HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Video: Thịt kho trứng kiểu Nhật đậm đà nhớ mãi
Old 08-09-2011   #1
jojolotus
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
jojolotus's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 41,760
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 59
jojolotus Reputation Uy Tín Level 1jojolotus Reputation Uy Tín Level 1
- Kakuni là món thịt kho trứng kiểu Nhật Bản rất thơm ngon với vị beo béo của thịt ba chỉ, vị bùi của trứng gà và đậu đũa, cùng với vị cay dịu của gừng, cực kỳ "đưa cơm", chắc chắn sẽ là một món ăn tuyệt vời để làm bữa cơm tối thêm ấm áp và ngon miệng.

Nguyên liệu:


- 500g thịt ba chỉ, 2 quả trứng luộc, 6 cây đậu đũa luộc.

- 30g gừng, một cây hành to.

- 100-150ml rượu sake hoặc rượu vang trắng.

- 450ml nước ấm, 2 thìa đường, 2 thìa rưỡi nước tương.


- 1 lá tảo biển Nhật (có thể không cần).

- 1 thìa Mirin (một loại gia vị nêm có vị ngọt, vàng nhạt của Nhật, để tăng thêm độ bóng và khử mùi tanh cho thịt, bạn có thể mua ở các siêu thị Nhật Bản, hoặc không có cũng không sao).

Cách làm:

Bước 1: Thịt ba chỉ thái rửa thật sạch, thành những miếng vuông to, cho vào chảo rán sơ.





Bước 2: Sau khi thịt đã vàng hết các mặt, để ra một chiếc nồi khác, để lên bếp với lửa nhỏ. Gừng cắt làm đôi, đập dập, thả vào nồi thịt cùng với hành cây to, đổ nước sôi vào đun lửa vừa. Bạn đừng quên hớt bọt nhé!



Bước 3: Đậy nắp thường dùng để hấp lên trên thịt, vặn nhỏ lửa, hầm trong vòng 2-3 giờ. Nếu nước cạn, bạn có thể cho thêm nước sôi.



Bước 4: Dùng tăm xiên miếng thịt để kiểm tra thịt đã chín hẳn bên trong chưa, sau đó vớt thịt ra bán nước ấm ấm, tráng thịt và để ráo.



Bước 5: Đặt thịt vào nồi, cho một chút rượu, nửa củ gừng đập dập, một lá tảo biển (có thể không cần cho nếu bạn không quen) đổ nước ấm vào đun nhẹ đến khi sôi thì hạ lửa, tiếp tục ninh trong vòng 20 phút, sau đó cho thêm đường, nước tương đun đến khi sôi thì hạ lửa thật nhỏ và nêm lại thịt cho vừa. Cho thêm một chút Mirin nếu có, tưới nước thịt liên tục lên các miếng thịt, đun thêm một chút cho mùi rượu bay hơi hết.



Bước 6: Cho hai quả trứng gà đã luộc chín vào nồi thịt, tiếp tục đun. Sau đó lấy trứng ra, cắt đôi theo chiều dọc, cho thêm mấy cây đậu đũa luộc vào nồi thịt trong vài phút rồi vớt ra bày cùng đĩa thịt.





Vị thịt thơm, mềm béo hoà cùng vị cay nhẹ của gừng làm món ăn này thật hấp dẫn.





Chúc bạn bữa tối ngon miệng nhé!

Video thực hiện món Kakuni độc đáo của xứ Phù Tang:

Các bạn vui lòng xem tại đây nhé: http://www.youtube.com/watch?v=LCvuF...layer_embedded


Quỳnh Anh
theo xinhxinh
jojolotus_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	20118611315-1.jpg
Views:	12
Size:	34.1 KB
ID:	307550  
 
User Tag List


Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 21:57.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12196 seconds with 15 queries