HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Thâm nhập phố mua bán biển số xe giả
Old 09-20-2011   #1
woaini1982
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Jul 2008
Posts: 24,000
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 42
woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1
Hoạt động trá hình dưới các hiệu chữa xe máy, đánh số nhà, cửa hiệu bán biển số xe ô tô, xe máy giả vẫn lén lút hoạt động.

Bất chấp sự quản lý của chính quyền cơ sở và công an tổ chức truy quyét, bắt bớ những cửa hiệu này vẫn ngang nhiên hoạt động và hằng ngày cung cấp ra thị trường bên ngoài hàng trăm, hàng nghìn chiếc biển BKS xe máy, ô tô giả.

Muốn mua bao nhiêu cũng có

Trưa ngày 18/9, theo lời giới thiệu của cánh tài xế xe ô tô và xe ôm, chúng tôi có mặt tại cửa hiệu xe máy M.T trên phố Trần Nhật Duật (Hà Nội). Phố Trần Nhật Duật nổi tiếng là nơi cung cấp nguồn hàng làm biển số xe máy, ô tô giả lớn nhất trên địa bàn Hà Nội hiện nay.

Hoạt động cung cấp biển số giả ở con phố này diễn ra nhiều năm nay cho đến tận bây giờ vẫn chưa có bất cứ cấp chính quyền nào đứng ra quản lý và giám sát chặt chẽ.

Vừa đáp xe vào cửa hiệu M.T, người đàn ông mặc chiếc quần bò ngắn lửng, áo vải cộc tay đon đả mời chào: Muốn mua gì? – Tôi đáp: Có làm biển nhanh không?. Có – người đàn ông này đáp gọn rồi dẫn chúng tôi vào phía trong.



Giá bán gốc BKS giả này ở xưởng sản xuất ra bên ngoài là 50.000=200.000 đồng/ chiếc.

Theo quan sát của chúng tôi, cửa hiệu này bên ngoài vẫn trưng biển sửa chữa xe gắn máy, bên trên tấm biển còn treo nhiều biển số nhà màu xanh.

Theo lời của người đàn ông này, cách đây ít hôm Công an quận Hoàn Kiếm có tổ chức cuộc ‘đột kích’ truy bắt một “trùm” chuyên sản xuất, kinh doanh và cung cấp biển số giả vì thế mấy hôm nay các cửa hiệu kinh doanh mặt hàng này đều rất dè chừng và hoạt động cẩn trọng hơn.

Khi chúng tôi đặt vấn đề muốn làm nhanh một biển số giả xe máy, người đàn ông này khua tay múa mép nói liên hồi: Cửa hàng anh kinh doanh mặt hàng này nhiều năm nay, làm ăn có uy tín, thương hiệu ở phố này. Giá biển số thường là 250.000 đồng/ chiếc; Còn giá biển số xịn là 380.000 đồng/ chiếc.

Vẫn theo lời của người đàn ông này, biển số xịn này được thiết kế rất tinh vi và in phun bằng máy. Chữ số được khắc vẽ bằng tay cộng vào đó là việc con dấu (quốc huy – PV) được đánh chìm rất tinh xảo vì thế công an khó mà phát hiện được. “Muốn biển số tứ quý mấy cũng có. Không quan trọng số bao nhiêu. Cái quan trọng là chất liệu và kỳ công làm biển số đó”, người đàn ông này nói.



BKS giả này trông y như thật, nhìn mắt bằng bình thường bên ngoài khó mà phát hiện

Như để minh chứng cho lời mình nói, gã đưa ra cho chúng tôi xem một loạt các biển số gồm biển số thường lẫn biển số “xịn” như: 30P8-1111; 30P-6789...

“Do mấy hôm nay công an đang làm gắt nên nếu bọn em muốn đặt số thì chiều mai anh mới làm xong được. Em cứ để lại địa chỉ sẵn anh sẽ giao hàng đến tận tay”, gã phân bua.

Lấy cớ cần gấp biển số xe trong ngày nên chúng tôi sang một cửa hiệu kế bên có tên O.B để tìm hiều thêm. Tại cửa hiệu này, bà chủ trạc tuổi 55 sau khi đon đả mời chào dẫn chúng tôi ngồi vào bàn giới thiệu đã nhanh tay lấy một mảnh giấy trắng ngỏ ý muốn ghi biển số nào thì đọc để bà còn đón khách khác.

“Giá biển xe máy thường là 150.000 đồng/chiếc còn biển số “xịn” là 250.000 đồng/ chiếc. Đặt tiền chiều nay có hàng luôn”, bà chủ này nói liếng thoắng.

Khi chúng tôi ngỏ ý muốn đặt mua biển lấy nhanh trong vòng 1 giờ đồng hồ bà này tỏ ra ngần ngừ rồi bốc máy điện thoại trò chuyện với ai đó ở đầu dây bên kia. Cuộc trò chuyện này nhanh chóng kết thúc rồi bà đon đả nói: Nhanh nhất là 2 giờ chiều mới có được hàng. Nếu sớm hơn thì chịu. Trước kia thì ok ngay nhưng mấy hôm trước Công an đang làm gắt nên giờ không làm nhanh được!

Theo lời của bà chủ cửa hiệu này, nguồn hàng được nhập về từ Thanh Xuân (Hà Nội) nên việc nhanh chậm phải phụ thuộc vào dưới đó.

Thủ đoạn tinh vi hơn buôn ma túy!

Trong cuộc trò chuyện với chúng tôi. Bà chủ quán O.B này có tiết lộ rằng: Công an vẫn hay ra quán của bà để đặt biển số. Khi chúng tôi gặng hỏi về những người công an này bà chủ quán tỏ vẻ giấu giếm rồi im bặt, giọng quát mắng: Thế có mua hay không để còn biết!

Vẫn muốn “níu kéo” khách ở lại, bà chủ quán còn giới thiệu rằng: Nếu muốn lấy nhanh luôn thì trên gác nhà của và vẫn còn một biển số xe máy giả “xịn” 5 số: 29V2-24444.



BKS ô tô cũng có giá 300.000 đồng khi được rao bán bên ngoài các cửa hiệu ở phố Trần Nhật Duật

“Cái cửa hiệu của thằng M.T vừa rồi nó chả bị bọn công an nó bắt bớ, còn chụp ảnh đưa lên cả báo. Trước đây bọn nó vẫn hay làm nhanh nhưng sau vụ đó thì sợ rồi!”

Vẫn chưa hài lòng với những thông tin có được, chúng tôi tiếp tục ghé qua một cửa hiệu ở cuối phố. Vẫn với câu hỏi quen thuộc: Có bán biển số xe giả làm nhanh không? – nhân viên của quán đã cởi lởi rào đón: Anh vào trong quán đi rồi nói chuyện!

Nhân viên của cửa hàng chuyên sửa chữa, làm yên, đệm xe máy, ô tô này đưa ra một lốc cho chúng tôi xem các biển số xe máy lẫn ô tô.

“Giá biển xe ô tô là 300.000 đồng. Ở đây chỉ còn mỗi một biển 29 và biển ngoại tỉnh”, nhân viên này nói.

Vẫn tỏ vẻ sợ sệt giống như những quán trước, khi chúng tôi đặt vấn đề muốn làm nhanh và lấy biển số luôn với bất cứ giá nào, nhân viên của quán này sau một hồi bốc điện thoại để gọi điện đều nhận được cái lắc đầu bảo với chúng tôi rằng: Các anh thử lên trên mấy quán trên xem họ có làm nhanh cho không. Quán em thì chịu rồi!

Trao đổi với PV về vấn đề này, Đại diện đội CSĐT kinh tế - Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội thừa nhận, trên địa bàn phố Trần Nhật Duật là một trong những khu phố diễn ra hoạt động mua bán biển số xe máy, ô tô giả lớn nhất trên địa bàn Hà Nội.

Theo lời của cán bộ này, để kiểm tra, phát hiện và “nhổ” được tận gốc các tụ điểm sản xuất BKS giả công an đã cử trinh sát đi nắm địa bàn và theo dõi hoạt động của các đối tượng này hàng tháng trời. Thủ đoạn mà các đối tượng này thường tiến hành rất tinh vi, thậm chí còn tinh vi hơn cả buôn bán ma túy.



Để phát hiện, bắt giữ được đối tượng Bích - nhà sản xuất BKS giả, cơ quan Công an quận Hoàn Kiếm đã mất rất nhiều thời gian cử người điều tra, khám xét bắt quả tang khi y đang giao hàng cho khách (Ảnh: TQ)

“Có đối tượng chúng tôi theo dõi quá trình vận chuyển hàng giao cho khách bọn chúng còn liên tục đổi xe máy, có lúc lại đi bộ nhằm tránh phát hiện, theo dõi của cơ quan công an”.

Sở dĩ hoạt động mua bán BKS giả ở phố Trần Nhật Duật vẫn diễn ra thường xuyên, hằng ngày đó là vì vẫn còn nhu cầu của người sử dụng nên các tụ điểm buôn bán, sản xuất BKS giả này vẫn tồn tại. Một khi người dân tự ý thức được trách nhiệm của mình trong vấn đề này thì không cần sự tham gia của lực lượng Công an truy quét, tự khắc các tụ điểm này sẽ biến mất.

“Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục đẩy mạnh truy quét, kiểm tra và triệt phá các tụ điểm, ố nhóm, đối tượng sản xuất BKS giả. Các cửa hiệu rao bán biển BKS trên phố Trần Nhật Duật chỉ là nhận đơn đặt hàng của khách rồi đặt mối với “nhà sản xuất” để bán lấy tiền ăn chênh lệch”, Đại diện Công an quận Hoàn Kiếm cho hay.

Box: 17h ngày 15/9, Đội CSĐT Kinh tế - CAQ Hoàn Kiếm đã tiến hành kiểm tra tầng 3, 4 ngôi nhà 27 Nguyễn Hữu Huân của bà Trần Thị Bích (SN 1962) phát hiện hàng chục phôi, BKS xe máy, ô tô bị làm giả. Tại cơ quan điều tra, Bích khai nhận, hoạt động sản xuất BKS giả được tiến hành từ đầu năm 2011 đến nay cung cấp ra thị trường bên ngoài. Giá bán mỗi BKS dao động từ 50.000-200.000 đồng/chiếc. Hiện Cơ quan Công an đang tiếp tục đấu tranh mở rộng.

Theo VTC News
woaini1982_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	13
Size:	7.2 KB
ID:	318416  
 
User Tag List

Thread Tools

Nước Nga và Những Trung Tâm Thương Mại "Ma" Cánh Chim Vàng Spirit Airlines Ngừng Bay: Sự Sụp Đổ Của Một Tượng Đài Giá Rẻ Và Nỗi Đau Sau Những Chuyến Bay Cuối Cùng Cánh Chim Vàng Biến Mất Khỏi Bầu Trời: Spirit Airlines Phá Sản Và Dấu Chấm Hết Cho Một Kỷ Nguyên Giá Rẻ
Những chuyện hài hước nhất hôm nay +324 videos Sóng Dậy Hormuz": Mỹ Thành Lập Liên Minh Toàn Cầu "Giải Cứu" Huyết Mạch Năng Lượng Thế Giới "Tiền Vào Nhà Khó Như Gió Vào Nhà Trống": Người Mỹ Điêu Đứng Vì Giá Xăng Và Nỗi Lo Chiến Tranh Iran
Sóng Gió Nghị Trường": Pete Hegseth Đối Đầu Gay Gắt Với Quốc Hội Về Cuộc Chiến Iran Và Ngân Sách Quốc Phòng Kỷ Lục "Sống Trong Sợ Hãi": Hàng Trăm Ngàn "Dreamers" Rơi Vào Cảnh Khốn Cùng Vì Sự Chậm Trễ Gia Hạn DACA Sóng Gió Thương Trường: Tổng Thống Donald Trump "Khai Hỏa" Tăng Thuế Xe Châu Âu Lên 25% Vào Tuần Tới
Triều đại 4.000 tỷ đô thay tên đổi chủ: Tim Cook rời ghế CEO Apple, "Kỹ sư trưởng" John Ternus chính thức lộ diện Iran chưa thấy quan tài chưa đổ lệ, lần này Mỹ sẽ đánh cho Ma Giáo Ba Tư không còn đất chôn Chiếc áo phao Titanic lập kỷ lục bán giá 904.500 USD
Canh bạc nghìn tỷ đô tại Hormuz Những chuyện hài hôm nay +videos Mỹ – Iran giằng co sinh tử
Thánh Rắc Muối phục vụ cho các nhà độc tài nguy cơ sập tiệm Kiều hối về VN giảm kỷ lục, nguy cơ xuất hiện người chết đói đầy đường Mỹ - Iran bên bờ vực "vỡ trận": Trump ra tối hậu thư, đại lộ Hormuz lại nghẽn lối!
Cuba “quay về quá khứ”: Khi xe ngựa thay thế ô tô giữa cơn khát xăng dầu Vĩnh Biệt Trưởng Sato Trần Xuân Nhật – Một Đời Hướng Đạo, Một Kiếp Nhân Sinh Một Buổi Sáng Ở Úc: Khi Tuổi Già Được Nâng Niu – Nghĩ Về Phận Người Nơi Quê Nhà
Mỹ điều tàu sân bay số 77 đánh Iran Một đời vì cộng đồng: Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa đột ngột qua đời, để lại niềm tiếc thương vô hạn Nguyên nhân Việt Cộng bố ráp cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu
Mỹ tiết lộ gây sốc toàn cầu : Tân Giáo Chủ Iran là một "Đông Phương Bất Bại" mới Trump đổi giọng phút chót: vừa mở cửa đàm phán, vừa dọa leo thang – Iran đứng trước ngã rẽ sinh tử Tướng Tư lệnh Hải quân Iran phòng thủ Hormuz bị giết chết, Iran binh bại như núi đổ
Tiên đoán chiến sự Mỹ – Israel vs Iran sẽ đi về đâu? 4 kịch bản chính Vì sao Mỹ sản xuất dầu nhiều nhất thế giới nhưng chiến tranh với Iran vẫn làm giá xăng ở Mỹ tăng? Cập nhật thông tin mới nhất: Iran doạ cứ tàu Mỹ là bắn, tàu Trung Cộng, Việt Cộng, Hàn Cộng ... cho qua
Cập nhật những thông tin mới nhất: Mỹ bắt đầu “giải cứu” công dân rời Trung Đông ... Cập nhật những thông tin mới nhất: Mojtaba Khamenei – người con bí ẩn của lãnh tụ tối cao Iran và khả năng kế vị quyền lực tối thượng Những thông tin mới nhất: Tehran rung chuyển, hơn 1.000 người chết, eo biển Hormuz tắc nghẽn
Cập nhật tình hình mới nhất: Trung Đông “rung chuyển” sáng 4/3/2026: rocket từ Lebanon, mưa tên lửa – drone, và eo biển Hormuz gần như “tắt thở” Những thông tin mới nhất về Chiến dịch đánh Iran Tình hình mới nhất: Chiến dịch tại Trung Đông

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 13:43.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11171 seconds with 15 queries