HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Khủng hoảng ngân sách Mỹ: Chưa có đột phá trong nỗ lực mở cửa trở lại chính phủ
Khi cuộc khủng hoảng ngân sách bước sang ngày thứ 13. Các nhà lập pháp Mỹ dường như vẫn chưa tiến gần hơn đến thỏa hiệp, mặc dù họ đang chuẩn bị cho một cuộc bỏ phiếu khác tại Thượng viện vào ngày 14/10 nhằm chấm dứt tình trạng đóng cửa chính phủ.

Lãnh đạo phe thiểu số tại Thượng viện Chuck Schumer (đảng Dân chủ, bang New York) đã khẳng định đảng Dân chủ sẽ không nhượng bộ để ủng hộ dự luật tài trợ ngắn hạn của đảng Cộng hòa đến ngày 21/11, trừ khi đề xuất này bao gồm các ưu tiên của phe Dân chủ, đặc biệt là việc gia hạn quỹ chăm sóc sức khỏe.

Trong khi đó, Chủ tịch Hạ viện Mike Johnson (đảng Cộng hòa) ngày 13/10 đã chỉ trích các khoản trợ cấp sắp hết hạn theo Đạo luật chăm sóc sức khỏe hợp túi tiền, hay còn gọi là Obamacare, coi đó là sự “lãng phí.”

Ông Johnson cho rằng đất nước đang “tiến gần đến một trong những đợt đóng cửa chính phủ dài nhất trong lịch sử Mỹ”. Tới nay, đợt đóng cửa chính phủ lâu nhất xảy ra trong nhiệm kỳ đầu tiên của Tổng thống Donald Trump, kéo dài 35 ngày, phần lớn liên quan đến tranh cãi về bức tường biên giới phía Nam.

Chủ tịch Hạ viện Johnson cho biết ông đã trao đổi “rất lâu” với Tổng thống Trump ngay trước khi nhà lãnh đạo Mỹ lên đường công du Trung Đông, và hai người vẫn thống nhất quan điểm về việc đóng cửa chính phủ.



Những bình luận của Chủ tịch Hạ viện Mỹ làm gia tăng căng thẳng trước khi các thượng nghị sĩ trở lại Washington sau kỳ nghỉ lễ, dù vẫn chưa có lối đi rõ ràng để kết thúc tình trạng đóng cửa chính phủ. Ông Johnson đã cho Hạ viện - do đảng Cộng hòa kiểm soát - nghỉ họp từ ngày 19/9.

Quyết định này vấp phải sự chỉ trích mạnh mẽ từ đảng Dân chủ và thậm chí, một số thành viên đảng Cộng hòa muốn trở lại làm việc. Các nghị sĩ Dân chủ tại Hạ viện cũng dự định nhóm họp vào ngày 14/10 “để thảo luận về hướng đi tiếp theo”.

Trong một động thái khác có liên quan, lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện John Thune (đảng Cộng hòa) cho biết cơ quan lập pháp này sẽ bỏ phiếu lại vào ngày 14/10 về dự luật chấm dứt tình trạng đóng cửa, nhưng ông vẫn cần một số ít nghị sĩ Dân chủ để mở cửa lại chính phủ. Trước đó, Thượng viện Mỹ đã 7 lần không thông qua được dự luật của đảng Cộng hòa tại Hạ viện nhằm mở cửa lại chính phủ cho đến ngày 21/11.

Đảng Cộng hòa kiểm soát Thượng viện với tỷ lệ 53-47, nhưng cần 60 phiếu để vượt qua thủ tục tranh luận câu giờ về dự luật được đề xuất nhằm trì hoãn hoặc ngăn chặn hoàn toàn việc thông qua quyết định (filibuster). Hiện nay, phe Cộng hòa còn thiếu 5 phiếu của phe Dân chủ và chưa thấy bất kỳ chuyển biến nào kể từ khi Chính phủ Mỹ bắt đầu đóng cửa hôm 1/10.

Có ý kiến cho rằng đảng Cộng hòa có thể bãi bỏ ngưỡng 60 phiếu ủng hộ cần thiết để mở lại chính phủ nếu họ từ chối thương lượng lấy phiếu từ đảng Dân chủ. Tuy nhiên, các lãnh đạo đảng Cộng hòa rất ngần ngại sử dụng “tùy chọn hạt nhân”, bởi vì bước đó sẽ thay đổi vĩnh viễn Thượng viện và đặt ra tiền lệ mà các nhóm bảo thủ lo sợ sẽ hối hận khi đảng Dân chủ trở lại nắm quyền.

Dựa trên các kế hoạch dự phòng của những cơ quan liên bang lớn, Trung tâm Chính sách Lưỡng đảng ước tính khoảng 1,4 triệu nhân viên liên bang đang tạm nghỉ việc hoặc phải tiếp tục làm việc mà không được trả lương do chính phủ ngừng hoạt động. Cùng với việc gần như chắc chắn các quân nhân sẽ không nhận được lương vào kỳ lương 15/10, Tổng thống Trump ngày 11/10 tuyên bố chính quyền Mỹ “đã xác định được nguồn quỹ” để trả lương cho đội ngũ quân nhân trong tuần này.

Trong khi đó, hôm 10/10, hơn 4.000 nhân viên liên bang đã nhận được thông báo sa thải chính thức. Kênh truyền hình CNN đưa tin Bộ Giáo dục Mỹ đã cắt giảm gần như toàn bộ đội ngũ nhân viên phụ trách giáo dục đặc biệt trong đợt sa thải hàng loạt.

Quyết định sa thải của cơ quan này phần lớn ảnh hưởng đến Văn phòng Giáo dục Đặc biệt và Dịch vụ Phục hồi chức năng, ngoại trừ một nhóm nhỏ chủ yếu là các quan chức cấp cao. Văn phòng Giáo dục Đặc biệt và Dịch vụ Phục hồi chức năng đảm nhiệm công tác hỗ trợ các chương trình phục vụ hàng triệu trẻ em, thanh thiếu niên và người lớn khuyết tật trên toàn quốc.

Về phần mình, Bộ trưởng Giao thông Sean Duffy cho biết sẽ “thực hiện các biện pháp cắt giảm cần thiết” tại cơ quan này và NASA - nơi ông kiêm nhiệm vai trò Quyền Giám đốc. Theo ông Duffy, hệ thống kiểm soát không lưu hiện thiếu từ 2.000 đến 3.000 nhân viên và chỉ cần một vài người nghỉ ốm cũng có thể gây ra “hiệu ứng dây chuyền” trong không phận Mỹ, dẫn đến tình trạng chậm chuyến bay. Bộ trưởng Giao thông đổ lỗi cho các nghị sĩ đảng Dân chủ trong Quốc hội về việc chậm trả lương cho đội ngũ nhân viên kiểm soát không lưu, nhưng khẳng định “họ sẽ nhận được lương, chỉ là chưa biết là khi nào”.

Trong bối cảnh các nhân viên liên bang chưa được nhận lương, nhiều ngân hàng lớn ở Mỹ đã ra thông báo về những giải pháp hỗ trợ tài chính phù hợp với hoàn cảnh cụ thể của khách hàng gặp khó khăn về tài chính do tình trạng đóng cửa chính phủ.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



nguoiduatinabc
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 10-14-2025
Reputation: 22130


Profile:
Join Date: Apr 2016
Posts: 81,708
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	6.PNG
Views:	0
Size:	213.4 KB
ID:	2581910  
nguoiduatinabc_is_offline
Thanks: 168
Thanked 5,400 Times in 4,375 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 29 Post(s)
Rep Power: 92
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List


“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 00:14.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10903 seconds with 15 queries