HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Pháp-Anh đưa thêm 16 trực thăng đến Libya
Old 05-27-2011   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 148,851
Thanks: 11
Thanked 14,093 Times in 11,255 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 184
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
PARIS (Financial Times) - Pháp và Anh sẽ đưa 16 trực thăng võ trang đến tăng cường cho chiến dịch không kích ở Libya.


Trực thăng mẫu hạm HMS Ocean của Hải Quân Hoàng Gia Anh đã được đưa đến Ðịa Trung Hải ngoài khơi Libya. (Hình: ACIG.org)

Pháp triển khai 12 trực thăng Tiger và Gazelle đặt căn cứ trên tàu đổ bộ Tonnerre và Anh có 4 trực thăng Apache trên trực thăng mẫu hạm HMS Ocean ở Ðịa Trung Hải ngoài khơi Libya.

Nguồn tin ngoại giao cho biết sự leo thang hoạt động quân sự của NATO đã được thảo luận giữa Tổng Thống Barack Obama, Tổng Thống Nicolas Sarkozy và Thủ Tướng David Cameron bên lề hội nghị thượng đỉnh G-8 họp tại Deauville, Pháp, hôm Thứ Năm.

NATO hy vọng với việc sử dụng trực thăng võ trang sẽ có thể tấn công chính xác vào các mục tiêu di động, kể cả những mục tiêu trong thành phố và tránh gây ra tổn thất phụ cho thường dân.

Quân đội trung thành với Gadhafi vẫn giao tranh với quân nổi dậy và hôm Thứ Năm tiếp tục pháo kích vào thành phố Misurata. Nhưng theo các quan sát viên, chiến dịch oanh kích của NATO đến nay tỏ ra đã có áp lực hiệu quả. Moammar Gadhafi buộc phải lẩn trốn không còn xuất hiện nhiều trước dân chúng, khi các máy bay NATO đang gia tăng oanh kích thủ đô Tripoli, mặc dầu chưa bao giờ trực tiếp nhắm Gadhafi là mục tiêu tấn công chính. Nhiều dấu hiệu khác cho thấy chính quyền Libya tìm cách giải quyết cuộc khủng hoảng bằng con đường thương lượng.

Theo AP, lần đầu tiên hôm Thứ Năm chính phủ Libya nói rằng có thể nói chuyện với lực lượng nổi dậy. Thủ Tướng Al-Baghdadi al-Mahmoudi tuyên bố với các phóng viên là sẵn sàng thảo luận với “tất cả mọi người Libya kể cả thành phần nổi loạn ở Benghazi.” Trước kia chính quyền Tripoli luôn luôn khẳng quyết “không nói chuyện với phe nổi loạn vì họ không đại diện dân Libya.”

Tuy nhiên vẫn theo lời Thủ Tướng al-Mahmoudi: “Lãnh tụ Moammar Gadhafi ở trong trái tim của mỗi người dân Libya. Nếu ông ra đi thì dân chúng Libya không còn gì nữa.”

Thủ Tướng al-Mahmoudi đã gởi văn thư đến các nước Âu Châu đề nghị NATO ngưng oanh kích. Tây Ban Nha là nước đầu tiên lên tiếng, cho biết đã nhận được đề nghị nhưng “Tây Ban Nha này và toàn thể 27 nước trong EU đòi hỏi Libya phải có một số bước tiến trước,” một phát ngôn viên chính phủ cho hay hôm Thứ Năm. Phát ngôn viên này từ chối bình luận và cho biết thêm chi tiết.

Mặt khác, theo dự tính, tổng thống Nam Phi sẽ đến Tripoli ngày Thứ Hai, 30 tháng 5, thay mặt cho các nước Liên Minh Phi Châu (AU) thảo luận tìm một giải pháp cho Gadhafi có thể rút lui.

(HC/Nguoiviet)
vuitoichat is_online_now  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	131699-0526_NATO_HMS_Ocean.jpg-400.jpg
Views:	12
Size:	35.7 KB
ID:	288657  
 
User Tag List


IKEA khai trương cửa hàng đầu tiên ở New Zealand: Người Kiwi xếp hàng từ tờ mờ sáng Nước Mỹ không dung dưỡng kẻ vô ơn: Tị nạn, di dân và cơn giận của Donald Trump Dư âm Giáng Sinh Sài Gòn xưa: Từ mùa sao sáng đến thánh ca buồn
Lê Duẩn – Mao Trạch Đông và cái giá “lá chắn phương Nam” của Việt Nam Trung Quốc hủy 540.000 vé sang Nhật: Đòn răn đe hay cú “tự bắn vào chân”? Trump xóa bỏ tiêu chuẩn nhiên liệu thời Biden
Mỹ đã hiểu sai tham vọng của Đảng Cộng sản Trung Quốc và đánh giá thấp sự quyết liệt tàn nhẫn của họ Tị nạn, thẻ xanh, visa du học cùng bị “khóa cửa” Khi bia Mexico gặp búa trừng phạt di trú của Trump: Cú ngã đau của đế chế Modelo – Corona
Biển số 37.77: Thông điệp ngầm của Thủ tướng Nhật Takaichi Sanae gửi Bắc Kinh Quốc tịch Mỹ: Tường thành gần như tuyệt đối cho người nhập tịch Con gái Hà Nội, giọt nước dưới mặt lá
Những tay giang hồ miền Nam: huyền thoại, bóng tối và cái giá phải trả Huỳnh Điều – “anh lớp Ba” mà Cộng sản sợ cái miệng hơn sợ khẩu M.79 Tiếng súng 9 giờ sáng ở Florida và hành trình cuối của nữ deputy Terri Sweeting-Mashkow
“Giang sơn” nào được sắp xếp, và sắp xếp cho ai? Sau 40 tuổi, khuôn mặt là “bản lý lịch” của tâm hồn Siêu biệt phủ trăm tỷ của Chủ tịch phường Hải Phòng: “Đại Lộc Thiên tử” giữa làng nghèo
Từ vụ sạc 24 giờ ở Mỹ đến chết yểu ở Ấn Độ: VinFast và câu hỏi dành cho người Việt Khi chú Hòa xây nhà bình dân: những kiệt tác âm thầm giữa lòng Sài Gòn Việt Nam – Xứ sở của những người bị bắt phải học nghề đói
Mailisa bị bắt và ký ức đôi vợ chồng ăn chay đi chùa Đi Hàn, đi Nhật rồi nhìn lại Việt Nam: yêu nước đâu chỉ nói trên môi Nepal – Đất nước sống ở năm 2082 giữa trái tim Himalaya
Nicholas Winton – Người hùng thầm lặng cứu 669 đứa trẻ khỏi bóng đen Đức Quốc Xã Bi kịch giáo sư Yoshihiro Sato: khi dữ liệu đẹp đổi lấy danh dự và cái chết Sự ngu dốt của bọn có học – từ Nguyễn Huy Thiệp đến thời những lời nói lật ngược sự thật

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 19:47.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13589 seconds with 15 queries