HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Moscow săn lùng lãnh đạo SBU chỉ huy Chiến dịch Mạng nhện?
Moscow săn lùng lãnh đạo SBU chỉ huy Chiến dịch Mạng nhện?


Một nhà khoa học chính trị người Anh tuyên bố rằng, Nga đang phát động một “cuộc săn lùng” nhằm vào giới lãnh đạo các cơ quan đặc biệt của Ukraine, đặc biệt là SBU (Cục An ninh Ukraine) để đáp trả các vụ tấn công trong khuôn khổ “Chiến dịch Mạng nhện” (“Operation Spider’s Web”).

Tuyên bố này được nhà khoa học chính trị người Anh Mark Galeotti đưa ra trong bài viết của ông cho tờ báo Anh The Sunday Times.

Ông Mark Galeotti trích dẫn các nguồn tin giấu tên của riêng mình cho biết, các cơ quan đặc biệt của Nga được cho là đã nhắm vào giới lãnh đạo SBU, những người đã lên kế hoạch và chuẩn bị “Chiến dịch Mạng nhện”.

Hơn nữa, chiến dịch này có thể là một phần của cuộc đối đầu ngầm rộng lớn hơn giữa các cơ quan đặc biệt của hai quốc gia.

Tuy nhiên, người đứng đầu SBU là ông Vasily Malyuk (bị Nga đưa vào danh sách những kẻ cực đoan và khủng bố), một trong những người được coi là trung thành với nhà lãnh đạo đã mãn nhiệm của Ukraine là ông Volodymyr Zelensky, đang có khả năng bị tấn công cao nhất.

Các nguồn tin của Nga thân cận với Điện Kremlin cũng đưa tin rằng, Moscow đang chuẩn bị “loại bỏ có chủ đích” một trong những sĩ quan cấp cao của các cơ quan đặc biệt Ukraine, người được coi là một lãnh đạo chủ chốt của “Operation Spider’s Web”.

Phương án này đã được thảo luận như một trong những phản ứng đáp trả đối với cuộc tấn công của máy bay không người lái Ukraine vào các sân bay của lực lượng không quân chiến lược Nga, mà theo tuyên bố của chính quyền Kiev là đã phá hủy khoảng 20 máy bay ném bom, trong đó phần lớn là Tu-95MS.

Điều đáng chú ý là báo chí phương Tây đã nhiều lần đưa ra tin đồn về khả năng các cơ quan tình báo Nga sẽ thanh trừng những người đứng đầu các cơ quan đặc biệt Ukraine và thậm chí cả Tổng thống đã mãn nhiệm Volodymyr Zelensky, nhưng không có điều gì trong số này được thực hiện.

Cũng đã có cuộc tấn công vào tòa nhà của Tổng cục Tình báo của Bộ Quốc phòng Ukraine được thực hiện và người đứng đầu cơ quan tình báo quân sự Ukraine Kirill Budanov (cũng bị Moscow đưa vào danh sách những kẻ cực đoan và khủng bố ở Nga) đã có lúc biến mất khỏi tầm nhìn của báo chí trong một thời gian dài, được cho là do bị thương nghiêm trọng.

Tuy nhiên, giới chức Nga không đưa ra bất cứ bình luận gì về nội dung bài viết trên tờ báo Anh, nhưng trong liên tiếp hai ngày 04 và 05 tháng 6, Nga đã mở 2 cuộc không kích được cho là nhằm vào các cuộc họp của cơ quan an ninh Ukraine hoặc có sự tham dự của các quan chức SBU.

Vụ tấn công thứ nhất nhằm vào tòa nhà trụ sở SBU ở Sumy, được coi là đầu não chỉ huy tổ chức các cuộc tấn công vào các căn cứ không quân chiến lược của Lực lượng Hàng không - Vũ trụ Nga hôm 01 tháng 6, trong khuôn khổ “Chiến dịch Mạng nhện” (Operation Spider's Web).

Theo thông tin chưa được xác nhận, có mặt tại thời điểm tòa nhà bị tấn công có cả chỉ huy Lực lượng vũ trang Ukraine chịu trách nhiệm chỉ đạo hoạt động quân sự ở khu vực Sumy, tuy nhiên không rõ tình trạng của vị chỉ huy này ra sao.

Còn vụ tấn công thứ hai nhằm vào trụ sở tòa nhà hành chính vùng Kherson ở thành phố thủ phủ của tỉnh này, nơi diễn ra cuộc họp giữa người lãnh đạo vùng này (do Kiev bổ nhiệm) và các quan chức SBU trong khu vực. Vụ tấn công đã đánh sập tòa nhà, nhưng cũng không có thương vong chi tiết được công bố.


VietBF@ Sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 06-09-2025
Reputation: 234490


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 91,524
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screenshot 2025-06-09 at 14.37.10.jpg
Views:	0
Size:	215.7 KB
ID:	2534954  
therealrtz_is_offline
Thanks: 28
Thanked 6,725 Times in 5,994 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 114
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
Reply

User Tag List


“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 00:31.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11669 seconds with 15 queries