HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Xác khô trong hang đá hé mở tội ác tàn độc
Old 08-18-2011   #1
tonycarter
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 44,699
Thanks: 262
Thanked 591 Times in 456 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 62
tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2
Sau 14 năm ẩn mình trong bóng tối, cuối cùng một tội ác man rợ cũng bị công nghệ kỹ thuật tách chiếc ADN giải mã và đem ra ánh sáng. Qua đó, cơ quan điều tra có lời giải trọn vẹn về bộ xương mục nát trong hang đá và sự mất tích bí ẩn của một người lái buôn.

Sự mất tích bí ẩn của người lái buôn

Ngày 10-4-1995, ông Vừ A Vàng (còn có tên gọi khác là Vè, SN 1960, ở bản Cốc Xì, xã Huy Giáp, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng) ôm một bọc tiền đi tìm mua trâu, bò về bán. Nhiều ngày sau, ông Vàng vẫn không về nhà khiến vợ con ông như ngồi trên đống lửa. Vụ mất tích kỳ lạ này qua miệng lưỡi thế gian đã trở thành một câu chuyện mang đầy vẻ huyền hoặc.

Người già trong bản cho rằng: Thằng Vè đã có hành động xúc phạm đến thần rừng, thần núi nên bị các thần hút xuống hang sâu, không bao giờ trở về được nữa. Những người hay đi rừng lại nhận định: Chắc chắn là ông Vè đã bị hổ vồ hoặc bị thú dữ ăn thịt...

Vụ mất tích của ônng Vè rồi cũng được trình báo tới Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cao Bằng. Sau một tuần tích cực thu thập các thông tin liên quan đến sự biến mất của ông Vè, các trinh sát vẫn chưa tìm ra một manh mối gì. Vụ việc khó khăn như mò kim đáy bể này bị rơi dần vào quên lãng...

14 năm sau. Vào một ngày đầu hè tháng 5-2009, người con trai thứ hai của ông Vè trong lúc đi tìm thảo quả thuộc địa phận xóm Khau Xú, xã Hưng Thịnh, huyện Bảo Lạc đã bất ngờ phát hiện một chiếc sọ người trong hang đá. Cẩn thận quan sát xung quanh, anh này tá hỏa khi thấy một bộ hài cốt còn nguyên vẹn các bộ phận.

Con trai ông Vè lúc này dâng lên một cảm xúc khó tả vì trực giác cho anh biết rằng, đây chính là hài cốt của bố mình. Sau khi chạy một mạch về bản thông báo cho mọi người, anh lập tức cùng gia đình đến trình báo với cơ quan công an.

Bộ xương tố cáo tội ác 14 năm

Có mặt tại hiện trường, Công an huyện Bảo Lạc đã phối hợp với gia đình ông Vè, chính quyền địa phương để thu giữ các mẩu xương dưới đáy hang. Do đã tồn tại nhiều năm trong hang ẩm ướt nên bộ xương lúc này đã bước vào giai đoạn mục nát.

Để làm rõ xem đây là một người đi rừng bị trượt ngã chết hay đây là một vụ án giết người, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cao Bằng đã quyết định đem các mẫu xương thu được gửi về giám định ADN tại Trung tâm Giám định sinh học pháp lý (Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an).

Thiếu tá Trịnh Tuấn Toàn (Giám định viên Trung tâm Giám định sinh học pháp lý) hồi tưởng: “Khi nhận các mẫu xương này, anh em giám định viên chúng tôi đã hết sức băn khoăn. Thường thì với các mẫu xương đã lâu năm, người ta sẽ dùng phương pháp giám định ADN trong tế bào chất (giám định ADN ti thể). Nhưng do các mẫu xương lần này đã để quá lâu trong môi trường hang sâu như vậy nên công tác giám định gặp không ít trở ngại.

Tuy nhiên, nhờ áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất mới được nhập về lúc đó, sau nhiều ngày nỗ lực, cuối cùng chúng tôi cũng cho ra kết quả cuối cùng bằng phương pháp gene nhân cho phép truy nguyên theo huyết thống cha con trực hệ khẳng định: Bộ xương đó chính là của ông Vừ A Vàng (tức ông Vè - PV).

Các giám định viên còn làm rõ: Nạn nhân tử vong có một vết thương ở phần sau đầu do một vật cứng, tày và có sức nặng đập vào. Đây chính là nguyên nhân khiến nạn nhân tử vong.

Tội ác hiển hiện dưới ánh sáng pháp luật

Từ kết quả giám định trên, Ban Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng chỉ đạo các đơn vị chức năng tích cực khởi động lại vụ án. Lực lượng cảnh sát hình sự của tỉnh cùng các đồng nghiệp của Công an huyện Bảo Lạc được huy động vào cuộc điều tra.

Hai đối tượng Nói và Dương.

Quá trình thu thập thông tin, các trinh sát được nhiều người dân xóm Khau Xú cho biết một thông tin quan trọng: Ngày trước, họ có nghe một người trong làng mình là Lục Văn Dương (SN 1970, người xóm Khau Xú, xã Hưng Thịnh, huyện Bảo Lạc) kể về một vụ giết người xảy ra trong tháng 4-1995. Nhưng hiện tại Dương đã cùng gia đình di chuyển vào sống tại một tỉnh phía Nam nên biết tìm đối tượng này ở đâu?

Vượt qua nhiều khó khăn, lực lượng phá án mới nắm được thông tin: Dương đang sinh sống tại thôn Easano, xã Đắc Đrô, thuộc huyện Krông Nô, tỉnh Đắc Nông.

Gặp các trinh sát tại nhà mình, Lục Văn Dương đành khai nhận: Khoảng 15h ngày 10-4-1995, Dương được Trương Văn Nói (SN 1968, ở xóm Nà Chào, xã Hưng Đạo, huyện Bảo Lạc) thuê đi cào cỏ rẫy. Nhưng chiều tối, Nói bảo Dương: “Hôm nay tao đánh chết một người ở trên này, mày cùng tao đi khiêng xác nó vứt xuống hang”. Nghe vậy, Dương hoảng hốt định chạy về không muốn làm, nhưng Nói dọa đánh và bảo làm xong việc sẽ thưởng công nên cuối cùng Dương đã đồng ý.

Đến khi trời gần tối, Nói dẫn Dương lên khu vực Búp Rào thuộc xóm Khau Xú để khiêng xác người Nói đã giết đi. Theo sự chỉ dẫn của Nói, Dương và Nói khiêng xác người đi khoảng 150m đường rừng thì đến một hang sâu. Hai tên vứt xác người xuống hang. Trên đường về, theo đúng thỏa thuận, Nói đưa cho Dương 300.000 đồng tiền công và hăm dọa Dương để Dương không nói cho ai biết.

Ám ảnh bởi việc làm sai trái của mình, lại thấy cơ quan công an vào cuộc điều tra khi phát hiện ông Vè mất tích bí ẩn ở xã bên, Dương quyết định đưa cả gia đình vào Tây Nguyên sinh sống để trốn khỏi sự dày vò lương tâm luôn đeo đuổi. Trước ngày bị bắt, Dương thú nhận, có nhiều đêm anh ta ngủ không ngon và không tài nào quên được vụ việc năm xưa.

Khai thác Dương xong, CQĐT đã ra quyết định bắt khẩn cấp Trương Văn Nói. Tại CQĐT, Nói khai: Sáng 10-4-1995, Nói đi đến xóm Khuổi Rào, xã Hưng Thịnh (huyện Bảo Lạc) thì gặp ông Vè ở xã bên. Vốn quen biết nhau từ trước nên ông Vè hỏi Nói có biết ở đâu bán bò không. Nghĩ ông Vè đi mua bò chắc chắn sẽ mang theo nhiều tiền nên Nói nảy sinh lòng tham bất chính.

Gã nhận lời dẫn ông Vè đi mua bò nhưng lại đưa người lái buôn lên rừng. Đến đoạn Búp Rào, xóm Khau Xú, lợi dụng đường vắng vẻ không ai qua lại, Nói nhặt một hòn đá bên đường đập chết nạn nhân. Gây án xong, hắn lục soát lấy 1,6 triệu đồng của ông Vè rồi về thuê Lục Văn Dương mang xác ném xuống hang sâu.


(Theo Pháp luật VN)
tonycarter_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1aa.jpg
Views:	189
Size:	12.4 KB
ID:	310430  
 
User Tag List

Thread Tools

Nước Nga và Những Trung Tâm Thương Mại "Ma" Cánh Chim Vàng Spirit Airlines Ngừng Bay: Sự Sụp Đổ Của Một Tượng Đài Giá Rẻ Và Nỗi Đau Sau Những Chuyến Bay Cuối Cùng Cánh Chim Vàng Biến Mất Khỏi Bầu Trời: Spirit Airlines Phá Sản Và Dấu Chấm Hết Cho Một Kỷ Nguyên Giá Rẻ
Những chuyện hài hước nhất hôm nay +324 videos Sóng Dậy Hormuz": Mỹ Thành Lập Liên Minh Toàn Cầu "Giải Cứu" Huyết Mạch Năng Lượng Thế Giới "Tiền Vào Nhà Khó Như Gió Vào Nhà Trống": Người Mỹ Điêu Đứng Vì Giá Xăng Và Nỗi Lo Chiến Tranh Iran
Sóng Gió Nghị Trường": Pete Hegseth Đối Đầu Gay Gắt Với Quốc Hội Về Cuộc Chiến Iran Và Ngân Sách Quốc Phòng Kỷ Lục "Sống Trong Sợ Hãi": Hàng Trăm Ngàn "Dreamers" Rơi Vào Cảnh Khốn Cùng Vì Sự Chậm Trễ Gia Hạn DACA Sóng Gió Thương Trường: Tổng Thống Donald Trump "Khai Hỏa" Tăng Thuế Xe Châu Âu Lên 25% Vào Tuần Tới
Triều đại 4.000 tỷ đô thay tên đổi chủ: Tim Cook rời ghế CEO Apple, "Kỹ sư trưởng" John Ternus chính thức lộ diện Iran chưa thấy quan tài chưa đổ lệ, lần này Mỹ sẽ đánh cho Ma Giáo Ba Tư không còn đất chôn Chiếc áo phao Titanic lập kỷ lục bán giá 904.500 USD
Canh bạc nghìn tỷ đô tại Hormuz Những chuyện hài hôm nay +videos Mỹ – Iran giằng co sinh tử
Thánh Rắc Muối phục vụ cho các nhà độc tài nguy cơ sập tiệm Kiều hối về VN giảm kỷ lục, nguy cơ xuất hiện người chết đói đầy đường Mỹ - Iran bên bờ vực "vỡ trận": Trump ra tối hậu thư, đại lộ Hormuz lại nghẽn lối!
Cuba “quay về quá khứ”: Khi xe ngựa thay thế ô tô giữa cơn khát xăng dầu Vĩnh Biệt Trưởng Sato Trần Xuân Nhật – Một Đời Hướng Đạo, Một Kiếp Nhân Sinh Một Buổi Sáng Ở Úc: Khi Tuổi Già Được Nâng Niu – Nghĩ Về Phận Người Nơi Quê Nhà
Mỹ điều tàu sân bay số 77 đánh Iran Một đời vì cộng đồng: Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa đột ngột qua đời, để lại niềm tiếc thương vô hạn Nguyên nhân Việt Cộng bố ráp cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu
Mỹ tiết lộ gây sốc toàn cầu : Tân Giáo Chủ Iran là một "Đông Phương Bất Bại" mới Trump đổi giọng phút chót: vừa mở cửa đàm phán, vừa dọa leo thang – Iran đứng trước ngã rẽ sinh tử Tướng Tư lệnh Hải quân Iran phòng thủ Hormuz bị giết chết, Iran binh bại như núi đổ
Tiên đoán chiến sự Mỹ – Israel vs Iran sẽ đi về đâu? 4 kịch bản chính Vì sao Mỹ sản xuất dầu nhiều nhất thế giới nhưng chiến tranh với Iran vẫn làm giá xăng ở Mỹ tăng? Cập nhật thông tin mới nhất: Iran doạ cứ tàu Mỹ là bắn, tàu Trung Cộng, Việt Cộng, Hàn Cộng ... cho qua
Cập nhật những thông tin mới nhất: Mỹ bắt đầu “giải cứu” công dân rời Trung Đông ... Cập nhật những thông tin mới nhất: Mojtaba Khamenei – người con bí ẩn của lãnh tụ tối cao Iran và khả năng kế vị quyền lực tối thượng Những thông tin mới nhất: Tehran rung chuyển, hơn 1.000 người chết, eo biển Hormuz tắc nghẽn
Cập nhật tình hình mới nhất: Trung Đông “rung chuyển” sáng 4/3/2026: rocket từ Lebanon, mưa tên lửa – drone, và eo biển Hormuz gần như “tắt thở” Những thông tin mới nhất về Chiến dịch đánh Iran Tình hình mới nhất: Chiến dịch tại Trung Đông

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 21:09.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09718 seconds with 15 queries