HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Đội nữ vệ sĩ của ông Gaddafi biến mất
Old 03-13-2011   #1
megaup
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Mar 2008
Posts: 43,284
Thanks: 1
Thanked 1,016 Times in 490 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 61
megaup Reputation Uy Tín Level 6
megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6
Nhà lãnh đạo Libya Gaddafi vốn nổi tiếng với 40 nữ vệ sĩ xinh đẹp, trinh nguyên luôn kè kè bên mình trong những lần xuất hiện, thế nhưng kể tư khi làn sóng chống đối ông bắt đầu dâng cao, người ta không thấy họ xuất hiện nữa, thay vào đó là các nam vệ sĩ.

Ông Gaddafi đi đâu cũng có các nữ vệ sĩ tháp tùng.

Tờ Corriere della Sera của Italia vừa đưa một tin gây xôn xao dư luận, đội cận vệ trinh nữ nổi tiếng trước kia chuyên làm nhiệm vụ bảo vệ nhà lãnh đạo Libya Gaddafi giờ đây không còn thấy xuất hiện nữa. Báo chí A Rập có những ý kiến khác nhau về hiện tượng khác thường này.

Một số tờ báo như tờ Al Kuds Al Arabi phỏng đoán, rất có thể đội nữ vệ sĩ đó đã bị ông Gaddafi sa thải khi tình hình bắt đầu căng thẳng. Một số tờ báo khác lại cho rằng họ vẫn ở bên ông Gaddafi, chẳng qua là không xuất hiện trước công chúng như trước. Rất có thể họ đang cùng ông cố thủ trong một doanh trại được bảo vệ cẩn mật tại thủ đô Tripoli.

Còn trang web Business Insider của Mỹ thì khẳng định ông Gaddafi đã không còn phụ thuộc nhiều vào đội nữ vệ sĩ của ông. Bằng chứng là trong lần ông xuất hiện gần đây nhất tại khách sạn Rixos, bên cạnh ông chỉ có duy nhất một nữ vệ sĩ.

Tuy nhiên, không một ai cho rằng những cô gái xinh đẹp và hiên ngang đó đã chủ động rời bỏ nhà lãnh đạo Libya. Bởi lẽ, họ là những người tuyệt đối trung thành với ông. Chẳng thế mà vào năm 1998, khi ông bị một nhóm phần tử Hồi giáo tấn công, một nữ vệ sĩ đã lấy thân mình che chắn cho ông và hy sinh, một số khác bị thương. Từ đó, ông Gaddafi tin chắc rằng họ luôn luôn sẵn sàng chiến đấu đến giọt máu cuối cùng để bảo vệ ông.

Gần đây nhất tại khách sạn Rixos, bên cạnh ông chỉ có duy nhất một nữ vệ sĩ.

Như ta đã biết, một trong những đặc điểm được nhiều người nói đến khi nhắc đến nhà lãnh đạo Libya chính là sự hiện diện của đội cận vệ gồm toàn những cô gái đồng trinh đó. Họ được khắp thế giới biết đến bởi vì luôn luôn tháp tùng ông Gaddafi trong mọi chuyến công du của ông ra nước ngoài.

Một số tờ báo lại cho rằng họ vẫn ở bên ông Gaddafi, chẳng qua là không xuất hiện trước công chúng như trước. Rất có thể họ đang cùng ông cố thủ trong một doanh trại được bảo vệ cẩn mật tại thủ đô Tripoli.
Theo những nguồn tin đáng tin cậy, họ được đào tạo rất bài bản. Tất cả những cô gái nào muốn gia nhập đội đều phải vào học tại một trường quân sự đặc biệt. Tại đây, họ phải trải qua một đợt huấn luyện nghiệt ngã, đòi hỏi một sự nỗ lực rất lớn cả về tinh thần lẫn thể chất.

Những ai vượt qua được thử thách ấy sẽ trở thành những chiến binh thượng thặng, sử dụng thành thạo các loại vũ khí và nắm chắc các môn võ chiến đấu. Và thử thách cuối cùng của họ là phải được ông Gaddafi đích thân tuyển chọn, những nữ vệ sĩ ấy thu hút sự chú ý của mọi người còn nhờ hình thức bên ngoài.

Họ không chỉ có vẻ ngoài xinh đẹp mà còn khéo trang điểm. Họ sơn móng tay, đeo đồ trang sức, và thậm chí đi cả giày cao gót. Khẩu súng tự động Kalashnikov mà họ luôn mang theo được coi là một loại phụ kiện cho trang phục và họ sơn móng tay cùng màu với báng súng.
Nhưng dĩ nhiên, yêu cầu cao nhất đối với đội nữ vệ sĩ danh giá này là phải tuyệt đối trung thành: Họ phải tuyên thệ hiến dâng cả cuộc đời nếu cần cho chủ nhân của họ là ông Gaddafi.

Nhưng tại sao ông Gaddafi chỉ tuyển chọn phụ nữ làm vệ sĩ? Theo ý kiến các chuyên gia, rất có thể ông thuộc loại người tin rằng phụ nữ có giác quan thứ sáu đặc biệt hơn nam giới. Ông tin rằng nhờ có giác quan thứ sáu tinh tế và nhạy bén nên phụ nữ có thể linh cảm thấy trước bất kỳ mối nguy hiểm nào và hành động nhanh chóng hơn nhiều so với nam giới.

Còn tại sao ông chỉ tuyển chọn các cô gái đồng trinh? Điều này có thể gây ngạc nhiên cho những người nước ngoài nhưng thực ra chẳng có gì khó hiểu đối với thế giới A Rập. Những mối quan hệ trước hôn nhân bị người dân A Rập lên án, còn những phụ nữ đã có chồng thì trước hết phải chăm lo công việc gia đình. Vì thế, các cô gái còn trinh tràn đầy sức lực hiển nhiên là sự lựa chọn tối ưu.

Vũ Việt
Theo Corriere della Sera
megaup_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	67174_600.jpg
Views:	13
Size:	62.6 KB
ID:	269540  
 
User Tag List


Khủng hoảng “affordability” ở Mỹ Trump mở cửa chip H200 cho Trung Quốc và cuộc chiến giành “quyền viết luật” cho trí tuệ nhân tạo Google và giấc mơ thay thế smartphone bằng cặp kính AI
Trump, Netflix và Paramount: Cuộc chiến thâu tóm Warner Bros. biến Hollywood thành bàn cờ chính trị Trung Quốc bứt tốc xuất khẩu, nông dân Mỹ sống bằng trợ cấp VN: Sợ áp lực mỗi khi ra tòa, Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù
Lại to tiếng: Ông Trump nói nữ ký giả của CNN là "ngu ngốc và độc ác" Zelensky chạy đua ngoại giao: London, Brussels, Rome và cái bóng hòa kế của Trump New Orleans trong vòng vây ICE: Chiến dịch “Catahoula Crunch” và nỗi lo của người Việt
“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Võ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm gì có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Hòa bình Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn bão “tội ác chiến tranh” ở Washington
5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc bình xịt gây tê Hồi ký Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
Vì sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong hình ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của mình gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục mình trước thế giới Nhiều người hỏi mình: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”
Lũ quét miền Trung, Khánh Hoà, Nha Trang, “kỷ lục của kỷ lục” +video 12 ngày trên đất Mỹ: Những điều mắt thấy tai nghe của một bà mẹ Việt Khi ‘cái tôi’ phình to hơn thực tài của người Việt Cộng
Bài học nhớ đời khi lao vào bán hàng Amazon theo trend Pokémon Nghỉ hưu ở Texas: Thiên đường mới sau ‘giấc mơ California Nơi sóng radio chết lặng và những chuyện không thể giải thích
Bà Ngô Đình Nhu trên tầng 11 Paris: từ ánh đèn Dinh Độc Lập đến căn hộ cô quạnh “Đánh từ sẵn”: một đêm gõ cửa và cả đời bất an của chú Ba Lợi Người thầy tội nghiệp và nỗi đau hai chữ “lưu dung”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 08:53.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12274 seconds with 15 queries