HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tổng thống Nga Putin suýt phá kỷ lục của bản thân
Cuộc họp báo cuối năm và hỏi đáp trực tiếp của Tổng thống Nga Vladimir Putin kéo dài 4 giờ 27 phút, thiếu ba phút để phá kỷ lục của năm 2020.
Trong khoảng thời gian này, Tổng thống Putin đã trả lời câu hỏi từ hơn 60 công dân và nhà báo.

Cuộc họp báo năm nay (diễn ra chiều 19/12) dài hơn năm ngoái (thời lượng 4 giờ 3 phút), nhưng thiếu ba phút để phá kỷ lục được thiết lập năm 2020 (thời lượng 4 giờ 30 phút).

Những người bạn quốc tế

Tại cuộc họp báo, Tổng thống Putin cho biết ông có “nhiều người để trò chuyện” trong số các lãnh đạo quốc tế. Trong đó, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình là những người bạn của ông ở châu Á.

Ngoài ra, lãnh đạo Nga tiết lộ ông cũng “có những kỷ niệm rất ấm áp về cựu Thủ tướng Đức Helmut Kohl, cựu Tổng thống Pháp Jacques Chirac và cựu Thủ tướng Ý Silvio Berlusconi”.

Giúp Mỹ tìm nhà báo Austin Tice mất tích ở Syria

Tổng thống Putin cho biết ông vẫn chưa gặp cựu Tổng thống Syria Bashar al-Assad sau khi ông Assad đến Mátxcơva tị nạn. Lãnh đạo Nga nói rằng ông Assad gần như không có thông tin về nhà báo Mỹ đang mất tích Austin Tice, nhưng ông hứa sẽ hỏi ông Assad về việc này.

Trước đó, NBC đưa tin mẹ của Tice đã bày tỏ mong muốn Tổng thống Putin giúp bà tìm kiếm con trai bị mất tích, nghi bị giam giữ, ở Syria.

“Chúng ta đều hiểu tình hình. Một người đàn ông mất tích ở Syria cách đây 12 năm. Chúng ta biết chuyện gì đã xảy ra ở đất nước này vào thời điểm đó, giao tranh dữ dội", ông Putin trả lời câu hỏi của phóng viên NBC. “Liệu ông Assad có thực sự biết chuyện gì đã xảy ra với công dân Mỹ này không? Nhưng tôi hứa sẽ hỏi ông ấy, và cả những người đang nắm quyền kiểm soát ở Syria”.

Nga giúp sơ tán 4.000 binh sĩ Iran khỏi Syria

Lực lượng Nga đã sơ tán 4.000 binh sĩ Iran từ căn cứ không quân Hmeimim ở Syria đến Tehran sau khi chính quyền của cựu Tổng thống Syria sụp đổ, Tổng thống Putin cho biết.

“Trước đây, những người bạn Iran của chúng tôi đã yêu cầu chúng tôi hỗ trợ triển khai các đơn vị của họ đến Syria. Bây giờ, họ lại yêu cầu chúng tôi giúp họ rút lui. Chúng tôi đã sơ tán 4.000 binh sĩ Iran từ căn cứ Hmeimim đến Tehran", ông Putin giải thích, nói thêm rằng một số đơn vị được gọi là thân Iran đã được chuyển đến Li-băng và Iraq.

Cuộc sơ tán diễn ra sau khi các đơn vị đối lập giành quyền kiểm soát thủ đô Damascus của Syria, buộc lực lượng chính phủ phải rút khỏi thành phố và ông Assad từ chức tổng thống, đến Nga xin tị nạn.

Nga cần hoà bình lâu dài ở Ukraine

Phát biểu tại cuộc họp báo, Tổng thống Putin cho biết: “Chúng tôi không cần lệnh ngừng bắn, chúng tôi cần hoà bình, một nền hoà bình lâu dài, bền vững, với sự đảm bảo cho Nga và công dân của mình”.

Lãnh đạo Nga lưu ý rằng hiện tại, việc ngừng bắn trong thời gian dài sẽ tạo cơ hội cho đối phương huấn luyện và đào tạo lại quân tiếp viện. Động thái này sẽ cho phép Ukraine tăng cường nhân lực ở một số tiểu đoàn, nơi đang hoạt động với khoảng 35-40% nhân lực.

Số lệnh trừng phạt áp đặt lên Nga

Tổng thống Putin nói rằng ông không đếm số lệnh trừng phạt đã được áp dụng đối với Mátxcơva, nhưng con số này lên đến 40.000.

“Theo tôi, đã có 40.000 lệnh trừng phạt áp đặt lên Nga đến thời điểm hiện tại. Thành thật mà nói, thì tôi không đếm”, ông Putin cho biết.

Khi trả lời câu hỏi rằng các nước phương Tây sợ điều gì khi áp dụng nhiều lệnh trừng phạt Nga như vậy, đồng thời cố gắng "phá hoại các dự án khí tự nhiên hoá lỏng LNG ở Bắc Cực", ông Putin trả lời: “Đúng, họ sợ điều gì? Họ sợ sự cạnh tranh. Và họ sử dụng các công cụ chính trị để cạnh tranh không lành mạnh".

VietBf@ sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



pizza
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 12-20-2024
Reputation: 237154


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 107,041
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	141.jpg
Views:	0
Size:	83.4 KB
ID:	2467758  
pizza_is_offline
Thanks: 7
Thanked 8,106 Times in 7,216 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 130
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
Reply

User Tag List


Trump kiện BBC đòi 10 tỷ đô: đòn dằn mặt báo chí hay cuộc chiến danh dự thật sự? Ba người hùng đã mãi mãi ngã xuống khi ra tay ngăn chặn 2 tên khủng bố ở bải biển Bondi, Úc Mỹ tràn ngập người thất nghiệp, năm tệ nhất từ sau đại dịch
Tiền ảo nhà Trump mất sạch giá trị, Melania coin mất 99%, bong bóng cổ phiếu sụp đổ và bài toán “nước Mỹ giàu lắm” Ford thắng lớn với xe xăng, “để đó” xe điện – và vì sao giấc mơ xe tí hon giá rẻ vẫn xa tầm tay người Mỹ Little Saigon Landmark Seattle: “Ngôi nhà neo đậu” mới cho cộng đồng người Việt
Boba & Beans – Quán ăn Việt thắp hương quê giữa trung tâm Meriden Bellaire Market District 100 triệu USD: ‘Chợ 3 Miền’ đưa Little Saigon Houston bước sang trang mới Hà Nội xếp hàng thẳng tắp: khi camera AI dạy lại văn hoá đèn đỏ
Tổng thống ‘Hòa Bình’ và những biên giới đỏ lửa: Thái–Miên, Pakistan–Afghanistan và vở kịch giải thưởng cho Trump Chernobyl lại báo động đỏ: Lá chắn thép 2,1 tỷ euro bị drone đánh thủng, IAEA cảnh báo mất chức năng an toàn Paris lại đăng quang, Bangkok đông nghẹt, Viêng Chăn vẫn lặng lẽ: Bản đồ du lịch 2025 giữa kỷ lục mới và những góc bình yên
Trump Thắng Lớn Trong Cuộc Chiến ‘Bãi Nhiệm Không Cần Lý Do Vì Sao Tôi Chống Trump: Từ Nước Mắt Trong ICU Đến Chiếc Ô Đỏ MAGA Và Trò Hề ‘Giải Hòa Bình’ Từ Okinawa đến màn hình điện thoại: Trung Quốc leo thang quân sự, siết kiểm soát số và cuộc chiến bóng ma quanh Đài Loan
Cú quay đầu của lá phiếu Latino: từ ‘kỳ tích’ Trump 2024 đến khối cử tri dao động nhất nước Mỹ Cộng đồng Somali ở Minnesota đứng dậy giữa bão trục xuất Trung Quốc ăn cắp máy quang khắc bất thành – vì sao ‘đốt cháy giai đoạn’ trong ngành chip là chuyện bất khả?
Cú “cắn ghế” thần tốc ở Hà Nội: Mailisa, Doctor Magic và ván cờ phe phái Ngân sách tăng thuế của Labour và nước Anh nơi 1/3 trẻ em sống trong nghèo đói Đĩa mì Ý ở Mỹ trước bão thuế 107%: từ “xa xỉ phẩm 4 đô” đến nỗi lo mất luôn món ăn bình dân
Mùa mua sắm Mỹ thời bão giá: Macy’s, Old Navy, Walmart xoay xở, Sears hấp hối – trong khi Đài Loan bứt tốc nhờ cơn sốt AI Tịch thu 100 sổ đỏ, 300 cây vàng SJC, 400k USD, 3 tỷ đồng của Mailisa và còn nhiều nữa, siêu xe hàng tá, tiền hàng ...tấn Giáo hoàng Leo XIV kêu gọi chấm dứt lợi dụng tôn giáo cho chiến tranh trong chuyến công du Thổ Nhĩ Kỳ – Li Băng
Louvre tăng giá vé 45% với khách ngoài châu Âu: bức tranh đắt đỏ mới của “ngôi đền nghệ thuật” Paris Bão Mặt Trời đe dọa buồng lái: hơn 6.000 máy bay Airbus A320 phải sửa gấp vì nguy cơ mất kiểm soát 10 ngày ở ghế Chủ tịch Hà Nội: Nguyễn Đức Trung và bài toán nhân sự trước Đại hội 14
Nếu VinFast thua sạch ở Mỹ: Hoá đơn có thể lên tới 1,5 tỷ USD Từ Việt Minh đến Chuyên Chính Đỏ: Chiến lược che giấu và thanh trừng có chủ đích Từ Nội Chiến Mỹ đến Việt Nam: Hai cách đối xử với người lính bại trận
“Hãy công bố kết quả MRI đi!” – Tim Walz dội gáo nước lạnh vào cơn thịnh nộ Lễ Tạ Ơn của Donald Trump Từ Vệ Binh Quốc Gia đến Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa – hành trình một đạo quân quốc gia “Người Cày Có Ruộng” – ngày vui nhất đời Tổng thống Thiệu và ký ức tem thư của một thằng bé Sài Gòn
Tiền tuyến rực lửa, bàn đàm phán nóng lên: Ukraine vạch lằn ranh đỏ trước kế hoạch hòa bình của Trump Starbucks – Target và ly socola bạc hà cứu vãn mùa Giáng sinh ảm đạm Phố thời trang tắt đèn trước Tết: Tiểu thương Hà Nội kẹt giữa gánh thuê nhà và thuế khóa

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 02:59.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10229 seconds with 15 queries