HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default CSGT đóng phạt giùm còn đòi tiền xe ôm!?
Old 08-23-2011   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 148,999
Thanks: 11
Thanked 14,100 Times in 11,261 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 184
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Sau khi lập biên bản vi phạm lỗi điều khiển xe quá tốc độ, CSGT Nguyễn Hữu Nhân yêu cầu ông Hòa đóng 1 triệu đồng rồi cho nhận lại giấy phép lái xe, đồng thời bảo đưa thêm 100.000 đồng tiền chi phí thuê xe ôm đi kho bạc đóng phạt giùm.

Ngày 23-8, tài xế Lê Thanh Hòa (ngụ quận Tân Phú - TPHCM) đã trình bày với PV về cách ứng xử “kỳ quặc”, vi phạm điều lệnh ngành của CSGT tỉnh Vĩnh Long trong giải quyết công vụ.

Qua video clip và hình ảnh ông Hòa cung cấp, có thể nhận thấy một nhóm CSGT đang làm nhiệm vụ trên quốc lộ nhưng không đội mũ, thoải mái ngồi trong bóng mát và phì phèo thuốc lá! Ngoài ra, CSGT còn thu số tiền 1,1 triệu đồng của tài xế để... đóng phạt giùm nhưng không có biên lai, chứng từ.


CSGT Vĩnh Long không đội mũ ...


...và hút thuốc khi đang thi hành nhiệm vụ. Ảnh cắt từ clip do ông Lê Thanh Hòa cung cấp

Trước đó, vào lúc 14 giờ 10 ngày 21-8, ông Hòa lái xe Toyota 5 chỗ, biển số 56N – 3401 đi trên Quốc lộ 1A đoạn thuộc địa phận tỉnh Vĩnh Long thì có CSGT ra hiệu dừng xe.

Lúc này, có 4 CSGT mặc cảnh phục nhưng không đội mũ, một số ngồi trên ghế nhựa ăn trái cây, còn 1 người khác đứng điềm nhiên hút thuốc lá.

“Khi đến gặp, các anh CSGT hoàn toàn không thực hiện điều lệnh chào người vi phạm. Người thì ngồi ăn, người thì đứng hút thuốc, người liên tục lấy và cất hồ sơ vào cặp da. Mọi người tỏ ra thái độ lạnh lùng. Thậm chí, một CSGT tên là Nguyễn Hữu Nhân còn chỉ mặt một số người điều khiển phương tiện với cách xưng hô “mày - tao” và hù dọa “coi chừng bắt nhốt”” - ông Hòa kể.

Sau khi kiểm tra các loại giấy tờ, CSGT Nguyễn Hữu Nhân cho biết xe ông Hòa đã vi phạm lỗi chạy quá tốc độ cho phép 12 km (đoạn đường này chỉ được lưu thông 80 km/giờ nhưng xe chạy 92 km/giờ).

Mặc dù trong biên bản có ghi rõ “cung cấp chứng cứ qua máy đo tốc độ ghi hình” nhưng sau khi ký biên bản, ông Hòa không nhận được chứng cứ gì thể hiện sự vi phạm của mình.

Biên bản ghi tạm giữ giấy phép lái xe của ông Hòa và hẹn đến 8 giờ ngày 26-8 đến trụ sở Phòng CSGT Công an tỉnh Vĩnh Long đóng phạt. Tuy nhiên, sau đó CSGT Nguyễn Hữu Nhân xin ý kiến của lãnh đạo rồi đồng ý xử lý theo cách đơn giản là đóng 1 triệu đồng rồi cho ông Hòa nhận lại giấy phép lái xe.

“Anh Nhân dùng xe CSGT chở tôi đến trụ sở Phòng CSGT tỉnh Vĩnh Long để gặp trưởng phòng. Tại đây, có một cán bộ mặc áo thun, quần soọc tiếp tôi bằng thái độ không mấy thiện cảm. Sau một hồi làm việc tại phòng, anh Nhân bắt buộc tôi phải làm bản cam kết và thu của tôi 1 triệu đồng rồi chở tôi quay lại chỗ cũ. Tại điểm xử phạt, anh Nhân lại bắt buộc tôi phải đưa thêm 100.000 đồng, nói là chi phí thuê xe ôm đi kho bạc đóng phạt giùm. Tôi xin được lấy chứng từ nhưng anh Nhân nói không cần thiết bởi vì chủ nhật không làm việc, đến thứ 2 mới đóng được tiền” - tài xế Hòa trình bày.

Trao đổi với PV, một cán bộ ngành CSGT cho biết cán bộ-chiến sĩ không đội mũ, hút thuốc lá, ngồi ghế khi làm nhiệm vụ ngoài đường, thu tiền đóng phạt thay ở mức vi phạm đến 1 triệu đồng... là sai hoàn toàn.

Trả lời câu hỏi của phóng viên, thượng tá Ngô Văn Phiến, Phó phòng CSGT Công an tỉnh Vĩnh Long, cho biết ông có biết vụ việc này, đang cho kiểm tra lại và sẽ trả lời báo bằng văn bản khi có kết quả.

Liên quan đến vụ việc trên, hiện ông Lê Thanh Hòa đã làm đơn phản ánh gửi đến Thường trực Ban chấp hành Cuộc vận động "CAND chấp hành nghiêm điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ"- Bộ Công an.

Theo Quý Lâm (Người lao động)
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1314099453-csgt1.jpg
Views:	14
Size:	36.4 KB
ID:	311631  
Old 08-23-2011   #2
liloyster
R3 Hảo Kiếm Khách
 
Join Date: Aug 2007
Posts: 290
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 19
liloyster Reputation Uy Tín Level 1
Default

M'ay tha`ng bo` va`ng na`y...mo'n a(n hoi lo...bo'c lo.t da^n.
liloyster_is_offline  
Old 08-23-2011   #3
thienthanmudo
R3 Hảo Kiếm Khách
 
thienthanmudo's Avatar
 
Join Date: Oct 2010
Posts: 289
Thanks: 1
Thanked 8 Times in 6 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 16
thienthanmudo Reputation Uy Tín Level 1
Thuynga

Dung la bon cuop giat co giay pheo bao ke cuaq Dang CSVN.Nhin thay chuong mat.
thienthanmudo_is_offline  
Old 08-24-2011   #4
sonhoang
R2 Kiếm Khách
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 158
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 19
sonhoang Reputation Uy Tín Level 1sonhoang Reputation Uy Tín Level 1
Default

Chời chời ơi là chời cái nầy là Trạm đột xuất mà không biết còn cung cấp hình ảnh chứng từ, số ông này sẻ khổ không có đạo đức những người làm luật này cực kì nhân đạo thể hiện bản chất hết mình phục vụ cho Nhân Dân cực kì bình dân không quan liêu hống hách zậy mà còn nói nầy nói kia phải đưa đi học tập cải tạo lại tư tưởng phải biết quý mến Cán bộ của Nhân Dân
sonhoang_is_offline  
 
User Tag List


Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 09:03.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12638 seconds with 15 queries