HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Vòng quay nợ khốc liệt của 'trùm' buôn nhà cho thuê
Old 03-04-2013   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 149,208
Thanks: 11
Thanked 14,113 Times in 11,274 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 185
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Để có được lợi nhuận cao nhất, những ông chủ buôn nhà cho thuê sẽ tìm đủ mọi cách để thu hồi vốn, kiếm chác, ngay cả việc cầm cố tài sản, vay nợ, "hụi" vốn để kinh doanh.

"Bắt" nợ, sinh lời


Trong thị trường buôn bán nhà cho thuê, lời lãi tỉ lệ thuận với quy mô, số lượng của những căn hộ, ông chủ nào càng quản lý nhiều thì lời càng nhiều. Có ông chủ mỗi tháng kiếm tiền tỷ từ quy mô hàng ngàn căn hộ.

Trong khi đó độ rủi ro cũng ít hơn việc buôn bán các phân khúc khác của thị trường bất động sản. Chính vì vậy, những ông chủ này sẽ tìm đủ mọi cách để mở rộng quy mô. Quy mô càng lớn thì số vốn bỏ ra càng nhiều. Để có tiền đầu tư, nhiều ông chủ đã tính đến việc quay vòng vốn sao cho có hiệu quả nhất.

Ông Trần Minh, một ông chủ trong giới buôn nhà cho thuê tại Hà Nội cho hay: "Lúc đầu tôi dồn hết vốn trong nhà cũng chỉ đủ thuê 4 tòa nhà, mỗi tòa có khoảng 20 căn. Tuy nhiên, đây là những căn hộ chung cư nên giá cả hơi đắt đỏ. Thấy cách thức kinh doanh theo kiểu "gối vốn" hiệu quả, tôi thuê những căn hộ cách nhau khoảng 6 tháng, 3 tháng, 1 tháng. Sau này nhiều vốn, tôi thuê những tòa nhà cách nhau khoảng 1 tuần. Thuê kiểu này sẽ tận dụng triệt để số lượng vốn sinh lời.

Trong mỗi lần thuê, tôi chỉ trả 1 nửa số tiền đặt cọc, vì lý do chờ dẫn đủ khách sẽ hoàn tất thanh toán. Do đó, tôi có thể kéo dài việc thanh toán trả tiền cho ông chủ nhà trong khoảng 1 tuần. Với số tiền còn nợ đó, tôi đem đi thuê những căn hộ tiếp theo. Đến khi thu được tiền của khách đặt cọc thì mới hoàn trả cho ông chủ nhà đã ký trước. Người ta gọi kiểu quay vòng này là lấy nợ, sinh lời".
Cũng theo ông Minh: "Vì món lời do nhà cho thuê quá hấp dẫn nên những ông chủ liều lĩnh đứng ra vay ngân hàng, không những mang tài sản do mình đứng tên đi cầm cố, nhiều người còn lấy cả sổ đỏ nhà cửa của bố mẹ, ông bà đi cầm cố lấy vốn đầu tư. Khi không còn gì để cầm nữa thì họ lại "vay nóng", vay nặng lãi với lãi suất cao. Nếu tìm được nhà thuê và làm ăn có lãi thì sẽ nhanh chóng trả được nợ".

Theo tìm hiểu của PV Người Đưa Tin, một số ông chủ ít vốn còn liều lĩnh chơi "hụi" để có nhiều vốn đầu tư. Có những ông chủ cần số lượng vốn lớn nên đã rủ anh em, bạn bè "hùn" vốn và hứa sẽ trả với lãi suất cao ngất ngưởng.

Theo sự phân tích của giới kinh doanh thị trường này thì dù lãi suất lên đến 20%, 30%, thậm chí 40%, họ cũng dám vay. Nếu như may mắn, chỉ cần vài "cú" xoay vòng vốn là có tiền trả nợ và có tiền để đầu tư tiếp. Tuy nhiên, việc làm ăn kiểu này cần sự liều lĩnh và quyết đoán. Theo như phân tích của họ, lãi suất nợ sẽ không thể cao bằng lãi suất do số tiền nợ sinh ra. Vì vậy, có nhiều ông chủ nhất định chưa chịu trả tiền vay cho con nợ mà dùng tiền đó "ốp" tiếp vào những hợp đồng khác.

Mỗi tháng, họ chỉ cần trả tiền lãi, nếu không bị con nợ đòi, "cánh" này cũng mặc kệ "lãi mẹ đẻ lãi con" mà dồn hết vốn liếng vào những hợp đồng khác. Thực tế, một số người có đầu óc kinh doanh, biết chớp thời cơ thì "phất" lên nhanh chóng. Tuy nhiên, có những ông chủ không đủ nhạy bén trước thời cuộc, không đủ sức mạnh để cạnh tranh với những ông chủ lớn của thị trường này nên đã thất bại nặng nề.

Cuộc chiến khốc liệt giữa các "ông trùm"

Thị trường càng hấp dẫn thì càng nhiều người tham gia kinh doanh. Giữa các ông chủ kinh doanh lĩnh vực nhà cho thuê cũng diễn ra những cuộc đấu tranh, giành giật lãnh địa làm ăn rất quyết liệt. Ngoài những ông chủ đứng ra thuê hợp đồng nhà cho thuê thì họ còn một đội ngũ chuyên "lướt sóng", kiếm lợi nhuận nhờ chênh lệch khi bán nhà cho thuê trao tay.

"Cánh" này chuyên săn những hợp đồng cho thuê rồi ký thuê, sau đó họ lại rao bán hợp đồng đó cho những đối tượng khác với giá cao hơn để kiếm lời. Có ông chủ sẽ đầu tư thêm tiền của, công sức để chỉnh sửa, trang trí, bày biện lại căn phòng để bán với giá cao hơn. Đối với những đối tượng chuyên "lướt sóng" này thì nếu rao bán được giá là họ bán rồi đầu tư, "lướt sóng" sang những căn hộ tiếp theo.

Vì lợi nhuận, nhiều ông chủ sử dụng kế sách "lật kèo" trắng trợn. Ông Phạm Quốc Toại (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) có thâm niên lâu năm trong nghề "lướt sóng" nhà cho thuê nên rất am hiểu những mánh khóe buôn gian, bán lận của những tên "ma cô" trong thị trường này. Ông nói, "nếu những người làm ăn mà không "tỉnh", rất dễ "sập bẫy".

Có những tên gian trá, dùng một căn nhà bán cho 2 đến 3 người cùng một lúc để kiếm lời. Vẫn hợp đồng đã soạn sẵn hoặc do hai bên soạn theo sự thỏa thuận giữa hai bên, khi ký hợp đồng thì hắn lại dùng loại bút đặc biệt để ký. Sau khi "tiền trao cháo múc", tên này sẽ chuồn mất tăm. Chỉ chốc lát sau, chữ ký sẽ tự nhiên biến mất. Thế là bị lật kèo 180o, số tiền đặt cọc mất trắng.

Anh Nguyễn Văn Linh, 30 tuổi, trú tại Hà Đông, Hà Nội là người "có máu" làm ăn lớn. Sau nhiều năm kinh doanh, buôn bán thực phẩm ở chợ thực phẩm, anh đã tích được số lượng vốn kha khá. Thấy người khác kiếm lợi nhuận dễ dàng từ nghề buôn nhà cho thuê nên anh cũng quyết định sẽ làm giàu bằng nghề này. Với số tiền có được, anh ký được một dãy nhà cho thuê trên địa bàn Hà Đông. Mỗi tháng anh thu lãi 20 triệu đồng. Vậy là anh quyết định cầm cố, vay mượn anh em, họ hàng, thậm chí mang sổ đỏ đi "cắm" để lấy tiền mở rộng quy mô, số lượng.

Anh nhận được một lời quảng cáo hấp dẫn về hợp đồng cho thuê những tòa nhà hàng mấy chục tầng, khi đi khảo sát, anh ưng ý. Anh trao tiền và quyết định ký hợp đồng với ông chủ này. Thế nhưng khi về đến nhà, anh mở hợp đồng ra xem thì bỗng té ngửa vì không thấy chữ ký của ông chủ kia đâu. Anh Linh liên lạc lại thì đã bị người ta trở mặt. Hắn ta kiên quyết không nhận là mình đã ký hợp đồng, trong khi đó anh Linh cũng không có bằng chứng nào làm sáng tỏ sự việc. Anh bị cú lừa cay đắng trong vụ làm ăn tiền tỷ đó. Sau vụ này, anh đã thành chủ nợ lớn nhưng vẫn phải bán nhà để trả nợ.

Ngoài việc lừa trắng trợn thì những kẻ trong cuộc còn tìm đủ cách để loại đối thủ ra khỏi cuộc chơi: "Đó là việc "thổi" giá căn hộ lên chót vót. Đối với những ông chủ nhiều vốn thì việc giữ yên giá trị trong khoảng vài tháng thì họ cũng không hề hấn gì.

Tuy nhiên, những kẻ ít vốn, lại là vốn đi vay, đi mượn với lãi suất cao thì chỉ trong vòng một tháng là chìm trong nợ nần, ắt sẽ tự loại khỏi cuộc chơi. Khi đó những ông chủ lớn sẽ lại hạ giá nhà cho thuê xuống. Để thao túng thị trường, những ông chủ giàu "kếch xù" này thường hội nhóm, kết hợp lại để chia nhau, "xẻ" lợi nhuận hấp dẫn", một ông chủ buôn trong lĩnh vực này tiết lộ.

Đối với những ông chủ làm ăn kiểu lừa lọc, ngoài vòng pháp luật này thì họ có thế mạnh là tiền và "quyền lực đen". Để phòng và chống lại những chiêu trò lật lọng, lật kèo, phá hợp đồng như họ đã từng làm với nhiều người nên họ phải chuẩn bị phương án đề phòng là sẽ xử theo "luật rừng" trước. Một số ông chủ có quan hệ mật thiết với "xã hội đen" chuyên đòi nợ, đâm thuê, chém mướn.

"Việc lừa lọc ở thị trường này thì không hy vọng sự giúp đỡ của chính quyền nếu như không có bằng chứng cụ thể. Vì vậy, cứ "luật rừng" mà xử. Quyền lực, sức mạnh sẽ đứng về kẻ lắm tiền, còn người ít tiền kiểu gì cũng bị thua", một ông chủ phát ngôn xanh rờn.

Vỡ nợ vì buôn nhà cho thuê

Hệ quả tất yếu của những cuộc cạnh tranh này là những kẻ yếu, không đủ tinh quái để chống chọi lại "quyền lực đen" từ xã hội đen tất yếu sẽ bị loại khỏi cuộc chơi. Thông thường những kẻ yếu thường phải vay với lãi suất cao nhưng khi làm ăn thua lỗ thì nợ sẽ càng tăng lên, lãi mẹ đẻ lãi con, không có khả năng trả nợ. Nhiều người đã tán gia, bại sản.


(Theo NĐT)
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	20130304082043_thue.jpg
Views:	5
Size:	69.0 KB
ID:	448056  
 

Tags
của 'trùm' buôn, nhà cho thuê, Vòng quay nợ khốc liệt
User Tag List

Thread Tools

Khi “nhà báo độc lập” gặp đúng sóng MAGA: câu chuyện Nick Shirley ở Minnesota Năm 1998 đoán về 2025: người Mỹ đúng bất ngờ, sai cũng… bất ngờ 5 tỷ chuyến bay và “năm của những du khách hư”: 6 lời hứa làm người tử tế năm 2026
Ván bài lật ngửa và những nghịch lý “thú vị” sau 1975 Đêm dài nhất của Kyiv năm nay: cháy gần 10 giờ, Zelensky bay sang Florida, 519 drone, 40 tên lửa và cuộc hẹn với Trump Rial chạm đáy kỷ lục, chợ Lớn Tehran đóng cửa: biểu tình lớn nhất Iran từ 2022
Khi thùng thư biến mất: Đan Mạch trở thành quốc gia đầu tiên “chia tay” thư tay “Justice Mission-2025”: Trung Quốc diễn tập phong tỏa Đài Loan, 130 phi cơ áp sát “Đu càng” có nhục không: nhục nhất là sự đạo đức giả
“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”
Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI
Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương
“Ngày Tri Ân Trump” ở Little Saigon: khi tượng đài chiến sĩ bị biến thành sân khấu chính trị “Giải thưởng Neville Chamberlain” cho Trump và bản thỏa thuận 28 điểm bẩn thỉu Biển lửa Hồng Kông: giàn giáo tre bốc cháy, chung cư Tai Po hóa địa ngục giữa trời
Từ iPod đến “Delete Day”: Hành trình Gabriela Nguyễn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội “Cha già dân tộc” đã khép lại: khi thần tượng chính trị bị kéo xuống mặt đất DOGE đã chết: “cải cách” 135 tỷ đô la đốt sạch tiền thuế của người Mỹ
VinFast VF 8 ở Mỹ: từ cáo buộc “sạc rùa bò” đến nguy cơ mất lái và lệnh triệu hồi hàng loạt Trump, Putin và ván cờ hòa bình Ukraine: khi “hạn chót” chỉ còn là lời nói gió bay 1.000 tỷ USD bốc hơi: Bitcoin bước vào thời kỳ ‘dành cho người thường’ và cơn say tiền số tan vỡ

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 07:21.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10209 seconds with 13 queries