành Tâm: 100 năm có trả hết nợ?
Old 11-20-2012   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 148,972
Thanks: 11
Thanked 14,100 Times in 11,261 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 184
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Ước mơ quay về máng lợn của ông Tâm có khi là quá tầm với...


Ông Đặng Thành Tâm của năm 2012: tiều tụy, râu không thèm cạo dù đi họp Quốc hội.

Bên lề cuộc họp Quốc hội vừa qua, ông Đặng Thành Tâm đã chia sẻ với báo chí: “Tính cả tập đoàn của tôi và của bà chị tôi (bà Đặng Thị Hoàng Yến – Chủ tịch Tập đoàn Tân Tạo), chúng tôi đang nợ các tất cả các ngân hàng chưa tới 500 triệu USD, tương đương hơn 10.000 tỷ đồng”.

10.000 tỷ, trả lãi cũng đã khó

10.000 tỷ đồng là một con số không nhỏ. Nó tương đương toàn bộ số tiền đầu tư của Cocacola vào Việt Nam từ 2010 – 2015 (Theo số liệu của tập đoàn Cocacola công bố), gấp 8 lần so với số nợ 1.540 tỷ đồng của Bianfishco (Theo báo cáo của tổ công tác tỉnh Cần Thơ), và bằng 1/8 số nợ 80.000 tỷ đồng của Vinashin (Theo thống kê của đại diện văn phòng chính phủ).

Trong 5 năm gần nhất (2007 - 2011) trong báo cáo tài chính về lợi nhuận thu được từ các công ty do ông Đặng Thành Tâm làm tổng giám đốc kiêm chủ tịch hội đồng quản trị, số liệu lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp lần lượt là: 362,332 tỷ đồng từ công ty Công ty Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo, 476,243 tỷ đồng từ Công ty phát triển Đô thị Kinh Bắc, 41,937 tỷ đồng từ Công ty cổ phần công nghệ Viễn thông Sài Gòn. Như vậy, tổng thu nhập trung bình của các công ty Đặng Thành Tâm sẽ vào khoảng 880,512 tỷ đồng/năm.

Theo Báo cáo tài chính các năm (Đơn vị: tỷ đồng)

Nếu giả định ông Tâm dành toàn bộ số tiền lợi nhuận được từ các công ty để trả nợ, thì có lẽ ông không bao giờ trả nổi con số 10000 tỷ đó. Vì theo lãi suất trung bình 15%/năm được quy định bởi nhà nước, thì số tiền lãi ông phải trả là 1.500 tỷ/năm. Nhưng cộng toàn bộ lợi nhuận của cả 3 công ty ông làm tổng giám đốc thì số tiền chỉ là 880,512 tỷ.

Như vậy, Đặng Thành Tâm cũng khó mà trả toàn bộ số nợ này. Dù đây chỉ là phép tính lạc quan nhất khi các số liệu dựa trên những thống kê vào năm 2011 thời điểm ông Tâm vẫn giữ vị trí thứ 8 trong bảng xếp hạng 100 người giàu nhất trên thị trường chứng khoán (tuột 5 hạng so với năm 2010). Và theo thống kê mới nhất vào tháng 11.2012, ông không có tên trong danh sách này.

Ông Tâm của ngày xưa hoành tráng, khi chuyện nợ nần chưa đè nặng vai ông.

Ông Tâm vẫn thừa nhận sự thất bại trong hoạt động đầu tư tài chính của mình, kể cả lĩnh vực vay ngân hàng, “Không những không thành công, thậm chí là lỗ nặng. Tự dưng sa đà vào cái đó, giờ thì thất bại, phải tự rút kinh nghiệm thôi.”

Tuy nhiên, ông Tâm vẫn giữ vững niềm tin về việc trả nợ: “Nợ của chúng tôi vẫn an toàn”. Có lẽ, ông kỳ vọng vào việc các dự án mà ông dùng tiền đó để đầu tư sẽ sớm sinh lời, mang lại nguồn tiền lớn để trả nợ.

Doanh thu sụt giảm, dự án ì ạch: tiền ơi ở đâu?
Không những không thành công, thậm chí là lỗ nặng.

Nhưng kỳ vọng này cũng mới chỉ là kỳ vọng. Không chỉ hoạt động kinh doanh ảm đạm mà chuyện thu hồi các dự án của các công ty ông Đặng Thành Tâm đầu tư cũng khá lùm xùm.

Dự án xây dựng khu thương mại - dịch vụ - phim trường Universal Paradise với tổng số vốn đầu tư 949,6 tỷ đồng, khu du lịch phim trường Vina Universal với vốn đầu tư 50 triệu USD cũng như dự án xây dựng và kinh doanh kết câu hạ tầng KCN Phổ Phong với vốn đầu tư hơn 285 tỷ đồng đều đang rơi vào trạng thái bi đát.

Dự án của ông Đặng Thành Tâm ở Quảng Ngãi trong tình trạng "án binh bất động".

Tháng 6-2011, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã quyết định thu hồi dự án khu du lịch phim trường Vina Universal khi mà sau ba năm chỉ thấy nhiều diện tích đất bỏ hoang, dự án chưa triển khai. Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN Phổ Phong cũng không được ông Tâm triển khai hạng mục nào và đã bị UBND tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo rút giấy phép.

Cũng như Tân Tạo, Tổng công ty Phát triển đô thị Kinh Bắc cũng đang vướng vào những dự án dở dang. Năm 2004, ông Tâm được UBND tỉnh Bắc Giang cấp cho 426 ha đất ở thành phố Bắc Giang song đến nay mới chỉ có khoảng 10% diện tích dự án được lấp đầy.

Có thể thấy, triển vọng sinh lời từ các dự án tương lai là khá mù mờ. Chính vì thế mà ông Đặng Thành Tâm đã bày tỏ mong muốn được quay lại những ngày kinh doanh nhỏ nhưng an nhàn xưa kia.

“Tôi chỉ ước được trở về ngày xưa. Không phải mình tôi đâu, những anh khác nằm trong danh sách giàu nhất nhì sàn chứng khoán cũng ước mơ như vậy đấy. Ngày xưa làm ít, nợ ít, không canh cánh nỗi lo nợ nần. Ước như thế chả khác nào bảo mình trở về với máng lợn sứt mẻ, nhưng máng đó là của mình còn tốt hơn sống trong lâu đài sa hoa nhưng không phải của mình, lại canh cánh nỗi lo.”

Với số nợ 10.000 tỷ chưa có cơ trả sớm, ước mơ quay về máng lợn sứt mẻ của ông có khi lại là một giấc mơ vượt quá tầm với mất rồi.

Theo NCĐT
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.JPG
Views:	10
Size:	18.7 KB
ID:	425423  
 
User Tag List


Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn bão 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc mình còn sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc phòng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai còn nhớ, ai đã quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan rã từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 09:46.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11112 seconds with 15 queries