HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > USA NEWS > Democratic Party


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trump sẽ phải thay đổi chiến thuật tranh cử với bà Harris vào giai đoạn nước rút?
Theo nhiều nhà quan sát, các phát ngôn mang tính công kích cá nhân đã trở thành 'thương hiệu' của ông Trump xuyên suốt 3 kỳ tranh cử Tổng thống. Tuy nhiên, những màn công kích ấy đã mất dần hiệu quả sau khi đảng Dân chủ thay người, buộc ông Trump phải thay đổi chiến thuật đối đầu với bà Harris.

Trong tuần tới, lịch trình tranh cử của ông Trump “kín đặc” với các sự kiện vận động tại Michigan, Pennsylvania và Wisconsin – các “bang xanh" quan trọng nắm giữ chìa khóa của kỳ bầu cử tháng 11. Theo CNN, đây được xem là nỗ lực lật ngược tình thế của đảng Cộng hòa khi cuộc đua đã sắp cán đích và bà Kamala Harris vẫn đang ở “kèo trên” trong hầu hết mọi bảng xếp hạng.

Lịch trình tranh cử của ông Trump đã được điều chỉnh sau thành công của Đại hội toàn quốc đảng Dân chủ vào tuần trước. Nhiều nhà quan sát nhận định, vị thế và sức ảnh hưởng liên tục tăng cao của bà Harris sau sự kiện này đang de dọa khả năng trở lại Nhà Trắng của ông Trump. Tất nhiên, cựu Tổng thống cần phải tăng cường hiện diện trước công chúng nhằm giành lại sự chú ý; song, câu hỏi lớn hơn được đặt ra là: Liệu ông Trump có thay đổi cách tiếp cận cử tri để phù hợp với thời cuộc hay không?

Ông Donald Trump (trái) và bà Kamala Harris (phải). Ảnh: Getty

Ông Trump buộc phải thay đổi?

Đội ngũ vận động tranh cử và những người ủng hộ trung thành của ông Trump đang cố gắng thuyết phục ông theo đuổi một đường lối tranh cử nghiêm túc hơn trong thời gian tới.

Cuối tuần trước, trên chương trình "State of the Union" của đài CNN, Thượng nghị sĩ Lindsey Graham cho rằng thông điệp của đảng Dân chủ về sự lạc quan và niềm hy vọng được đưa ra trong Đại hội toàn quốc vừa qua đã mở ra một cơ hội thay đổi cho ông Trump.

"Đảng Dân chủ nói về hi vọng và sự lạc quan nhưng họ không biết rằng, những điều này không tồn tại trong thế giới thực. Thế giới đang đối mặt với tình thế khó khăn. Hóa đơn sinh hoạt và chi phí nhà ở của các bạn sẽ tiếp tục gia tăng cho đến khi một nhà lãnh đạo có cái nhìn thực tế hơn lên thay thế”, ông Graham nói với người dẫn chương trình Jake Tapper của CNN.

Bình luận của ông Graham được xem là một phép so sánh ngầm giữa hai chương trình nghị sự của lưỡng đảng, đồng thời làm điểm mạnh trong cách tiếp cận theo kiểu thực tế của cựu Tổng thống. Cách tiếp cận này đã giúp ông Trump đắc cử vào năm 2016 thông qua việc khai thác sự phẫn nộ của cử tri đối với giới tinh hoa chính trị, truyền thông đại chúng cũng như các vấn đề nóng hổi tồn đọng bên trong nước Mỹ. Theo nhiều nhà phân tích, những tuyên bố gây tranh cãi của ông Trump thường có hiệu quả bởi “chúng mang đến cảm giác chân thật và không nặng yếu tố chính trị” như các ứng viên tranh cử theo đường lối truyền thống khác.

Tuy nhiên, trước đối thủ mới đến từ đảng Dân chủ - bà Kamala Harris, chiến thuật của ông Trump dường như đã mất hiệu quả và nhiều người cho rằng ông chỉ nói “lang bang và không có trọng tâm”.

“Ông Trump đã xây dựng sự nghiệp chính trị của bản thân xoay quanh hình ảnh người da trắng nam tính. Trong quá khứ, điều này được xem là thế mạnh, nhưng hiện không rõ hình ảnh đó có còn tác dụng không”, Giáo sư Dan Cassino thuộc Đại học Fairleigh Dickinson nói, đồng thời cho rằng ông Trump nên “tinh tế và khéo léo hơn trong tranh cử”.

Các chuyên gia phụ trách chiến dịch của ông Trump chỉ ra rằng, chiến lược tranh cử của bà Harris rất rõ ràng: một nữ ứng viên da màu đấu tranh cho những vấn đề mà cử tri quan tâm nhất, bao gồm giá thực phẩm tăng cao và tình hình căng thẳng ở biên giới phía nam. Trong khi đó, chương trình nghị sự của ông chủ cũ Nhà Trắng cũng có nhiều điểm sang nhưng chúng đã bị “lu mờ” bởi “những phát ngôn gây tranh cãi trên các nền tảng xã hội, phần lớn là công kích cá nhân”.

Ông Trump tiếp tục “tô hồng” quá khứ

Cựu Tổng thống Trump có vẻ không bị thuyết phục bởi những yêu cầu thay đổi chiến thuật tranh cử từ các cố vấn.

Tại một cuộc họp báo hôm 15/8 vừa qua, khi được hỏi về những lời chỉ trích từ một số đảng viên đảng Cộng hòa rằng ông cần phải kỷ luật hơn và ngừng công kích cá nhân vào đối thủ của mình, ông Trump đã nói: "Về những cuộc công kích cá nhân, tôi rất tức giận với bà ấy vì những gì bà ấy đã làm với đất nước. Tôi nghĩ rằng mình có quyền công kích cá nhân", báo The Hill dẫn lời ông Trump.

Người Mỹ đi bầu cử vào năm 2016. Ảnh: AP

Trước truyền thông, ông chủ cũ Nhà Trắng cho biết sẽ điều hành chiến dịch tranh cử "theo cách của mình"; theo đó nhấn mạnh những thành tựu đạt được trong nhiệm kỳ Tổng thống của mình trên nền tảng so sánh với chính quyền đương nhiệm. Ông Trump nhiều lần cho rằng cuộc chiến tại Ukraine đã không có cơ hội diễn ra nếu ông còn là Tổng thống Mỹ, đồng thời tuyên bố sẽ chấm dứt cuộc chiến chỉ trong vòng 24 giờ sau khi tái nhiệm.

Tại đêm tranh luận trước đó với đối thủ Joe Biden, ông Trump tuyên bố có nước Mỹ đã có nền kinh tế lớn mạnh nhất thế giới trong 4 năm ông nắm quyền. Song, đài CNN đã đưa ra những số liệu cụ thể cho thấy, tuyên bố của cựu Tổng thống chỉ là “những tuyên bố suông” do lạm phát tăng cao vì đại dịch Covid-19.

Bà Harris hướng về tương lai

“Chúng ta sẽ không quay lại thời Trump” - đó là tuyên bố được bà Harris đưa ra trong bài phát biểu kéo dài 37 phút tại Đại hội toàn quốc đảng Dân chủ vừa qua. Bài phát biểu ngắn gọn nhất lịch sử các kỳ đại hội tập trung làm rõ các ưu tiên và kế hoạch nếu bà Harris trở thành tổng thống Mỹ, khắc họa sự tương phản với ông Trump.

Trái ngược với lập luận của ông Graham về việc nước Mỹ “chưa sẵn sàng đón nhận niềm vui”, bà Harris bày tỏ mong muốn nhiệm kỳ của mình sẽ mang lại hi vọng cho cử tri và những hi vọng ấy không phải là phù phiếm. Phó Tổng thống cho rằng “các đối thủ trong cuộc đua này đang cố gắng khiến tình hình trở nên tồi tệ”, nhưng chính “tự do, lòng trắc ẩn, phẩm giá, sự công bằng và những khả năng vô tận” sẽ giúp nước Mỹ trở nên tốt đẹp hơn.

Chuyên gia phân tích chính trị Stephen Collinson của đài CNN nhận định, chiến thuật hướng đến tương lai của bà Harris là một nỗ lực nối dài tuần trăng mật chính trị. Điều này sẽ trở nên khó khăn hơn nhiều khi Phó Tổng thống đặt mình với thế phải ứng biến trong cuộc tranh luận với ông Trump vào đầu tháng 9 tới, khác hẳn với những sự kiện tranh cử có kịch bản được lên sẵn mà bà từng thực hiện từ trước đến nay.

Cuộc đối đầu của ông Trump và bà Harris đang tập trung vào mục tiêu giành giật từng lá phiếu tại các bang chiến trường quan trọng. Tờ The Hill dẫn số liệu từ cuộc khảo sát được Đại học Fairleigh Dickinson công bố tuần trước cho thấy, ứng viên đảng Dân chủ Kamala Harris nhận được 50% sự ủng hộ từ những người tham gia cuộc khảo sát trên toàn quốc. Trong khi đó, đối thủ của bà là cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ nhận được 43%.

“Những con số thống kê đang cho thấy chiến thuật của bà Harris phát huy hiệu quả hơn so với đối thủ Trump. Kết quả của cuộc bầu cử thường được quyết định trong những tháng cuối và đây cũng là quãng thời gian ngắn ngủi để ông Trump kịp thay đổi lựa chọn của mình”, ông Collinson nói.

Diệp Thảo / Theo CNN, The Hill
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



xmanaz
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
xmanaz's Avatar
Release: 08-27-2024
Reputation: 50148


Profile:
Join Date: Jun 2013
Posts: 1,857
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1a.jpg
Views:	0
Size:	78.8 KB
ID:	2417921   Click image for larger version

Name:	1b.jpg
Views:	0
Size:	85.0 KB
ID:	2417922  
xmanaz_is_offline
Thanks: 141
Thanked 779 Times in 521 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 27 Post(s)
Rep Power: 16
xmanaz Reputation Uy Tín Level 8
xmanaz Reputation Uy Tín Level 8xmanaz Reputation Uy Tín Level 8
The Following User Says Thank You to xmanaz For This Useful Post:
mrhtran1 (08-27-2024)
Old 08-27-2024   #2
mrhtran1
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
mrhtran1's Avatar
 
Join Date: Feb 2021
Location: USA
Posts: 1,926
Thanks: 4,426
Thanked 1,304 Times in 844 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 135 Post(s)
Rep Power: 8
mrhtran1 Reputation Uy Tín Level 8
mrhtran1 Reputation Uy Tín Level 8mrhtran1 Reputation Uy Tín Level 8mrhtran1 Reputation Uy Tín Level 8mrhtran1 Reputation Uy Tín Level 8mrhtran1 Reputation Uy Tín Level 8mrhtran1 Reputation Uy Tín Level 8mrhtran1 Reputation Uy Tín Level 8mrhtran1 Reputation Uy Tín Level 8mrhtran1 Reputation Uy Tín Level 8mrhtran1 Reputation Uy Tín Level 8mrhtran1 Reputation Uy Tín Level 8mrhtran1 Reputation Uy Tín Level 8mrhtran1 Reputation Uy Tín Level 8mrhtran1 Reputation Uy Tín Level 8mrhtran1 Reputation Uy Tín Level 8mrhtran1 Reputation Uy Tín Level 8mrhtran1 Reputation Uy Tín Level 8
Default

Quote:
Trump sẽ phải thay đổi chiến thuật tranh cử với bà Harris vào giai đoạn nước rút?
Sao mà thay đổi được vì đó là bản chất con người trump là chuyên môm gian lận, nói dối, nói láo, ba xạo, sạo ke, liar. cộng thêm nhửng bịnh tâm thần như, crazy, nut, “psychopathic nut”, insane, mentally ill, hết thuốc chửa:hafppy :
mrhtran1_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to mrhtran1 For This Useful Post:
hohoang (08-29-2024)
Reply

User Tag List


Thêm một sĩ quan trẻ gốc Việt qua đời, nguyên nhân không như tin đồn “tào lao, tự tử” trên Facebook Tịch thu và bắt hàng loạt lãnh đạo công ty nhà Cường “đô la” Peter Arnett qua đời: tiếng nói độc lập từ chiến trường Việt Nam đến Baghdad
Cuộc chiến giành Warner & CNN: tiền mặt, thế lực, và bóng dáng Nhà Trắng Sự thật khó nghe: Trung Quốc giàu lên nhanh nhất khi .... Ngoại trưởng Nga thú nhận: Mỹ đã hứa trao lãnh thổ Ukraine cho Moscow
Chánh Văn phòng Tòa Bạch Ốc gây cú sốc về ông Trump trong cuộc phỏng vấn với Vanity Fair Thuế quan thổi ngược chiều: việc làm tay chân co lại, và “nhiệt” chính trị hạ dần Một dòng “sông” trong biển lệch nhịp: vì sao mặt biển Nhật Bản đang phình lên – và nghề cá lao đao
Khủng hoảng “affordability” ở Mỹ Trump mở cửa chip H200 cho Trung Quốc và cuộc chiến giành “quyền viết luật” cho trí tuệ nhân tạo Google và giấc mơ thay thế smartphone bằng cặp kính AI
Trump, Netflix và Paramount: Cuộc chiến thâu tóm Warner Bros. biến Hollywood thành bàn cờ chính trị Trung Quốc bứt tốc xuất khẩu, nông dân Mỹ sống bằng trợ cấp VN: Sợ áp lực mỗi khi ra tòa, Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù
Lại to tiếng: Ông Trump nói nữ ký giả của CNN là "ngu ngốc và độc ác" Zelensky chạy đua ngoại giao: London, Brussels, Rome và cái bóng hòa kế của Trump New Orleans trong vòng vây ICE: Chiến dịch “Catahoula Crunch” và nỗi lo của người Việt
“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Võ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm gì có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Hòa bình Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn bão “tội ác chiến tranh” ở Washington
5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc bình xịt gây tê Hồi ký Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
Vì sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong hình ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của mình gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục mình trước thế giới Nhiều người hỏi mình: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”
Lũ quét miền Trung, Khánh Hoà, Nha Trang, “kỷ lục của kỷ lục” +video 12 ngày trên đất Mỹ: Những điều mắt thấy tai nghe của một bà mẹ Việt Khi ‘cái tôi’ phình to hơn thực tài của người Việt Cộng
Bài học nhớ đời khi lao vào bán hàng Amazon theo trend Pokémon Nghỉ hưu ở Texas: Thiên đường mới sau ‘giấc mơ California Nơi sóng radio chết lặng và những chuyện không thể giải thích
Bà Ngô Đình Nhu trên tầng 11 Paris: từ ánh đèn Dinh Độc Lập đến căn hộ cô quạnh “Đánh từ sẵn”: một đêm gõ cửa và cả đời bất an của chú Ba Lợi Người thầy tội nghiệp và nỗi đau hai chữ “lưu dung”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 02:58.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13983 seconds with 15 queries