HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới


Reply
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Mỹ - Israel hụt bước với kịch bản 'lật đổ từ bên trong' Iran
Kỳ vọng của Mỹ và Israel rằng chiến dịch quân sự có thể châm ngòi một cuộc nổi dậy lật đổ chính quyền Iran, khi sau nhiều tuần giao tranh, Tehran vẫn đứng vững và người dân chưa xuống đường như họ dự tính.


Sinh viên tham gia cuộc biểu tình tại Đại học Al Zahra, một trường đại học dành cho nữ sinh ở Tehran. Ảnh: Getty Images

Theo tờ New York Times, khi Mỹ và Israel chuẩn bị bước vào cuộc chiến với Iran, lãnh đạo cơ quan tình báo đối ngoại của Israel (Mossad) đã trình lên Thủ tướng Benjamin Netanyahu một kế hoạch táo bạo.

Theo ông David Barnea, Giám đốc Mossad, chỉ trong vài ngày sau khi chiến sự nổ ra, cơ quan này có thể kích hoạt lực lượng đối lập bên trong Iran, châm ngòi cho các cuộc biểu tình, bạo loạn và thậm chí có thể dẫn tới sự sụp đổ của chính quyền. Kế hoạch này cũng được ông Barnea trình bày với các quan chức cấp cao trong chính quyền Tổng thống Donald Trump trong chuyến thăm Washington vào giữa tháng 1.

Ông Netanyahu đã chấp nhận kế hoạch này. Dù có nhiều nghi ngại từ phía các quan chức Mỹ và một số cơ quan tình báo Israel khác, cả ông và Tổng thống Trump đều tỏ ra lạc quan. Họ tin rằng việc tiêu diệt các lãnh đạo Iran ngay từ đầu chiến dịch, kết hợp với các hoạt động tình báo nhằm thúc đẩy thay đổi chế độ, có thể kích hoạt một cuộc nổi dậy quy mô lớn và nhanh chóng kết thúc chiến tranh.

“Các bạn hãy giành lại chính phủ của mình: nó sẽ thuộc về các bạn”, ông Trump kêu gọi người dân Iran trong bài phát biểu đầu tiên sau khi chiến sự bắt đầu, đồng thời khuyên họ tìm nơi trú ẩn trước các cuộc không kích.

Ba tuần trôi qua, không có nổi dậy

Tuy nhiên, sau ba tuần giao tranh, một cuộc nổi dậy như vậy vẫn chưa xảy ra.

Các đánh giá tình báo của Mỹ và Israel cho thấy chính quyền tại Iran tuy bị suy yếu nhưng vẫn đứng vững. Nỗi sợ hãi trước lực lượng quân đội và cảnh sát Iran đã làm giảm đáng kể khả năng bùng phát các cuộc nổi loạn trong nước, cũng như khả năng các lực lượng dân quân sắc tộc bên ngoài tiến hành các cuộc tấn công xuyên biên giới.

Niềm tin rằng Mỹ và Israel có thể kích động một cuộc nổi dậy diện rộng được xem là sai lầm nền tảng trong quá trình chuẩn bị cho cuộc chiến - một cuộc chiến hiện đã lan rộng khắp Trung Đông. Thay vì sụp đổ từ bên trong, chính quyền Iran đã củng cố vị thế và leo thang xung đột, liên tục tung ra các đòn tấn công và đáp trả nhằm vào căn cứ quân sự, thành phố, tàu thuyền và các cơ sở dầu khí trong khu vực Vịnh Ba Tư.

Sự im lặng dần thay thế kỳ vọng

Kể từ bài phát biểu đầu tiên của ông Trump, các quan chức Mỹ hầu như không còn công khai nói về khả năng nổi dậy tại Iran, dù một số người vẫn hy vọng điều đó có thể xảy ra. Giọng điệu của ông Netanyahu cũng trở nên thận trọng hơn, dù ông vẫn cho rằng chiến dịch không kích của Mỹ - Israel sẽ được hỗ trợ bởi lực lượng trên mặt đất.

“Bạn không thể tạo ra một cuộc cách mạng chỉ bằng không kích”, ông Netanyahu nói tại một cuộc họp báo, “Phải có yếu tố trên mặt đất. Có nhiều khả năng cho điều đó, nhưng tôi không tiện chia sẻ”.

Ông cũng thừa nhận: “Còn quá sớm để nói liệu người dân Iran có tận dụng được những điều kiện mà chúng tôi tạo ra để xuống đường hay không. Tôi hy vọng là có. Nhưng cuối cùng, điều đó phụ thuộc vào họ”.

Dù vậy, phía sau hậu trường, ông Netanyahu được cho là đã tỏ ra thất vọng khi những hứa hẹn của Mossad không trở thành hiện thực.

Trong một cuộc họp an ninh vài ngày sau khi chiến tranh bắt đầu, ông phàn nàn rằng Tổng thống Trump có thể chấm dứt chiến tranh bất cứ lúc nào, trong khi các hoạt động của Mossad vẫn chưa mang lại kết quả.

Trước khi chiến tranh nổ ra, ông Netanyahu đã viện dẫn đánh giá lạc quan của Mossad về khả năng nổi dậy tại Iran để thuyết phục ông Trump rằng việc lật đổ chính quyền Tehran là mục tiêu khả thi.

Tuy nhiên, nhiều quan chức cấp cao của Mỹ, cũng như các nhà phân tích tại cơ quan tình báo quân đội Israel (AMAN), tỏ ra hoài nghi. Các lãnh đạo quân đội Mỹ đã cảnh báo ông Trump rằng người dân Iran sẽ không xuống đường biểu tình trong khi bom đạn vẫn đang rơi xuống đầu họ.

Các đánh giá tình báo cũng cho rằng khả năng một cuộc nổi dậy quy mô lớn đe dọa chính quyền là rất thấp, và nghi ngờ việc chiến dịch quân sự có thể châm ngòi nội chiến.

Nate Swanson, cựu quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ từng tham gia nhóm đàm phán Iran, cho biết ông chưa từng thấy một kế hoạch nghiêm túc nào trong chính phủ Mỹ nhằm thúc đẩy nổi dậy tại Iran.

“Nhiều người không xuống đường vì họ sẽ bị bắn chết”, ông nói, “Ngoài ra, một phần lớn dân số chỉ muốn có cuộc sống tốt hơn, nhưng họ không sẵn sàng đánh đổi mạng sống. Khoảng 60% sẽ chọn ở nhà".

Ông cũng nhấn mạnh rằng dù có những người chống chính quyền, họ không có vũ khí và không thể lôi kéo đa số dân chúng tham gia.

“Lá bài người Kurd” không thành

Một phần trong kế hoạch của Mossad là hỗ trợ các lực lượng dân quân người Kurd tại miền bắc Iraq tiến vào Iran.

Israel từ lâu có quan hệ với các nhóm người Kurd, và cả CIA lẫn Mossad đều đã hỗ trợ vũ khí và huấn luyện cho họ trong nhiều năm.

Trong những ngày đầu chiến tranh, Israel đã tăng cường không kích vào khu vực tây bắc Iran nhằm tạo điều kiện cho lực lượng này tiến quân.

Tuy nhiên, phía Mỹ sau đó không còn ủng hộ phương án này. Tổng thống Trump thậm chí tuyên bố rõ ràng rằng ông không muốn người Kurd tham chiến: “Tôi không muốn họ bị thương hay bị giết”.

Lãnh đạo người Kurd cũng phủ nhận kế hoạch này, cảnh báo rằng một cuộc xâm nhập có thể phản tác dụng, khiến người Iran đoàn kết hơn chống lại “mối đe dọa ly khai”.

Thổ Nhĩ Kỳ - một đồng minh NATO - cũng phản đối mạnh mẽ mọi động thái liên quan đến lực lượng người Kurd, do lo ngại ảnh hưởng đến vấn đề ly khai trong nước.

Đánh giá tình báo: Chính quyền Iran khó sụp đổ

Trước chiến tranh, các cơ quan tình báo Mỹ đã đánh giá nhiều kịch bản. Khả năng chính quyền Iran sụp đổ hoàn toàn được xem là thấp.

Một kịch bản khác là các phe phái trong chính quyền có thể xung đột nội bộ, nhưng điều này nhiều khả năng chỉ dẫn đến tranh chấp quyền lực giữa các nhóm tôn giáo, chứ không phải một phong trào dân chủ.

Kịch bản khả dĩ nhất vẫn là các lực lượng cứng rắn tiếp tục nắm quyền.

Thực tế cũng cho thấy, ngay cả trong các cuộc biểu tình lớn trước đây, chính quyền Iran vẫn nhanh chóng dập tắt bất ổn.

Các cơ quan tình báo Israel từ lâu đã nghiên cứu khả năng kích động nổi dậy tại Iran, nhưng trước đây từng bác bỏ vì cho rằng không khả thi.

Yossi Cohen, cựu Giám đốc Mossad, từng kết luận rằng nỗ lực này là “lãng phí thời gian” sau khi phân tích quy mô biểu tình cần thiết để thực sự đe dọa chính quyền. “Chúng tôi tự hỏi liệu có thể thu hẹp khoảng cách đó không – và kết luận là không thể", ông nói năm 2018.

Thay vào đó, chiến lược khi đó tập trung vào làm suy yếu chính quyền Iran thông qua trừng phạt kinh tế, ám sát các nhà khoa học hạt nhân và phá hoại cơ sở hạ tầng.

Tuy nhiên, trong năm qua, khi khả năng xảy ra chiến tranh tăng lên, ông Barnea đã thay đổi hướng đi, tái đầu tư nguồn lực vào kế hoạch lật đổ chính quyền Iran từ bên trong.

Ông tin rằng các cuộc không kích mạnh mẽ kết hợp với việc ám sát lãnh đạo cấp cao có thể kích hoạt bạo loạn trong vài ngày.

Tuy nhiên, sau những đòn tấn công đầu tiên, cuộc nổi dậy vẫn không xuất hiện. Dù vậy, các quan chức Israel cho biết họ chưa từ bỏ hy vọng. “Chúng ta cần lực lượng trên mặt đất - nhưng phải là người Iran", Đại sứ Israel tại Mỹ Yechiel Leiter nói, “Và tôi tin rằng họ sẽ xuất hiện”.

VietBF@sưu tập
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



troopy
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 2 Weeks Ago
Reputation: 228213


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 93,255
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	27.png
Views:	0
Size:	813.8 KB
ID:	2629459  
troopy_is_offline
Thanks: 76
Thanked 7,043 Times in 6,144 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 116
troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10
troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Reply

User Tag List


Nguyên nhân tàu dầu Nga lại đến được Cuba? Vì Sao Mỹ – Israel lại không giết tổng thống và bộ trưởng ngoại giao Iran? Trump Và Canh Bạc NATO: Khi Đồng Minh Trở Thành Gánh Nặng Và Luật Pháp Thành Rào Cản
Lại thêm một người đẹp "mê hồn" sắp bị ông Trump sa thải? (hoặc bị chuyển qua vị trí khác) Nhất Thống Giang Hồ, Phá đảo thành công, ông Trump sẽ lên ngôi Bá Chủ Trung Đông Pete Hegseth và chiến tranh Iran: Từ người dẫn chương trình truyền hình đến ‘bộ mặt’ của Lầu Năm Góc
Sandro Castro – cháu nội của cố lãnh tụ Fidel Castro - ‘Thái tử ăn chơi’ của Cuba và tấm gương phản chiếu cơn khủng hoảng của đảo quốc Thế cờ eo biển Hormuz: Ông Trump mạnh hơn Iran, nhưng chưa chắc đã nắm phần thắng “Làn Sóng ‘Plan B’: Người Mỹ Đổ Xô Tìm Quốc Tịch Canada Giữa Biến Động Chính Trị”
Vàng lên cơn sốt: Vì sao thế giới lại ôm vàng, tích vàng và đẩy giá vàng bay cao? Người Ả Rập tại Mỹ: một cộng đồng đông đảo, âm thầm nhưng có ảnh hưởng ngày càng lớn Giáo Chủ Thần Quyền Y Lãng Mục Kiệt Tháp Ba (Mojtaba Khamenei) là ai?
Iran tuyên bố leo thang chiến tranh, Mỹ tuyên bố đã tấn công hơn 5.000 mục tiêu tại Iran, Khủng hoảng dầu mỏ lớn nhất trong lịch sử Những nghề nguy hiểm nhất thế giới: miếng cơm nào cũng có cái giá của nó Nga lập tức chống lưng Mojtaba, Iran tuyên bố không đàm phán, Starmer giữ khoảng cách với Trump
Chiều cao của các nguyên thủ quốc gia: Có người cao tới 1m90, nhưng cũng có người chỉ vỏn vẹn 1m37 Iran đổi ngôi giữa khói lửa: Mojtaba Khamenei lên nắm quyền, chiến tranh lan khắp Vùng Vịnh, dầu vượt 111 USD/thùng Giá xăng tại các tiểu bang Mỹ: vì sao cùng một nước mà nơi rẻ bất ngờ, nơi lại đắt đỏ đến chóng mặt?
“Dạy AI làm bác sĩ”: Nghề mới hái ra tiền, nỗi lo mất việc và cuộc đua không phanh của kỷ nguyên chatbot “Kung-fu robot” lên sóng Gala Xuân: Khi Trung Quốc gửi lời nhắn công nghệ vượt Thái Bình Dương Tô Lâm sang Washington: Hòa bình Gaza, ngoại giao Việt–Mỹ và những điều nói – không nói
Cuba trong bóng tối: Khi “thiên đường cách mạng” cạn dầu, cạn niềm tin Hòa bình “rất rất tốt”, Trump muốn chốt “deal”, Putin muốn viết lại lịch sử: Vì sao đàm phán cứ giậm chân? “Quốc mẫu” và bi kịch ngôn từ của một nền sùng bái cá nhân
Khi phẩm giá phụ nữ va vào “thể diện quyền lực”: Hai scandal, hai cách hành xử “30 phút tới Long Thành”: khi khẩu hiệu chạy nhanh hơn con đường Hai bức tranh về chuyến đi Mỹ của Tô Lâm: báo trong nước nói “vị thế”, báo quốc tế nói “giải cứu”
Những chuyện hài hước nhất hôm nay 2/2/2026 Bán 49% công ty crypto cho hoàng gia UAE trước ngày nhậm chức: World Liberty Financial và làn sóng nghi vấn xung đột lợi ích Úc ‘tỉnh mộng’ Darwin: Hợp đồng 99 năm với Trung Quốc và cái giá của một phút ngây thơ
Thái Lan tấn công Chong Chom, phát hiện nhiều ổ lừa đảo của Việt Cộng thành lập tại Campuchia Paris Q13 tưởng niệm Thảm sát Tết Mậu Thân 1968: Đừng quên, để tội ác không thể lặp lại 561 hồ sơ bị ICE bắt – Khi “Worst of the Worst” gọi tên: Người Việt trong danh sách ICE và cái giá của một đời trượt dài
Đồng hồ Ngày Tận Thế tiến sát “nửa đêm”: chỉ còn 85 giây cho nhân loại Dân Chủ “xếp lại” lịch 2028 giữa cơn bão thời Trump: Ai sẽ đi trước trong 2028? DNC mở “hộp đen” lịch bầu cử, còn 2026 đã nóng rực Chicago “đặt ICE vào tầm ngắm”: Khi các thành phố nổi dậy sau những phát súng ở Minneapolis
Trump lại nghi ngờ NATO: “Họ có ở đó cho Mỹ không?” – Afghanistan thành điểm nổ mới Cà chớn đúng lúc, may mắn đúng chỗ: chuyện đậu visa nhờ một phút bực mình “Em không lấy chồng Mỹ” Chốt deal TikTok tại Mỹ: Oracle–Silver Lake–MGX nắm 50%, ByteDance giữ 19,9%
Zelensky ở Davos: Châu Âu “đang ở chế độ Greenland”, còn công lý và chiến tranh thì bị bỏ quên Cuộc gọi xuyên đại dương “Xin hãy tới ngay!”: Barron Trump gọi cảnh sát London giữa phiên tòa bạo hành gây chấn động Trump kiện JPMorgan 5 tỷ USD: “đóng tài khoản vì chính trị” hay vì rủi ro pháp lý?
Texas sắp “thi lại” bài kiểm tra mùa đông: ERCOT trấn an, Abbott ban bố thảm họa Lương Cường và Phạm Minh Chính chính thức "về hưu" 5 “ông lớn” bảo hiểm y tế Mỹ ra điều trần: Quốc hội truy giá, dân gánh phí tăng vọt
Iran chìm trong biển máu: Trump hủy đàm phán, nói “cứ xuống đường – cứu trợ đang tới” Robotaxi Tesla: lời hứa bay cao, thực tế “đi chậm” — cổ phiếu lập đỉnh trong khi xe điện hụt hơi Kyiv chìm trong băng giá và bóng tối: Nga tung hơn 300 drone, đánh vào điện – sưởi giữa lúc -10°C
Nước Pháp 2025: lần đầu “chết nhiều hơn sinh” từ sau Thế chiến II, trong lúc Marine Le Pen bước vào phiên tòa sinh tử Trump nhắm Greenland vì “đất hiếm”: nhưng giấc mơ mỏ khoáng ở Bắc Cực bị chê như… đào vàng trên Mặt Trăng Ba lực kéo hội tụ khiến chế độ độc tài Iran lung lay
Bí ẩn “Havana Syndrome” nóng trở lại: Mỹ âm thầm mua thiết bị “sóng radio xung”, giá tới hàng chục triệu USD Hộ chiếu quyền lực nhất thế giới 2026: Singapore số 1, Mỹ tụt dốc, UAE bứt phá ngoạn mục Cuộc chiến Trump – Powell leo thang: trát đòi DOJ, video 2 phút làm rung chuyển “độc lập Fed”
Minnesota bật lại sau vụ ICE bắn chết phụ nữ 37 tuổi Mỹ tóm 2 tàu chở dầu - Rượt đuổi “tàu ma” : Anh tiếp sức, Mỹ ập lên tàu treo cờ Nga giữa Bắc Đại Tây Dương Con trai Maduro lên tiếng, Mỹ giữ quyền bán dầu Venezuela: Bắc Kinh tố “bắt nạt”
Mỹ mở chiến dịch “tóm” tàu dầu bóng ma liên quan Venezuela mang cờ Nga Bắc Cực dậy sóng: Mỹ chuẩn bị chiếm đóng Greenland Sau Venezuela, Trump hướng mũi nhọn sang Greenland: NATO rạn nứt vì lời đe dọa “an ninh quốc gia”
Từ cung điện Miraflores đến “nhà kho” MDC Brooklyn: Maduro bước vào chiếc lồng sắt nước Mỹ Cược Maduro bị bắt “trúng đậm” 400.000 USD trên Polymarket: May mắn phi thường, hay mùi… tin mật? Trump dọa GOP: Thua bầu cử giữa kỳ là tôi sẽ bị luận tội!
New York có thị trưởng Hồi giáo đầu tiên: Mamdani nhậm chức giữa biển người, Bernie Sanders tuyên thệ và tiếng hô “tax the rich!” Cuộc rượt đuổi lạnh gáy: Tàu dầu rỉ sét vẽ “cờ Nga” lên mạn tàu bị nghi chở dầu Iran tìm cách thoát lệnh tịch thu của Mỹ Chánh án Roberts nhắc người Mỹ: Tòa án phải độc lập, Hiến pháp là “điểm tựa” giữa bão đảng phái
Đêm Giao Thừa ở Mar-a-Lago: Trump xem vẽ “tóc họa” Chúa Jesus rồi đấu giá 2,75 triệu đô Bảy ngày chờ phép màu sau Giáng Sinh: thiếu nữ 19 tuổi ở Texas được tìm thấy đã qua đời, gia đình xin “hãy tôn trọng nỗi đau” Nhà Trắng đổi thái độ sau đánh giá của CIA về vụ drone ở Valdai
Từ ép sinh ít đến khuyến sinh nhiều: Trung Quốc loay hoay cứu tỷ lệ sinh giữa bão chi phí và thất vọng tuổi trẻ Washington sau một năm Trump trở lại: bộ máy liên bang bị đảo lộn như một công trường phá dỡ Obamacare đã hết hạn: Hàng triệu người Mỹ bước vào 2026 với cú sốc tiền bảo hiểm
Opera, Proton VPN, SetupVPN ... cung cấp VPN miễn phí để người trong nước vượt tường lửa Một ngày làm khách ở Sài Gòn: Taxi công nghệ đưa bạn đi từ bất ngờ này sang… bực bội khác Nhà thờ cũng phải “ra thông báo”: Để quên ví coi chừng… thành phép màu cho người khác!
Thứ trưởng Hải quân Hung Cao và lễ tốt nghiệp khiến cả khán phòng nghẹn lại Trump ra mắt “Trump Class”: Hạm đội Vàng, soái hạm Kiêu Hùng khổng lồ nhất thế giới và tham vọng áp đảo đại dương Trump “đạp phanh” điện gió ngoài khơi: hàng tỷ đô la đứng hình, giá điện có nguy cơ leo thang
Ông Trump sẽ đưa 200 vạn quân tinh nhuệ đánh Đan Mạch, chiếm Greenland? Hải quan xem phim XXX khi làm việc, thảo nào nhập cảnh-xuất cảnh ở Việt Nam chậm như rùa bò Ngày đồng hương nói “đủ rồi”: Cộng Đồng NSW tái ổn định sau nhiều năm chia rẽ
Cuộc đua gom vàng của ngân hàng trung ương và ‘khối cầu’ 47.000 tỉ USD Đằng sau nội các Trump: Những người vợ kể chuyện “đội ngũ lớn” trong Tòa Bạch Ốc Kim Jong Un ôm lính thương tật, tung hô ‘anh hùng’ Bắc Hàn trở về từ chiến trường Kursk
Con trai của nhà hoạt động cộng đồng, nữ MC Mã Tiểu Linh qua đời “Lời chúc bất hạnh” của Chánh án John Roberts: Bài học trưởng thành không ai dạy chúng ta ở trường Đừng biến ICE thành “con ngáo ộp”: Hiểu luật để bớt sợ và biết tự bảo vệ mình
Westminster dậy sóng vì con đường “Charlie Kirk Way”: Dân phản đối, hội đồng vẫn phớt lờ Thăm nước Mỹ thời Trump: Từ dĩa cơm tấm Cali đến bi kịch Melissa Trần Vua Charles III và hành trình ung thư: Khi nhà vua nói về nỗi sợ, hy vọng và “phép màu” phát hiện sớm
Bi kịch quán bún ốc Trần Hưng Đạo: 3 mẹ con chết ngạt sau cửa cuốn khóa kín ‘America Alone’ – Khi Trump vẽ lại trật tự thế giới theo cách của mình Cuộc chơi liều lĩnh của Trump với Tu chính án 14 và quyền có quốc tịch khi chào đời
LeBron James: Chấp nhận đánh mất kỷ lục 1.297 trận chỉ để làm một đường chuyền đúng Ciel Tower – khách sạn cao nhất thế giới Chiếc nhẫn cưới ‘mất tích’ và nghi ngờ Phó Tổng Thống Mỹ bỏ cô vợ Ấn Độ
Karoline Leavitt: Từ ‘thánh cô nói láo’ đến biểu tượng của Trump 2.0 Bong bóng AI, khí hậu nổi giận và năm 2026 Khi Vingroup phải vay trái phiếu lãi 12%: Phao cứu sinh hay bước đi liều mạng?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 22:10.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11660 seconds with 15 queries