HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2019-2021


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Nguy cơ Trái đất nguy cấp còn hơn cả sự hủy diệt của nCoV
Theo thông tin từ Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA), vào cuối tháng 4 này sẽ có một tiểu hành tinh với kích thước lên đến 4 km tiến tới Trái Đất. Theo nhận định của các chuyên gia, nếu nó va chạm với Trái đất thì có thể sẽ gây ra hàng loạt những biến đổi mang tính toàn cầu.


Một tiểu hành tinh lớn gấp rưỡi ngọn Phan Xi Păng đang lao tới Trái Đất
Tiểu hành tinh (52768) 1998 OR2 nếu rơi xuống Trái Đất thì có thể sẽ gây nên hàng loạt những biến đổi mang tính toàn cầu. (Ảnh minh họa: Pinterest)

Tiểu hành tinh có tên chính thức là (52768) 1998 OR2, được phát hiện vào ngày 24/7/1998 bởi các nhà thiên văn học của chương trình NEAT (theo dõi tiểu hành tinh gần Trái Đất) của NASA. 1998 OR2 có đường kính vào khoảng 1,8 – 4 km với một quỹ đạo bay khá bất thường.

Các nhà khoa học nhận định rằng, bất cứ thiên thạch nào có kích thước lớn hơn 1 – 2 km đều có thể gây ảnh hưởng trên toàn thế giới nếu va chạm vào Trái Đất. Do đó, với kích thước lớn gần gấp rưỡi ngọn núi Phan Xi Păng (3,147 km), 1998 OR2 “đủ lớn để tạo nên một chuỗi biến đổi toàn cầu” khi xảy ra cuộc va chạm.

Dựa theo thông tin từ Trung tâm nghiên cứu Thiên thạch bay gần Trái Đất, 1998 OR2 dự kiến sẽ ‘tiếp cận’ Trái Đất vào thứ Tư (29/4) lúc 4:56 sáng (theo giờ chuẩn miền Đông – ET). Nó sẽ bay sượt qua Trái Đất ở khoảng cách gần nhất vào khoảng 6,3 triệu km (gấp 16 lần khoảng cách từ Trái Đất tới Mặt Trăng), với tốc độ là 31.319 km/h.


Tiểu hành tinh (52768) 1998 OR2 (vệt sáng xẹt qua) được ghi nhận hôm 19/3/2020. (Ảnh: Wikipedia)

Do đường bay của 1998 OR2 cắt qua quỹ đạo quay của Trái Đất, nên tiểu hành tinh được xếp vào diện “có khả năng gây nguy hiểm”, tuy nhiên, Hệ thống Giám sát của NASA (Sentry System) đã đưa nó ra khỏi danh sách “các sự kiện có khả năng tác động đến Trái Đất trong tương lai”. Được biết, Sentry System liên tục quét va chạm tự động và tính toán khả năng ảnh hưởng của các tiểu hành tinh đến Trái Đất trong vòng 100 năm tới.

Trong vòng 2 tháng tiếp, 1998 OR2 sẽ là tiểu hành tinh lớn nhất bay ngang qua Trái đất, nhưng không phải là tiểu hành tinh lớn nhất từ trước đến nay từng được biết.

Kỷ lục to nhất phải thuộc về “quái vật” tiểu hành tinh 3122 Florence (1981 ET3) với kích thước từ 4 – 8,6 km, bay sượt qua chúng ta vào ngày 31/8/2017, sự kiện này được dự đoán sẽ xảy ra một lần nữa vào ngày 2/9/2057.


Tiểu hành tinh Florence (điểm sáng ở giữa) có kích thước từ 4 – 8,6 km. (Ảnh chụp màn hình video)

Nhiệm vụ phát hiện và giảm thiểu nguy cơ tiểu hành tinh va vào Trái Đất
Được biết, ngoài việc theo dõi các vật thể có cự ly gần Trái Đất mang tính đe dọa, NASA và các cơ quan chức năng còn thực hiện một nhiệm vụ nghiên cứu các tiểu hành tinh khác mà có nguy cơ va chạm đối với Trái Đất. Đài quan sát các tiểu hành tinh này được đặt tại sườn Cerro Pachón ở trung bắc Chile.

Tuy nhiên, để dự đoán các tiểu hành tinh có thể bay gần Trái Đất, các nhà thiên văn cần phải biết chính xác kích thước cũng như quỹ đạo của chúng.

“Với hàng loạt phát minh cho phép theo dõi các tiểu hành tinh gấp 10 lần công nghệ trước đây, đây là một giai đoạn rất tốt để bảo vệ Trái Đất khỏi những vụ va chạm từ thiên thạch”, Ed Lu, Giám đốc điều hành Học viện Tiểu hành tinh, cựu phi hành gia NASA phát biểu.

Hiện tại, các dự án không gian khác cũng đang được lên kế hoạch. Một trong số đó là “Double Asteroid Redirection Test” (DART – tạm dịch: Thử nghiệm chuyển hướng tiểu hành tinh kép) của NASA. Đây là một thí nghiệm phòng thủ cấp hành tinh, nhằm ngăn chặn sự tấn công của các thiên thạch vào Trái Đất, sẽ chính thức hoạt động vào tháng 7/2021.


Ảnh mô phỏng của tiểu hành tinh kép Didymos. (Ảnh: NASA)
Mục tiêu chính của DART là thay đổi quỹ đạo bay của tiểu hành tinh kép Didymos. Cụ thể, tàu vũ trụ DART sẽ được phóng lên nhằm “cố tình tự đâm” vào mặt trăng (vệ tinh) của tiểu hành tinh lớn với tốc độ khoảng 6km/s. NASA hy vọng rằng vụ va chạm sẽ thay đổi tốc độ mặt trăng của tiểu hành tinh lớn.


Minh họa tàu vũ trụ DART. (Ảnh: NASA)


Ảnh mô phỏng thí nghiệm DART. (Ảnh: NASA)

Tàu thám hiểm bổ sung Hera (thuộc Cơ quan Vũ trụ Châu Âu) sẽ đo chính xác cách DART làm thay đổi vận tốc của tiểu hành tinh lớn, đồng thời nghiên cứu miệng hố do DART tạo nên trên mặt trăng của tiểu hành tinh lớn.

VietBF@sưu tập
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



goodidea
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 03-26-2020
Reputation: 208723


Profile:
Join Date: Mar 2020
Posts: 62,442
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	6.jpg
Views:	0
Size:	41.7 KB
ID:	1552802   Click image for larger version

Name:	6.2.jpg
Views:	0
Size:	82.5 KB
ID:	1552804   Click image for larger version

Name:	6.3.jpg
Views:	0
Size:	7.2 KB
ID:	1552805  

Click image for larger version

Name:	6.4.jpg
Views:	0
Size:	40.8 KB
ID:	1552806   Click image for larger version

Name:	6.5.jpg
Views:	0
Size:	61.9 KB
ID:	1552807  
Attached Images
 
goodidea_is_offline
Thanks: 72
Thanked 3,873 Times in 3,380 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 79
goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10
goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List

Thread Tools

Nước Nga và Những Trung Tâm Thương Mại "Ma" Cánh Chim Vàng Spirit Airlines Ngừng Bay: Sự Sụp Đổ Của Một Tượng Đài Giá Rẻ Và Nỗi Đau Sau Những Chuyến Bay Cuối Cùng Cánh Chim Vàng Biến Mất Khỏi Bầu Trời: Spirit Airlines Phá Sản Và Dấu Chấm Hết Cho Một Kỷ Nguyên Giá Rẻ
Những chuyện hài hước nhất hôm nay +324 videos Sóng Dậy Hormuz": Mỹ Thành Lập Liên Minh Toàn Cầu "Giải Cứu" Huyết Mạch Năng Lượng Thế Giới "Tiền Vào Nhà Khó Như Gió Vào Nhà Trống": Người Mỹ Điêu Đứng Vì Giá Xăng Và Nỗi Lo Chiến Tranh Iran
Sóng Gió Nghị Trường": Pete Hegseth Đối Đầu Gay Gắt Với Quốc Hội Về Cuộc Chiến Iran Và Ngân Sách Quốc Phòng Kỷ Lục "Sống Trong Sợ Hãi": Hàng Trăm Ngàn "Dreamers" Rơi Vào Cảnh Khốn Cùng Vì Sự Chậm Trễ Gia Hạn DACA Sóng Gió Thương Trường: Tổng Thống Donald Trump "Khai Hỏa" Tăng Thuế Xe Châu Âu Lên 25% Vào Tuần Tới
Triều đại 4.000 tỷ đô thay tên đổi chủ: Tim Cook rời ghế CEO Apple, "Kỹ sư trưởng" John Ternus chính thức lộ diện Iran chưa thấy quan tài chưa đổ lệ, lần này Mỹ sẽ đánh cho Ma Giáo Ba Tư không còn đất chôn Chiếc áo phao Titanic lập kỷ lục bán giá 904.500 USD
Canh bạc nghìn tỷ đô tại Hormuz Những chuyện hài hôm nay +videos Mỹ – Iran giằng co sinh tử
Thánh Rắc Muối phục vụ cho các nhà độc tài nguy cơ sập tiệm Kiều hối về VN giảm kỷ lục, nguy cơ xuất hiện người chết đói đầy đường Mỹ - Iran bên bờ vực "vỡ trận": Trump ra tối hậu thư, đại lộ Hormuz lại nghẽn lối!
Cuba “quay về quá khứ”: Khi xe ngựa thay thế ô tô giữa cơn khát xăng dầu Vĩnh Biệt Trưởng Sato Trần Xuân Nhật – Một Đời Hướng Đạo, Một Kiếp Nhân Sinh Một Buổi Sáng Ở Úc: Khi Tuổi Già Được Nâng Niu – Nghĩ Về Phận Người Nơi Quê Nhà
Mỹ điều tàu sân bay số 77 đánh Iran Một đời vì cộng đồng: Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa đột ngột qua đời, để lại niềm tiếc thương vô hạn Nguyên nhân Việt Cộng bố ráp cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu
Mỹ tiết lộ gây sốc toàn cầu : Tân Giáo Chủ Iran là một "Đông Phương Bất Bại" mới Trump đổi giọng phút chót: vừa mở cửa đàm phán, vừa dọa leo thang – Iran đứng trước ngã rẽ sinh tử Tướng Tư lệnh Hải quân Iran phòng thủ Hormuz bị giết chết, Iran binh bại như núi đổ
Tiên đoán chiến sự Mỹ – Israel vs Iran sẽ đi về đâu? 4 kịch bản chính Vì sao Mỹ sản xuất dầu nhiều nhất thế giới nhưng chiến tranh với Iran vẫn làm giá xăng ở Mỹ tăng? Cập nhật thông tin mới nhất: Iran doạ cứ tàu Mỹ là bắn, tàu Trung Cộng, Việt Cộng, Hàn Cộng ... cho qua
Cập nhật những thông tin mới nhất: Mỹ bắt đầu “giải cứu” công dân rời Trung Đông ... Cập nhật những thông tin mới nhất: Mojtaba Khamenei – người con bí ẩn của lãnh tụ tối cao Iran và khả năng kế vị quyền lực tối thượng Những thông tin mới nhất: Tehran rung chuyển, hơn 1.000 người chết, eo biển Hormuz tắc nghẽn
Cập nhật tình hình mới nhất: Trung Đông “rung chuyển” sáng 4/3/2026: rocket từ Lebanon, mưa tên lửa – drone, và eo biển Hormuz gần như “tắt thở” Những thông tin mới nhất về Chiến dịch đánh Iran Tình hình mới nhất: Chiến dịch tại Trung Đông

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 15:26.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12147 seconds with 15 queries