HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Thảm họa chiến tranh Trung Đông đã 'mấp mé đầu bờ'?
Old 11-25-2011   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 148,911
Thanks: 11
Thanked 14,098 Times in 11,259 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 184
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
(VTC News) - Tờ Bigpeace đưa tin, Liên đoàn Ả Rập (AL) với sự ủng hộ của Châu Âu và Mỹ đang chuẩn bị lập một vùng cấm bay ở Syria.

Hàng loạt tờ báo như Daily Caller, Zero Hedge, hay Stratfor đều đưa tin, tàu sân bay hạt nhân tối tân USS George H.W. Bush của Mỹ vừa được đưa tới vùng Cận đông, gần bờ biển của Syria vào hôm qua (24/11).

Trong khi đó, tờ Bigpeace đưa tin, Liên đoàn Ả Rập (AL) với sự ủng hộ của châu Âu và Mỹ đang chuẩn bị lập một vùng cấm bay ở Syria. Bên cạnh đó, trong cuộc họp ngày 24/11 tại Cairo (Ai Cập), AL đã yêu cầu Syria muộn nhất là trong ngày hôm nay (25/11), họ phải ký vào nghị định thư cho phép các quan sát viên tới Syria để tìm hiểu tình hình thực tế sau 8 tháng bạo loạn ở đây. Nếu không, Syria sẽ bị áp đặt các biện pháp trừng phạt kinh tế, bao gồm cả việc đình chỉ các chuyến bay thương mại tới Syria và dừng các giao dịch với Ngân hàng Trung ương Syria.


Liên đoàn Ả Rập đang muốn lập vùng cấm bay ở Syria?

Hiện tại, giới chức Syria chỉ còn vài giờ để đưa ra quyết định hoặc ký vào nghị định thư đó hoặc nhận lệnh trừng phạt từ AL. AL muốn ít nhất 500 quan sát viên sẽ được cử tới quốc gia này. Tuy nhiên, Damascus muốn con số đó giảm xuống chỉ còn 40 người và tất nhiên, lời đề nghị này bị Liên đoàn gồm 22 thành viên trên bác bỏ.

Ở một diễn biến khác, giữa lúc rộ tin đồn tàu sân bay của Mỹ đang muốn tiếp cận Syria, chính phủ Mỹ đã đưa ra lời cảnh báo trong đó yêu cầu tất cả các công dân của họ hãy rời Syria ngay lập tức. Vào tháng trước, đại sứ Mỹ tại Syria Robert Ford cũng đã rời đất nước này.

Theo đại sứ quán Mỹ, các công dân nên rời khỏi Syria khi các máy bay chở khách còn hoạt động bởi số lượng máy bay được đưa vào sử dụng ở Syria đã giảm đi đáng kể kể từ mùa hè vừa qua trong khi nhiều máy bay trong số chúng lại giảm tần suất hoạt động.

Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kì cũng đã kêu gọi người hành hương nên có chuyến bay trở về nhà từ Ả Rập Xê-út, tránh đi qua Syria vì những lý do an ninh.

Theo CBS, có lẽ bằng chứng đáng chỉ trích nhất về việc các cường quốc phương Tây có thể sẽ làm những điều không tưởng và sẽ xâm lược Syria nằm ngay trên việc cập nhật tin tức hải quân hàng tuần từ mạng phân tích tình báo chiến lược Stratfor của Mỹ. Trang mạng này thường xuyên cho đăng tải những điều rất thú vị nếu có một quan điểm địa chính trị gây tranh cãi nào đó xuất hiện.


Tàu sân bay hạt nhân tối tân USS George H.W. Bush của Mỹ đang ở gần bờ biển của Syria

Trang mạng của Stratfor cũng là website đầu tiên cho đăng tải thông tin, hai tàu sân bay của Mỹ là USS Bush và USS Stennis đã đi qua Eo biển Hormuz và đậu ngay gần Syria.

Thành công bước đầu trong việc thực hiện sứ mệnh ở Libya có thể đã giúp các nhà lãnh đạo ở phương Tây tự tin hơn hẳn khi đưa ra quyết định mở màn một sự can thiệp khác.

Tất nhiên, bất kì sự can thiệp nào vào Syria cũng là hồi chuông cảnh báo “một phản ứng từ Iran”. Người ta nói rằng nếu chiến tranh bùng nổ ở Syria và Iran thì cuộc chiến tại Iraq cũng chỉ được xem là nhẹ nhàng như đi dạo thanh thản ven bờ sông Tigris.

Còn quá sớm để nói liệu phương Tây có can thiệp vào Syria tương tự như cách họ đã làm ở Libya hay không, tuy nhiên, sự xuất hiện đột ngột của con tàu sân bay này có thể sẽ làm dấy lên nhiều mối lo ngại.

Theo ước tính của Liên Hợp Quốc, đã có hơn 3.500 người thiệt mạng kể từ khi các cuộc biểu tình bắt đầu nổ ra ở đây vào tháng 3 vừa qua. Còn theo các nhà hoạt động, chỉ trong 3 ngày vừa qua, đã có hơn 40 người trong đó có 6 trẻ em bị thiệt mạng trên khắp đất nước này.

M.Q
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	anh2_5.jpg
Views:	23
Size:	39.9 KB
ID:	337262  
Old 11-27-2011   #2
ykiengopvui
R3 Hảo Kiếm Khách
 
ykiengopvui's Avatar
 
Join Date: Oct 2011
Posts: 315
Thanks: 1
Thanked 8 Times in 6 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 3 Post(s)
Rep Power: 15
ykiengopvui Reputation Uy Tín Level 1
Default

Thảm họa chiến tranh Trung Đông đã 'mấp mé đầu bờ'?

Tu'a. de^` cua bat cu' mot bai viet nao, bao', bai hat,(song) hoac bai lua^n. van nghiem cam co' dau question mark (?) khong biet nguoi viet bao hoc cach nay tu ai nhung do la` sai
vi dau^' hoi? (?) se tu'. dong bien tu'a de^` thanh mot cau hoi? . Toi de^? y thay bao vn viet thuong co question mark sau tu'a de^`
in english: a title does not come with a question mark, you put a question mark at the end of a sentence only if you are asking a question!

cach ghi cho tu'a de^` nay ma` khong can question mark (?)la: Có thể thảm họa chiến tranh Trung Đông đã 'mấp mé đầu bờ'( this way you do not need to put a question mark at the end a the title

question mark at the of a title is wrong! wrong! wrong!

Last edited by ykiengopvui; 11-27-2011 at 22:36.
ykiengopvui_is_offline  
 
User Tag List


Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn bão 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc mình còn sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc phòng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai còn nhớ, ai đã quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan rã từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 12:28.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12883 seconds with 15 queries