HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Thời sự 24H: Lính Hàn Quốc dùng ảnh Kim Jong Il làm mục tiêu
Old 05-31-2011   #1
adams
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
adams's Avatar
 
Join Date: Jun 2009
Location: US
Posts: 17,796
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 34
adams Reputation Uy Tín Level 1adams Reputation Uy Tín Level 1adams Reputation Uy Tín Level 1adams Reputation Uy Tín Level 1adams Reputation Uy Tín Level 1
Dưa chuột gây chết người đe dọa toàn Châu Âu



Một người bán rau cải tại một chợ ở Naschmarkt tại Vienna. REUTERS/Herwig Prammer

Tính đến chiều ngày hôm qua, 30/05, vi khuẩn E colis nhiễm trong dưa chuột, tức là dưa leo, làm tổng cộng 16 người chết ở châu Âu, trong đó riêng ở Đức đã có 15 người chết và hơn 300 người bị nhiễm độc. Vi khuẩn này đã lan sang nhiều nước Châu Âu và sẽ lan rộng hơn nữa trong những ngày sắp tới.
Ở miền bắc Đức, nơi bị coi là ổ dịch, nhiều bệnh viện đang bị quá tải. Bên cạnh đó, người ta thống kê Thụy Điển có 36 trường hợp, Pháp có 3 trường hợp. Anh, Đan Mạch, Hà Lan, Áo cũng phát hiện có người nhiễm khuẩn. Tất cả các trường hợp thống kê được đều là những người trở về từ Đức.
Bệnh nhân bị rối loạn thận, những trường hợp nghiêm trọng bị rối loạn cả hệ thần kinh. Vi khuẩn có thời gian ủ bệnh từ 7 đến 15 ngày.
Loại khuẩn này bị nghi là nhiễm trong dưa chuột sản xuất trong nhà kính ở Andalucia, miền nam Tây Ban Nha. Tuy nhiên, người ta cũng không loại trừ khả năng dưa bị nhiễm khuẩn trong công đoạn phân phối, hay chính tại nước Đức. Kết quả phân tích vi khuẩn sẽ được công bố ngày mai.
Tuy nhiên, trước sự lo lắng của người tiêu dùng về nguy cơ lây nhiễm cao, nhiều nước Châu Âu đã ra lệnh cấm nhập khẩu dưa có nguồn gốc Tây Ban Nha.


Gần 1/10 đồ chơi sản xuất cho thị trường Trung Quốc nhiễm độc



Một bé gái lái xe đồ chơi tại tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc ngày 31/5/2011. REUTERS/Stringer

Hôm nay 31/05/2011, cơ quan kiểm tra chất lượng sản phẩm của chính phủ Trung Quốc thông báo gần 1/10 đồ chơi sản xuất cho thị trường nội địa có ảnh hưởng độc hại cho sức khỏe, đồng thời chỉ ra vấn đề còn tồn tại trong lĩnh vực sản xuất hàng hóa ở TQ.
Báo cáo cho biết trong số 242 đồ chơi được chọn ngẫu nhiên từ 8 tỉnh Trung Quốc, có tới 20 đồ chơi không đạt chuẩn yêu cầu. Cụ thể là, 3 đồ chơi có chứa chì, hay cat-mi, có thể gây nhiễm độc nghiêm trọng nếu trẻ cho vào miệng. Số còn lại nguy hiểm vì có góc cạnh sắc nhọn hoặc gồ ghề.
Đồng thời, khi kiểm tra một số sản phẩm khác cho trẻ em như giày dép, xe đạp, cơ quan này phát hiện có 20% trong số đó không bảo đảm an toàn.
Một báo cáo mới đây của Greenpeace cũng nhận xét rằng một bộ phận đồ chơi bán ở Trung Quốc có chứa phtalat, một chất hóa học được dùng để làm dẻo chất nhựa. Ở Châu Âu, chất này bị cấm trong tất cả các đồ chơi cho trẻ em dưới 3 tuổi, vì nó có thể gây ra các rối loạn hóc môn.


Lính Hàn Quốc dùng ảnh Kim Jong Il làm mục tiêu



Ảnh chụp bia tập bắn của lính Hàn Quốc với các mục tiêu là Kim Nhật Thành, Kim Jong Il và Kim Jong Un. REUTERS/Park Jung-ho

Chân dung lãnh đạo Bắc Triều Tiên được dùng làm bia cho binh sĩ Hàn Quốc tập bắn. Trên đây là thông tin được bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết vào hôm nay.
Không chỉ riêng ảnh của ông Kim Jong Il được dùng làm mục tiêu cho các tân binh Hàn Quốc tập dợt, mà ngay cả ảnh của cố lãnh tụ Kim Nhật Thành và hình của Kim Jong Un, con trai đương kim chủ tịch Bắc Triều Tiên cũng bị dùng làm bia cho lính Hàn Quốc tập bắn. Kim Jong Un có nhiều khả năng lên lãnh đạo Bắc Triều Tiên thay cha.
Phát ngôn viên bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết thêm là mỗi trại huấn luyện quân sự đều được quyền tự do chọn lấy phương pháp tập dợt cho tân binh, và do đó hoàn toàn có quyền chọn bất kỳ một tấm ảnh nào làm mục tiêu tấn công.
Nhiều tờ báo tại Seoul hôm nay đăng ảnh lính Hàn Quốc tập bắn vào chân dung ba ông cháu gia đình họ Kim và theo lời một viên sĩ quan được nhật báo Chonsun Ilbo trích dẫn, sau vụ quân đội Bắc Triều Tiên pháo kích vào một hòn đảo của Hàn Quốc tháng 11 năm ngoái, làm 4 người Hàn Quốc thiệt mạng, việc dùng chân dung của các nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên làm bia góp phần « kích thích tinh thần chiến đấu » của những người lính ở phía Nam vĩ tuyến 38.
Đối với chính quyền Bình Nhưỡng, việc dùng ảnh của các lãnh tụ Bắc Triều Tiên làm mục tiêu tấn công là một hành vi « xúc phạm » nghiêm trọng. Do vậy, có nhiều người lo ngại phía Bình Nhưỡng xem hành động trên đây của một số quân lính Hàn Quốc là một hành động khiêu khích.


Trung Quốc sẽ bồi thường nạn nhân Thiên An Môn?



Công an Trung Quốc tuần tra trên quảng trường Thiên An Môn ngày 31/5/2011. REUTERS/Stringer

Trong một bức thư ngỏ được công bố trên mạng Internet hôm nay (31/05/11), hiệp hội bảo vệ các nạn nhân Thiên An Môn cho biết : lần đầu tiên từ sau phong trào dân chủ Mùa Xuân Bắc Kinh năm 1989, công an Trung Quốc nêu lên khả năng bồi thường cho gia đình các nạn nhân đã thiệt mạng trong đợt đàn áp tại quảng trường Thiên An Môn.
Lá thư ngỏ nói trên do 127 thành viên thuộc hiệp hội Các Bà Mẹ Thiên An Môn ký tên, không cho biết thêm chi tiết về các khoản tiền bồi thường. Cục An Ninh Trung Quốc trước mắt từ chối bình luận về nội dung bức thư ngỏ của hiệp hội Các Bà Mẹ Thiên An Môn, cũng như về nội dung các cuộc tiếp xúc với gia đình nạn nhân phong trào Mùa Xuân Bắc Kinh.
Theo tổ chức Các Bà Mẹ Thiên An Môn, trong tháng Hai vừa qua, họ đã được công an Trung Quốc tiếp hai lần và đây là dấu hiệu cho thấy Bắc Kinh bắt đầu thay đổi thái độ trên một vấn đề mà tới nay vẫn bị coi là « cấm kỵ » tại quốc gia này. Vào thời điểm năm 1989, giới lãnh đạo Trung Quốc đã coi đây là một cuộc « phản cách mạng », để thẳng tay đàn áp người biểu tình.
Vẫn theo nguồn tin trên, trong các cuộc tiếp xúc vừa qua, phía chính quyền chỉ đề cập đến khả năng bồi thường tài chính cho các gia đình nạn nhân. Công an Trung Quốc cũng đã nói rõ là sẽ xem xét từng trường hợp cá nhân, chứ không giải quyết tập thể.
Hàng năm hiệp hội Các Bà Mẹ Thiên An Môn vẫn cho công bố một bức thư ngỏ trước ngày 4/6 để tưởng niệm những nạn nhân thiệt mạng trong cuộc thảm sát đêm 3 rạng sáng 4/6/1989, khi quân đội Trung Quốc nổ súng vào đoàn người biểu tình, sát hại hàng trăm, nếu không muốn nói là hàng ngàn người.
Hiệp hội Các Bà Mẹ Thiên An Môn tiếc là chính quyền không chính thức lên tiếng xin lỗi và cũng không nêu đích danh những thủ phạm đã ra lệnh cho quân đội bắn vào thường dân. Từ 16 năm qua, tổ chức này luôn kêu gọi Nhà nước đối thoại với gia đình các nạn nhân, nhưng lời yêu cầu đó cho tới nay vẫn không được Bắc Kinh đáp ứng và đây là lần đầu tiên Trung Quốc dường như thay đổi thái độ.
Theo giới quan sát, Trung Quốc tính đến khả năng bồi thường cho các gia đình nạn nhân Thiên An Môn trong bối cảnh chính quyền đang gia tăng đàn áp các nhà ly khai, sau khi ông Lưu Hiểu Ba được trao tặng giải Nobel Hòa Bình và sau khi làn sóng dân chủ dấy lên tại các nước Ả Rập.

RFI (tổng hợp)
adams_is_offline  
Attached Images
 
 
User Tag List

Thread Tools

Tổng thống ‘Hòa Bình’ và những biên giới đỏ lửa: Thái–Miên, Pakistan–Afghanistan và vở kịch giải thưởng cho Trump Chernobyl lại báo động đỏ: Lá chắn thép 2,1 tỷ euro bị drone đánh thủng, IAEA cảnh báo mất chức năng an toàn Paris lại đăng quang, Bangkok đông nghẹt, Viêng Chăn vẫn lặng lẽ: Bản đồ du lịch 2025 giữa kỷ lục mới và những góc bình yên
Trump Thắng Lớn Trong Cuộc Chiến ‘Bãi Nhiệm Không Cần Lý Do Vì Sao Tôi Chống Trump: Từ Nước Mắt Trong ICU Đến Chiếc Ô Đỏ MAGA Và Trò Hề ‘Giải Hòa Bình’ Từ Okinawa đến màn hình điện thoại: Trung Quốc leo thang quân sự, siết kiểm soát số và cuộc chiến bóng ma quanh Đài Loan
Cú quay đầu của lá phiếu Latino: từ ‘kỳ tích’ Trump 2024 đến khối cử tri dao động nhất nước Mỹ Cộng đồng Somali ở Minnesota đứng dậy giữa bão trục xuất Trung Quốc ăn cắp máy quang khắc bất thành – vì sao ‘đốt cháy giai đoạn’ trong ngành chip là chuyện bất khả?
Cú “cắn ghế” thần tốc ở Hà Nội: Mailisa, Doctor Magic và ván cờ phe phái Ngân sách tăng thuế của Labour và nước Anh nơi 1/3 trẻ em sống trong nghèo đói Đĩa mì Ý ở Mỹ trước bão thuế 107%: từ “xa xỉ phẩm 4 đô” đến nỗi lo mất luôn món ăn bình dân
Mùa mua sắm Mỹ thời bão giá: Macy’s, Old Navy, Walmart xoay xở, Sears hấp hối – trong khi Đài Loan bứt tốc nhờ cơn sốt AI Tịch thu 100 sổ đỏ, 300 cây vàng SJC, 400k USD, 3 tỷ đồng của Mailisa và còn nhiều nữa, siêu xe hàng tá, tiền hàng ...tấn Giáo hoàng Leo XIV kêu gọi chấm dứt lợi dụng tôn giáo cho chiến tranh trong chuyến công du Thổ Nhĩ Kỳ – Li Băng
Louvre tăng giá vé 45% với khách ngoài châu Âu: bức tranh đắt đỏ mới của “ngôi đền nghệ thuật” Paris Bão Mặt Trời đe dọa buồng lái: hơn 6.000 máy bay Airbus A320 phải sửa gấp vì nguy cơ mất kiểm soát 10 ngày ở ghế Chủ tịch Hà Nội: Nguyễn Đức Trung và bài toán nhân sự trước Đại hội 14
Nếu VinFast thua sạch ở Mỹ: Hoá đơn có thể lên tới 1,5 tỷ USD Từ Việt Minh đến Chuyên Chính Đỏ: Chiến lược che giấu và thanh trừng có chủ đích Từ Nội Chiến Mỹ đến Việt Nam: Hai cách đối xử với người lính bại trận
“Hãy công bố kết quả MRI đi!” – Tim Walz dội gáo nước lạnh vào cơn thịnh nộ Lễ Tạ Ơn của Donald Trump Từ Vệ Binh Quốc Gia đến Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa – hành trình một đạo quân quốc gia “Người Cày Có Ruộng” – ngày vui nhất đời Tổng thống Thiệu và ký ức tem thư của một thằng bé Sài Gòn
Tiền tuyến rực lửa, bàn đàm phán nóng lên: Ukraine vạch lằn ranh đỏ trước kế hoạch hòa bình của Trump Starbucks – Target và ly socola bạc hà cứu vãn mùa Giáng sinh ảm đạm Phố thời trang tắt đèn trước Tết: Tiểu thương Hà Nội kẹt giữa gánh thuê nhà và thuế khóa

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 04:38.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13260 seconds with 15 queries