HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Người gốc Việt được ân xá 'muốn tạo thay đổi cho cộng đồng Việt’
Thống đốc bang California đã ân xá cho một người đàn ông gốc Việt về bản án cách đây 14 năm, khiến người đàn ông này muốn nỗ lực để giúp tạo ra sự thay đổi trong cộng đồng người Việt nơi sinh sống từ khi rời Việt Nam tới Mỹ, mà như giúp đỡ những di dân Việt đối mặt với lệnh trục xuất cuối .

Mai Quyền (phải) được Thống đốc bang California Gavin Newsom (giữa) ân xá cho bản án năm 2005 và đang giúp đỡ những người Việt khác đối mặt trục xuất có cơ hội ân xá như anh. (Photo courtesy of Mai Quyen)

“Tôi luôn muốn làm gì đó có ý nghĩa để đền đáp,” người đàn ông 36 tuổi hiện đang là một cư dân ở San Jose, nơi có hơn 100.000 người Việt sinh sống, nói. “Đó là một vinh dự khi được phục vụ cộng đồng.”

Cùng gia đình tới Mỹ năm 1995, lúc còn là cậu bé 11 tuổi, anh Quyền, giống như nhiều thanh niên Việt Nam nhập cư tới Mỹ lúc đó đã gặp những rắc rối ở tuổi thanh thiếu niên, mà một phần theo anh, là vì muốn bảo vệ những người đồng hương bị “hiếp đáp.”

“Những năm 1990-1995 là thời điểm cao (trào) của người Việt qua (Mỹ) và quậy phá, băng đảng,” anh Quyền nói và cho biết không hiểu tại sao lúc đó như vậy. Nhưng anh cho rằng có thể do “ngôn ngữ bất đồng” hoặc do “người Việt bị hiếp đáp ở trường học cũng như ở ngoài đường.”
Tôi muốn làm những điều gì có ý nghĩa cho xã hội và một mặt khác tôi cũng muốn tiếp tục đấu tranh cho cộng đồng bằng những đường lối đúng đắn chứ không phải bằng cách đi quậy phá.
Quyền Mai, di dân Việt ở San Jose

Bản thân anh Quyền cũng theo băng đảng đánh lộn và quậy phá nên đã bị đưa vào trại cải huấn thanh thiếu niên trước khi bị kết án gần 3 năm tù vào năm 2005 vì là tòng phạm trong một vụ nổ súng. Anh nhận lệnh trục xuất cuối cùng, nhưng do Việt Nam không tiếp nhận người Việt theo một hiệp định ký kết giữa Hà Nội và Washington năm 2008, anh Quyền tiếp tục được ở Mỹ.

Anh Quyền nhận ra mình cần phải làm những điều có ích.

“Sau khi những chuyện này xảy ra, tôi muốn làm những điều gì có ý nghĩa cho xã hội và một mặt khác tôi cũng muốn tiếp tục đấu tranh cho cộng đồng bằng những đường lối đúng đắn chứ không phải bằng cách đi quậy phá,” anh Quyền nói.

Anh Quyền nhận được nhiều giải thưởng và bằng khen cho những đóng góp của anh cho cộng đồng và xã hội. (Courtesy of Quyen Mai)

Anh Quyền bắt đầu những việc làm có ý nghĩa bằng việc thành lập một chương trình phát thanh trên sóng radio lúc anh 24 tuổi.

“Lúc đó tôi là người trẻ nhất thành lập một chương trình radio để tìm những nguồn thông tin cho cộng đồng của mình, nói về những vấn đề gia đình và xã hội, tập trung vào những khó khăn của tuổi trẻ với cuộc sống ở (Mỹ), những ưu tư lo lắng nào mà phụ huynh cần phải biết.”

Nguyễn Tín, một cư dân thành phố Houston, cũng đang đối diện với lệnh trục xuất cuối cùng như anh Quyền, từng nói với VOA rằng anh phạm tội ở tuổi vị thành niên cách đây hơn 2 thập kỷ chỉ vì nghĩa rằng “ba mẹ không hiểu mình” và theo bạn bè “làm bậy.”

Anh hùng cộng đồng

Để giúp đỡ cộng đồng Việt ở San Jose, anh Quyền đã thành lập những nhóm sinh hoạt trong cộng đồng và những chương trình xã hội, như tổ chức các lớp học xin quốc tịch hay giúp đòi quyền lợi cho người Việt bị hại.

Anh Quyền từng nhận được nhiều bằng khen và giải thưởng từ tiểu bang California, thành phố San Jose, quận Santa Clara và các cơ quan khác. Hội Chữ thập đỏ Hoa Kỳ ở Thung lũng Silicon năm 2017 đã công nhận anh Quyền là một “Anh hùng Phục vục trong Thảm họa” vì những việc làm của anh khi giúp hàng trăm gia đình phục hồi sau trận lụt gần Little Saigon ở phía đông San Jose. Quốc hội California công nhận anh là “Anh hùng Cộng đồng” năm 2017 vì những đóng góp của anh cho cộng đồng và xã hội.

Anh Quyền được ân xá vì “đã chứng minh được rằng anh đang có một cuộc sống ngay thẳng và đã chứng minh được sự thích hợp của anh cho việc phục hồi các quyền và nghĩa vụ dân sự,” theo tuyên bố của thống đốc bang California Gavin Newsom.

Quyền Mai trong một lần tham gia sự kiện của cộng đồng Việt Nam ở San Jose. (Courtesy of Quyen Mai)

Bản thân anh Quyền mất 11 tháng để làm hồ sơ xin ân xá của thống đốc bang California và lệnh ân xá mà anh nhận hồi giữa tháng trước, dù không tự động giúp anh tránh khỏi bị trục xuất, nhưng có tác dụng nhấn mạnh sự hoàn lương của anh. Lệnh ân xá này phần nhiều sẽ làm giảm thiểu đáng kể khả năng anh Quyền bị trục xuất theo những chính sách di trú mới của chính quyền Trump, trong đó Nhà Trắng muốn trục xuất những di dân Việt có tiền án tiền sự dù đến Mỹ trước năm 1995 – năm mà Hà Nội và Washington bình thường hóa quan hệ.

“Khi vấn đề trục xuất trở nên nóng bỏng, tôi đã kêu gọi những người khác để điền đơn xin được ân xá để không bị trục xuất,” anh Quyền nói.

Số lượng người Việt Nam bị trục xuất tăng cao nhất dưới thời Tổng thống Donald Trump, với tổng cộng 284 người bị gửi trả lại nơi họ đã ra đi, theo số liệu của Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Mỹ (ICE). Hiện có khoảng 8.800 người Việt đã nhận lệnh trục xuất khỏi nước Mỹ, theo người phát ngôn của ICE, Paige Hughes, cho VOA biết.

Văn phòng Thống đốc Newsom gọi lệnh trục xuất hiện nay là “một hệ quả bất công gây tổn hại đến gia đình và cộng đồng của họ.”

Theo anh Quyền, Thống đốc bang Newsom “không thích chính sách trục xuất của ông Trump nên họ muốn giúp cho những người trong hoàn cảnh bị trục xuất làm thủ tục ân xá nhanh hơn.”

Tận dụng cơ hội này, anh Quyền kết nối với các luật sư chuyên về hình sự và luật sư biện hộ của quận hạt để giúp những di dân Việt đang đối mặt với lệnh trục xuất xin ân xá hoặc xin giảm án.

Anh Quyền giúp họ chứng minh được rằng họ đã hoàn lương vì đã làm được những công việc tốt cho xã hội và trở thành một con người mới, như anh Quyền và những gì anh đã làm cho cộng đồng.

Với sự ân xá của Thống đốc Newsom, anh Quyền hy vọng sẽ được tòa giảm án để thoát khỏi lệnh trục xuất, mà theo anh là cơ hội lên đến 90% thành công, để anh sẽ có thêm cơ hội phục vụ và giúp tạo ra những thay đổi để phát triển cộng đồng người Việt tại San Jose lớn mạnh hơn.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 12-21-2019
Reputation: 370382


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 149,070
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	68.7 KB
ID:	1502487   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	49.1 KB
ID:	1502489  
Attached Images
 
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 14,105 Times in 11,266 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 185
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Old 12-21-2019   #2
phokhuya
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
phokhuya's Avatar
 
Join Date: Jun 2007
Posts: 32,888
Thanks: 62,592
Thanked 62,777 Times in 20,195 Posts
Mentioned: 132 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 8821 Post(s)
Rep Power: 87
phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11
phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11
Default

Con số 8,800 người này từ đâu ra? Nếu là từ ICE thì chắc chắn là phải có bản thống kê hẳn hòi. Những tin tức kiểu này chỉ làm cho mọi người hoang mang và tham gia chống đối một cách mù mờ.
Con số 8,800 người này phải chăng đại đa số là những người di dân lậu? Nếu là di dân lậu thì rất khác biệt với những người thường trú nhân hoặc đã có quốc tịch Hoa Kỳ.
Anh này thật ra chỉ có mục đích là kêu gọi giúp đỡ cho những người đã phạm tội được ân xá, nhưng bài viết thì lại kèm theo những người di dân lậu vào nên con số mới lên đến 8,800 người.
phokhuya_is_offline   Reply With Quote
Old 12-22-2019   #3
rmho
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
rmho's Avatar
 
Join Date: Dec 2015
Location: Some where on the earth.
Posts: 2,607
Thanks: 2,215
Thanked 987 Times in 611 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 196 Post(s)
Rep Power: 15
rmho Reputation Uy Tín Level 8
rmho Reputation Uy Tín Level 8rmho Reputation Uy Tín Level 8rmho Reputation Uy Tín Level 8rmho Reputation Uy Tín Level 8rmho Reputation Uy Tín Level 8rmho Reputation Uy Tín Level 8rmho Reputation Uy Tín Level 8rmho Reputation Uy Tín Level 8rmho Reputation Uy Tín Level 8rmho Reputation Uy Tín Level 8rmho Reputation Uy Tín Level 8rmho Reputation Uy Tín Level 8rmho Reputation Uy Tín Level 8rmho Reputation Uy Tín Level 8rmho Reputation Uy Tín Level 8rmho Reputation Uy Tín Level 8rmho Reputation Uy Tín Level 8rmho Reputation Uy Tín Level 8rmho Reputation Uy Tín Level 8rmho Reputation Uy Tín Level 8rmho Reputation Uy Tín Level 8rmho Reputation Uy Tín Level 8rmho Reputation Uy Tín Level 8
Default

100.000 người Việt sinh sống 8,800 người đã phạm tội fake news.
rmho_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 22:03.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13588 seconds with 15 queries