HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Exclamation Mang 22 quan tài đặt trước nhà đòi bồi thường
Old 01-27-2012   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Sau khi mãn hạn ngồi tù, vị giám đốc từng đào trộm mồ mả vẫn không chịu thi hành án bồi thường tiền cho bị hại. Vì vậy cả họ gia đình bị hại mang 22 cái quan tài nhỏ đến đặt trước nhà.

Trước đó, TAND tỉnh Bình Định đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ Nguyễn Chí Đông, chủ mưu trong vụ đào trộm 21 ngôi mộ của dòng họ Đỗ để lấy đất làm cây xăng xảy ra tại xóm Bàu Đưng (xã Mỹ Phong, H.Phù Mỹ, Bình Định).


Ngày 2/6/2010, Nguyễn Chí Đông xin thuê thửa đất số 629+636, tờ bản đồ số 17 với diện tích 2.480m2, tọa lạc tại khu đất xứ Bàu Đưng (ở thôn Vĩnh Bình, xã Mỹ Phong) để mở cửa hàng kinh doanh xăng dầu.
Trên khu đất này có 22 cây dừa của HTX nông nghiệp II Mỹ Phong; 18 ngôi mộ của dòng họ Nguyễn, 20 ngôi mộ của dòng họ Đỗ và 1 ngôi mộ của dòng họ Phan. Sau khi được UBND xã Mỹ Phong đồng ý cho thuê đất và làm thủ tục trình cấp có thẩm quyền phê duyệt, Đông tiến hành thương lượng đền bù 22 cây dừa; đền bù và di dời 18 ngôi mộ của dòng họ Nguyễn.



Riêng 20 ngôi mộ của dòng họ Đỗ thì Đông trực tiếp gặp một số người có trách nhiệm trong dòng họ Đỗ như bà Nguyễn Thị Thân, các ông Đỗ Xuân Thống, Đỗ Xuân Tiết, Đỗ Xuân Què, Đỗ Thiện Nghĩa và Đỗ Thị Ngọc Dung để thương lượng đền bù và di dời. Qua tác động của Đỗ Thị Ngọc Dung, bà Nguyễn Thị Thân (mẹ Dung) cùng các ông Đỗ Xuân Tiết, Đỗ Xuân Què (hai anh trai Dung) thống nhất chodi dời mồ mả.

Gia đình bị hại mang quách đến đặt trước nhà Đông - Ảnh: Trần Thị Duyên (Thanh Niên)
Mỗi người đồng ý nhận của Đông 10 triệu đồng tiền “bồi thường”. Riêng hai ông Đỗ Xuân Thống và Đỗ Thiện Nghĩa kiên quyết không đồng ý. Do mẹ và hai anh trai của Dung đã nhận tiền mà không di dời mồ mả nên Đông nhiều lần thúc ép.
Cuối cùng, Dung cũng đồng ý để Đông đào và di dời 20 ngôi mộ của dòng họ Đỗ. Đông và Dung soạn thảo một bản hợp đồng thuê mướn người di dời. Điều lạ là, bản hợp đồng chỉ ghi bên A là bà Nguyễn Thị Thân, còn bên B để trống.



Đầu tháng 1/2011, thông qua anh rể là Nguyễn Ngọc Truyền, Đông thuê Võ Thành Đông (SN 1979, ở thôn Trung Thành 1, xã Mỹ Quang, huyện Phù Mỹ) với số tiền 15 triệu đồng để di dời 20 ngôi mộ của dòng họ Đỗ và 1 ngôi mộ của dòng họ Phan. Sau đó, Võ Thành Đông thuê lại 20 người khác để cùng thực hiện di dời 21 ngôi mộ nói trên.
Cùng thời gian này, Đông liên lạc với ông Nguyễn Bé (SN 1948,ở thôn Dương Liễu Tây, thị trấn Bình Dương, huyện Phù Mỹ) đặt mua 22 cái quách và nhờ ông Bé thuê ông Lê Kim Thạch (SN 1955, trú ở cùng địa phương) đi bốc mộ.
Đêm 17/1, số đối tượng trên đã lén lút đào và định di dời mộ đến nơi khác nhưng không thực hiện được vì họ sợ bị phát hiện. Sau đó hai ngày, các đối tượng trên có mặt tại khu đất xứ Bàu Đưng để tiếp tục thực hiện hành vi trên. Đào xong, họ tiến hành cải táng 21 ngôi mộ vào 22 cái quách đã mua sẵn và chôn cất trên một đám đất cách đó khoảng 300m.


Sau 2 phiên tòa sơ thẩm và phúc thẩm, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Chí Đông 4 tháng tù và buộc bồi thường cho phía bị hại 300 triệu đồng.
Tuy nhiên, theo báo Thanh Niên, ngày 26/1, anh Đỗ Thiện Nghĩa (đại diện dòng họ Đỗ ở thôn Vĩnh Bình - xã Mỹ Phong - huyện Phù Mỹ - Bình Định) cho biết, trong hai ngày 23-24/1, cả họ nhà anh đã mang 22 cái quách (quan tài nhỏ) đặt trước nhà của Nguyễn Chí Đông (ở thôn Văn Trường Tây - xã Mỹ Phong - huyện Phù Mỹ). Lý do là vì Đông chưa trả đủ tiền thi hành án.
Vụ việc chỉ được giải quyết sau khi công an xã Mỹ Phong đưa Đông về UBND xã và buộc phải thi hành án ngay trong chiều 24/1.
Phan Lan (tổng hợp)

Last edited by johnnydan9; 01-28-2012 at 10:16.
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	nguoiduatin-quantai.jpg
Views:	27
Size:	39.0 KB
ID:	353935  
Old 03-17-2012   #2
cu.cun
R3 Hảo Kiếm Khách
 
Join Date: Nov 2011
Posts: 355
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 15
cu.cun Reputation Uy Tín Level 1
Default

toàn dự án xây trên những ngôi mộ thế này, ai dám mua, mà làm thế không sợ bị sao nhỉ? ít nhất phải tôn trọng người đã khuất chứ
cu.cun_is_offline  
Old 03-18-2012   #3
chu9chin
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Nov 2011
Posts: 8,938
Thanks: 1,073
Thanked 350 Times in 241 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 23
chu9chin Reputation Uy Tín Level 6
chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6
Default

bọn thú vậy này không chừa 1 thủ đoạn nào, miễn sao có tiền...........
chu9chin_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Nước Nga và Những Trung Tâm Thương Mại "Ma" Cánh Chim Vàng Spirit Airlines Ngừng Bay: Sự Sụp Đổ Của Một Tượng Đài Giá Rẻ Và Nỗi Đau Sau Những Chuyến Bay Cuối Cùng Cánh Chim Vàng Biến Mất Khỏi Bầu Trời: Spirit Airlines Phá Sản Và Dấu Chấm Hết Cho Một Kỷ Nguyên Giá Rẻ
Những chuyện hài hước nhất hôm nay +324 videos Sóng Dậy Hormuz": Mỹ Thành Lập Liên Minh Toàn Cầu "Giải Cứu" Huyết Mạch Năng Lượng Thế Giới "Tiền Vào Nhà Khó Như Gió Vào Nhà Trống": Người Mỹ Điêu Đứng Vì Giá Xăng Và Nỗi Lo Chiến Tranh Iran
Sóng Gió Nghị Trường": Pete Hegseth Đối Đầu Gay Gắt Với Quốc Hội Về Cuộc Chiến Iran Và Ngân Sách Quốc Phòng Kỷ Lục "Sống Trong Sợ Hãi": Hàng Trăm Ngàn "Dreamers" Rơi Vào Cảnh Khốn Cùng Vì Sự Chậm Trễ Gia Hạn DACA Sóng Gió Thương Trường: Tổng Thống Donald Trump "Khai Hỏa" Tăng Thuế Xe Châu Âu Lên 25% Vào Tuần Tới
Triều đại 4.000 tỷ đô thay tên đổi chủ: Tim Cook rời ghế CEO Apple, "Kỹ sư trưởng" John Ternus chính thức lộ diện Iran chưa thấy quan tài chưa đổ lệ, lần này Mỹ sẽ đánh cho Ma Giáo Ba Tư không còn đất chôn Chiếc áo phao Titanic lập kỷ lục bán giá 904.500 USD
Canh bạc nghìn tỷ đô tại Hormuz Những chuyện hài hôm nay +videos Mỹ – Iran giằng co sinh tử
Thánh Rắc Muối phục vụ cho các nhà độc tài nguy cơ sập tiệm Kiều hối về VN giảm kỷ lục, nguy cơ xuất hiện người chết đói đầy đường Mỹ - Iran bên bờ vực "vỡ trận": Trump ra tối hậu thư, đại lộ Hormuz lại nghẽn lối!
Cuba “quay về quá khứ”: Khi xe ngựa thay thế ô tô giữa cơn khát xăng dầu Vĩnh Biệt Trưởng Sato Trần Xuân Nhật – Một Đời Hướng Đạo, Một Kiếp Nhân Sinh Một Buổi Sáng Ở Úc: Khi Tuổi Già Được Nâng Niu – Nghĩ Về Phận Người Nơi Quê Nhà
Mỹ điều tàu sân bay số 77 đánh Iran Một đời vì cộng đồng: Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa đột ngột qua đời, để lại niềm tiếc thương vô hạn Nguyên nhân Việt Cộng bố ráp cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu
Mỹ tiết lộ gây sốc toàn cầu : Tân Giáo Chủ Iran là một "Đông Phương Bất Bại" mới Trump đổi giọng phút chót: vừa mở cửa đàm phán, vừa dọa leo thang – Iran đứng trước ngã rẽ sinh tử Tướng Tư lệnh Hải quân Iran phòng thủ Hormuz bị giết chết, Iran binh bại như núi đổ
Tiên đoán chiến sự Mỹ – Israel vs Iran sẽ đi về đâu? 4 kịch bản chính Vì sao Mỹ sản xuất dầu nhiều nhất thế giới nhưng chiến tranh với Iran vẫn làm giá xăng ở Mỹ tăng? Cập nhật thông tin mới nhất: Iran doạ cứ tàu Mỹ là bắn, tàu Trung Cộng, Việt Cộng, Hàn Cộng ... cho qua
Cập nhật những thông tin mới nhất: Mỹ bắt đầu “giải cứu” công dân rời Trung Đông ... Cập nhật những thông tin mới nhất: Mojtaba Khamenei – người con bí ẩn của lãnh tụ tối cao Iran và khả năng kế vị quyền lực tối thượng Những thông tin mới nhất: Tehran rung chuyển, hơn 1.000 người chết, eo biển Hormuz tắc nghẽn
Cập nhật tình hình mới nhất: Trung Đông “rung chuyển” sáng 4/3/2026: rocket từ Lebanon, mưa tên lửa – drone, và eo biển Hormuz gần như “tắt thở” Những thông tin mới nhất về Chiến dịch đánh Iran Tình hình mới nhất: Chiến dịch tại Trung Đông

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 07:43.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09836 seconds with 15 queries